Chuyên Khoa Điều Trị và Thẩm Mỹ Răng Hàm Mặt - Since 1999

Mở cửa từ 8h - 19h30

Từ T2 - CN

Trang chủ

Mở Khóa Bí Ẩn 2023: Trồng Răng Implant Bao Lâu Thì Ăn Được

trong rang implant bao lau thi an duoc

Trồng răng implant bao lâu thì ăn được? Đây là một câu hỏi khó vì nó còn tùy thuộc vào loại và kích thước của mô cấy mà việc ăn uống của bạn bị ảnh hưởng sau khi trồng răng Implant. Trong bài đăng viết này, chúng ta sẽ mở khóa bí ẩn câu hỏi trồng răng implant bao lâu thì ăn được cũng như những loại thức ăn mà bệnh nhân nên tránh. Để tránh ảnh hưởng đến vết thương sau khi trồng răng cũng như việc chăm sóc răng sau này. Vì vậy, nếu bạn đã sẵn sàng tìm hiểu thì hãy theo dõi bài viết ngay sau đây nhé.

Trồng răng Implant là gì?

Trồng răng implant là một hình thức phục hồi răng tiên tiến giúp thay thế những chiếc răng đã mất bằng những chiếc răng nhân tạo vĩnh viễn. Chúng được thiết kế để trông giống như răng tự nhiên, mang lại một giải pháp lâu bền và thẩm mỹ cho một vấn đề phổ biến. Quy trình phẫu thuật này bao gồm một vít kim loại, làm bằng titan, được đặt vào xương hàm và hoạt động như một chân răng tổng hợp cho răng. Vít kim loại được sử dụng để gắn trụ implant, sau đó giữ răng giả tại chỗ.

Cấy ghép nha khoa cung cấp một nền tảng an toàn và ổn định cho thân răng, cầu răng và răng giả. Toàn bộ quá trình trồng răng implant có thể kéo dài từ 3 đến 6 tháng, tùy thuộc vào mức độ phức tạp của quy trình và tình huống riêng của từng cá nhân.. Với việc chăm sóc răng miệng đúng cách và thăm khám thường xuyên, cấy ghép nha khoa có thể mang lại sự thoải mái, chức năng và sự hài lòng suốt đời.

Cấy ghép nha khoa có thể được sử dụng để thay thế một răng hoặc nhiều răng, và chúng mang lại sự thay thế lâu dài, mạnh mẽ và ổn định cho răng giả và cầu răng. Cấy ghép nha khoa an toàn, đáng tin cậy và có thể là sự lựa chọn tuyệt vời để khôi phục lại nụ cười của bạn.

Trồng răng Implant là gì?
Trồng răng Implant là gì?

Vì sao chúng ta nên trồng răng Implant?

Trồng răng Implant cung cấp giải pháp hiệu quả và lâu bền nhất để thay thế răng. Chúng là một lựa chọn tuyệt vời cho những người đang tìm kiếm một chiếc răng thay thế vĩnh viễn trông và hoạt động giống như một chiếc răng tự nhiên. Trồng răng Implant mang lại một số lợi ích như:

 • Trồng răng Implant là giải pháp lâu dài cho tình trạng mất răng vì chúng tích hợp trực tiếp với xương hàm và tạo ra một nền tảng vững chắc cho quá trình phục hồi. 
 • Cải thiện sức khỏe và vệ sinh răng miệng, tăng tính ổn định, tự tin hơn và nụ cười trông tự nhiên.
 • Giúp ngăn ngừa tình trạng tiêu xương và tụt nướu, cũng như khôi phục lực cắn và sức mạnh của hàm.
 • Cải thiện khả năng ăn nhai, tăng sự thoải mái và cải thiện tính thẩm mỹ.
 • Ngăn ngừa tiêu xương, duy trì cấu trúc khuôn mặt và bảo tồn các răng lân cận.
 • Hơn nữa, chúng ít phải bảo trì và bền, với tỷ lệ thành công lên tới 98%.
 • Giảm số lần đến nha sĩ hơn, trồng răng Implant không dễ bị dịch chuyển hoặc cọ xát nên quá trình phục hồi của cấy ghép tương đối dễ dàng.
 • Trồng răng Implant có thể kéo dài đến 15 năm, nếu như bạn biết cách chăm sóc, vệ sinh hiệu quả.

Đây là một số ưu điểm tuyệt vời khi bạn thực hiện trồng răng Implant, bao gồm cải thiện sức khỏe răng miệng, thoải mái hơn và tăng sự tự tin. Nếu được chăm sóc đúng cách, chúng có thể tồn tại suốt đời và giúp bạn ăn, nói và cười dễ dàng hơn. Bằng cách thay thế răng bị mất bằng cấy ghép, mọi người có thể có một nụ cười đẹp và khỏe mạnh trông tự nhiên. Vậy trồng răng implant bao lâu thì ăn được?

Ưu điểm của trồng răng Implant
Ưu điểm của trồng răng Implant

>> Tham khảo ngay: Giá trồng răng vĩnh viễn

Trồng răng Implant bao lâu thì ăn được?

Cấy ghép implant là phương pháp thay thế răng phổ biến cho những người bị mất một hoặc nhiều răng. Chúng được phẫu thuật đặt vào xương hàm và cuối cùng liên kết với xương để tạo ra một nền tảng vững chắc, lâu dài cho mão răng, cầu răng và răng giả. Sau khi cấy ghép, bạn sẽ cần đợi khu vực này lành lại, có thể mất khoảng 3-6 tháng, với khả năng thời gian lành thương lâu hơn nếu có bất kỳ biến chứng nào.

Sau thời gian lành thương, mão răng, cầu răng hoặc răng giả được đặt trên implant để khôi phục lại nụ cười của bạn. Sau khi toàn bộ quá trình hoàn tất, bạn có thể tận hưởng những lợi ích của việc cấy ghép răng trong nhiều năm tới. Hiện nay, một số bệnh nhân còn lo lắng, thắc mắc trồng răng implant bao lâu thì ăn được, chăm sóc như thế nào, có ảnh hưởng gì đến cuộc sống hằng ngày không?

Trồng răng Implant bao lâu thì ăn được?
Trồng răng Implant bao lâu thì ăn được?

Dưới đây là những lưu ý mà bạn cần ghi nhớ để giải đáp câu hỏi trồng răng implant bao lâu thì ăn được:

 • Thực tế sau khi trồng răng, bạn không thể nhai thức ăn như bình thường được vì răng vẫn còn yếu.
 • Sau từ 3-5 tiếng trồng răng, bạn có thể ăn những thức ăn loãng, nguội và tránh những vị trị vừa mới thực hiện trồng răng. Trong khoảng thời gian từ 3 – 6 tháng sau đó, bạn có thể ăn thực phẩm mềm, tránh đồ khô, cứng và không nhai trực tiếp trên trụ cấy Implant.
 • Cho đến khi trụ Implant tích hợp hoàn toàn với xương hàm và bác sĩ tiến hành phục hình răng sứ cố định, khả năng nhai của răng đã được phục hồi chắc chắn. Lúc này, bệnh nhân có thể ăn uống bình thường như răng thật mà không phải lo lắng.
Mở khóa câu hỏi trồng răng Implant bao lâu thì ăn được
Mở khóa câu hỏi trồng răng Implant bao lâu thì ăn được

>> Tham khảo ngay: Hậu quả của việc cắm trụ implant

Sau khi trồng răng Implant không nên ăn gì?

Trồng răng Implant là một cách tuyệt vời để khôi phục lại sự tự tin của bạn và cải thiện nụ cười của bạn. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải chăm sóc răng cấy ghép đúng cách và làm theo hướng dẫn của nha sĩ. Mặc dù điều quan trọng là phải ăn một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng sau khi cấy ghép nha khoa, tốt nhất là nên đợi cho đến khi hết cảm giác tê do thủ thuật cấy ghép mới được ăn. Sau đó, ăn những thức ăn mềm như sữa chua, trứng bác và khoai tây nghiền. Bên cạnh đó, vẫn có một số loại thực phẩm nên tránh.

 • Sau khi cấy ghép, điều quan trọng là tránh thức ăn cứng, giòn, dính và dai, chẳng hạn như kẹo cứng, khoai tây chiên và bỏng ngô; thức ăn dính, chẳng hạn như kẹo caramel, kẹo dẻo và kẹo dẻo; và bất kỳ thức ăn nào có thể mắc kẹt trong khu vực cấy ghép.Những loại thực phẩm này có thể làm hỏng mô cấy và đẩy mô cấy ra ngoài, dẫn đến nhiễm trùng hoặc kéo dài thời gian lành thương.
 • Tránh thức ăn quá nóng và lạnh, vì điều này có thể gây khó chịu cho bệnh nhân. Điều này bao gồm thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh, cũng như thực phẩm có tính axit cao như cam quýt và giấm,… vì nó có thể gây ăn mòn mô cấy, dẫn đến việc sửa chữa và thay thế tốn kém.
 • Ngoài ra, tránh nhai ở một bên miệng của bạn nơi đặt bộ phận cấy ghép, vì điều này có thể gây ra tổn thương tiềm ẩn cho bộ phận cấy ghép. Tuân thủ các quy tắc ăn kiêng này là điều cần thiết cho sức khỏe và tuổi thọ của mô cấy.

Do đó, tuân thủ chế độ ăn uống lành mạnh và tham gia hoạt động thể chất vừa phải sau khi cấy ghép là rất quan trọng để đảm bảo quá trình chữa lành thành công và thành công lâu dài. Tất cả những yếu tố này kết hợp để thúc đẩy quá trình chữa bệnh thành công và là chìa khóa để cấy ghép lành thương nhanh chóng và lâu dài.

Sau khi trồng răng Implant không nên ăn gì?
Sau khi trồng răng Implant không nên ăn gì?

>> Tham khảo ngay: Tác hại của việc trồng răng implant

Cách chăm sóc sau khi trồng răng Implant

Một khi bạn đã quyết định cấy ghép răng, chăm sóc sau đúng cách là một phần thiết yếu của quá trình lành thương. Chăm sóc răng sau khi trồng răng Implant là một phần quan trọng của sức khỏe răng miệng tổng thể. Ngoài ra, chăm sóc răng sau khi cấy ghép đòi hỏi phải tốn một khoảng thời gian và công sức. Sau khi cấy ghép implant, điều quan trọng là bạn phải thực hiện theo các cách dưới đây để có thể đảm bảo răng implant của bạn tồn tại trong nhiều năm tới.

Cách chăm sóc sau khi trồng răng Implant
Cách chăm sóc sau khi trồng răng Implant

Dưới đây là một số cách chăm sóc răng sau khi hoàn thành trồng răng Implant, bạn có thể tham khảo ngay sau đây nhé:

 • Phải thực hành vệ sinh răng miệng tốt, bao gồm đánh răng hai lần mỗi ngày bằng bàn chải đánh răng có lông mềm và dùng chỉ nha khoa thường xuyên để loại bỏ các mảnh vụn và mảng bám xung quanh mô cấy, dùng chỉ nha khoa và súc miệng bằng nước súc miệng kháng khuẩn.
 • Tránh một số hoạt động có thể làm hỏng răng cấy ghép của bạn, chẳng hạn như nghiến hoặc nghiến răng, hút thuốc, uống đồ uống có đường và ăn thức ăn cứng hoặc giòn cũng có thể giúp bảo vệ mô cấy của bạn.
 • Chế độ ăn uống bổ dưỡng và cân bằng và tránh dư thừa đường, caffein và rượu rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của răng và nướu của bạn.
 • Tham dự các cuộc hẹn theo dõi thường xuyên với nha sĩ của bạn. Trong các cuộc hẹn này, bộ phận cấy ghép sẽ được kiểm tra các dấu hiệu tích hợp và mọi vấn đề tiềm ẩn sẽ được giải quyết. Ngoài ra, nha sĩ của bạn có thể đề nghị chụp X-quang để đảm bảo cấy ghép được tích hợp đúng cách.

Trồng răng Implant là một khoản đầu tư dài hạn tuyệt vời. Nếu được chăm sóc và bảo dưỡng đúng cách, răng cấy ghép của bạn có thể tồn tại trong nhiều năm, khiến chúng trở nên có giá trị lớn. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải hiểu rằng thời gian tồn tại của răng cấy ghép của bạn có thể khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nếu được chăm sóc đúng cách, răng cấy ghép của bạn có thể tồn tại hàng chục năm, khiến nó trở thành một khoản đầu tư tuyệt vời.

Nha khoa Trang Dung - một trong những địa chỉ nha khoa uy tín hàng đầu
Nha khoa Trang Dung – địa chỉ nha khoa uy tín hàng đầu

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ thông tin về trồng răng Implant bao lâu thì ăn được, đây là một trong những phương pháp thẩm mỹ răng hiệu quả nhất hiện nay. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể giải đáp được những thắc mắc về câu hỏi trên. Nếu bạn muốn thực hiện thẩm mỹ bằng phương pháp trồng răng Implant an toàn. Hãy tới ngay với nha khoa Trang Dung một trong những địa chỉ nha khoa uy tín, sở hữu nhiều bác sĩ dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp bạn có được một nụ cười tỏa sáng nhất.

Thông Tin Liên Hệ Nha Khoa Trang Dung:

 

90 / 100

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

[Quý khách vui lòng điền thông tin vào ô bên dưới, hoặc liên hệ chúng tôi qua số Hotline 0888.155.000 (có Zalo) để được tư vấn]
Đặt lịch tư vấn