Chuyên Khoa Điều Trị và Thẩm Mỹ Răng Hàm Mặt - Since 1999

Mở cửa từ 8h - 19h30

Từ T2 - CN

Thời gian cắm implant mất bao lâu? Cách rút ngắn thời gian? 

Thời gian cắm implant

Thời gian cắm implant phần lớn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của từng cá nhân, khu vực cấy ghép và loại implant được chọn. Do đó, nó có thể thay đổi từ người này sang người khác. Vậy trung bình thời gian cắm implant mất bao lâu? Cùng nha khoa Trang Dung theo dõi hết bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé! 

Phương pháp cấy ghép Implant mất bao lâu thì xong?

Cấy ghép implant là một sự thay thế hiện đại cho răng giả truyền thống. Bác sĩ sẽ phẫu thuật cắm một trụ Implant vào trong xương hàm của bệnh nhân. Trụ này đóng vai trò như chân răng của răng thật, khi đã được gắn thành công, răng sứ sẽ được cố định lên trên thông qua khớp nối Abutment. Thời gian phẫu thuật đặt trụ Implant thường mất 15-20 phút, mặc dù thời gian chuẩn bị có thể kéo dài thêm.

Trước khi thực hiện, bác sĩ của bệnh nhân sẽ cần phải đánh giá khu vực mất răng và chụp CT 3D để kiểm tra tình trạng của cả răng và xương hàm, nhằm xác định loại implant tốt nhất cho tình huống, cũng như chi phí và chi phí đi kèm. thời gian. Để bác sĩ nhận thức được bất kỳ rủi ro tiềm ẩn nào, điều quan trọng là bệnh nhân phải cởi mở và trung thực về sức khỏe của họ và bất kỳ loại thuốc nào họ đang dùng.

Thời gian cắm implan phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố
Thời gian cắm implan phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

Nhìn chung, nếu xương hàm có hình dạng tốt và dày thì trụ Implant có thể tích hợp trong vòng 1-3 tháng. Tuy nhiên, nếu xương mỏng và yếu do mất răng lâu năm thì có thể cần nhiều thời gian hơn cũng như cấy ghép thêm xương hàm để đảm bảo tích hợp thành công. 

Tuy nhiên, thời điểm cấy ghép chính xác có thể khác nhau giữa các loại implant cấy ghép khác nhau. Thông thường Implant Hàn Quốc sẽ mất 2-3 tháng, trong khi các loại cao cấp như Implant ETK Active, Nobel Active có thể được cấy trong vòng 1-3 tuần. Để có câu trả lời dứt khoát cho trường hợp của mình, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ nha khoa.

>>>Tham khảo: Trồng răng implant  

Yếu tố quyết định đến thời gian cắm Implant là gì?

Thời gian cắm implant nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Dưới đây là một số yếu tố quyết định đến thời gian cắm implant: 

Khả năng thích hợp giữa xương hàm với trụ Implant

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của việc đặt trụ implant thay đổi dựa trên khả năng của từng cá nhân trong việc hình thành liên kết giữa trụ implant và xương hàm. Đối với một số bệnh nhân, quá trình tích hợp này có thể diễn ra nhanh chóng, trong khi những bệnh nhân khác cần thêm thời gian. Sau khi trụ implant tích hợp thành công với xương hàm, bệnh nhân có thể được chụp mão răng sứ.

Tình trạng sức khỏe răng miệng và xương hàm của khách hàng

Đối với những người mới mất răng, họ có đủ điều kiện để nhận một số lượng và chất lượng xương hàm nhất định để thay thế. Quy trình phục hình răng sứ lên trụ mất từ 4-6 tuần. Đối với những trường hợp phải phẫu thuật ghép xương hoặc điều trị các bệnh lý toàn thân khác như viêm nha chu, sâu răng, viêm nướu thì quá trình cấy ghép implant sẽ kéo dài từ 3-9 tháng. Nếu bệnh nhân thiếu xương, họ có thể được ghép xương nhân tạo trực tiếp tại văn phòng của Dr. Care. 

Tình trạng sức khỏe ổn định giúp thời gian cắm implant nhanh hơn
Tình trạng sức khỏe ổn định giúp thời gian cắm implant nhanh hơn

Nếu bệnh nhân bị mất xương quá nhiều, ghép xương tự thân phải được thực hiện tại bệnh viện với gây tê trước hoặc gây mê hỗ trợ. Ngoài ra, những người mắc các bệnh về răng miệng như viêm nha chu, viêm nướu hoặc viêm nướu phải được điều trị các bệnh đó trước khi cấy ghép. Cuối cùng, nếu bệnh nhân hút thuốc nhiều thì phải bỏ thuốc ít nhất 1-2 tuần trước và sau khi cấy ghép.

>>>Xem thêm: Cấy trụ implant có đau không

Loại trụ mà khách hàng cấy ghép 

Tùy vào tình trạng cụ thể của mỗi người như mức độ mất răng, tình trạng xương hàm, cân nhắc về tài chính mà khách hàng có thể lựa chọn dòng implant phù hợp nhất cho mình, thời gian có thể từ 2 đến 3 tháng hoặc chỉ vài tuần cho quá trình cấy ghép. tích hợp với xương hàm.

Chăm sóc răng miệng và tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ

Nếu bạn không chú ý đến các hướng dẫn của bác sĩ, bạn đang đặt mình vào nguy cơ cao bị biến chứng hoặc từ chối cấy ghép. Nếu điều này xảy ra, bạn sẽ cần thực hiện các bước để khắc phục tình trạng này, kéo dài đáng kể thời gian cần thiết để lấy răng cấy ghép của bạn.

Cách rút ngắn thời gian cắm Implant

Có nhiều yếu tố khác nhau góp phần vào khoảng thời gian đặt implant, nhưng có thể thực hiện một số bước để giảm thời gian điều trị. Trước khi đặt implant, cần phải hiểu vấn đề đang được điều trị. Thời gian tích hợp nhanh hơn giữa trụ implant và xương hàm sẽ làm giảm đáng kể tổng thời gian điều trị. Các trụ cấy ghép phổ biến từ các nhà sản xuất nổi tiếng đã cho kết quả tốt khi sử dụng để điều trị.

Làm theo hướng dẫn của bác sĩ để rút ngắn thời gian cắm implant
Làm theo hướng dẫn của bác sĩ để rút ngắn thời gian cắm implant

ETK Active Implant (Pháp) và Nobel Active (Thụy Điển) nói riêng là hai loại implant thường được lựa chọn nhờ khả năng rút ngắn thời gian điều trị. Nhờ đó, quá trình điều trị implant có thể rút ngắn từ 4-6 tuần. Cấy ghép ngay sau khi nhổ răng cũng là một lựa chọn để rút ngắn thời gian lành thương vì việc cấy ghép muộn có thể dẫn đến tiêu xương hàm và thụt vào trong.

Tham khảo ý kiến bác sĩ để quyết định phương pháp điều trị cấy ghép implant phù hợp nhất là lựa chọn sáng suốt để đảm bảo quy trình được hoàn thành đúng thời hạn. Trình độ chuyên môn của bác sĩ cấy ghép là yếu tố quyết định thời gian cấy ghép implant. Vì vậy, lựa chọn nha sĩ có kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn là bước đi đúng đắn để rút ngắn thời gian điều trị mà vẫn đảm bảo độ chính xác.

Vì sao nên trồng răng Implant tại Nha Khoa Trang Dung?

Nha khoa Trang Dung là sự lựa chọn hàng đầu về chăm sóc răng miệng tại Việt Nam. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ nhanh chóng và toàn diện, giúp bạn không phải di chuyển xa để điều trị. Phòng khám của chúng tôi đã được vô số khách hàng, kể cả những người nổi tiếng khen ngợi về chất lượng dịch vụ và sự tin cậy mà chúng tôi cung cấp. 

Chúng tôi có một đội ngũ bác sĩ và y tá được đánh giá cao và được đào tạo chuyên sâu, một số người đã được đào tạo quốc tế và có nhiều năm kinh nghiệm trước khi gia nhập đội ngũ của chúng tôi. Trang Dung nổi tiếng với đội ngũ nha sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm nhất trong lĩnh vực này, đồng thời nổi tiếng với việc thực hiện thành công các ca cấy ghép implant từ đơn giản đến phức tạp. Tất cả các ca phẫu thuật đều được thực hiện bằng công nghệ, máy móc mới nhất, an toàn nhất đạt tiêu chuẩn quốc tế, phòng khám luôn đảm bảo vệ sinh, vô trùng.

Làm răng với thời gian cắm  implant cấp tốc tại Trang Dung
Làm răng với thời gian cắm implant cấp tốc tại Trang Dung

Cấy ghép Implant đòi hỏi đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, tình trạng sức khỏe, cơ địa của bệnh nhân – tất cả đều đóng vai trò quyết định đến thời gian của quá trình. Mọi thông tin chi tiết về phục hình răng đã mất bằng Implant cũng như ước tính chi phí, thời gian thực hiện, vui lòng liên hệ nha khoa Trang Dung qua Hotline: 0888 155 000. Tại đây, chúng tôi trân trọng khách hàng và luôn nỗ lực tư vấn toàn diện, hỗ trợ tận tình.

88 / 100

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *