Chuyên Khoa Điều Trị và Thẩm Mỹ Răng Hàm Mặt - Since 1999

Mở cửa từ 8h - 19h30

Từ T2 - CN

Trang chủ

Nhổ răng bao lâu thì cấy implant là thời điểm tốt nhất?

Nhổ răng bao lâu thì cấy implant

Nhổ răng bao lâu thì cấy implant? Có thể hiểu khoảng thời gian cần thiết để trồng lại răng có thể khác nhau, tùy thuộc vào một số khía cạnh như chất lượng của xương hàm, sức khỏe tổng thể và vệ sinh răng miệng. Vậy nhổ răng bao lâu thì cấy implant là thời điểm tốt nhất? Cùng theo chân nha khoa Trang Dung đi tìm câu trả lời ngay sau đây nhé! 

Nhổ răng bao lâu thì cấy impaln?
Nhổ răng bao lâu thì cấy impaln?

Nhổ răng bao lâu thì cấy implant? 

Tại nha khoa Trang Dung bệnh nhân có thể đưa ra nhiều lựa chọn dựa trên tình trạng lâm sàng của từng cá nhân sau khi nhổ răng. Bác sĩ sẽ đưa ra hướng dẫn về cách hành động tốt nhất cho từng trường hợp.

Thực hiện trồng răng implant tức thì sau khi nhổ răng

Sau khi nhổ chân răng khỏi xương hàm sẽ để lại một lỗ sâu. Do đó, nha sĩ sau đó sẽ định hình khu vực và chèn một chân răng nhân tạo để thay thế cho chân thật. Lợi ích của kỹ thuật này là có thể sử dụng cùng một loại thuốc gây tê cục bộ để nhổ răng và cấy ghép, điều này thuận tiện hơn nhiều và giảm đau khi thực hiện hai quy trình riêng biệt. 

Hơn nữa, nó hạn chế mất xương, rút ngắn thời gian lành thương và giảm thiểu chấn thương mô. Mặt khác, do sự khác biệt về kích thước giữa chân răng được nhổ và implant, việc ghép xương và đặt màng collagen có thể cần thiết, dẫn đến phát sinh thêm chi phí. Thông thường, chi phí nhổ răng và cấy que ngay dao động từ 5-10 triệu đồng. 

Cấy ghép implant sau khi nhổ răng
Cấy ghép implant sau khi nhổ răng

Cấy implant tức thì sau khi nhổ răng có độ ổn định ban đầu của implant cũng thấp hơn nên chỉ được thực hiện trong trường hợp chân răng được nhổ không quá lớn và khi đó vẫn còn đủ xương để implant cố định trong xương hàm. Ngoài ra, phương pháp này có liên quan đến nhiều biến chứng hơn và lượng xương và mô mềm bị mất, cũng như tình trạng tụt nướu sau khi cấy ghép, không thể xác định trước.

Cuối cùng, quyết định tiến hành đặt implant ngay lập tức ngay sau khi nhổ răng nên được nha sĩ đưa ra trên cơ sở từng trường hợp cụ thể và không được quyết định bởi sở thích của bệnh nhân do tính chất rủi ro của nó.

>>>Tham khảo thêm: Thời gian cắm implant

Cấy implant sau 1 – 2 tháng từ khi nhổ răng 

Quy trình Cấy implant sau 1 – 2 tháng được khuyến nghị cho những trường hợp không có cấu trúc xương hàm hoặc trong những tình huống rủi ro cao khi việc cấy ghép được thực hiện ngay sau khi nhổ răng. Để đảm bảo kết quả lành mạnh nhất, nên đợi 1-2 tháng sau khi nhổ răng trước khi đặt implant để đảm bảo mô mềm lành đúng cách và đủ mô cho quá trình lành ban đầu. 

Giai đoạn lành thương chính này cũng có thể bao gồm ghép xương để tăng thêm sự ổn định và bảo vệ cho mô cấy. Sau khi cấy ghép xong, các mũi khâu sẽ được đóng lại và cấy ghép sẽ được tích hợp với mô. Sau khi tích hợp, răng giả có thể được thêm vào implant.

Phẫu thuật trồng implant 3-4 tháng sau nhổ răng

Ở thời điểm hiện tại, khoang ổ răng đã được lấp đầy hoàn toàn bằng xương nên là vị trí lý tưởng để cấy ghép implant. Các mô mềm xung quanh đã lành hoàn toàn và trưởng thành, cho phép kiểm soát tốt vạt nướu. Cấy implant 3-4 tháng sau nhổ răng được coi là có độ an toàn cao, giúp giảm thiểu nguy cơ tụt nướu đồng thời cho phép kiểm soát thẩm mỹ tốt hơn và tiên lượng lâu dài hơn. Riêng việc bảo tồn bề mặt bản xương cũng có lợi trong trường hợp này.

Cấu trúc răng sau khi cấy ghép implant
Cấu trúc răng sau khi cấy ghép implant

>>>Xem thêm: Ưu nhược điểm của trồng răng implant

Cắm trụ implant sau 4- 12 tháng nhổ răng

Việc đặt implant từ 4 đến 12 tháng được mọi người áp dụng khá nhiều để xương hàm lành hoàn toàn trước khi cấy ghép, đảm bảo sự ổn định của implant theo ba chiều sau khi được cắm vào. Tuy nhiên, trong trường hợp nhổ răng bệnh lý dẫn đến mất xương nhiều hơn, cần phải chờ thời gian lành thương lâu hơn để xương hàm tái tạo. Ngày nay, với những cải tiến vượt bậc về khả năng ghép xương, người ta có thể ghép xương nhân tạo để bảo tồn xương ổ răng và điều này mang lại những kết quả rất khả quan.

Nên chọn cấy ghép implant ở thời điểm nào thì phù hợp?

Khi cần lựa chọn thời điểm cấy ghép implant, bạn nên tham khảo ý kiến của nha sĩ tại nha khoa Trang Dung. Đội ngũ bác sĩ được đánh giá cao về chuyên môn trong việc chữa lành mô mềm và liền xương sau khi nhổ răng. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng tỷ lệ thành công của cấy ghép là như nhau khi được thực hiện ngay sau khi nhổ răng, 1-4 tháng trước hoặc 4-12 tháng sau. 

Do đó, điều quan trọng là phải cân nhắc các rủi ro liên quan đến từng giai đoạn trước khi quyết định đúng trường hợp. Nói chung, tốt nhất là đợi 3-6 tháng trước khi cấy ghép để đảm bảo khả năng dự đoán tốt hơn. 

Sau khi nhổ răng nên hỏi ý kiến bác sĩ để thực hiện cấy implant đúng thời gian
Sau khi nhổ răng nên hỏi ý kiến bác sĩ để thực hiện cấy implant đúng thời gian

Hơn nữa, trồng răng ngay sau khi nhổ có thể phục hồi chức năng ăn nhai, tránh các biến chứng như xô lệch, lung lay răng. Do đó, điều quan trọng là phải tham khảo ý kiến nha sĩ về kế hoạch đặt implant của bạn ngay khi cần nhổ răng.

>>>Xem thêm: Trồng răng implant  

Bị mất răng lâu năm có thể thực hiện Implant được không?

Ngày nay, với những tiến bộ mới nhất trong công nghệ cấy ghép nha khoa, giờ đây có thể điều trị cho những người bị mất răng trong thời gian dài, ngay cả khi cấu trúc và thể tích của xương hàm đã thay đổi. Để bù đắp những thay đổi của xương, bác sĩ có thể sử dụng kỹ thuật ghép xương để phục hồi xương ổ răng và cấy ghép răng nhân tạo. Trong quá trình chữa bệnh, điều cần thiết là phải đến nha sĩ thường xuyên để theo dõi chặt chẽ và đảm bảo mọi thứ diễn ra như mong đợi.

Khi mất răng cắm Implant càng sớm càng tốt hay đợi một khoảng thời gian?

Các chuyên gia khuyên rằng sau khi một người bị mất răng, họ nên cấy ghép implant implant càng sớm càng tốt để tránh tình trạng tiêu xương hàm và tiêu xương ổ răng. Những vấn đề này có thể gây ra tình trạng tụt nướu và di chuyển các răng còn lại, dẫn đến sai lệch vị trí, dẫn đến kết quả thẩm mỹ không mong muốn. Không cấy ghép trong hơn ba tháng cũng có thể dẫn đến nhu cầu ghép xương để thay thế xương bị mất.

Bệnh nhân cấy implant tại nha khoa Trang Dung
Bệnh nhân cấy implant tại nha khoa Trang Dung


Bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp câu hỏi nhổ răng bao lâu thì cấy implant và một số thông tin khác liên quan. Hãy liên hệ với Phòng khám nha khoa Trang Dung để được hỗ trợ về thăm khám và tư vấn với các bác sĩ chuyên khoa giỏi. Các chuyên gia tại Trang Dung có thể cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về quy trình cấy ghép implant,  khoảng thời gian cần thiết để nhổ răng và cấy ghép răng mới. Bằng cách này, bạn có thể yên tâm rằng bạn đang đưa ra quyết định an toàn khi nói đến cấy ghép nha khoa.

87 / 100

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

[Quý khách vui lòng điền thông tin vào ô bên dưới, hoặc liên hệ chúng tôi qua số Hotline 0888.155.000 (có Zalo) để được tư vấn]
Đặt lịch tư vấn