Chuyên Khoa Điều Trị và Thẩm Mỹ Răng Hàm Mặt - Since 1999

Mở cửa từ 8h - 19h30

Từ T2 - CN

Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu?

Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu?


Niềng răng là một phương pháp được thực hiện bởi bác sĩ nha khoa, sử dụng các công cụ để thay đổi vị trí của răng và hàm bị lệch. Ngày nay, có nhiều phương pháp niềng răng, một trong số đó là phương pháp niềng răng mắc cài sứ, đã trở nên phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu? Có tác dụng gì. Để bạn có câu trả lời chi tiết, hãy đọc bài viết dưới đây!

Niềng răng mắc cài sứ là gì?

Niềng răng mắc cài sứ là một phương pháp chỉnh nha, tương tự phương pháp niềng răng mắc cài kim loại, chỉ khác là sử dụng mắc cài làm từ chất liệu sứ. Với màu sắc trắng tự nhiên, tương đồng với răng thật, niềng răng mắc cài sứ giúp cho người niềng tránh được tình trạng lộ niềng so với phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống. Phương pháp này cũng như phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống, giúp cải thiện đáng kể cho các vấn đề răng, tạo nên một hàm răng đều và nụ cười hoàn hảo.

Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu?
Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu?

>>> Xem thêm: Niềng răng mắc cài kim loại – Giải pháp cho nụ cười rạng rỡ

Niềng răng mắc cài sứ có bao nhiêu loại?

Trước khi trả lời cho câu hỏi niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu, nha khoa chúng tôi giới thiệu đến các bạn về các loại niềng răng mắc cài sứ mà hiện tại nhiều người đang sử dụng.

Có 2 loại niềng răng mắc cài sứ phổ biến hiện nay:

 1. Mắc cài sứ thường: Đây là một phương pháp niềng răng sử dụng mắc cài sứ trong suốt, dây thun và dây cung, tương tự như niềng răng mắc cài kim loại truyền thống. Giá thành của phương pháp này thấp nhất trong các loại niềng răng mắc cài sứ.
 2. Mắc cài sứ tự buộc: Phương pháp này được thiết kế với một hệ thống mấu khoá có lẫy đóng mở, cho phép dây cung tự động di chuyển trong mấu. Phương pháp này giúp tránh được nguy cơ dây cung bung ra và giảm thiểu được cảm giác đau ê, khó chịu so với các loại mắc cài sứ truyền thống nhờ việc sử dụng mắc cài sứ tự buộc. Bên cạnh đó, thời gian niềng cũng được rút ngắn nhờ nhờ lực di chuyển ổn định từ khí cụ niềng. Bởi những tính năng ưu việc của phương pháp này mang lại nên giá thành của phương pháp này cũng cao hơn so với mắc cài sứ thường vì được cải tiến hơn.

Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu?

Với câu hỏi niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu, nha khoa Trang Dung chúng tôi sẽ có từng mức giá tương ứng với từng loại của phương pháp niềng răng mắc cài sứ này. So với phương pháp niềng răng mắc cài kim loại, phương pháp niềng răng mắc cài sứ có giá thành nhỉnh hơn một chút.

Giá thành của từng loại cụ thể như sau:

 1. Niềng răng mắc cài sứ truyền thống: 35.000.000vnđ – 45.000.000vnđ
 2. Niềng răng mắc cài sứ tự buộc: 45.000.000vnđ – 55.000.000vnđ

>>> Xem thêm: Niềng răng mắc cài kim loại bao nhiêu tiền?

Niềng răng mắc cài sứ có tác dụng gì?

Bên cạnh câu hỏi niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi đang cân nhắc lựa chọn phương pháp niềng răng cho bản thân, thì chắc hẳn câu hỏi niềng răng mắc cài sứ có tác dụng gì cũng được quan tâm không kém. Vậy niềng răng mắc cài sứ có tác dụng gì?

Dưới đây là một số tác dụng chính của phương pháp niềng răng mắc cài sứ:

 1. Điều chỉnh vị trí răng: Niềng răng mắc cài sứ giúp điều chỉnh vị trí của các răng, từ đó cải thiện sự không đều và lệch lạc của chúng. Qua quá trình niềng răng, các răng sẽ được di chuyển và đặt vào vị trí đúng, tạo ra một hàm răng cân đối hơn.
 2. Cải thiện ngoại hình: Niềng răng mắc cài sứ giúp cải thiện ngoại hình bằng cách khắc phục các khuyết điểm như răng hô, răng móm, răng lệch lạc, răng khấp khểnh và răng thưa. Kết quả là một nụ cười đẹp tự tin hơn và gương mặt hài hòa hơn.
 3. Tăng cường chức năng ăn nhai: Bằng cách điều chỉnh vị trí của các răng, niềng răng mắc cài sứ cải thiện khả năng ăn nhai, từ đó giúp hệ tiêu hóa hoạt động được tốt hơn.
 4. Tạo sự tự tin: Một trong những tác dụng quan trọng nhất của niềng răng mắc cài sứ là tạo sự tự tin cho người sử dụng. Khi có một nụ cười đẹp và hàm răng cân đối, sẽ giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp.
 5. Cải thiện sức khỏe miệng: Việc điều chỉnh vị trí răng bằng niềng răng mắc cài sứ cũng có thể cải thiện sức khỏe miệng. Khi răng được sắp xếp đúng cách, vệ sinh răng miệng trở nên dễ dàng hơn và nguy cơ mắc các vấn đề như sâu răng và bệnh nướu cũng giảm đi.

>>> Xem thêm: 7 lý do nên niềng răng mắc cài sứ – Những ưu điểm của chúng

Niềng răng mắc cài sứ có nhược điểm gì?

 • Khi sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài sứ, vì khả năng giữ được vẻ thẩm mỹ tốt nên phương pháp này có giá thành khá cao, do đó trước khi quyết định về nha khoa bạn sẽ thực hiện việc niềng răng này, bạn nên tìm hiểu về giá cả ở các nha khoa uy tín để có lựa chọn phù hợp. Bên cạnh đó, trong quá trình sinh hoạt hoặc ăn nhai, nếu có va chạm mạnh, mắc cài sứ cũng có thể dễ bị nứt, vỡ.
 • Về thời gian niềng so với phương pháp niềng răng mắc cài kim loại, thì phương pháp niềng răng mắc cài sứ này sẽ kéo dài hơn. Và vì mắc cài sứ này có màu trắng, nên nếu bạn vệ sinh mắc cài không đúng cách thì chúng sễ dễ bị xỉn màu, làm giảm đi tính thẩm mỹ của mắc cài.

Quy trình của niềng răng mắc cài sứ như thế nào?

Bước 1: Khám tổng thể tình trạng răng miệng và chụp X-quang răng hàm mặt để đánh giá chi tiết. Bác sĩ nha khoa sẽ cung cấp thông tin ban đầu về quy trình niềng răng và tư vấn về quá trình chỉnh nha.

Bước 2: Bác sĩ nha khoa sẽ phân tích tình trạng răng của bạn. Dựa trên đánh giá này, sẽ lập phác đồ điều trị cụ thể cho bạn. Phác đồ này sẽ giúp bạn biết được thời gian dự kiến của quá trình niềng, các giai đoạn niềng và kết quả sau khi hoàn thành.

Bước 3: Lấy mẫu dấu răng của bạn nhằm đảm bảo khí cụ niềng phù hợp với răng của bạn. Sau đó, sẽ tạo ra một bản sao của hàm răng để nghiên cứu và phân tích, từ đó thiết kế mắc cài. Bản sao này cũng được sử dụng để so sánh trước và sau khi niềng.

Bước 4: Trước khi gắn khí cụ niềng, khoang miệng của bạn sẽ được bác sĩ nha khoa sẽ vệ sinh thật kỹ. Sau đó, mắc cài sẽ được cố định lên răng bằng keo dán nha khoa.

Bước 5: Sau khi gắn khí cụ niềng, bạn sẽ phải đến nha khoa đúng lịch hẹn để điều chỉnh niềng và kiểm tra tình trạng của mình. Bạn nên tuân thủ theo lịch của bác sĩ để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Bước 6: Sau khi răng đã được di chuyển đúng vị trí, bác sĩ sẽ tháo khí cụ niềng. Tuy nhiên, quá trình chưa kết thúc ở đây, bạn sẽ phải đeo máng duy trì trong một thời gian. Thời gian đeo máng duy trì sẽ do bác sĩ quyết định.

Niềng răng mắc cài sứ cần lưu ý gì?

Vệ sinh miệng: Bạn cần chú trọng vệ sinh miệng hàng ngày để đảm bảo sạch sẽ và tránh tình trạng bám mảng bẩn. Hãy đánh răng kỹ càng sau mỗi bữa ăn và sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch các kẽ răng và mắc cài.

Hạn chế thức ăn: Tránh những loại thức ăn cứng, như kẹo cứng, hạt, hay đồ ăn có cấu trúc cứng khó nhai, vì chúng có thể gây hư hại hoặc gãy mắc cài. Hạn chế sử dụng thức ăn như caramen, kẹo cao su, đá xay, hay bất kỳ thức ăn nào gây bám mảng bẩn nhiều.

Tránh những thói quen đối với mắc cài: Không nên nhổ, đẩy hoặc chọc vào mắc cài bằng tay hoặc bất kỳ vật cứng nào khác. Điều này có thể gây ra tình trạng lệch hoặc hư hại mắc cài.

Kiểm tra định kỳ: Bạn cần tuân thủ lịch hẹn định kỳ của nha sĩ để điều chỉnh và kiểm tra tình trạng răng của mình. Điều này giúp đảm bảo rằng quá trình niềng diễn ra một cách hiệu quả và giúp bạn đạt được kết quả mong muốn.

Hạn chế tác động mạnh: Tránh tác động mạnh, như đánh võng, chơi các môn thể thao tiếp xúc mạnh, hay tham gia các hoạt động có nguy cơ va đập lớn, để tránh gây hư hại đến mắc cài và răng.

Điều chỉnh theo hướng dẫn: Tuân thủ hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ về cách sử dụng và chăm sóc mắc cài. Hãy luôn theo dõi các lịch hẹn tái khám và tuân thủ theo chỉ dẫn để đảm bảo quá trình niềng diễn ra suôn sẻ và hiệu quả.

Báo cáo ngay khi có sự cố: Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào liên quan đến mắc cài hoặc có sự cố xảy ra, hãy liên hệ với nha sĩ ngay lập tức để được tư vấn và xử lý vấn đề.

>>> Xem thêm: 5 lợi ích tuyệt vời của việc thường xuyên sử dụng chỉ nha khoa

Kết luận – Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu?

Với câu hỏi Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu? Có tác dụng gì? Hy vọng qua bài viết này đã giải đáp được cho các bạn và giúp các bạn hiểu rõ hơn về phương pháp niềng răng mắc cài sứ này. Nếu bạn muốn sử dụng phương pháp niềng răng này để cải thiện tình trạng răng miệng của mà chưa tìm được nha khoa để gởi gắm? Hoặc không biết có nên lựa chọn phương pháp niềng này hay không? Bạn có thể đến nha khoa Trang Dung chúng tôi để được thăm khám và tư vấn chi tiết nhất từ các Bác sĩ giàu chuyên môn nhé!

Thông Tin Liên Hệ Nha Khoa Trang Dung – Địa chỉ khám răng uy tín ở Hà Nội:

83 / 100

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *