Chuyên Khoa Điều Trị và Thẩm Mỹ Răng Hàm Mặt - Since 1999

Mở cửa từ 8h - 19h30

Từ T2 - CN

Trang chủ

5 lợi ích tuyệt vời của việc thường xuyên sử dụng chỉ nha khoa

5 lợi ích tuyệt vời của việc thường xuyên sử dụng chỉ nha khoa

Dùng chỉ nha khoa là một bước quan trọng trong bất kỳ thói quen chăm sóc răng miệng lành mạnh nào. Nó không chỉ làm cho răng của bạn trông sạch sẽ hơn mà còn giúp ngăn ngừa sâu răng và các vấn đề răng miệng khác. Khi bạn dùng chỉ nha khoa, bạn sẽ loại bỏ mảng bám và các hạt khác giữa răng và xung quanh đường viền nướu có thể gây sâu răng hoặc các tổn thương khác. Dùng chỉ nha khoa thường xuyên cũng giúp ngăn ngừa bệnh nướu răng, mà cuối cùng có thể dẫn đến mất răng. Điều quan trọng là chọn chỉ nha khoa phù hợp với bạn và dùng chỉ nha khoa đúng cách để bạn có thể nhận được đầy đủ các đặc tính phòng ngừa của nó.

Bài viết này, nha khoa Trang Dung sẽ tổng hợp một số thông tin, cách sử dụng chỉ nha khoa cũng như công dụng của nó. Bạn cùng xem nhé!

Chỉ nha khoa là gì?

Chỉ nha khoa là một công cụ mỏng, giống như sợi dây được sử dụng để loại bỏ các mảnh vụn và mảng bám ở giữa các kẽ răng. Nó thường được làm bằng vật liệu nhựa hoặc nylon. Dùng chỉ hoặc tăm nha khoa thường xuyên rất quan trọng để duy trì sức khỏe răng miệng tốt và ngăn ngừa sâu răng, bệnh nướu răng và các vấn đề răng miệng khác. Nó giúp tiếp cận các khu vực trong miệng khó hoặc không thể tiếp cận chỉ bằng bàn chải đánh răng. Ngoài ra, sử dụng chỉ nha khoa có thể làm giảm nguy cơ hôi miệng và bệnh nướu răng. Bằng cách loại bỏ mảng bám, chỉ nha khoa giúp làm sạch răng và nướu, hỗ trợ sức khỏe răng miệng tổng thể.

Hiện nay, có 2 loại chỉ nha khoa phổ biến đó là loại chỉ dạng cuộn dây được đặt trong hộp tròn và tăm nha khoa được uốn theo hình chữ C (sợi chỉ dài từ 2 – 3cm). Tuy khác dạng nhưng công dụng của 2 loại đều như nhau, vậy nên tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn sử dụng 1 trong 2 đều được.

Chỉ nha khoa là gì?
Chỉ nha khoa là gì?

>>> Đọc thêm: Vì sao chỉ nha khoa được khuyên nên sử dụng hàng ngày?

Cách dùng chỉ nha khoa đúng cách

Khi nói đến việc sử dụng chỉ nha khoa đúng cách, điều quan trọng là bạn phải hiểu cách dùng chỉ nha khoa đúng cách. Dưới đây, nha khoa Trang Dung sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng chỉ nha khoa cơ bản như sau:

  • Bắt đầu bằng cách cắt một đoạn chỉ dài khoảng 15 – 20cm và quấn nó quanh các ngón tay giữa của bạn cho đến khi bạn nắm chặt.
  • Sau đó, giữ chặt chỉ nha khoa trên răng của bạn và nhẹ nhàng trượt nó vào giữa chúng. Sử dụng chuyển động cưa để làm sạch bề mặt của từng chiếc răng và di chuyển lên hoặc xuống ít nhất một lần ở mỗi bên.
  • Cuối cùng, tháo chỉ nha khoa khi bạn chạm đến đỉnh răng và chuyển sang cái tiếp theo.
cách dùng chỉ nha khoa
Cách dùng chỉ nha khoa

Sử dụng chỉ nha khoa đúng cách cũng giúp tăng cường sức khỏe răng miệng tổng thể. Dùng chỉ nha khoa loại bỏ các hạt thức ăn và mảnh vụn khác có thể dính vào răng, khiến vi khuẩn tích tụ. Khi vi khuẩn tích tụ trong miệng, nó có thể dẫn đến sự tích tụ mảng bám, sâu răng và bệnh nha chu. Dùng chỉ nha khoa thường xuyên có thể giúp loại bỏ các hạt này và giúp nha sĩ dễ dàng phát hiện bất kỳ dấu hiệu bệnh tật nào.

Vậy bạn có thắc mắc rằng công dụng của chỉ nha khoa là gì không? Cùng xem những lợi ích tuyệt vời mà chỉ nha khoa mang lại đã được nha khoa Trang Dung tổng hợp dưới đây nhé!

Ngăn ngừa hình thành mảng bám và cao răng

Mảng bám bao gồm vi khuẩn, mảnh vụn và các phân tử khác có thể tích tụ trên bề mặt răng và nướu của bạn. Mảng bám tích tụ có thể gây viêm, đỏ và sưng ở nướu cũng như sâu răng. Mảng bám cũng có thể cứng lại thành cao răng, là một chất cứng, bị vôi hóa, cần có dụng cụ và vật liệu đặc biệt để loại bỏ.

Khi dùng chỉ nha khoa, bạn đang giúp loại bỏ mảng bám và mảnh vụn giữa các kẽ răng và ngay bên dưới đường viền nướu. Điều này có thể giúp ngăn ngừa bệnh nướu răng và sâu răng, cũng như giảm hôi miệng và tích tụ cao răng. Khi bạn dùng chỉ nha khoa thường xuyên, bạn đang giúp nướu khỏe mạnh và cải thiện sức khỏe răng miệng tổng thể.

Chỉ nha khoa loại bỏ các mảng bám
Chỉ nha khoa loại bỏ các mảng bám

Bằng cách thường xuyên sử dụng chỉ nha khoa, bạn đang chủ động duy trì sức khỏe răng miệng của mình và có thể giúp ngăn ngừa sự hình thành mảng bám và cao răng. Ngoài ra, dùng chỉ nha khoa có thể giúp giảm viêm và thúc đẩy quá trình chữa lành nướu cũng như củng cố men răng và giảm nguy cơ sâu răng.

>>> Tham khảo thêm: Lấy Cao Răng – Đơn Giản Nhưng Mang Lại Kết Quả Diệu Kỳ

Giảm hôi miệng

Chỉ nha khoa đóng vai trò quan trọng trong việc giữ cho hơi thở thơm tho và răng miệng sạch sẽ. Chỉ nha khoa không chỉ loại bỏ thức ăn, mảng bám và các hạt khác bị mắc kẹt giữa răng của bạn, nó còn giúp loại bỏ vi khuẩn gây hôi miệng. Dùng chỉ nha khoa có thể tiếp cận những khu vực trong miệng mà chỉ đánh răng không thể làm được, giúp loại bỏ thức ăn mắc kẹt giữa các kẽ răng và trong những khoảng trống chật hẹp mà bạn thường bỏ sót. Làm điều này thường xuyên và đúng cách sẽ giữ cho miệng của bạn không có vi khuẩn có hại và giảm hôi miệng. Đánh răng sau khi dùng chỉ nha khoa cũng giúp cho hơi thở thơm tho dễ chịu hơn.

chi nha khoa ngua hoi miệng
Chỉ nha khoa giảm thiểu nguy cơ hôi miệng

Thường xuyên dùng chỉ nha khoa ít nhất một lần một ngày là một thói quen tuyệt vời để hình thành và bạn chỉ mất chưa đầy hai phút trong ngày. Nếu bạn gặp khó khăn với việc dùng chỉ nha khoa thông thường, hãy cân nhắc sử dụng đầu tăm để thuận tiện và dễ dàng hơn. Miễn là bạn đang sử dụng đúng kỹ thuật và dùng chỉ nha khoa kỹ lưỡng trên tất cả các bề mặt của răng, bạn có thể chắc chắn rằng mình đang cố gắng hết sức để giữ cho miệng không có vi khuẩn có hại và hơi thở có mùi.

Ngăn ngừa sâu răng

Chỉ nha khoa là một công cụ quan trọng trong cuộc chiến chống sâu răng. Nó giúp loại bỏ mảng bám và mảnh vụn thức ăn giữa các răng và dưới đường viền nướu, nơi mà nếu không nó có thể bắt đầu lên men và gây sâu răng. Dùng chỉ nha khoa cũng giúp ngăn ngừa hôi miệng và viêm nướu, có thể gây ra bởi sự tích tụ của các mảnh thức ăn. Bằng cách thường xuyên sử dụng chỉ nha khoa, bạn sẽ loại bỏ vi khuẩn có hại khỏi miệng và giảm nguy cơ sâu răng.

Ngoài ra, hoạt động mài mòn của chỉ nha khoa giúp loại bỏ sự tích tụ cao răng và làm sạch các kẽ hở nhỏ trên răng của bạn, nơi vi khuẩn và mảng bám có thể ẩn náu. Những tác dụng này không chỉ giúp bạn duy trì sức khỏe răng miệng tốt mà còn giúp đảm bảo nụ cười của bạn trông đẹp nhất. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một cách dễ dàng và giá cả phải chăng để bảo vệ răng của mình, thì chỉ nha khoa chính là câu trả lời!

Giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Dùng chỉ nha khoa là một phần thiết yếu để duy trì răng và nướu khỏe mạnh, nhưng nó cũng có thêm những lợi ích thậm chí có thể đạt đến mức đường trong máu của bạn. Các nghiên cứu cho thấy rằng thường xuyên dùng chỉ nha khoa có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Vệ sinh răng miệng kém có thể dẫn đến gia tăng số lượng vi khuẩn trong miệng và vi khuẩn này có thể di chuyển vào cơ thể và cản trở hoạt động của insulin, có thể dẫn đến bệnh tiểu đường. Điều này là do bệnh nướu răng và sự hiện diện của vi khuẩn trong cơ thể có liên quan đến lượng đường trong máu tăng cao. Thường xuyên xỉa răng bằng chỉ nha khoa có thể giúp giảm vi khuẩn trong miệng, do đó làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường.

Hạn chế mắc các bệnh viêm nướu, nha chu

Bằng việc có thể len lỏi vào trong kẽ răng, chỉ nha khoa sẽ đánh bật các hạt thức ăn, mảng bám và màng vi khuẩn, từ đó giúp giảm tích tụ mảng bám. Mảng bám bao gồm các lớp tế bào vi khuẩn bám vào bề mặt răng và giải phóng độc tố gây kích ứng nướu. Dùng chỉ nha khoa cũng giúp loại bỏ vi khuẩn gây mảng bám khỏi đường viền nướu, do đó làm giảm lượng vi khuẩn hiện diện và do đó hạn chế tác động của vi khuẩn lên nướu.

Chỉ nha khoa cũng kích thích nướu và khuyến khích lưu thông máu. Điều này giúp giữ cho nướu khỏe mạnh và giảm nguy cơ viêm nướu. Ngoài ra, dùng chỉ nha khoa làm sạch các khu vực giữa các răng nơi vi khuẩn và mảng bám có thể dễ dàng tích tụ. Do đó, bằng cách dùng chỉ nha khoa thường xuyên, một người sẽ có thể giảm nguy cơ phát triển bệnh viêm nướu và bệnh nha chu.

Ngăn ngừa bệnh về nướu
Ngăn ngừa bệnh về nướu

Nha khoa Trang Dung – Địa chỉ nha khoa chăm sóc răng miệng uy tín tại Hà Nội

Sử dụng chỉ nha khoa sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ các mảng bám mắc lại trong răng, gây ra các bệnh về răng miệng. Để đảm bảo duy trì một nụ cười khỏe mạnh, bạn cũng nên thường xuyên đến nha khoa để kiểm tra cũng như thăm khám sức khỏe cho răng miệng. Nếu như bạn đang tìm kiếm một cơ sở khám răng uy tín ở Hà Nội thì nha khoa Trang Dung chúng tôi hân hạnh sẽ là điểm dừng chân của bạn!

Đội ngũ bác sĩ tài giỏi, chuyên nghiệp

Đội ngũ bác sĩ tại nha khoa Trang Dung được đào tạo chuyên môn, tốt nghiệp 100% chuyên khoa Răng – Hàm – Mặt từ các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước. Mỗi bác sĩ sẽ thực hiện một số dịch vụ chuyên môn đặc thù, chu đáo, tận tình và thấu hiểu tâm lý khách hàng.

Nhân viên tại nha khoa luôn thực hiện nghiêm ngặt các quy trình theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế. Dịch vụ thăm khám và tư vấn miễn phí, chuyên nghiệp trước và sau điều trị giúp khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất.

Đội ngũ bác sĩ của nha khoa
Đội ngũ bác sĩ của nha khoa

Cơ sở vật chất hiện đại

Nha khoa Trang Dung nổi bật với dịch vụ điều trị nha khoa thẩm mỹ chuyên nghiệp, cùng những cam kết chính xác về hiệu quả. Đây cũng là một trong những đơn vị tiên phong, lĩnh hội và chuyển giao công nghệ nha khoa hiện đại cho ngành nha khoa tại Việt Nam.  

Phòng khám chức năng được thiết kế riêng biệt, thông thoáng, an toàn, vô trùng tuyệt đối. Hệ thống máy móc hiện đại được nhập khẩu toàn bộ từ Châu Âu mang đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất.

Một góc của phòng khám nha khoa Trang Dung
Một góc của phòng khám nha khoa Trang Dung

Nhiều chính sách ưu đãi về chi phí

Nha khoa Trang dung – Địa chỉ nha khoa uy tín nhất Hà Nội, luôn cung cấp cho khách hàng mức giá hợp lý nhất trên thị trường. Song song đó, nha khoa thường xuyên triển khai các chương trình ưu đãi, khuyến mãi, chính sách bảo hành, thăm khám định kỳ, đặc biệt là trả góp lãi suất 0%. Giờ đây, bạn có sẵn sàng trang bị cho mình nụ cười tự tin nhất chưa?

>>> Đọc thêm: Có Nên Sử Dụng Bàn Chải Đánh Răng Điện Hay Không?

Nếu bạn có nhu cầu muốn được tư vấn thêm về các dịch vụ của nha khoa, vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua các kênh sau.

Thông tin liên hệ:

NHA KHOA TRANG DUNG

Địa chỉ:

85 / 100

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *