Chuyên Khoa Điều Trị và Thẩm Mỹ Răng Hàm Mặt - Since 1999

Mở cửa từ 8h - 19h30

Từ T2 - CN

Khớp cắn chuẩn là gì? Khám phá bí quyết điều chỉnh khớp cắn

Khớp cắn chuẩn là gì? Khám phá bí quyết điều chỉnh khớp cắn

Bạn đã bao giờ tự hỏi rằng: "Mình có khớp cắn chuẩn hay không?" Khớp cắn chuẩn là một khái niệm khiến nhiều người cảm thấy hồi hộp khi tìm hiểu. Đôi khi, việc nhận biết xem mình có khớp cắn chuẩn hay không có thể khiến bạn suy nghĩ đến những cái nhìn về nhan sắc, phong cách sống, hay thậm chí là định hình bản thân. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đào sâu vào bí quyết đằng sau việc xác định khớp cắn chuẩn. Không chỉ dừng lại ở mức độ biết "khớp cắn chuẩn là gì", chúng ta sẽ cùng nhau thám hiểm và tìm hiểu các yếu tố ẩn sau đẳng cấp của khớp cắn chuẩn, và làm thế nào để biết mình đã đạt được chuẩn mực ấy. Hãy cùng nhau khám phá nhé!

Gắn Attachment Invisalign Có Tác Dụng Gì?

Gắn Attachment Invisalign Có Tác Dụng Gì?

Để giúp cuộc điều trị nhẹ nhàng, hiệu quả Tôi đã từng khám phá rằng cảm giác thứ một khi bị ảnh hưởng bởi răng mọc không đúng vị trí của mình là gì? Không chỉ là một điều nhàm chán, đó cũng là một sự lo lắng lâu dài! Tôi cảm thấy rằng việc sử dụng Attachment Invisalign để làm cho các cuộc điều trị sửa răng trở nên nhẹ nhàng, hiệu quả và an toàn hơn là hoan nghênh. Attachment Invisalign là một loại hệ thống sửa răng thẩm mỹ dựa trên công nghệ sử dụng bộ nhớ nhỏ gọn, film diệt trùng và kết hợp các công nghệ cao cấp. Bạn có thể sử dụng Gắn Attachment Invisalign để làm cho các

Làm cầu răng sứ có niềng răng được không?

Làm cầu răng sứ có niềng răng được không?

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể thay đổi hoàn toàn nụ cười bằng cách sử dụng cả niềng răng và cầu răng? Nghe có vẻ quá tốt để trở thành sự thật, nhưng nó có thể xảy ra đối với một số bệnh nhân. Với những tiến bộ trong nha khoa hiện đại, giờ đây bạn có thể sửa chữa hoặc thay thế một số răng bị mất với sự trợ giúp của niềng răng và cầu răng. Cho dù các vấn đề về răng miệng của bạn nghiêm trọng đến mức nào, bạn vẫn có thể có một nụ cười hoàn hảo nếu chăm sóc răng miệng đúng cách. Quá trình này có thể hơi phức tạp, nhưng bạn sẽ vui mừng vì đã hoàn thành nó khi nhìn thấy kết quả. Trong bài đăng trên blog này, chúng tôi sẽ khám phá các giải pháp khả thi cho những người muốn làm cầu răng kết hợp với niềng răng. Chúng ta sẽ thảo luận về những rủi ro và lợi ích tiềm ẩn của phương pháp này và những gì bạn nên mong đợi từ việc điều trị. Làm cầu răng với niềng răng liên quan đến việc xem xét cẩn thận cấu trúc của hàm và khớp cắn của bệnh nhân. Để đảm bảo kết quả thành công, nha sĩ phải đảm bảo rằng cầu răng được cố định đúng cách vào răng hiện tại và vừa vặn thoải mái trong miệng mà không gây ra bất kỳ vấn đề nào với vết cắn. Hơn nữa, cầu răng phải tương thích với mắc cài, vì một số mắc cài có thể gây ma sát khi chúng tiếp xúc với cầu răng. Vậy làm cầu răng có niềng được không? Đọc để tìm hiểu!

Sau khi sinh có niềng răng được không?

Sau khi sinh có niềng răng được không?

Ý tưởng niềng răng khi bạn mới làm mẹ có thể khiến bạn cảm thấy choáng ngợp. Đừng băn khoăn, vì bạn không cần lo lắng – bạn hoàn toàn vẫn có thể niềng răng sau khi sinh. Bạn không đơn độc trong hành trình này, và với quy trình chỉnh nha phù hợp và sự trợ giúp của nha sĩ, bạn sẽ có thể đảm bảo răng của mình luôn khỏe mạnh và trông đẹp nhất. Mọi người thường lo lắng về cách chăm sóc răng miệng cho trẻ sơ sinh tại nhà, nhưng bạn nên biết rằng việc chăm sóc răng miệng khi vừa làm mẹ không phải là một quá trình khó khăn. Điều đầu tiên cần hiểu là niềng răng có thể có lợi cho cả người lớn và trẻ em, và việc niềng răng sau khi sinh là điều hoàn toàn bình thường. Cho dù đó là cho chính bạn hay cho con bạn, niềng răng có thể cải thiện vẻ ngoài và sức khỏe của răng và giúp bạn tự tin nở nụ cười. Điều quan trọng cần nhớ là nha sĩ của bạn sẽ có thể tư vấn cách hành động tốt nhất cho bạn. Điều trị chỉnh nha có thể là một lựa chọn tuyệt vời để cải thiện sức khỏe răng miệng của bạn sau khi sinh. Với sự giúp đỡ của bác sĩ chỉnh nha có trình độ, bạn có thể tìm ra kế hoạch điều trị tốt nhất cho răng của mình và họ sẽ có thể giúp bạn đạt được vẻ ngoài mong muốn. Điều này không có nghĩa là bạn phải trải qua toàn bộ quá trình niềng răng, nhưng bạn có thể thảo luận với bác sĩ chỉnh nha của mình và tìm ra giải pháp tốt nhất cho mình. Cho dù bạn muốn khắc phục khoảng trống giữa các răng hay chỉ đơn giản là làm trắng nụ cười của mình, niềng răng có thể giúp bạn có được một hàm răng hoàn hảo. Vì vậy, đừng lo lắng, bạn vẫn có thể niềng răng sau khi sinh!

Răng Bọc Sứ rồi có Niềng Răng được không?

Răng Bọc Sứ rồi có Niềng Răng được không?

Bạn đang cân nhắc việc nắn chỉnh răng nhưng lo lắng về việc nó sẽ ảnh hưởng đến nụ cười của bạn như thế nào? Bạn có thể tự hỏi liệu có thể dán sứ và niềng răng cùng nhau hay không. Đó là một câu hỏi có liên quan để hỏi và có rất nhiều vấn đề phức tạp cần xem xét. Trong thế giới ngày nay, có rất nhiều lựa chọn để lựa chọn khi nói đến các quy trình nha khoa thẩm mỹ. Dán sứ Veneers và Niềng răng đều là những phương pháp điều trị phổ biến có thể giúp cải thiện vẻ ngoài của răng và làm cho chúng trông thẳng và đều hơn. Nhưng bạn có thể kết hợp hai phương pháp điều trị cùng một lúc không? Đó là một quan niệm sai lầm phổ biến rằng bạn không thể có cả Mặt dán sứ và Niềng răng, nhưng sự thật thì phức tạp hơn - và câu trả lời phụ thuộc vào nhu cầu và mục tiêu cá nhân của bạn. Trong bài đăng trên blog này, chúng ta sẽ xem xét sự phức tạp của việc kết hợp Mặt dán sứ và Niềng răng, đồng thời thảo luận về những điều mà bác sĩ chỉnh nha hoặc nha sĩ thẩm mỹ của bạn cần biết để mang lại cho bạn kết quả tốt nhất. Chúng tôi cũng sẽ khám phá một số lựa chọn thay thế cho Mặt dán sứ và Niềng răng để giúp bạn tìm ra giải pháp tốt nhất cho nụ cười của mình. Đọc tiếp để tìm hiểu xem bạn có thể dán sứ và niềng răng cùng nhau không nhé!

Sáp nha khoa là gì? Sử dụng sáp nha khoa trong niềng răng

Sáp nha khoa là gì? Sử dụng sáp nha khoa trong niềng răng

Nếu bạn là chuyên gia nha khoa, bạn cần biết về các loại sáp nha khoa khác nhau và công dụng của chúng. Cho dù bạn đang tìm cách chế tạo một bộ phận giả hay chuẩn bị phục hồi, sáp nha khoa là một vật liệu linh hoạt mà bạn có thể sử dụng theo nhiều cách khác nhau. Nó bao gồm từ các tấm mềm, dễ uốn đến các khối cứng, chắc và có nhiều cấp độ cứng và tính dễ uốn khác nhau. Nhưng chính xác sáp nha khoa là gì và bạn sử dụng nó như thế nào? Sáp nha khoa là một vật liệu hữu cơ được làm từ nhiều thành phần tự nhiên và tổng hợp khác nhau, chẳng hạn như sáp ong và polyetylen glycol. Hỗn hợp này được làm nóng để tạo ra một loại sáp dễ uốn mà các nha sĩ và kỹ thuật viên có thể tạo hình. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mong muốn, sáp có thể được làm mềm hoặc cứng lại bằng cách điều chỉnh thành phần và nhiệt độ được sử dụng trong quá trình sản xuất. Sau khi được định hình, sáp thường được xử lý hoặc làm cứng bằng lò nướng đặc biệt, sau đó sẵn sàng để sử dụng. Đó là một vật liệu đáng tin cậy và tiết kiệm chi phí cho nhiều nhiệm vụ nha khoa. Vì vậy, chính xác các loại sáp nha khoa khác nhau là gì và bạn sử dụng chúng như thế nào? Trong bài đăng trên blog này, chúng ta sẽ khám phá các loại sáp nha khoa khác nhau và công dụng của chúng, để bạn có thể quyết định loại nào phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Bạn sẽ tìm hiểu về các loại sáp khác nhau, tính năng và lợi ích của từng loại cũng như các kỹ thuật cần thiết để sử dụng chúng một cách hiệu quả. Vì vậy, hãy đi sâu vào và khám phá thế giới của sáp nha khoa.

Đặt thun tách kẽ răng để làm gì? Trường hợp nào thì thực hiện?

Đặt thun tách kẽ răng để làm gì? Trường hợp nào thì thực hiện?

Giới thiệu Có một nụ cười đẹp và thẳng là dấu hiệu của sự tự tin và sức khỏe tốt. Tuy nhiên, đối với nhiều người, hình dạng răng của họ có thể để lại nhiều điều mong muốn - và điều trị chỉnh nha không phải lúc nào cũng là một lựa chọn. Nhập dây thun giữa các răng. Kỹ thuật này ngày càng trở nên phổ biến như một cách để tạo khoảng trống giữa các răng và là một phần của các dịch vụ nha khoa phục hồi khác. Nhưng trước khi đi sâu vào tìm hiểu, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn dây thun có thể làm được những gì và khi nào chúng có thể cần thiết. Dây thun giữa các răng là gì? Phương pháp này liên quan đến việc đặt các dải cao su đặc biệt xung quanh răng của hàm trên và hàm dưới để tạo khoảng trống giữa chúng. Những dải này có thể được sử dụng để chống lại tình trạng quá đông, cũng như tạo khoảng trống cho niềng răng hoặc giúp căn chỉnh. Có thể cần phải dán lại các dải này vài tuần một lần và tùy thuộc vào tình huống, có thể là một phần của kế hoạch nha khoa lớn hơn, toàn diện hơn. Vì vậy, khi nào cần thiết để đặt dây thun giữa các răng?

tiêu xương hàm do niềng răng

Tiêu xương hàm do niềng răng – nguyên nhân và cách khắc phục

Cài đặt niềng răng có thể là một quá trình lâu dài, tẻ nhạt và đau đớn, nhưng đối với một số người, kết quả có được một bộ răng đều, đẹp là xứng đáng – cho đến khi họ nhận thấy xương hàm của họ đã bị ảnh hưởng bởi niềng răng. Tiêu xương hàm do niềng răng là mối quan tâm ngày càng tăng đối với nhiều bệnh nhân đã từng niềng răng hoặc đang cân nhắc việc niềng răng. Để hiểu vấn đề này tốt hơn, trước tiên chúng ta phải xem xét các nguyên nhân và giải pháp có sẵn. Xương hàm yếu đi, cằm lẹm và vẻ ngoài già nua: đây đều là những tác động của việc tiêu xương hàm có thể gây ra khi đeo mắc cài. Quá trình sửa răng có thể vô tình dẫn đến các vấn đề về hàm và mặt dưới. Nhưng tại sao điều này lại xảy ra? Nói chung, tình trạng tiêu xương hàm này có thể xảy ra khi răng trên và răng dưới không khít với nhau, dẫn đến lực tác dụng không đều trong khi cắn và nhai. Điều này có thể tạo ra một lực kéo lên các răng dưới, theo thời gian có tác dụng đẩy chúng ra ngoài và khiến chúng nhô ra ngoài, dẫn đến sự suy yếu của xương hàm. Nếu bạn hoặc ai đó mà bạn biết đang gặp phải vấn đề này, may mắn thay, có một số giải pháp. Phẫu thuật là một lựa chọn, nhưng điều này thường tốn kém và mất thời gian, chưa kể đến xâm lấn. Một giải pháp khác là sử dụng lại niềng răng, chỉ lần này, như một phần của chương trình Chỉnh nha Elite. Chương trình này sử dụng các mắc cài đã được cân chỉnh cẩn thận để điều chỉnh sự thẳng hàng của răng và đưa chúng về trạng thái tự nhiên và khỏe mạnh hơn mà không có nguy cơ tiêu xương hàm. Ngoài ra, cũng có nhiều khí cụ duy trì khác nhau có thể được sử dụng để giúp điều chỉnh răng thẳng hàng và ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm. Tiêu xương hàm do niềng răng là một vấn đề thực sự không nên xem nhẹ. Bằng cách hiểu nguyên nhân của hiện tượng và khám phá các giải pháp khả thi, những người bị ảnh hưởng bởi tình trạng này sẽ có thể tìm ra giải pháp tốt nhất có thể và bảo tồn xương hàm của họ trong nhiều năm tới.

  • 1
  • 2
  • 8