Chuyên Khoa Điều Trị và Thẩm Mỹ Răng Hàm Mặt - Since 1999

Mở cửa từ 8h - 19h30

Từ T2 - CN

Trang chủ

Niềng răng thẩm mỹ ở Hà Nội bao lâu thì có kết quả?

Niềng-răng-thẩm-mỹ ở-Hà-Nội-bao-lâu-có-kết-quả

Nhiều người có ý định niềng răng thẩm mỹ nhưng lo ngại về thời gian điều trị. Bao lâu sẽ đạt được kết quả mong muốn? Thời gian niềng răng kéo dài ảnh hưởng đến sinh hoạt và giao tiếp hằng ngày… dẫn đến việc trì hoãn hoặc thậm chí từ bỏ ý định niềng răng. Nha khoa Trang Dung sẽ chia sẻ với bạn một số thông tin hữu ích về thời gian niềng răng sau đây.

Thời gian niềng răng thẩm mỹ ảnh hưởng bởi các yếu tố nào?

Độ tuổi niềng răng

Theo các chuyên gia về chỉnh nha, thời gian niềng răng tốt nhất cho trẻ em là từ 7 – 14 tuổi. Bởi trong khoảng thời gian này, hệ xương răng, hàm cũng như cơ nhai đang trong quá trình phát triển do đó dễ dàng nắn chỉnh. 

Đối với người lớn, bác sĩ khuyến khích không nên niềng răng thẩm mỹ sau khoảng 40 tuổi. Lúc này, răng đã bước sang giai đoạn thoái hóa. Quá trình niềng răng thẩm mỹ tác động trực tiếp vào chân răng và xương hàm có hiệu quả rất chậm và thời gian phục hồi  rất lâu. Đồng thời, khi kết thúc niềng, răng rất dễ di chuyển về vị trí ban đầu khi niềng răng ở độ tuổi này.

Niềng-răng-thẩm-mỹ ở-Hà-Nội-bao-lâu-có-kết-quả

Tình trạng răng miệng

Trước khi gắn niềng, bệnh nhân sẽ được thăm khám lâm sàng để xác định tình trạng sai lệch của răng, các bệnh lý răng miệng nếu có và lên phác đồ điều trị. Với những bệnh nhân có tình trạng sức khỏe răng miệng tốt, thời gian niềng răng sẽ ngắn hơn. Trường hợp bệnh nhân mắc các bệnh lý như sâu răng, viêm tủy, viêm nha chu,… thì phải được điều trị trước khi gắn niềng.

Niềng-răng-thẩm-mỹ ở-Hà-Nội-bao-lâu-có-kết-quả

Ngoài ra còn tùy thuộc vào mức độ sai lệch của răng: Nếu hàm răng của bạn bị lệch nặng thì thời gian điều trị sẽ kéo dài hơn so với các trường hợp nhẹ. Trông một vài trường hợp, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng để tạo khoảng trống cho các răng còn lại dễ dàng di chuyển đến vị trí đúng trên khuôn hàm.

Niềng-răng-thẩm-mỹ ở-Hà-Nội-bao-lâu-có-kết-quả

Phương pháp niềng răng

Niềng răng mắc cài có lực kéo mạnh và chắc chắn hơn nên thời gian điều trị nhanh hơn khoảng 6 – 18 tháng. Trong khi đó, niềng răng trong suốt đáp ứng tính thẩm mỹ với khay niềng trong suốt tác động lực đều và ít ma sát hơn niềng răng truyền thống. Tuy nhiên, thời gian tháo niềng có thể kéo dài 12 – 24 tháng. 

Vi-sao-can-chup-x-quang-khi-nieng-rang-tai-ha-noi

Cơ sở vật chất và tay nghề bác sĩ chỉnh nha

Niềng răng thẩm mỹ là kỹ thuật yêu cầu chuyên môn cao và cần sự hỗ trợ của máy móc, công nghệ hiện đại. Nhờ những yếu tố trên, trải nghiệm niềng răng của bạn sẽ thoải mái, thuận lợi hơn. Bác sĩ niềng răng giỏi sẽ điều chỉnh được lực kéo của khí cụ phù hợp, giúp tăng hiệu quả và rút ngắn thời gian chỉnh nha.

Niềng-răng-thẩm-mỹ ở-Hà-Nội-bao-lâu-có-kết-quả

Quá trình chăm sóc răng miệng khi niềng răng

Trong thời gian niềng, bệnh nhân cần tuân thủ những  yêu cầu về thức phẩm, cách chăm sóc răng và khí cụ chỉnh nha, thời gian mang niềng, các thói quen sinh hoạt hàng ngày phù hợp để không ảnh hưởng đến hiệu quả niềng răng thẩm mỹ. Ngoài ra, bệnh nhân cũng cần đến nha khoa khám định kỳ theo lịch được chỉ định để được thường xuyên kiểm tra  độ dịch chuyển của răng và có những điều chỉnh kịp thời.

Niềng-răng-thẩm-mỹ ở-Hà-Nội-bao-lâu-có-kết-quả

Các giai đoạn thay đổi của răng trong quá trình niềng răng thẩm mỹ

Thông thường, một ca niềng răng thẩm mỹ hoàn chỉnh sẽ kéo dài khoảng 18 – 24 tháng tính từ lúc bắt đầu gắn niềng cho đến khi tháo niềng. Khoảng thời gian này có thể chia thành 4 giai đoạn thay đổi của răng như sau:

  • Giai đoạn 1: Sắp xếp đều các răng trên hàm khoảng 2 – 6 tháng.
  • Giai đoạn 2: Điều chỉnh trục các răng khoảng 3 – 6 tháng tiếp theo.
  • Giai đoạn 3: Điều chỉnh toàn bộ khớp cắn khoảng 6 – 9 tháng sau đó.
  • Giai đoạn 4: Duy trì sự ổn định của các răng, kéo dài khoảng 6 – 9 tháng cuối cùng.
Niềng-răng-thẩm-mỹ ở-Hà-Nội-bao-lâu-có-kết-quả

Thời gian niềng răng khác nhau như thế nào với từng đối tượng cụ thể?

Đối với trẻ em

Trong khoảng 8 -10 tuổi, niềng răng trẻ em đơn giản và dễ dàng hơn khi điều trị Đây là thời kỳ thay răng sữa và xương hàm đang trong quá trình hình thành. Bác sĩ sẽ chỉnh sửa các răng sữa lệch lạc của trẻ và tạo khoảng trống để răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí. Ở giai đoạn này, trẻ được chỉ định đeo hàm cố định răng chứ không cần đeo mắc cài, tạo điều kiện cho việc điều trị sau này thuận lợi hơn.

Niềng-răng-thẩm-mỹ ở-Hà-Nội-bao-lâu-có-kết-quả

Gia đoạn từ 10 – 12 tuổi, xương hàm của trẻ phát triển mạnh nhất. Lúc này, bác sĩ sẽ dựa vào đó để điều chỉnh khuôn hàm, khuôn mặt cho cân đối, đồng thời sắp xếp răng cho đều đặn trên cung hàm. Nếu trẻ đã được điều trị sơm từ khoảng 8 tuổi thì đến giai đoạn này, khả năng phải nhổ răng là rất ít. Nếu hàm răng của trẻ đã phát triển bình thường sau khi mang hàm cố định có thể thì không cần điều trị thêm ở giai đoạn này nữa.

Đối với người trưởng thành

Ca niềng răng thẩm mỹ trung bình kéo dài từ 6 – 18 tháng. Đối với trường hợp răng sai lệch nặng, thời gian niềng có thể kéo dài từ 2 – 3 năm. Kỹ thuật niềng răng ngày càng được phát triển phát triển đa dạng và tối ưu nên việc niềng răng thẩm mỹ cho người trưởng thành cũng trở nên đơn giản hơn trước mà vẫn đem lại hiệu quả cao. Đồng thời, thời gian niềng răng cũng có thể rút ngắn đáng kể nếu bệnh nhân tuân thủ đúng phác đồ, lịch tái khám và hướng dẫn của bác sĩ nha khoa.

niềng-răng-khấp-khểnh

THÔNG TIN LIÊN HỆ

NHA KHOA TRANG DUNG

Địa chỉ:

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá chi tiết các dịch vụ niềng răng thẩm mỹ hoặc dịch vụ khác. Ưu Đãi lên đến 10% nếu đặt lịch hẹn trước.

86 / 100

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *