Chuyên Khoa Điều Trị và Thẩm Mỹ Răng Hàm Mặt - Since 1999

Mở cửa từ 8h - 19h30

Từ T2 - CN

Lợi Ích Khi Lựa Chọn Cầu Răng Sứ Cho Nụ Cười Của Bạn

Lợi Ích Khi Lựa Chọn Cầu Răng Sứ Cho Nụ Cười Của Bạn

Một nụ cười đẹp là một trong những cách tốt nhất để thể hiện cá tính và sự tự tin của bạn. Nhưng khi mất răng, bạn có thể cảm thấy xấu hổ hoặc tự ti. Bạn có thể khôi phục lại nụ cười của mình bằng cầu răng. Cầu răng sứ mang lại một số lợi thế so với cầu răng truyền thống. Những ưu điểm này làm cho chúng trở thành một lựa chọn tuyệt vời để khôi phục lại nụ cười và cảm giác tự tin của bạn.

Nếu bạn đang muốn khôi phục lại nụ cười của mình thì cầu răng sứ là sự lựa chọn tuyệt vời. Chúng không chỉ giúp khôi phục lại nụ cười của bạn mà còn cung cấp một giải pháp thay thế thuận tiện cho những cây cầu truyền thống. Để hiểu rõ hơn về cầu răng sứ hay bọc mão răng sứ, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của nha khoa Trang Dung!

Cầu răng sứ là gì?

Cầu răng sứ (trồng răng sứ bắc cầu) là phương pháp hiệu quả để lấp đầy khoảng trống do một hoặc nhiều răng bị mất. Nó là một khí cụ phục hình răng được sử dụng để thay thế cho răng đã mất. Thường được làm từ sứ, chúng được gắn vào các răng hiện có gần đó và đóng vai trò là cầu nối giữa chúng. Cầu răng sứ bao gồm một hoặc nhiều răng nhân tạo được gắn vào giữa hai hoặc nhiều thân răng để lấp đầy khoảng trống khi răng bị mất. Thân răng được gắn vào răng trụ nằm bên cạnh khoảng trống do răng mất để lại. Cây cầu và mão răng đều được làm từ cùng một chất liệu và trông rất tự nhiên. Trồng răng sứ bắc cầu được chế tác từ vật liệu bền chắc, chịu được áp lực ăn nhai và sự hao mòn thông thường.

Cầu răng sứ là gi?
Cầu răng sứ là gi?

Cầu răng được gắn vào các răng khỏe mạnh ở hai bên khe hở. Quá trình này bao gồm việc dũa những chiếc răng khỏe mạnh để tạo ra những chốt nhỏ có thể gắn cầu răng vào. Cây cầu sau đó được liên kết với các trụ, tạo ra một kết nối an toàn và khôi phục nụ cười trọn vẹn.

Chất liệu sứ làm cầu răng có độ bền cao, nếu được chăm sóc đúng cách có thể tồn tại trong nhiều năm. Chải răng và dùng chỉ nha khoa thường xuyên sẽ giúp bảo vệ cầu răng và giữ nó ở tình trạng tốt lâu hơn. Nếu được chăm sóc và bảo dưỡng đúng cách, trồng răng sứ bắc cầu có thể tồn tại hàng chục năm.

Lợi ích của việc trồng răng sứ bắc cầu

Cầu răng sứ là phương pháp tuyệt vời để thay thế một hoặc nhiều răng bị mất và có nhiều lợi ích. Cầu răng sứ được làm từ sứ y tế, và các vật liệu được thiết kế để chắc chắn, bền và hòa hợp tự nhiên với màu răng của bạn. Đây chỉ là một vài trong số những lợi ích của việc lựa chọn cầu răng sứ:

  • Vẻ ngoài tự nhiên – Cầu răng sứ trông giống như răng thật và có thể được tùy chỉnh màu sắc để phù hợp với phần còn lại của nụ cười của bạn. Vật liệu này được đánh bóng cao, vì vậy bạn sẽ không thể nhận thấy cây cầu nào cả.
  • Độ bền lâu dài – Trồng răng sứ bắc cầu cực kỳ bền và có tuổi thọ cao. Nếu được chăm sóc và bảo dưỡng đúng cách, chúng có thể tồn tại đến 15 năm, mang lại cho bạn nụ cười rạng rỡ, xinh đẹp trong nhiều năm tới.
  • Dễ bảo trì – Chất liệu sứ không xốp và chống bám bẩn, điều đó có nghĩa là bạn không phải lo lắng về việc vệ sinh thường xuyên hoặc bảo trì thêm. Trên thực tế, bạn có thể đánh răng và dùng chỉ nha khoa như bình thường.
  • Tương đối không xâm lấn – Không giống như các loại nha khoa phục hồi khác, chẳng hạn như cấy ghép răng, trồng răng sứ bắc cầu tương đối không xâm lấn và không cần sửa soạn nhiều. Một lượng nhỏ men răng cần phải được loại bỏ khỏi các răng lân cận để tạo khoảng trống cho cầu răng và đảm bảo sự vừa vặn.
Lợi ích của việc làm cầu răng
Lợi ích của việc làm cầu răng

Lựa chọn cầu răng sứ là một cách tuyệt vời để khôi phục lại nụ cười và tăng sự tự tin cho bạn. Với vẻ ngoài tự nhiên, độ bền lâu dài và tương đối không xâm lấn, cầu răng sứ là một giải pháp lý tưởng cho bất kỳ ai muốn thay thế một hoặc nhiều răng bị mất.

>>> Click ngay: Trồng Răng Sứ Bắc Cầu Là Gì? Khi Nào Nên Làm Cầu Răng Sứ?

Có nên trồng răng sứ bắc cầu nhiều răng hay không?

Cầu răng sứ sẽ là chọn phù hợp để lấp khoảng trống cho 2-3 răng. Nếu vậy trồng răng sứ bắc cầu sẽ giúp phục hồi khớp cắn cũng như chức năng nhai của hàm. Thế nhưng nếu khoảng răng bị mất quá nhiều và các răng cần lấp đều có chức năng nhai chính của hàm. Lúc này nếu làm cầu răng sứ sẽ không thể phát huy được hết công dụng của nó. Bởi vì để làm cầu răng sứ thì hai răng trụ phải thật vững, đảm bảo giữ lực cho cầu răng. Không phải răng nào cũng có thể làm răng trụ.

Nếu làm cầu răng quá dài có thể ảnh hưởng đến khả năng nhai của hàm. Gây ảnh hưởng đến thói quen ăn uống sinh hoạt của chúng ta.

Thế nào là bọc mão răng sứ?

Bọc răng sứ hay còn gọi là chụp chụp răng, là một loại hình phục hình nha khoa bao phủ toàn bộ bề mặt của răng. Sứ thường được chọn để sản xuất thân răng vì nó mang lại kết quả thẩm mỹ và trông tự nhiên. Không giống như các phục hồi khác, chẳng hạn như nhựa tổng hợp được gắn trực tiếp vào răng, mão sứ bao phủ hoàn toàn toàn bộ phần có thể nhìn thấy của răng. Điều này giúp bảo vệ và củng cố nó, cũng như khôi phục lại hình dạng, kích thước và vẻ ngoài của nó.

bọc mão răng sứ
Thế nào là bọc mão răng sứ?

Bọc răng sứ có thể được sử dụng để cải thiện vẻ ngoài của răng bị biến dạng hoặc bị nhiễm màu nặng, để điều trị những khiếm khuyết do sâu răng hoặc mài mòn gây ra hoặc để sửa chữa răng bị gãy hoặc nứt. Chúng cũng có thể được sử dụng để lấp đầy những khoảng trống trong miệng do răng bị mất tạo ra, với sự trợ giúp của cầu răng sứ.

Khi nào nên bọc mão răng sứ?

Mão răng sứ được sử dụng để lấp đầy những khoảng trống trên răng của mỗi người. Nói chung, cầu răng sứ được khuyên dùng khi cần thay thế một hoặc nhiều răng và không thể lấp đầy bằng một miếng trám đơn giản. Bọc răng sứ có thể giúp khôi phục vẻ tự nhiên của nụ cười đồng thời cung cấp giải pháp vĩnh viễn cho tình trạng mất răng. Điều quan trọng là phải hiểu khi nào nên bọc răng sứ để thu được nhiều lợi ích nhất.

  • Thứ nhất, bọc răng sứ hoàn hảo cho những người bị sâu răng nặng, chấn thương hoặc gãy xương. Mão răng được đặt trên răng bị tổn thương để che đi bất kỳ vết nứt hoặc sứt mẻ nào, mang lại giải pháp chắc chắn và thẩm mỹ hơn so với trám răng. Những mão này cũng có thể được đặt ở hai đầu cầu, có thể được sử dụng để thu hẹp khoảng cách của một hoặc nhiều răng bị mất.
  • Bọc răng sứ cũng thích hợp cho những người bị nứt trên bề mặt cắn của răng. Điều này đặc biệt đúng đối với răng hàm, vì lực cắn mà chúng trải qua có nghĩa là chất trám thông thường có thể không đủ mạnh. Sử dụng mão sứ có thể cung cấp thêm sự bảo vệ và giúp phục hồi hình dạng ban đầu của răng. Hơn nữa, những mão răng này cũng được khuyên dùng cho những người có răng bị mòn do tuổi tác hoặc trào ngược dạ dày.
  • Ngoài ra, mão sứ cũng có thể được sử dụng cho mục đích thẩm mỹ. Ví dụ, khi răng bị đổi màu nghiêm trọng do thuốc hoặc nếu răng bị biến dạng hoặc quá nhỏ, mão răng sứ có thể được sử dụng để cải thiện màu sắc, hình dạng và kích thước.

Tóm lại, bọc răng sứ rất có lợi cho những cá nhân giải quyết các khoảng trống trên nụ cười của họ do mất răng, sâu răng, chấn thương hoặc gãy xương. Họ cũng có thể giúp những người đang tìm cách khắc phục thẩm mỹ cho răng của họ, chẳng hạn như cải thiện màu sắc, hình dạng và kích thước. Điều quan trọng là phải tham khảo ý kiến của chuyên gia nha khoa để xác định liệu cầu răng sứ có phải là giải pháp phù hợp cho nhu cầu răng miệng riêng của bạn hay không.

>>> Xem thêm: Bọc Răng Sứ Thẩm Mỹ – Cho Một Nụ Cười Tự Tin Tỏa Sáng

Nha khoa Trang Dung – Địa chỉ nha khoa chất lượng tại Hà Nội

Nếu bạn đang gặp những vấn đề về răng miệng như gãy răng, mất răng cần bọc sứ hay làm cầu răng sứ,… Và cần tìm một địa chỉ nha khoa đáng tin cậy tại Hà Nội thì nha khoa Trang Dung là điểm đến hoàn hảo dành cho bạn.

Đội ngũ bác sĩ tài giỏi, chuyên nghiệp

Đội ngũ bác sĩ tại nha khoa Trang Dung được đào tạo chuyên môn, tốt nghiệp 100% chuyên khoa Răng – Hàm – Mặt từ các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước. Mỗi bác sĩ sẽ thực hiện một số dịch vụ chuyên môn đặc thù, chu đáo, tận tình và thấu hiểu tâm lý khách hàng.

Nhân viên tại nha khoa luôn thực hiện nghiêm ngặt các quy trình theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế. Dịch vụ thăm khám và tư vấn miễn phí, chuyên nghiệp trước và sau điều trị giúp khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất.

Đội ngũ bác sĩ của nha khoa
Đội ngũ bác sĩ của nha khoa

Cơ sở vật chất hiện đại

Nha khoa Trang Dung nổi bật là quy trình niềng răng thẩm mỹ chuyên nghiệp với những cam kết chính xác về hiệu quả. Đây cũng là một trong những đơn vị tiên phong, lĩnh hội và chuyển giao công nghệ nha khoa hiện đại cho ngành nha khoa tại Việt Nam.  

Phòng khám chức năng được thiết kế riêng biệt, thông thoáng, an toàn, vô trùng tuyệt đối. Hệ thống máy móc hiện đại được nhập khẩu toàn bộ từ Châu Âu mang đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất.

Một góc của phòng khám nha khoa Trang Dung
Một góc của phòng khám nha khoa Trang Dung

Nhiều chính sách ưu đãi về chi phí

Nha khoa Trang dung – Địa chỉ nha khoa uy tín nhất Hà Nội, luôn cung cấp cho khách hàng mức giá hợp lý nhất trên thị trường. Song song đó, nha khoa thường xuyên triển khai các chương trình ưu đãi, khuyến mãi, chính sách bảo hành, thăm khám định kỳ, đặc biệt là trả góp lãi suất 0%. Giờ đây, bạn có sẵn sàng trang bị cho mình nụ cười tự tin nhất chưa?

Nếu bạn có nhu cầu muốn được tư vấn thêm về các dịch vụ của nha khoa, vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua các kênh sau.

Thông tin liên hệ:

NHA KHOA TRANG DUNG

Địa chỉ:

88 / 100

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *