Chuyên Khoa Điều Trị và Thẩm Mỹ Răng Hàm Mặt - Since 1999

Mở cửa từ 8h - 19h30

Từ T2 - CN

Trang chủ

Răng và Cầu Răng

Nha Khoa Trang Dung đã cung cấp dịch vụ bọc răng sứ đẹp trong nhiều năm. Trong lịch sử, nhiều người biết đến mão răng được làm bằng hợp kim vàng, và thậm chí từ các hợp kim kim loại khác; tuy nhiên điều này không còn xảy ra nữa.

Tại Nha khoa Trang Dung, các nha sĩ thẩm mỹ của chúng tôi cung cấp mão răng sứ vì chúng là giải pháp tốt nhất về mặt thẩm mỹ và chức năng cho những răng bị sâu hoặc hư hỏng nặng.

                         sdf
Khi nào cần bọc mão răng?

Có ba thời điểm khác nhau khi mọi người thường tin rằng họ cần một chiếc vương miện:

  1. Khi một chiếc răng chỉ bị sâu ở phần có thể nhìn thấy phía trên đường viền nướu – miếng trám có màu răng có thể không đủ để khắc phục tình trạng sâu răng nên có thể sử dụng mão răng để che phủ toàn bộ răng. Nó sẽ bảo tồn răng và kéo dài tuổi thọ.
  2. Nếu sâu răng đã lan rộng vào chân răng –  cũng có thể cần làm nội nha để loại bỏ vết sâu và bảo tồn các răng trong xương hàm và các răng xung quanh.
  3. Khi một chiếc răng bị mất hoàn toàn –  cấy ghép nha khoa có thể cung cấp chân răng nhân tạo, và một mão sứ có thể được gắn vào nó để tạo ra một chiếc răng mới.
                           sdf
Làm thế nào để một mão răng hoạt động?

Mão răng là một lớp vỏ giống như nắp được gắn cố định vào răng và tạo cho nó một bề mặt và hình dạng hoàn toàn mới. Mão răng có thể được đặt trên bất kỳ răng nào, mặt sau hoặc mặt trước và đôi khi là giải pháp tốt cho miếng trám kim loại lớn đã cũ và có nguy cơ làm nứt răng. Miếng trám đó có thể được tháo ra và đặt một mão sứ lên trên răng để củng cố và bảo tồn nó.

                           sdf
Còn về Cầu răng?

Một cầu răng cũng giống như một chiếc mão chỉ nó được nâng đỡ bởi các răng ở hai bên. Một cầu răng có thể được tạo ra để điều trị nhiều răng tương tự như một mão răng với một phục hình duy nhất và mang lại kết quả tự nhiên thực tế vì nó được tạo ra cùng cách chăm sóc và vật liệu như một mão răng duy nhất.

Điều gì xảy ra trong quy trình bọc răng sứ?

Một khi bạn và nha sĩ quyết định rằng một mão răng là lựa chọn tốt nhất, bạn sẽ cần phải đến thăm khám hai lần.

Lần đầu đến1d1368b49b45fc925ee4c316c2e53349

Sau khi giúp bạn thoải mái và gây tê khu vực này, nha sĩ đầu tiên sẽ loại bỏ một lớp bề mặt bên ngoài của răng. Các nha sĩ tại Nha khoa Trang Dung sẽ loại bỏ tất cả các mô bị phân hủy và hư hỏng, cùng với tất cả vi khuẩn và mảnh vụn. Răng sẽ được định hình lại và thay đổi kích thước để hỗ trợ tốt nhất cho mão răng được đặt lên trên nó.

Sau đó, một dấu ấn hoặc khuôn của nó sẽ được gửi đến phòng thí nghiệm để chế tạo mão răng sứ của bạn từ mô hình này. Độ dày của mão răng sẽ giống như lớp đã được loại bỏ.

Bóng của sứ được sử dụng sẽ được lựa chọn bằng cách sử dụng chất dẫn bóng dựa trên răng tự nhiên của bạn, sao cho phù hợp nhất với màu của chúng.

Sau đó, một mão răng tạm thời sẽ được gắn vào để bảo vệ răng của bạn. Cái này sẽ được làm bằng vật liệu nhựa và được giữ cố định bằng keo tạm thời. Đội ngũ tại Nha khoa Trang Dung sẽ cho bạn biết cách chăm sóc răng miệng tốt nhất.

Chuyến thăm khám thứ haigdg

Sau khi bạn đã ổn định một lần nữa và vùng điều trị đã được làm tê thỏa đáng, mão răng tạm thời sẽ được tháo ra. Sau đó, mão răng mới của bạn sẽ được kiểm tra cẩn thận để phù hợp nhất với bạn . Nó phải hoạt động tốt cho khớp cắn của bạn, không cọ xát với các răng khác hoặc gây ra bất kỳ khó chịu nào khi răng trên và dưới của bạn kết hợp với nhau. Chúng tôi sẽ điều chỉnh một chút hình dạng hoặc kích thước của nó nếu cần thiết. Khi bạn và nha sĩ đồng ý rằng nó vừa khít, mão răng sẽ được gắn cố định vào đúng vị trí.

Bây giờ bạn có một chiếc răng mới, với tuổi thọ mới ở phía trước. Đánh răng hàng ngày và dùng chỉ nha khoa để đảm bảo vi khuẩn không thể xâm nhập vào bên dưới. Ngày nay, một chiếc mão toàn sứ cũng bền như bất kỳ loại nào khác và hấp dẫn hơn rất nhiều. Vương miện răng mới của bạn sẽ tồn tại ít nhất mười năm, thậm chí hai mươi hoặc ba mươi, nếu bạn chăm sóc nó tốt.

Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc răng đáng tin cậy của bạn ở Nha khoa Trang Dung

Tại Nha khoa Trang Dung, chúng tôi được trang bị một đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm sẵn sàng giúp bạn chăm sóc răng miệng. Ngoài bọc răng sứ , chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ nha khoa như phục hình răng implant , dán sứ veneer , chỉnh nha/niềng răng. Cơ sở vật chất hiện đại của chúng tôi đáp ứng tất cả các vấn đề sức khỏe răng miệng của bạn, bao gồm cả nha khoa khẩn cấp 

Lo lắng về cuộc hẹn nha khoa của bạn ? Không phải lo lắng. Tại Nha khoa Trang Dung, bạn đang ở trong vòng tay an toàn.

[Quý khách vui lòng điền thông tin vào ô bên dưới, hoặc liên hệ chúng tôi qua số Hotline 0888.155.000 (có Zalo) để được tư vấn]
Đặt lịch tư vấn