Chuyên Khoa Điều Trị và Thẩm Mỹ Răng Hàm Mặt - Since 1999

Mở cửa từ 8h - 19h30

Từ T2 - CN

Trang chủ

Bọc răng sứ thẩm mỹ là gì? Các loại răng sứ phổ biến? 

Răng sứ thẩm mỹ

Răng sứ thẩm mỹ là phương pháp phục hình răng bằng vật liệu sứ giúp phục hồi chức năng và cải thiện thẩm mỹ, giúp mang lại dáng răng đều, đẹp, màu sắc tự nhiên như răng thật. Vậy giá bọc răng sứ và quy trình bọc là gì? Cùng theo chân răng hàm mặt Trần Hưng Đạo đi tìm hiểu ngay sau đây nhé! 

Bọc răng sứ thẩm mỹ là gì?

Bọc răng sứ thẩm mỹ là phương pháp phục hình răng bằng vật liệu sứ giúp phục hồi chức năng và cải thiện thẩm mỹ, giúp mang lại dáng răng đều, đẹp, màu sắc tự nhiên như răng thật. Trong đó, Bác sĩ sẽ tiến hành mài nhẹ răng hư để làm cùi răng, sau đó lắp mão răng sứ lên trên.

Mão răng sứ được chế tác từ nhiều loại vật liệu khác nhau, phổ biến nhất là răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ. Răng sứ kim loại có lớp sườn bên trong được làm bằng kim loại, bên ngoài phủ sứ. Răng sứ toàn sứ có lớp sườn và lớp phủ đều được làm bằng sứ.

Thế nào là bọc răng sứ
Thế nào là bọc răng sứ

Bọc răng sứ thẩm mỹ được áp dụng trong các trường hợp sau:

 • Răng bị nứt gãy, răng bị vỡ, răng bị sứt mẻ, hở kẽ gây khó chịu cho việc ăn nhai và làm mất thẩm mỹ.
 • Răng có bề mặt men bong tróc, nhiễm màu nặng không thể tẩy trắng được.
 • Răng có hình dạng không được đẹp.
 • Răng bị mất hoặc gãy chân răng, cần phục hình lại.

Làm răng sứ có đau không?

Nhìn chung, làm răng sứ không gây đau đớn nếu được thực hiện bởi bác sĩ nha khoa có tay nghề cao và sử dụng các thiết bị hiện đại. Trước khi thực hiện, bác sĩ sẽ gây tê cục bộ tại vị trí răng cần làm răng sứ. Thuốc tê sẽ giúp người bệnh không có cảm giác đau nhức hay khó chịu gì trong quá trình thực hiện.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bệnh nhân có thể cảm thấy hơi ê răng tại vị trí răng đã mài sau khi hết thuốc tê. Cảm giác này sẽ hết sau 1-2 ngày thực hiện.

Dưới đây là một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến cảm giác đau khi làm răng sứ:

 • Tình trạng răng miệng của bệnh nhân: Nếu răng miệng của bệnh nhân có bệnh lý như sâu răng, viêm tủy,… thì quá trình làm răng sứ có thể gây đau nhức nhiều hơn.
 • Kỹ thuật của bác sĩ nha khoa: Bác sĩ nha khoa có tay nghề cao và sử dụng các thiết bị hiện đại sẽ giúp giảm thiểu cảm giác đau cho bệnh nhân.
 • Loại răng sứ: Răng sứ toàn sứ có độ cứng và bền cao hơn răng sứ kim loại nên có thể gây đau nhức ít hơn.
Bọc răng sứ có đau hay không
Bọc răng sứ có đau hay không

Để hạn chế cảm giác đau khi làm răng sứ, bệnh nhân nên lựa chọn nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ nha khoa có tay nghề cao và sử dụng các thiết bị hiện đại. Ngoài ra, bệnh nhân cũng nên tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ nha khoa sau khi làm răng sứ để giúp răng sứ được gắn khít và bền chắc hơn.

>>>Xem thêm: Chi phí bọc răng sứ răng cửa

Các loại răng sứ thẩm mỹ 

Có 5 loại răng sứ thẩm mỹ phổ biến trên thị trường hiện nay, được phân loại dựa trên cấu tạo và chất liệu:

 • Răng sứ kim loại là loại răng sứ có lớp bên trong được tạo thành từ hợp kim Crom – Coban hoặc Crom – Niken, lớp sứ bao phủ bên ngoài là Ceramco3. Loại răng sứ này có ưu điểm là giá thành rẻ, độ bền cao, chịu lực tốt. Tuy nhiên, răng sứ kim loại có nhược điểm là tính thẩm mỹ không cao, dễ bị đen viền nướu khi ánh sáng chiếu vào.
 • Răng sứ titan cũng có cấu trúc giống như răng sứ kim loại, tuy nhiên bên trong được phủ một lớp titan. Loại răng sứ này có ưu điểm là không gây dị ứng, độ bền cao, chịu lực tốt. Tuy nhiên, răng sứ titan có nhược điểm là giá thành cao hơn răng sứ kim loại.
 • Răng sứ kim loại quý là loại răng sứ có lớp bên trong được tạo thành từ hợp kim vàng, bạc, palladium,… Loại răng sứ này có ưu điểm là tính thẩm mỹ cao, không bị đen viền nướu, độ bền cao. Tuy nhiên, răng sứ kim loại quý có nhược điểm là giá thành cao nhất trong các loại răng sứ thẩm mỹ.
 • Răng toàn sứ là loại răng sứ có cả phần khung và phần sứ đều được làm từ sứ. Loại răng sứ này có ưu điểm là tính thẩm mỹ cao, độ bền cao, không bị đen viền nướu, không gây dị ứng. Tuy nhiên, răng toàn sứ có nhược điểm là giá thành cao hơn các loại răng sứ khác.
 • Miếng dán sứ Veneer là loại răng sứ có độ dày chỉ khoảng 0,5 – 0,7mm, được dán lên mặt trước của răng thật. Loại răng sứ này có ưu điểm là tính thẩm mỹ cao, không cần mài răng nhiều, có thể thực hiện nhanh chóng. Tuy nhiên, miếng dán sứ Veneer có nhược điểm là độ bền thấp, chỉ phù hợp với các trường hợp răng bị sứt mẻ, nhiễm màu nhẹ.
Những loại răng sứ hiện nay
Những loại răng sứ hiện nay

Tùy theo nhu cầu và điều kiện kinh tế, khách hàng có thể lựa chọn loại răng sứ thẩm mỹ phù hợp. Nếu khách hàng yêu cầu cao về tính thẩm mỹ, không muốn bị đen viền nướu thì nên lựa chọn răng toàn sứ hoặc miếng dán sứ Veneer. Nếu khách hàng cần phục hình răng ở vị trí chịu lực lớn thì nên lựa chọn răng sứ titan hoặc răng sứ kim loại quý.

>>>Xem thêm: Sự khác nhau giữa bọc răng sứ và sứ veneer

Bảng giá răng sứ và ưu đãi tại nha khoa Trang Dung 

Dưới đây là bảng giá răng răng sứ và ưu đãi tại nha khoa Trang Dung cơ sở khám răng uy tín ở Hà Nội bạn có thể tham khảo qua: 

Sản phẩmGiá thànhBảo hành
Răng sứ Orodent12.000.000 VNĐ19 năm 
Răng sứ LavaPlus10.000.000 VNĐ15 năm 
Răng sứ Nacera9.000.000 VNĐ15 năm 
Răng sứ HT Smile8.000.000 VNĐ10 năm 
Răng sứ Cercon7.000.000 VNĐ7 năm 
Răng sứ Ceramill6.000.000 VNĐ10 năm 
Răng sứ Venus hoặc Sagemax5.000.000 VNĐ10 năm 
Răng sứ Katana3.500.000 VNĐ10 năm 
Răng sứ titan2.300.000 VNĐ3 năm 
Răng sứ kim loại thường1.000.000 VNĐ2 năm 
Veneer Ceramay10.000.000 VNĐ15 năm 
Veneer Lisi8.000.000 VNĐ15 năm 
Veneer Emax7.000.000 VNĐ15 năm 

Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ phổ biến hiện nay. Phương pháp này sử dụng mão răng sứ để chụp lên cùi răng thật giúp cải thiện hình dáng, chức năng và thẩm mỹ cho răng.

Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ bao gồm 5 bước chính như sau:

 • Bước 1: Thăm khám và tư vấn: Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát sức khỏe răng miệng, kiểm tra tình trạng răng cần bọc sứ. Từ đó, bác sĩ sẽ đưa ra tư vấn về loại răng sứ phù hợp với tình trạng răng và mong muốn của khách hàng.
 • Bước 2: Tiến hành mài răng: Để mão răng sứ có thể gắn khít với răng thật, bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng một phần nhỏ. Quá trình này sẽ được thực hiện dưới sự gây tê nên bạn sẽ không cảm thấy đau đớn.
 • Bước 3: Lấy dấu hàm và thiết kế răng sứ: Sau khi mài răng, bác sĩ sẽ lấy dấu hàm của bạn để gửi đến phòng Labo. Tại đây, các kỹ thuật viên sẽ sử dụng công nghệ CAD/CAM để thiết kế mão răng sứ phù hợp với cùi răng và khớp cắn của bạn.
 • Bước 4: Tiến hành gắn mão sứ lên răng: Mão răng sứ sau khi được chế tác sẽ được gắn lên răng của bạn. Bác sĩ sẽ kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo mão răng sứ vừa khít với răng thật và khớp cắn chính xác.
 • Bước 5: Tái khám răng miệng định kỳ: Sau khi bọc răng sứ, bạn cần tái khám răng miệng định kỳ để bác sĩ kiểm tra tình trạng răng sứ và vệ sinh răng miệng đúng cách.
Các bước bọc răng sứ thẩm mỹ
Các bước bọc răng sứ thẩm mỹ

Thời gian thực hiện bọc răng sứ thẩm mỹ thường từ 3-7 ngày, tùy thuộc vào tình trạng răng miệng và số lượng răng cần bọc.

Rủi ro có thể gặp khi bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ là một phương pháp phục hình răng thẩm mỹ được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, cũng giống như bất kỳ phương pháp nha khoa nào khác, bọc răng sứ cũng tiềm ẩn một số rủi ro nhất định.

Các rủi ro có thể gặp khi bọc răng sứ bao gồm:

 • Đau nhức: Sau khi bọc răng sứ, bạn có thể cảm thấy đau nhức nhẹ trong vài ngày. Tuy nhiên, nếu cơn đau kéo dài hoặc dữ dội, bạn nên liên hệ với bác sĩ nha khoa để được kiểm tra.
 • Mài răng quá nhiều: Để gắn mão răng sứ lên răng thật, bác sĩ sẽ cần mài đi một phần mô răng. Nếu mài quá nhiều, răng thật có thể bị yếu đi và dễ bị gãy rụng.
 • Răng sứ bị vỡ, nứt: Răng sứ có thể bị vỡ, nứt do va đập mạnh hoặc do chất lượng răng sứ kém.
 • Tác dụng phụ của thuốc gây tê: Thuốc gây tê có thể gây ra một số tác dụng phụ như tê bì môi, lưỡi, má,…
 • Viêm nướu: Nếu mão răng sứ không được gắn đúng kỹ thuật, có thể gây ra viêm nướu.
 • Hôi miệng: Nếu mão răng sứ không được vệ sinh sạch sẽ, có thể tích tụ thức ăn và vi khuẩn gây ra hôi miệng.
Biến chứng khi làm răng sứ thẩm mỹ
Biến chứng khi làm răng sứ thẩm mỹ

Để giảm thiểu rủi ro khi bọc răng sứ, bạn nên lựa chọn nha khoa uy tín với bác sĩ có tay nghề cao và sử dụng vật liệu răng sứ chất lượng tốt. Ngoài ra, bạn cũng cần chăm sóc răng sứ đúng cách để kéo dài tuổi thọ của răng sứ.

Dưới đây là một số cách chăm sóc răng sứ đúng cách:

 • Đánh răng ít nhất hai lần mỗi ngày với bàn chải lông mềm và kem đánh răng có chứa florua.
 • Dùng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng.
 • Khám răng định kỳ 6 tháng một lần để được bác sĩ kiểm tra và vệ sinh răng miệng chuyên nghiệp.

Tuân thủ các hướng dẫn chăm sóc răng sứ của bác sĩ nha khoa sẽ giúp bạn bảo vệ răng sứ của mình và duy trì vẻ đẹp thẩm mỹ của hàm răng.

Địa chỉ bọc răng sứ thẩm mỹ đẹp tại Hà Nội

Nha khoa Trang Dung là một trong những địa chỉ nha khoa uy tín tại Hà Nội, chuyên cung cấp các dịch vụ nha khoa thẩm mỹ, trong đó có bọc răng sứ. Nha khoa Trang Dung có nhiều ưu điểm nổi bật, giúp khách hàng có thể an tâm khi lựa chọn bọc răng sứ tại đây.

Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao

Nha khoa Trang Dung quy tụ đội ngũ bác sĩ nha khoa giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản tại các trường đại học, cao đẳng y khoa hàng đầu trong và ngoài nước. Các bác sĩ luôn cập nhật những kiến thức và kỹ thuật mới nhất trong lĩnh vực nha khoa, đảm bảo mang lại kết quả bọc răng sứ tốt nhất cho khách hàng.

Công nghệ hiện đại, tiên tiến

Nha khoa Trang Dung ứng dụng hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, tân tiến, nhập khẩu từ các nước tiên tiến trên thế giới. Điều này giúp quá trình bọc răng sứ diễn ra nhanh chóng, chính xác, an toàn và mang lại hiệu quả cao.

Máu sứ chất lượng cao

Nha khoa Trang Dung sử dụng các loại răng sứ chất lượng cao, được nhập khẩu từ các thương hiệu uy tín trên thế giới. Các loại răng sứ này có độ bền cao, màu sắc tự nhiên, không bị đổi màu theo thời gian.

Chi phí hợp lý

Nha khoa Trang Dung có chính sách giá cả hợp lý, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Nha khoa thường xuyên có các chương trình khuyến mãi, ưu đãi hấp dẫn, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí khi bọc răng sứ.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo

Nha khoa Trang Dung luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu. Nha khoa có đội ngũ nhân viên thân thiện, nhiệt tình, luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong suốt quá trình bọc răng sứ.

Chi phí bọc răng sứ tại Trang Dung
Chi phí bọc răng sứ tại Trang Dung

Bài viết trên đây đã chia sẻ tới bạn những kiến thức cơ bản về răng sứ thẩm mỹ sẽ giúp bạn dễ dàng ra quyết định hơn khi quyết định thực hiện. Để được tư vấn thêm vui lòng liên hệ tới nha khoa Trang Dung qua hotline: 0888 155 000 nhé! 

Thông Tin Liên Hệ Nha Khoa Trang Dung – Địa chỉ khám răng uy tín ở Hà Nội:

Cơ sở 1: 3B Trần Hưng Đạo, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội – Răng hàm mặt trần hưng đạo

Cơ sở 2: 3K Trần Hưng Đạo, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

Website: Nha khoa Trang Dung

Hotline: 0888.155.000 – 02439.711.023 – 02439.721.784

Email: [email protected]

89 / 100

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

[Quý khách vui lòng điền thông tin vào ô bên dưới, hoặc liên hệ chúng tôi qua số Hotline 0888.155.000 (có Zalo) để được tư vấn]
Đặt lịch tư vấn