Chuyên Khoa Điều Trị và Thẩm Mỹ Răng Hàm Mặt - Since 1999

Mở cửa từ 8h - 19h30

Từ T2 - CN

Tìm hiểu sự khác nhau giữa bọc răng sứ và sứ Veneer 

Sự khác nhau giữa bọc răng sứ và sứ Veneer 

Sự khác nhau giữa bọc răng sứ và sứ Veneer rất nhiều từ chi phí, quy trình lắp đặt, tuổi thọ,…. Mỗi loại đều có một ưu điểm cũng như nhược điểm riêng. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về hai loại răng sứ này và chọn được một loại sứ phù hợp nhất với mình. Thì trong bài viết này răng hàm mặt Trần Hưng Đạo sẽ giúp bạn phân biệt hai loại răng sứ này! 

Bọc răng sứ và sứ Veneer là gì?

Bọc răng sứ là một phương pháp thẩm mỹ trong nha khoa, trong đó các răng bị hư hỏng, mất chỗ hoặc không đều màu được bọc bằng một lớp sứ mỏng. Quá trình này thường bao gồm loại bỏ một phần vỏ răng và chế tạo một mẫu răng sứ mới dựa trên hình dáng và màu sắc của răng gốc. Răng sứ sẽ được ghép vào chỗ trống trên răng gốc bằng một loại keo đặc biệt. 

Phương pháp bọc răng sứ
Phương pháp bọc răng sứ

Dán sứ Veneer là một lớp mỏng, cứng được làm bằng sứ và được gắn lên bề mặt của răng bằng chất keo đặc biệt. Mặt sứ Veneer có thể được sử dụng để giải quyết nhiều vấn đề răng, bao gồm răng bị sứt mẻ, sâu răng, màu răng không đều, răng bị vênh và răng bị khuyết điểm. Quá trình cắt mài răng để lắp đặt mặt sứ Veneer thường ít đau đớn hơn so với các phương pháp khác như niềng răng, và kết quả có thể tồn tại trong nhiều năm nếu được chăm sóc đúng cách.

Kỹ thuật dán Veneer
Kỹ thuật dán Veneer

Ứng dụng của bọc răng sứ và sứ Veneer trong nha khoa

Bọc răng sứ và sứ Veneer là những phương pháp phục hình răng thông dụng trong điều trị nha khoa. Ứng dụng của chúng là cải thiện vẻ ngoài của răng bị hỏng hoặc không đều, thay đổi màu sắc răng, phục hình răng bị mòn hoặc bị nứt. Bọc răng sứ được sử dụng để phục hình toàn bộ bề mặt răng, trong khi sứ Veneer được sử dụng để phục hình chỉ một phần bề mặt răng. Cả hai phương pháp đều mang lại kết quả thẩm mỹ tốt và giúp cải thiện chức năng của răng.

Phương pháp phục hình răng
Phương pháp phục hình răng

Sự khác nhau giữa bọc răng sứ và sứ Veneer 

Vậy sự khác nhau giữa bọc răng sứ và sứ Veneer là gì? Cùng răng hàm mặt Trần Hưng Đạo điểm qua một số sự khác nhau ngay sau đây: 

 • Độ dày và độ mài răng: Bọc răng sứ cần mài nhỏ từ 0.8 – 2mm quanh răng để chụp mão sứ lên trên, tác động lên toàn bộ răng cần bọc sứ. Dán sứ Veneer chỉ cần mài một lớp mỏng từ 0.1 – 0.8mm mặt ngoài răng (thậm chí có những trường hợp không cần mài răng), chỉ tác động nhẹ bên ngoài bề mặt răng, bờ cắn và tiếp xúc 2 bên răng.
 • Vật liệu làm răng: Bọc răng sứ có thể sử dụng toàn sứ hoặc sứ kim loại, kết cấu dày hơn mặt dán sứ Veneer. Dán sứ Veneer chỉ sử dụng 100% toàn sứ cao cấp, siêu mỏng từ 0.3 – 0.5mm.
 • Giá tiền: Chi phí của bọc răng sứ và sứ Veneer khác nhau do nhiều yếu tố, nhưng thông thường bọc răng sứ đắt hơn sứ Veneer vì quy trình sản xuất phức tạp hơn. Tuy nhiên, giá cả có thể khác nhau tùy thuộc vào vật liệu sử dụng và địa điểm cung cấp dịch vụ.
 • Độ bền phục hình: Bọc răng sứ và dán sứ Veneer có độ bền tương đương nhau, có thể lên đến 8 – 10 năm (tùy theo chế độ chăm sóc răng miệng của khách hàng). Tuy nhiên, bọc răng sứ có nguy cơ biến chứng cao hơn như ê buốt, viêm nướu kéo dài, lấy tủy do mài gần như hết men răng thật.
 • Đối tượng áp dụng: Bọc răng sứ có thể sử dụng để tái tạo lại răng đã bị hư hỏng nặng, như gãy vỡ, mòn men, sau khi chữa tủy… Dán sứ Veneer thường được áp dụng cho những trường hợp cần cải thiện thẩm mỹ cho răng, như khấp khểnh, hô móm nhẹ, sậm màu…
Sự khác nhau giữa bọc răng sứ và sứ Veneer 
Sự khác nhau giữa bọc răng sứ và sứ Veneer 

Xem thêm: So sánh bọc răng sứ dán sứ Veneer

Quy trình bọc răng sứ và sứ Veneer có khác nhau không?

Bọc răng sứ và sứ Veneer đều là phương pháp thẩm mỹ cho răng. Tuy nhiên, quy trình của hai phương pháp này có sự khác biệt nhất định. Quy trình làm bọc răng sứ yêu cầu chế tạo một chiếc răng giả hoàn chỉnh để bọc lên răng gốc, trong khi đó, sứ Veneer chỉ bọc lên mặt phía trước của răng.

Hình ảnh sau khi phục hình
Hình ảnh sau khi phục hình

Thêm vào đó, để chế tạo bọc răng sứ cần tiến hành mài bớt phần men răng để tạo ra không gian cho việc đặt sứ, nhưng với sứ Veneer chỉ cần mài bớt ít. Do đó, quy trình làm bọc răng sứ và sứ Veneer có sự khác biệt và yêu cầu kỹ thuật và công nghệ chế tạo khác nhau.

Bảng giá răng sứ và dán sứ tại nha khoa Trang Dung 

Dưới đây là bảng giá răng răng sứ và ưu đãi tại nha khoa Trang Dung cơ sở khám răng uy tín ở Hà Nội bạn có thể tham khảo qua: 

Sản phẩmGiá thànhBảo hành
Răng sứ Orodent12.000.000 VNĐ19 năm 
Răng sứ LavaPlus10.000.000 VNĐ15 năm 
Răng sứ Nacera9.000.000 VNĐ15 năm 
Răng sứ HT Smile8.000.000 VNĐ10 năm 
Răng sứ Cercon7.000.000 VNĐ7 năm 
Răng sứ Ceramill6.000.000 VNĐ10 năm 
Răng sứ Venus hoặc Sagemax5.000.000 VNĐ10 năm 
Răng sứ Katana3.500.000 VNĐ10 năm 
Răng sứ titan2.300.000 VNĐ3 năm 
Răng sứ kim loại thường1.000.000 VNĐ2 năm 
Veneer Ceramay10.000.000 VNĐ15 năm 
Veneer Lisi8.000.000 VNĐ15 năm 
Veneer Emax7.000.000 VNĐ15 năm 

Thời gian bọc răng sứ và sứ Veneer có khác nhau không?

Có, thời gian hoàn thành bọc răng sứ và sứ Veneer khác nhau. Thời gian hoàn thành phụ thuộc vào số lượng răng cần được bọc, tình trạng của răng và quy trình làm việc của nha sĩ. Bọc răng sứ có thể mất từ hai đến ba tuần để hoàn thành, trong khi đó, sứ Veneer có thể được hoàn thành trong vòng một đến hai tuần. Tuy nhiên, thời gian hoàn thành cụ thể của từng trường hợp có thể khác nhau và cần phải được xem xét bởi nha sĩ.

Thời gian phục hình răng sứ
Thời gian phục hình răng sứ

Xem thêm: Ưu và nhược điểm các loại răng sứ 2023

Cách chăm sóc sau khi bọc răng sứ và sứ Veneer

Để chăm sóc cho bọc răng sứ và sứ Veneer, cần tuân theo các thủ tục dưới đây:

 • Đánh răng đúng cách: Sử dụng bàn chải mềm hoặc siêu mềm để không làm xước bề mặt sứ. Chải răng theo hình xoắn ốc với áp lực nhẹ.
 • Sử dụng kem đánh răng phù hợp: Tránh sử dụng kem đánh răng chứa xút để tránh làm giảm độ bóng của bề mặt sứ.
 • Hạn chế ăn uống đồ có màu sậm: Những loại thức uống có chứa cafein, rượu, cà phê, rau chín…có thể làm mất màu sứ.
 • Tránh dùng răng để cắn đồ cứng: Việc cắn những thứ như kẹo cao su, đá viên hay nhai nhiều đồ ngọt có thể gây hư hỏng cho các bọc sứ.
 • Đi khám định kỳ: Đi khám định kỳ vào thời điểm được chỉ định để đảm bảo rằng các bọc sứ đang ở trong tình trạng tốt nhất.
Đánh răng đúng cách
Đánh răng đúng cách

Những thủ tục chăm sóc trên sẽ giúp kéo dài tuổi thọ sau khi bọc răng sứ thẩm mỹ và dán Veneer từ đó tiết kiệm được chi phí làm lại. 

Lưu ý khi chọn lựa giải pháp bọc răng sứ và sứ Veneer?

Khi chọn lựa giải pháp bọc răng sứ và sứ Veneer, cần lưu ý một số điểm sau đây:

 • Tìm nha sĩ có kinh nghiệm và có thể cung cấp cho bạn tư vấn về các loại tùy chọn khác nhau và giúp bạn quyết định xem liệu bọc răng sứ hay sứ Veneer có phù hợp với trường hợp của bạn.
 • Nên lựa chọn sứ cao cấp để đảm bảo răng sẽ có độ bền cao và giữ được màu sắc tự nhiên trong thời gian dài.
 • Cần chú ý đến việc chăm sóc và bảo vệ răng sau khi đã được bọc sứ hoặc veneer.
 • Để đạt được kết quả tốt nhất, nên tuân theo chỉ dẫn của nha sĩ về thời gian hẹn tái khám và chăm sóc răng miệng định kỳ.
Nên lựa chọn sứ cao cấp
Nên lựa chọn sứ cao cấp

Địa chỉ bọc răng sứ và dán Veneer không đau, an toàn? 

Nha khoa Trang Dung là một trung tâm nha khoa uy tín và chuyên nghiệp, có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và được trang bị các thiết bị, công nghệ hiện đại nhất để đảm bảo quá trình bọc răng sứ và dán Veneer được thực hiện một cách chính xác và an toàn nhất. 

Ngoài ra, tại địa chỉ khám răng uy tín ở Hà Nội này bạn sẽ được bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn về loại sứ phù hợp nhất với tình trạng răng của bạn và yêu cầu của bạn, từ đó giúp bạn có được kết quả tốt nhất và đáp ứng mong muốn của bạn. Bên cạnh đó, nha khoa cũng cam kết sử dụng sứ và vật liệu chất lượng cao, đảm bảo an toàn và bền vững trong thời gian dài.

Đội ngũ bác sĩ tận tâm
Đội ngũ bác sĩ tận tâm

Bài viết trên đây đã giúp bạn phân biệt được sự khác nhau giữa bọc răng sứ và sứ Veneer một cách tổng quát nhất. Đừng quên nếu bạn đang cần phục hình răng bằng phương pháp bọc răng sứ, nha khoa Trang Dung là một lựa chọn tốt để bạn trải nghiệm dịch vụ chăm sóc răng miệng chuyên nghiệp và hiệu quả.

Thông Tin Liên Hệ Nha Khoa Trang Dung – Địa chỉ khám răng uy tín ở Hà Nội:

Cơ sở 1: 3B Trần Hưng Đạo, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội – Răng hàm mặt trần hưng đạo

Cơ sở 2: 3K Trần Hưng Đạo, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

Website: https://nhakhoatrangdung.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoatrangdung/

Hotline: 0888.155.000 – 02439.711.023 – 02439.721.784

Email: [email protected]

88 / 100

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *