Chuyên Khoa Điều Trị và Thẩm Mỹ Răng Hàm Mặt - Since 1999

Mở cửa từ 8h - 19h30

Từ T2 - CN

Tuổi thọ răng implant có thời gian sử dụng kéo dài bao lâu? 

Tuổi thọ răng implant

Tuổi thọ răng implant nếu được bảo trì đúng cách, răng cấy ghép có thể tồn tại hơn 20 năm, hoặc thậm chí là cố định vĩnh viễn trong miệng của bạn. Các chuyên gia đồng ý rằng nếu được chăm sóc đúng cách, đây là một số lựa chọn đáng tin cậy và lâu bền nhất để khôi phục lại nụ cười. Cùng theo chân nha khoa Trang Dung để tìm hiểu kỹ hơn về tuổi thọ răng implant và cách kéo dài tuổi thọ ngay sau đây. 

Trồng răng Implant được bao lâu?

Nhiều người cao tuổi lựa chọn trồng răng implant để thay thế răng đã mất do hiệu quả tuyệt vời và hiệu quả lâu dài. So với hàm giả tháo lắp và cầu răng sứ, implant có khả năng cải thiện đến 99% khả năng cắn nhai cũng như nâng cao tính thẩm mỹ cho khuôn mặt.

Tuổi thọ răng implant kéo dài lên tới 25 năm
Tuổi thọ răng implant kéo dài lên tới 25 năm

Vậy trồng răng implant dùng được bao lâu thì cần phải thay mới? Với những tiến bộ hiện nay trong công nghệ nha khoa, tuổi thọ của implant có thể kéo dài đến 25 năm hoặc thậm chí là vĩnh viễn nếu được chăm sóc đúng cách và thói quen lành mạnh. Với cấy ghép implant, mỗi người chỉ cần thực hiện một lần duy nhất mà không cần phải thay thế như các phương án khác. Đây trở thành giải pháp phục hình răng bị mất tối ưu nhất hiện nay cho những ai muốn có kết quả tốt nhất.

>>>Tham khảo: Trồng răng implant  

Các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ răng Implant

Tuổi thọ răng implant có thể tồn tại từ 25 năm đến trọn đời, tùy thuộc vào một số điều kiện nhất định. Những yếu tố có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của Implant bao gồm:

Chất lượng trụ Implant

Trồng răng sứ Implant là một quy trình đòi hỏi sự cẩn trọng cao nhất nên trụ Implant bắt buộc phải được lấy từ nhà cung cấp uy tín và được bảo hành chính hãng. Một cuộc kiểm tra cẩn thận được thực hiện bởi một tổ chức y tế đáng tin cậy cũng rất quan trọng. 

Tăng tuổi thọ răng implant với trụ chính hãng
Tăng tuổi thọ răng implant với trụ chính hãng

Trụ Implant kém chất lượng có thể dẫn đến một số kết quả bất lợi bao gồm chảy máu quá nhiều, nhiễm trùng nướu, đào thải trụ Implant hoặc trụ có thể bị mất ổn định theo thời gian và thậm chí gãy ngang. Các thương hiệu Implant chất lượng từ khắp nơi trên thế giới bao gồm DiO, Mis C1, Tekka, Nobel Biocare và Straumann SLActive. Những loại trụ Implant cao cấp này thường được ưa chuộng sử dụng.

Trang thiết bị hỗ trợ trong quá trình cấy ghép

Nha khoa Trang Dung trang bị máy chụp CT Conebeam 3D hiện đại cho ra hình ảnh chính xác, chi tiết cao. Những hình ảnh này cho phép nha sĩ chẩn đoán chính xác tình trạng của bệnh nhân và lên kế hoạch điều trị hiệu quả nhất giúp tăng tuổi thọ răng implant. Hơn nữa, công nghệ hiện có tại nha khoa Trang Dung giúp nha sĩ thực hiện phẫu thuật cấy ghép implant một cách tự tin và an toàn, chú trọng tối đa đến điều kiện vô trùng và ngăn ngừa lây nhiễm chéo. 

Tay nghề kỹ thuật của bác sĩ

Phẫu thuật cấy ghép implant là một quy trình phức tạp và chính xác, đòi hỏi nha sĩ có tay nghề cao để đảm bảo thời gian sử dụng implant lâu dài và ít gây đau nhức, viêm nhiễm hay bất kỳ vấn đề nào khác liên quan đến sức khỏe. Để đảm bảo được điều này, cần tìm hiểu và lựa chọn nha khoa uy tín, giàu kinh nghiệm với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn để thực hiện. Tại Việt Nam, công nghệ cấy ghép implant còn tương đối mới và chỉ những bác sĩ được đào tạo chuyên sâu và thực hành nhiều trong lĩnh vực này mới có thể cung cấp phương pháp điều trị an toàn và không gặp sự cố. 

Nụ cười tỏa sáng bằng phương pháp cấy implant
Nụ cười tỏa sáng bằng phương pháp cấy implant

Đó là lý do tại nha khoa Trang Dung, tất cả các bác sĩ nha khoa đều được đào tạo bài bản từ các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước. Cho đến nay, họ đã thực hiện các ca phẫu thuật cấy ghép thành công cho 10.000 bệnh nhân với nhiều trường hợp đặc biệt phức tạp. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ nha khoa Trang Dung để được tư vấn. Đội ngũ bác sĩ hàng đầu sẽ rất sẵn lòng hỗ trợ bạn.

Quá trình chăm sóc và sử dụng răng Implant sau cấy ghép

Tuổi thọ của răng Implant phụ thuộc nhiều vào việc chăm sóc sau cấy ghép đúng cách. Điều quan trọng là phải tuân thủ chặt chẽ tất cả các hướng dẫn của bác sĩ và không dùng bất kỳ loại thuốc giảm đau, thuốc kháng sinh nào hoặc kiểm tra vết thương mà không có hướng dẫn. Để bắt đầu, không nhai hoặc ăn tại vị trí cấy ghép và tránh xa các loại thực phẩm nóng, lạnh, cứng hoặc dai. Ngoài ra, không hút thuốc hoặc sử dụng bất kỳ chất kích thích nào. Quan trọng nhất, hãy đảm bảo tham gia các cuộc kiểm tra theo dõi thường xuyên với bác sĩ của bạn. Trong trường hợp có bất kỳ cảm giác hoặc vấn đề kỳ lạ nào, hãy thông báo ngay cho bác sĩ. 

>>>Xem thêm: Khi nào nên trồng răng implant

Hướng dẫn cách kéo dài tuổi thọ cho răng implant

Răng implant có khả năng tồn tại lâu dài nếu được chăm sóc và bảo dưỡng đúng cách. Làm theo các hướng dẫn do nha sĩ của bạn cung cấp sẽ đảm bảo rằng răng cấy ghép của bạn tồn tại lâu nhất có thể.

Vệ sinh răng miệng đúng cách

Để đảm bảo độ bền răng Implant và sự bám chắc trên cung hàm trong thời gian dài, bệnh nhân nên thực hiện vệ sinh răng miệng thật tốt. Ngay sau khi cấy ghép, bệnh nhân nên kiêng dùng bàn chải đánh răng trong 3 ngày và không được súc miệng bằng nước muối, vì điều này có thể cản trở quá trình lành thương ở chân răng. Sau ba ngày trôi qua, bệnh nhân nên bắt đầu vệ sinh răng miệng thông thường. Điều này nên bao gồm bàn chải đánh răng và chỉ nha khoa chuyên dụng để giúp loại bỏ vi khuẩn, đồng thời hỗ trợ thời gian lành thương nhanh chóng và độ chắc khỏe của răng.

Chọn kem chải răng đúng

Do sự cải thiện của răng bạn, điều quan trọng là phải hạn chế sử dụng các loại kem gốc Axit Fluor để tránh bất kỳ tổn hại tiềm ẩn nào đối với bất kỳ cấy ghép sứ nào. Để đảm bảo bảo vệ tối đa cho răng của bạn, hãy sử dụng kem đánh răng có chứa Na Flour hoặc Fluoride có tính chất trung tính.

Vệ sinh răng miệng và chọn đúng kem đánh răng
Vệ sinh răng miệng và chọn đúng kem đánh răng

Có một chế độ ăn uống khoa học

Bệnh nhân nên tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ về chế độ ăn uống để đảm bảo tuổi thọ răng Implant. Điều này bao gồm tránh thức ăn cứng và dai để giảm nguy cơ làm hỏng răng mới cấy ghép. Ngoài ra, hạn chế rượu bia, chất kích thích sẽ giảm khả năng chảy máu sau cấy ghép. 

Ngoài ra, ăn nhiều thực phẩm giàu Vitamin C như cam, bưởi, cũng như các loại rau có màu xanh đậm như rau bina và bông cải xanh có thể giúp xương hàm chắc khỏe và tăng hiệu quả cấy ghép. Tuân theo một chế độ ăn uống hợp lý có thể làm tăng đáng kể tuổi thọ của răng cấy ghép và giúp mọi người yên tâm hơn. Cuối cùng, nên đến một nơi cấy ghép Implant đáng tin cậy và nhận được sự tư vấn trực tiếp từ bác sĩ.

Tránh hút thuốc lá

Hút thuốc có thể gây bất lợi cho sự thành công của phẫu thuật cấy ghép và khoảng thời gian sử dụng implant , vì các chất kích thích trong thuốc lá có thể làm suy yếu chất lượng của cấy ghép. Để đảm bảo kết quả thành công, điều quan trọng là phải áp dụng chương trình cai thuốc lá trước và sau thủ thuật.

Không hút thuốc lá giúp tăng tuổi thọ răng implant
Không hút thuốc lá giúp tăng tuổi thọ răng implant

Trên đây là những thông tin mới nhất về tuổi thọ răng implant đã được nha khoa Trang Dung tổng hợp và gửi tới bạn. Đừng quên tại Trang Dung đang có nhiều ưu đãi và giảm giá thành cấy ghép răng implant với đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có tuổi thọ răng implant được lâu nhất. Nếu bạn còn thắc mắc khác vui lòng liên hệ để được tư vấn thêm. 

85 / 100

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *