Chuyên Khoa Điều Trị và Thẩm Mỹ Răng Hàm Mặt - Since 1999

Mở cửa từ 8h - 19h30

Từ T2 - CN

Niềng răng mắc cài sứ bao nhiêu tiền? Có hiệu quả không?

Niềng răng mắc cài sứ bao nhiêu tiền? Có hiệu quả không?

Niềng răng là kỹ thuật chỉnh nha sử dụng các khí cụ để điều chỉnh các vị trí của răng và hàm bị lệch lạc. Quá trình này thường được thực hiện bởi bác sĩ nha khoa. Hiện tại có nhiều phương pháp và kỹ thuật khác nhau để niềng răng, trong số đó không thể không nhắc đến kỹ thuật niềng răng mắc cài sứ đang được nhiều người sử dụng. Vậy niềng răng mắc cài sứ bao nhiêu tiền? Có hiệu quả hay không? Để rõ hơn, mời bạn hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Niềng răng mắc cài sứ là gì?Niềng răng mắc cài sứ bao nhiều tiền?

Trước khi trả lời cho câu hỏi niềng răng mắc cài sứ bao nhiêu tiền, trước tiên bài viết này sẽ định nghĩa rõ hơn về Định nghĩa của niềng răng mắc cài sứ là gì. Niềng răng mắc cài sứ là một phương pháp chỉnh nha sử dụng mắc cài làm từ chất liệu sứ và dây chun trong nha khoa, tương tự như niềng răng mắc cài kim loại. Hệ thống này được gắn lên bề mặt ngoài của răng, tạo ra một lực ổn định để điều chỉnh răng về vị trí mong muốn trên khung hàm.

Mắc cài sứ có màu trắng tự nhiên giống với răng thật, do đó ít gây sự chú ý hơn so với phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống, giúp tránh tình trạng lộ niềng. Phương pháp này giúp cải thiện các khuyết điểm của răng như hô, móm, lệch lạc, khấp khểnh, và răng thưa, từ đó cải thiện khả năng ăn nhai và tạo nên một nụ cười hài hài hơn.

Niềng răng mắc cài sứ bao nhiêu tiền?
Niềng răng mắc cài sứ bao nhiêu tiền?

>>> Xem thêm: Niềng răng lệch khớp cắn có hiệu quả không?

Phân loại niềng răng mắc cài sứ

Mắc cài sứ thường: Đây là một phương pháp niềng răng tương tự như niềng răng mắc cài kim loại truyền thống. Niềng răng mắc cài sứ thường sử dụng mắc cài sứ trong suốt, kết hợp với dây thun và dây cung. Phương pháp này hiện tại được nhiều người ưa chuộng bởi nó có giá thành thấp nhất trong các loại niềng mắc cài sứ.

Niềng răng mắc cài sứ bao nhiêu tiền?
Niềng răng mắc cài sứ bao nhiêu tiền?

Mắc cài sứ tự buộc: Giá thành của phương pháp này cũng cao hơn so với mắc cài sứ thường vì được cải tiến hơn. Phương pháp này được thiết kế với một hệ thống mấu khoá có lẫy đóng mở, cho phép dây cung tự động di chuyển trong mấu và mang lại hiệu quả niềng tốt hơn. Việc sử dụng mắc cài sứ tự buộc giúp tránh trường hợp dây cung bung ra và cũng giảm thiểu đau ê, khó chịu so với các loại mắc cài sứ truyền thống. Nhờ lực di chuyển ổn định từ khí cụ niềng, thời gian niềng cũng được rút ngắn.

Ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ

Đảm bảo hiệu quả niềng răng: Với dây cung, mắc cài và chun buộc tạo lực chỉnh ổn định liên tục, nguyên tắc hoạt động tương tự với niềng răng mắc cài kim loại thông thường. Nên khi được thực hiện đúng cách phương pháp này sẽ nắn chỉnh răng một cách hiệu quả.

Đem lại vẻ thẩm mỹ tối ưu: Mắc cài sứ có màu trắng tự nhiên, gần giống với màu của răng thật, việc này giúp hạn chế tình trạng lộ niềng, khi đứng gần cũng khó được phát hiện. Điều này giúp người niềng răng tự tin và thoải mái hơn trong giao tiếp.

An toàn và thoải mái cho người niềng: Với vật liệu là sứ nguyên chất, mắc cài sứ không bị ảnh hưởng bởi axit mài mòn và không gây kích ứng trong môi trường miệng. Đồng thời với bề mặt trơn nhẵn và không có gờ cạnh, việc sử dụng phương pháp này giúp làm giảm thiểu lực ma sát và hạn chế các sự cố trầy xước trên môi, má, và nướu. Do đó, người niềng răng có thể yên tâm với lựa chọn này cho việc chỉnh nha.

>>> Xem thêm: 7 lý do nên niềng răng mắc cài sứ – Những ưu điểm của chúng

Nhược điểm của niềng răng mắc cài sứ

Như những phương pháp niềng răng khác, bên cạnh ưu điểm thì phương pháp niềng răng mắc cài sứ này cũng có những nhược điểm nhất định.

Dưới đây là một số những nhược điểm của phương pháp niềng răng này:

  1. Giá thành cao: Vì mang lại vẻ thẩm mỹ tối ưu, phương pháp niềng răng mắc cài sứ có giá thành khá cao. Trước khi quyết định, bạn nên tìm hiểu giá cả để biết sự chênh lệch so với phương pháp niềng răng truyền thống.
  2. Dễ nứt, vỡ nếu va chạm mạnh: Mắc cài sứ có khả năng dễ bị nứt, vỡ trong quá trình ăn nhai hoặc sinh hoạt nếu bị va chạm mạnh.
  3. Thời gian niềng kéo dài hơn: So với phương pháp niềng răng bằng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ thường mất thời gian đeo lâu hơn.
  4. Mắc cài dễ bị xỉn màu nếu vệ sinh không tốt: Nếu không chăm sóc và vệ sinh mắc cài đúng cách, chúng có thể bị nhiễm màu, làm mất đi thẩm mỹ ban đầu.

Niềng răng mắc cài sứ bao nhiêu tiền tại Nha khoa Trang Dung?

Khi lựa chọn phương pháp niềng răng mắc cài sứ này, chắc hẳn không ít người cũng quan tâm rất nhiều đến câu hỏi niềng răng mắc cài sứ bao nhiêu tiền. Bởi những ưu điểm vượt trội như: mang lại hiệu quả cao và tạo ra kết quả thẩm mỹ hoàn hảo, giúp người đeo tự tin hơn trong giao tiếp trong quá trình niềng răng thì chi phí của niềng răng mắc cài sứ sẽ cao hơn niềng răng mắc cài kim loại.

Tại nha khoa Trang Dung chi phí niềng răng mắc cài sứ cụ thể như sau:

  1. Niềng răng mắc cài sứ truyền thống: 35.000.000vnđ – 45.000.000vnđ
  2. Niềng răng mắc cài sứ tự buộc: 45.000.000vnđ – 55.000.000vnđ

Các giai đoạn của niềng răng mắc cài sứ

Trước khi bắt đầu quá trình niềng răng mắc cài sứ: Hãy tham khảo các bác sĩ nha khoa để kiểm tra tình trạng răng miệng và xác định phác đồ điều trị phù hợp. Điều này sẽ giúp tiết kiệm thời gian và giảm thiểu khó chịu trong quá trình niềng răng. Ngoài ra, trước khi chọn dịch vụ niềng răng mắc cài sứ, hãy tìm hiểu kỹ và so sánh nhiều nơi để tìm được nơi cung cấp dịch vụ tốt nhất.

Trong quá trình niềng răng mắc cài sứ: quan tâm nghiêm túc đến chế độ ăn để đảm bảo quá trình niềng năng được hiệu quả nhất. Ưu tiên ăn thực phẩm mềm, dễ nhai như cháo, súp, sữa đồng thời tránh các thực phẩm cứng, giòn, dai để không làm rơi hay vỡ mắc cài sứ. Cắt nhỏ thức ăn để dễ tiêu hóa và tránh tác động lên mắc cài. Chọn bàn chải và nước súc miệng phù hợp, đảm bảo chải răng ít nhất 2 lần mỗi ngày và sử dụng tăm nước, chỉ nha khoa để vệ sinh răng miệng.

Sau khi gỡ mắc cài: Sau khi hoàn thành quá trình niềng răng hãy đeo hàm duy trì theo hướng dẫn của bác sĩ. Tuân thủ lịch hẹn tái khám định kỳ theo quy định. Tránh mút tay, dùng lưỡi đẩy răng, hoặc mút môi để không gây di chuyển răng và làm hỏng quá trình niềng răng mắc cài sứ, mà đã tốn kém công sức và chi phí để thực hiện.

>>> Xem thêm: 5 lợi ích tuyệt vời của việc thường xuyên sử dụng chỉ nha khoa

Đối tượng phù hợp với niềng răng mắc cài sứ

Ngoài câu hỏi niềng răng mắc cài sứ bao nhiêu tiền thì câu hỏi đối tượng nào phù hợp với phương pháp niềng răng này cũng được nhiều bạn đặt ra.

Dưới đây là những đối tượng có thể sử dụng niềng răng mắc cài sứ để cải thiện tình trạng về răng và hàm của mình:

  • Răng thưa, răng hô, khấp khểnh, răng móm,…
  • Răng bị sai lệch khớp
  • Các vấn đề về hàm như hàm lệch, méo hàm, hàm hẹp.
Niềng răng mắc cài sứ bao nhiêu tiền?
Niềng răng mắc cài sứ bao nhiêu tiền?

>>> Xem thêm: Có nên niềng răng khểnh không?

Lưu ý khi niềng răng mắc cài sứ

Chăm sóc vệ sinh hàng ngày: Vệ sinh niềng răng cẩn thận sau mỗi bữa ăn bằng cách sử dụng bàn chải mềm và kem đánh răng không chứa fluoride. Hãy chú ý đến các vị trí gắn cài sứ và đường kẽ giữa niềng răng để loại bỏ mảnh thức ăn và vi khuẩn.

Hạn chế các loại thức ăn cứng và nhai: Tránh nhai các loại thức ăn cứng như kẹo cao su, đậu hũ, kẹo cứng và thức ăn có khả năng gây hỏng cài sứ hoặc làm trầy xước bề mặt.

Hạn chế các loại đồ uống có màu: Tránh uống các loại đồ uống có màu như cà phê, trà, nước ngọt có gas, rượu đỏ, vì chúng có thể làm mất đi màu sắc của cài sứ.

Niềng răng mắc cài sứ bao nhiêu tiền?
Niềng răng mắc cài sứ bao nhiêu tiền?

Điều chỉnh chế độ ăn: Trong giai đoạn đầu khi bạn vừa mới đeo niềng răng, có thể bạn cần thay đổi chế độ ăn, ăn những thức ăn mềm, dễ ăn để tránh gây tổn thương cho niềng răng và đau răng.

Tuân thủ lịch hẹn với bác sĩ: Thường xuyên đến bác sĩ để kiểm tra và điều chỉnh niềng răng. Bác sĩ sẽ theo dõi tiến trình điều trị và đảm bảo rằng niềng răng của bạn đang hoạt động như dự định.

Tránh va đập mạnh: Để tránh gãy hoặc hỏng cài sứ, hãy tránh va đập mạnh vào miệng hoặc tham gia các hoạt động thể thao có nguy cơ cao.

Tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ: Luôn tuân thủ các hướng dẫn và lời khuyên của bác sĩ về việc sử dụng, chăm sóc và bảo quản niềng răng mắc cài sứ.

Kết luận – Niềng răng mắc cài sứ bao nhiêu tiền?

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những thông tin liên quan đến phương pháp niềng răng mắc cài sứ cũng như đã trả lời cho câu hỏi niềng răng mài cài sứ bao nhiêu tiền. Nếu bạn đang băn khoăn không biết mình có phù hợp với phương pháp niềng này hay không hoặc có những trăn trở gì về tình trạng răng hàm của mình, hãy đến với nha khoa chúng tôi để đội ngũ chuyên gia chúng tôi tư vấn cụ thể nhất nhé!

Đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tại nha khoa Trang Dung
Đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tại nha khoa Trang Dung

Thông Tin Liên Hệ Nha Khoa Trang Dung – Địa chỉ khám răng uy tín ở Hà Nội:

Cơ sở 1: 3B Trần Hưng Đạo, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội – Răng hàm mặt trần hưng đạo

Cơ sở 2: 3K Trần Hưng Đạo, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

Website: https://nhakhoatrangdung.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoatrangdung/

Hotline: 0888.155.000 – 02439.711.023 – 02439.721.784

Email: [email protected]

83 / 100

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *