Chuyên Khoa Điều Trị và Thẩm Mỹ Răng Hàm Mặt - Since 1999

Mở cửa từ 8h - 19h30

Từ T2 - CN

Niềng răng có hết móm không? Chi phí niềng bao nhiêu?

Niềng răng có hết móm không

Niềng răng có hết móm không là một câu hỏi được nhiều người đặt ra khi tình trạng móm ngày càng xuất hiện nhiều gây ra nhiều bệnh lý và ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ. Vậy niềng răng có bị hết móm không? Cùng theo chân nha khoa Trang Dung một nơi khám răng uy tín ở Hà Nội tìm hiểu ngay sau đây!

Nguyên nhân gây móm răng

Nguyên nhân gây móm răng có thể chia thành 2 nhóm chính:

 • Nguyên nhân do xương hàm:
  • Hàm trên quá ngắn, thụt vào trong so với hàm dưới.
  • Hàm dưới quá phát triển, chìa ra ngoài quá mức so với hàm trên.
  • Hàm trên và hàm dưới phát triển không đồng đều, dẫn đến khớp cắn không khớp.
 • Nguyên nhân do răng:
  • Răng hàm trên mọc lùi vào trong, không khớp với răng hàm dưới.
  • Răng hàm dưới mọc chìa ra ngoài quá mức, không khớp với răng hàm trên.
  • Một số thói quen xấu trong quá trình phát triển răng miệng, chẳng hạn như mút tay, thở bằng miệng,… cũng có thể gây móm răng.
Răng móm là gì
Răng móm là gì

Cụ thể, nguyên nhân do xương hàm là nguyên nhân phổ biến nhất, chiếm khoảng 70% các trường hợp móm răng. Nguyên nhân do xương hàm có thể do di truyền, hoặc do một số yếu tố khác như chấn thương, bệnh lý,…

Nguyên nhân do răng thường xảy ra ở trẻ em, do các thói quen xấu trong quá trình phát triển răng miệng.

Để xác định chính xác nguyên nhân gây móm răng, cần được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và chẩn đoán.

>>>Xem thêm: Niềng răng cho trẻ 12 tuổi

Niềng răng có hết móm không

Niềng răng có thể giúp hết móm, tuy nhiên, hiệu quả còn tùy thuộc vào mức độ móm và nguyên nhân gây móm.

 • Nếu móm do răng thì niềng răng có thể giúp điều chỉnh răng về đúng vị trí, khớp cắn cân đối, giúp răng đều và đẹp, cải thiện chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho khuôn mặt.
 • Nếu móm do xương hàm thì có thể cần kết hợp giữa niềng răng và phẫu thuật hàm để khắc phục triệt để tình trạng móm.
Có nên niềng răng khi bị móm không
Có nên niềng răng khi bị móm không

Ngoài ra, thời điểm niềng răng cũng ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị. Niềng răng móm có hiệu quả nhất ở độ tuổi 12 – 18, khi xương hàm vẫn đang phát triển. Nếu niềng răng ở độ tuổi trưởng thành, hiệu quả điều trị có thể không cao bằng và thời gian niềng răng có thể lâu hơn.

Để biết được niềng răng có hết móm không, bạn nên đến nha khoa để được thăm khám và tư vấn cụ thể.

Cơ chế hoạt động của niềng răng trong việc điều trị móm răng

Răng móm là một dạng sai khớp cắn, trong đó hàm dưới nhô ra quá nhiều so với hàm trên. Điều này khiến cho khuôn mặt có hình dạng không cân đối, môi dưới bị kéo ra trước, khóe miệng trễ xuống và khó khăn trong việc ăn nhai.

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha sử dụng các khí cụ nha khoa để dịch chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm. Đối với trường hợp răng móm, niềng răng có thể giúp:

 • Di chuyển hàm dưới về sau, giảm độ nhô của hàm dưới
 • Điều chỉnh khớp cắn về đúng vị trí
 • Cải thiện thẩm mỹ cho khuôn mặt
Nên niềng răng hay phẫu thuật khi bị móm
Nên niềng răng hay phẫu thuật khi bị móm

Cơ chế hoạt động của niềng răng trong việc điều trị móm răng dựa trên nguyên lý sử dụng lực kéo để dịch chuyển răng. Các khí cụ nha khoa như mắc cài, dây cung, thun chỉnh nha,… sẽ tạo ra lực kéo tác động lên răng, giúp răng di chuyển dần về đúng vị trí mong muốn.

Lực kéo này sẽ được điều chỉnh bởi bác sĩ nha khoa theo từng giai đoạn điều trị, phù hợp với tình trạng răng miệng của từng bệnh nhân. Trong quá trình niềng răng, bệnh nhân cần tuân thủ đúng theo chỉ định của bác sĩ để đảm bảo hiệu quả điều trị.

>>>Xem thêm: Niềng răng có nên nhổ răng số 8

Thời gian niềng răng trong trường hợp móm răng

Thời gian niềng răng trong trường hợp móm răng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mức độ móm, tình trạng răng miệng, tuổi tác và sự hợp tác của bệnh nhân. Thông thường, thời gian niềng răng móm sẽ kéo dài từ 2-3 năm.

 • Mức độ móm: Nếu móm mức độ nhẹ, chỉ cần nắn chỉnh răng, thời gian niềng răng sẽ ngắn hơn so với trường hợp móm mức độ trung bình hoặc nặng.
 • Tình trạng răng miệng: Nếu răng miệng khỏe mạnh, không có vấn đề gì khác, thời gian niềng răng sẽ ngắn hơn. Ngược lại, nếu răng miệng có vấn đề như sâu răng, viêm nướu,… thời gian niềng răng sẽ dài hơn.
 • Tuổi tác: Niềng răng móm ở tuổi trưởng thành sẽ mất nhiều thời gian hơn so với niềng răng ở tuổi trẻ. Nguyên nhân là do xương hàm ở người trưởng thành đã phát triển hoàn thiện, khó di chuyển hơn.
 • Sự hợp tác của bệnh nhân: Bệnh nhân cần tuân thủ nghiêm ngặt chỉ định của bác sĩ, đeo mắc cài đầy đủ và đúng cách. Nếu bệnh nhân không hợp tác, thời gian niềng răng sẽ kéo dài hơn.
Niềng răng khi bị móm mất bao lâu
Niềng răng khi bị móm mất bao lâu

Dưới đây là một số phương pháp niềng răng móm phổ biến hiện nay được răng hàm mặt Trần Hưng Đạo tổng hợp: 

 • Niềng răng mắc cài: Đây là phương pháp niềng răng truyền thống, sử dụng mắc cài kim loại để gắn vào răng và dây cung để kéo răng về vị trí mong muốn. Thời gian niềng răng mắc cài kim loại móm thường kéo dài từ 2-3 năm.
 • Niềng răng mắc cài sứ: Đây là phương pháp niềng răng thẩm mỹ, sử dụng mắc cài sứ để gắn vào răng. Mắc cài sứ có màu sắc tương tự màu răng nên giúp răng trông tự nhiên hơn. Thời gian niềng răng mắc cài sứ móm thường kéo dài từ 2-3 năm.
 • Niềng răng mắc cài tự buộc: Đây là phương pháp niềng răng hiện đại, sử dụng mắc cài tự buộc để gắn vào răng. Mắc cài tự buộc có cơ chế tự đóng dây cung nên không cần sử dụng thun như mắc cài kim loại. Thời gian niềng răng mắc cài tự buộc móm thường kéo dài từ 1,5-2,5 năm.
 • Niềng răng Invisalign: Đây là phương pháp niềng răng không mắc cài, sử dụng khay niềng trong suốt để di chuyển răng. Niềng răng Invisalign móm thường kéo dài từ 1,5-2 năm.

Để biết chính xác thời gian niềng răng móm của mình, bạn nên đến gặp bác sĩ nha khoa để được thăm khám và tư vấn cụ thể.

Giá niềng răng trong trường hợp móm răng

Chi phí niềng răng trong trường hợp móm răng có thể dao động từ 30 triệu đồng đến hơn 100 triệu đồng, tùy thuộc vào mức độ móm, phương pháp niềng răng và cơ sở nha khoa thực hiện.

 • Mức độ móm

Mức độ móm càng nặng thì chi phí niềng răng càng cao. Các trường hợp móm nhẹ có thể chỉ cần niềng răng bằng mắc cài kim loại hoặc mắc cài sứ, trong khi các trường hợp móm nặng có thể cần phẫu thuật chỉnh hàm kết hợp niềng răng.

 • Phương pháp niềng răng

Phương pháp niềng răng cũng ảnh hưởng đến chi phí. Niềng răng bằng mắc cài kim loại có chi phí thấp nhất, tiếp theo là niềng răng bằng mắc cài sứ và niềng răng Invisalign.

 • Cơ sở nha khoa thực hiện

Chi phí niềng răng cũng có thể khác nhau giữa các cơ sở nha khoa. Các cơ sở nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi, trang thiết bị hiện đại thường có chi phí cao hơn.

Chi phí niềng răng khi bị móm
Chi phí niềng răng khi bị móm

Vì sao nên niềng răng tại nha khoa Trang Dung

Nha khoa Trang Dung là một trong những trung tâm nha khoa uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực niềng răng, nha khoa đã thực hiện thành công hàng ngàn ca niềng răng cho khách hàng trong và ngoài nước.

Dưới đây là một số lý do tại sao bạn nên niềng răng tại nha khoa Trang Dung:

 • Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm

Quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, tốt nghiệp từ các trường đại học nha khoa hàng đầu trong và ngoài nước. Các bác sĩ tại đây đều có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực niềng răng, được đào tạo bài bản về các phương pháp niềng răng hiện đại.

 • Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại

Được đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, nhập khẩu từ các nước tiên tiến trên thế giới. Điều này giúp đảm bảo quá trình niềng răng diễn ra an toàn, hiệu quả và chính xác.

 • Phương pháp niềng răng đa dạng

Nha khoa cung cấp đa dạng các phương pháp niềng răng, phù hợp với từng tình trạng răng miệng của khách hàng. Các phương pháp niềng răng tại đây bao gồm: niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài tự buộc, niềng răng Invisalign,…

 • Chi phí niềng răng hợp lý

Trang Dung luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng dịch vụ niềng răng chất lượng với chi phí hợp lý. Các chi phí niềng răng tại đây được niêm yết công khai, minh bạch.

Nếu bạn đang có nhu cầu niềng răng, hãy đến ngay nha khoa Trang Dung để được tư vấn và thăm khám miễn phí. Với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại và chi phí hợp lý, nha khoa Trang Dung sẽ giúp bạn sở hữu hàm răng đều đẹp, tự tin tỏa sáng.

Nha khoa Trang Dung nằm ở đâu
Nha khoa Trang Dung nằm ở đâu

Với những gì mà bài viết đã cung cấp sẽ giúp bạn giải đáp được câu hỏi niềng răng có hết móm không. Nếu bạn đang còn những câu hỏi khác liên quan đến nha khoa hãy nhanh tay liên hệ tới nha khoa Trang Dung qua số 0888 155 000 để được giải đáp nhanh nhất nhé!

Thông Tin Liên Hệ Nha Khoa Trang Dung – Địa chỉ khám răng uy tín ở Hà Nội:

Cơ sở 1: 3B Trần Hưng Đạo, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội – Răng hàm mặt trần hưng đạo

Cơ sở 2: 3K Trần Hưng Đạo, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

Website: Nha khoa Trang Dung

Hotline: 0888.155.000 – 02439.711.023 – 02439.721.784

Email: [email protected]

88 / 100

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *