Chuyên Khoa Điều Trị và Thẩm Mỹ Răng Hàm Mặt - Since 1999

Mở cửa từ 8h - 19h30

Từ T2 - CN

Trang chủ

Có nên nhổ răng khôn bị sâu hàm trên không? 

nhổ răng khôn bị sâu hàm trên

Nhổ răng khôn bị sâu hàm trên là một thủ tục nha khoa phổ biến để giải quyết các vấn đề liên quan đến răng miệng. Răng khôn là răng cuối cùng trong quá trình phát triển răng của con người và thường mọc ra khi chúng ta đến tuổi trưởng thành. Tuy nhiên, do răng khôn thường mọc lệch hoặc mọc không đúng hướng, chúng có xu hướng gây ra các vấn đề về răng miệng, trong đó có răng sâu. Trong bài viết này, cùng răng hàm mặt Trần Hưng Đạo tại sao nên nhổ răng sâu hàm trên. 

Răng khôn hàm trên là gì?

Trong quãng thời gian chín muồi của tuổi trưởng thành, chúng ta sẽ bắt đầu chứng kiến sự xuất hiện của những chiếc răng răng khôn. Còn được biết đến với tên gọi khác như răng số 8 hoặc răng hàm lớn thứ ba, những chiếc răng này thật sự không có lợi ích cuộc sống. Thậm chí, chúng gây đau đớn và không đóng góp gì cho việc ăn nhai. Răng khôn hàm trên, nằm ở phía trong cung hàm trên, thường gây ra những cơn đau. Nhiều người đang lo lắng về việc phải nhổ răng khôn hàm trên hay không.

Răng khôn hàm trên mọc từ 17 tới 25 tuổi
Răng khôn hàm trên mọc từ 17 tới 25 tuổi

Có nên nhổ răng khôn bị sâu hàm trên không?

Câu trả lời là có. Dưới đây là một số lý do nên nhổ răng khôn hàm trên đã được nha khoa Trang Dung cơ sở khám răng uy tín ở Hà Nội tổng hợp. 

Khiến tình trạng sâu lây lan ra răng liền kề

Nếu răng khôn hàm trên của bạn mọc nghiêng và bị sâu, điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sâu răng phát triển giữa hai chiếc răng này. Điều này có thể gây ra rủi ro cho sức khỏe răng miệng của bạn bởi vi khuẩn có thể dễ dàng di chuyển từ răng khôn sang các răng khác, gây ra sự lây lan của bệnh về răng miệng. Do đó, việc loại bỏ răng số 8 bị sâu là một quyết định cần thiết để bảo vệ sức khỏe răng miệng của bạn.

Răng khôn hàm trên bị sâu lây lan ra các răng còn lại
Răng khôn hàm trên bị sâu lây lan ra các răng còn lại

>>>Xem thêm: Sau khi nhổ răng khôn nên làm gì 

Điều trị răng khôn bị sâu hàm trên rất khó

Răng khôn số 8 nằm sâu trong hàm răng và ở vị trí cuối cùng trong quá trình mọc răng. Nếu răng khôn số 8 hàm trên bị sâu, thì việc điều trị sẽ càng khó khăn hơn so với hàm dưới. Việc làm sạch hoàn toàn vi khuẩn trong khu vực này rất khó, và điều trị có thể mất nhiều thời gian và công sức. Do đó, nếu bạn đang gặp vấn đề về răng khôn số 8 hàm trên, hãy tìm kiếm sự giúp đỡ của các bác sĩ nha khoa để đảm bảo điều trị hiệu quả và an toàn.

Răng khôn hàm trên không có lợi ích gì

Răng khôn, hay còn gọi là răng số 8, không chỉ vô dụng trong việc nhai thức ăn mà còn là một gánh nặng cho thẩm mỹ của bạn. Nếu răng số 8 của bạn bị sâu, thì không có lý do gì để giữ lại nó. Thực tế, việc loại bỏ nó sẽ mang lại cảm giác thoải mái cho bạn, tùy thuộc vào cảm nhận của mỗi người.

Răng khôn không có lợi ích trong việc ăn nhai
Răng khôn không có lợi ích trong việc ăn nhai

Trường hợp chỉ định nhổ răng khôn hàm trên

Dưới đây là những trường hợp chỉ định nhổ răng khôn hàm trên đã được răng hàm mặt Trần Hưng Đạo tổng hợp cùng theo dõi nhé: 

 • Khi răng khôn hàm trên bị sâu và không thể điều trị được: Dù cho răng khôn hàm trên có ích hay không, việc hủy bỏ là cần thiết để ngăn ngừa các bệnh lý răng hàm nghiêm trọng như nhiễm trùng, viêm màng não và viêm màng não các vấn đề khác nhau.
 • Khi răng khôn hàm trên bị sâu và mọc lệch: Bỏ những chiếc răng khôn hàm trên bị sâu, mọc lệch là điều quan trọng để tránh sự lan rộng của vấn đề này sang các răng khác và giữ cho hàm của bạn đều và đẹp mắt.
Răng khôn hàm trên bị sâu nên nhổ ngay
Răng khôn hàm trên bị sâu nên nhổ ngay

Nhổ răng khôn hàm trên sâu giúp giảm đau và cải thiện chất lượng cuộc sống hàng ngày của bệnh nhân, đồng thời giúp quá trình ăn uống trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, quyết định này nên được đưa ra sau khi tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ nha khoa và thực hiện đầy đủ các chỉ định và hướng dẫn chăm sóc răng miệng sau khi chú ý.

>>>Xem thêm: Vệ sinh răng miệng sau khi nhổ răng khôn 

Hậu quả việc để răng khôn sâu hàm trên lâu 

Quá trình cấu hình thành một chiếc răng sâu phức tạp và trải qua các giai đoạn khác nhau. Khi bị tổn thương, răng sẽ trải qua các giai đoạn đầu tiên, trong đó có thể xuất hiện các tổn thương răng, xoang hoặc tổn thương ngà răng. Tuy nhiên, nếu không được xử lý thì răng sẽ tiến vào giai đoạn 3 và 4, gây ra các di chứng nghiêm trọng sau:

 • Răng sâu có thể dẫn đến sự phát triển của u hạt và nang chân răng, ảnh hưởng đến sức khỏe của răng và cả hàm.
 • Viêm tổ chức liên kết răng là một biến chứng nghiêm trọng của răng sâu, có thể dẫn đến mất răng và ảnh hưởng đến sức khỏe chung của cơ thể.
 • Hàm răng khểnh là một biến chứng nghiêm trọng khác của răng sâu, gây đau đớn và khó chịu.
 • Sâu răng cũng có thể dẫn đến viêm xoang hàm, gây ra các triệu chứng như đau đầu, đau xoang và sổ mũi.
 • Nếu không được chữa trị đúng thời điểm, răng sâu có thể dẫn đến viêm nội tâm mạc, ảnh hưởng đến các mô mềm bên trong răng và gây đau nhức khó chịu.
 • Răng sâu cũng có thể gây ra tình trạng răng bị ê buốt khi tiếp xúc với thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh.
 • Cuối cùng, sâu răng có thể gây ra mùi hôi miệng, gây ra mùi hôi miệng và ảnh hưởng đến sức khỏe tâm lý và xã hội.
Răng khôn hàm trên bị sâu gây hôi miệng
Răng khôn hàm trên bị sâu gây hôi miệng

Tóm tắt, răng sâu hàm trên là một vấn đề nghiêm trọng và cần được điều trị kịp thời để tránh các biến chứng nghiêm trọng và bảo vệ sức khỏe răng miệng của bạn.

Địa chỉ nhổ răng khôn hàm trên bị sâu uy tín?

Việc nhổ răng khôn bị sâu hàm trên là một quyết định quan trọng và nên được thực hiện tại một nha khoa có uy tín và đầy đủ trang thiết bị hiện đại như nha khoa Trang Dung. Dưới đây là một số lý do tại sao nên nhổ răng khô bị sâu hàm trên tại nha khoa Trang Dung:

 • Đội ngũ chuyên gia: Nha khoa Trang Dung có đội ngũ chuyên gia nha khoa tỷ phú kinh nghiệm, được đào tạo chuyên môn và sử dụng các kỹ thuật tiên tiến nhất để giúp bệnh nhân cảm thấy an toàn và tin tưởng.
 • Trang thiết bị hiện đại: Nha khoa Trang Dung sử dụng các trang thiết bị hiện đại và được trang bị đầy đủ các máy móc tiên tiến nhất để hỗ trợ cho quá trình rà soát răng hàm không sâu được thực hiện một cách nhanh chóng, effect and an toàn.
 • Không đau, không bật: Cơ sở khám răng uy tín ở Hà Nội này sử dụng các kỹ thuật tiên tiến nhất để giảm đau và bật tắt sau khi nhổ răng không được hàm sâu trên. Bệnh nhân sẽ không cảm thấy đau và phù nề như khi ngứa ở những nơi khác.
 • Chăm sóc sau nhổ răng: Nha khoa Trang Dung cung cấp các dịch vụ chăm sóc sau nhổ răng không bị sâu hàm, bao gồm các dịch vụ chăm sóc răng miệng để giảm đau và hỗ trợ quá trình phục hồi nhanh chóng.
 • Giá cả hợp lý: Nha khoa Trang Dung cung cấp các dịch vụ với giá cả hợp lý và cạnh tranh, giúp bệnh nhân có thể tiết kiệm được chi phí trong quá trình điều trị.
 • Đa dạng dịch vụ: Tại đây không chỉ có dịch vụ nhổ răng khôn mà còn có nhiều dịch vụ chăm sóc răng miệng khác như niềng răng mắc cài, bọc răng sứ thẩm mỹ,… vì vậy khi tới đây bạn sẽ ra về với hàm răng đẹp nhất. 

Tóm lại, nên bác bác sĩ không được sâu hàm tại nha khoa Trang Dung để được chăm sóc tốt nhất và đảm bảo an toàn, hiệu quả và giá cả hợp lý. 

Nhổ răng khôn hàm trên bị sâu an toàn tại nha khoa Trang Dung
Nhổ răng khôn hàm trên bị sâu an toàn tại nha khoa Trang Dung

Bài viết trên đây đã chia sẻ tới bạn những thông tin mới nhất về việc nhổ răng khôn bị sâu hàm trên. Đừng quên nếu bạn đang gặp các vấn đề về răng miệng hãy tới ngay nha khoa Trang Dung để được điều trị kịp thời nhé. Để đặt lịch và được tư vấn thêm vui lòng liên hệ qua hotel: 0888 155 000. 

Thông Tin Liên Hệ Nha Khoa Trang Dung:

90 / 100

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

[Quý khách vui lòng điền thông tin vào ô bên dưới, hoặc liên hệ chúng tôi qua số Hotline 0888.155.000 (có Zalo) để được tư vấn]
Đặt lịch tư vấn