Chuyên Khoa Điều Trị và Thẩm Mỹ Răng Hàm Mặt - Since 1999

Mở cửa từ 8h - 19h30

Từ T2 - CN

Trang chủ

Mất hai răng liên tiếp có Trồng Răng Sứ được không?

64 / 100

Câu hỏi: “Chào bác sĩ! Tôi có người thân do sự cố bị mất 2 răng liên tiếp. Vậy trường hợp này có thể đi trồng răng sứ được không? Sau khi trồng răng thì có thể ăn nhai bình thường không?”

tDQDgqcuHEk2ia2xxe Gc72DdC 7

——————————–

Trả lời: 

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho nha khoa. Với câu hỏi của bạn về vấn đề trồng răng sứ. Nha khoa xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Nếu hai răng nằm cạnh bên trái phải của răng bị mất còn chắc chắn và khỏe, người đó có thể thực hiện trồng răng sứ bắc cầu (cầu răng sứ). Với phương pháp này, bác sĩ sẽ mài hai chiếc răng nằm cạnh bên của răng đã mất dùng làm trụ đỡ cho mão răng ở giữa. Cụ thể trong trường hợp bạn nhắc đến, người đó sẽ được trồng cầu 4 răng liên tiếp nhau. Trồng răng sứ có thể khôi phục răng đã mất chi trong khoảng 2-3 ngày. 

Tuy nhiên, không phải răng nào trên cung hàm cũng có thể làm trụ. Nếu răng nằm bên cạnh răng bị mất không vững, hoặc nếu bị mất quá nhiều răng và các răng bị mất đều đóng vai trò nhai chính thì trồng răng sứ bắc cầu không phải giải pháp phù hợp.

Về chức năng nhai, theo khảo sát các bệnh nhận đã làm cầu răng sứ cho thấy khả năng ăn nhai sau điều trị đáp ứng 70% so với sức nhai của răng thật. Vì vậy, bệnh nhân có thể ăn uống thoải mái, không quá hạn chế, kiêng khem. Ngoài ra, tuổi thọ của cầu răng sứ có thể kéo dài đến 7 năm hoặc hơn nếu biết cách chăm sóc răng miệng khoa học

Bên cạnh đó, cầu răng sứ cũng có một số Hạn chế nhất định bạn nên cân nhắc:

❌ Sau một thời gian, các trụ cầu sẽ bị mài mòn, không còn khả năng nâng đỡ sẽ cần được thay thế.

❌ Trồng răng sứ bắc cầu không thay thế được chân răng nên không tránh được tình trạng tiêu xương hàm.

❌ Không phù hợp nếu bệnh nhân mất nhiều răng liên tiếp, mất răng số 7 hoặc mất răng toàn hàm.

Chi phí trồng răng sứ bắc cầu tùy vào từng loại răng sứ khác nhau. Răng sứ kim loại có giá từ 1,000,000vnd/ răng và răng sứ toàn phần từ 3,500,000vnd/ răng. Nha khoa Trang Dung Tặng Ưu đãi lên đến 10% khi Đặt lịch hẹn trước và nhiều chương trình Khuyến mãi, Quà tặng khác. 

Đặc biệt, bác sĩ tại nha khoa sẽ thăm khám cẩn thận trước và tư vấn Miễn Phí phương pháp phù hợp cho tình trạng răng của khách hàng. 

#inbox ngay cho chúng tôi để được tư vấn và nhận ưu đãi nhé!!!

——————————–

Đặt lịch hẹn và cập nhật các kiến thức bổ ích về nha khoa tạ

www.nhakhoatrangdung.com

Giờ làm việc: 8h – 19h30

Tư vấn Miễn phí: 0888 155 000

Website: www.nhakhoatrangdung.com

Cơ sở 1: 3K Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Cơ sở 2: 3B Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

[Quý khách vui lòng điền thông tin vào ô bên dưới, hoặc liên hệ chúng tôi qua số Hotline 0888.155.000 (có Zalo) để được tư vấn]
Đặt lịch tư vấn