Chuyên Khoa Điều Trị và Thẩm Mỹ Răng Hàm Mặt - Since 1999

Mở cửa từ 8h - 19h30

Từ T2 - CN

Trang chủ

Hậu quả tiềm ẩn của việc mất răng

GetPaidStock.com 614c0f326c957
18 / 100

Nếu bạn bị mất bất kỳ chiếc răng nào, bạn chắc chắn nhận ra rằng có những hậu quả khi sống thiếu chúng: Nụ cười của bạn có thể không giống như bạn muốn; ăn, nói và thân mật có thể khó hơn; và sự tự tin của bạn có thể mất dần. Mặc dù nghiêm trọng, đây không phải là những tác động duy nhất. Việc mất răng tiềm ẩn những hậu quả không chỉ ảnh hưởng đến ngoại hình mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

consequences of tooth loss thumb

Điều quan trọng là, tiêu xương hàm tất yếu kéo theo mất răng. Xương cần được kích thích để duy trì hình thức và mật độ của nó. Trong trường hợp của xương hàm, sự kích thích đó đến từ răng, tạo ra hàng trăm sự tiếp xúc thoáng qua với nhau trong suốt cả ngày. Các ứng suất nhỏ tạo ra bởi những điểm tiếp xúc này được truyền đến xương, thúc đẩy nó tái tạo liên tục. 

Khi một chiếc răng bị mất, sự kích thích mà nó cung cấp sẽ biến mất. Chỉ trong năm đầu tiên mất răng, chiều rộng của xương đã giảm 25%. Điều này xảy ra trong vài năm tới với sự giảm tổng thể 4 mm chiều cao. Nếu mất đủ răng, và khi tình trạng mất xương tiếp tục, khoảng cách từ mũi đến cằm có thể giảm xuống và một phần ba bên dưới của khuôn mặt bị sụp xuống một phần. Khi thiếu sự hỗ trợ về cấu trúc, môi bị chùng xuống; đó là lý do tại sao những người không có răng thường tỏ ra không vui.

Bạn cũng có thể thấy rằng một số răng còn lại của bạn thực sự dịch chuyển vào khoảng trống do răng bị mất. Điều này có thể gây ra thêm các vấn đề về khớp cắn và thậm chí là đau khớp hàm (TMJ). Cuối cùng, dinh dưỡng bị suy giảm và sức khỏe tổng quát kém có thể dẫn đến nếu việc ăn các thực phẩm lành mạnh như trái cây và rau sống trở nên quá khó khăn mà không có răng.

Bây giờ đây là tin tốt: Cấy ghép nha khoa – phương pháp thay thế răng hiện đại được các nha sĩ ưa thích – có thể ngăn ngừa tất cả những điều này.

GetPaidStock.com 614c115c68e1a
Làm thế nào cấy ghép nha khoa ngăn ngừa mất xương

dental implants 101 thumbBên cạnh việc giúp một người không có răng trông và cảm thấy tuyệt vời trở lại, cấy ghép răng còn thực sự ngăn ngừa tình trạng tiêu xương. Đó là bởi vì chúng được làm bằng titan, có khả năng độc nhất để kết hợp với xương sống. Bằng cách thực sự trở thành một phần vĩnh viễn của xương hàm, cấy ghép răng ổn định và kích thích xương duy trì thể tích và mật độ của nó.

Cấy ghép nha khoa được đặt trong một quy trình tiểu phẫu bằng cách sử dụng thuốc gây tê cục bộ và sau đó, sau một thời gian lành thương, sẽ được phủ một mão răng giống như thật. Kết hợp với nhau, các thành phần chính xác này trông, cảm nhận và hoạt động chính xác như răng tự nhiên của bạn. Tỷ lệ cấy ghép răng thành công vượt quá 95% – cao nhất so với bất kỳ phương án thay thế răng nào.

Các tùy chọn khác để thay thế răng

Ngoài cấy ghép nha khoa, các lựa chọn thay thế răng của bạn bao gồm cầu răng cố định kết hợp hoặc sử dụng các răng bên cạnh và răng giả tháo lắp. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng nhược điểm của cả hai phương án này là chúng có thể làm hỏng cấu trúc giải phẫu mà chúng nằm yên trên đó. 

Ví dụ, cầu răng cố định dựa vào sự hỗ trợ từ hai răng kế cận, có thể là răng khỏe mạnh, phải được dũa xuống và đậy lại; điều này có thể làm cho chúng dễ bị sâu và các vấn đề về tủy răng. Hàm giả một phần có thể tháo rời móc vào các răng hiện có, có thể trở nên lỏng lẻo theo thời gian. Và hàm giả toàn phần sẽ đè lên các gờ xương dùng để nâng đỡ răng, đẩy nhanh quá trình tiêu xương bắt đầu từ khi răng bị mất ngay từ đầu.

Các phương án thay thế răng ở trên đều ít tốn kém hơn so với cấy ghép răng, nhưng chỉ khi xem xét trước mắt. Vì cầu răng và răng giả có thể gây ra các vấn đề mới và có thể sẽ cần tự thay thế, chúng không mang lại giá trị lâu dài như nhau. Khi được xem như một khoản đầu tư lâu dài cho sự thoải mái, sức khỏe và hạnh phúc của bạn, cấy ghép mang lại lợi nhuận tốt nhất cho đến nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

[Quý khách vui lòng điền thông tin vào ô bên dưới, hoặc liên hệ chúng tôi qua số Hotline 0888.155.000 (có Zalo) để được tư vấn]
Đặt lịch tư vấn