Chuyên Khoa Điều Trị và Thẩm Mỹ Răng Hàm Mặt - Since 1999

Mở cửa từ 8h - 19h30

Từ T2 - CN

Trang chủ

Nha sĩ giỏi nhất ở Hà Nội| Cầu răng và chiếc “vương miện”

GetPaidStock.com 614c08858fa0f
19 / 100

crown and bridge

Nha khoa là một nghệ thuật cũng như một khoa học; mão răng là một ví dụ hoàn hảo về điều này. Vương miện nha khoa hoặc “mũ” là một lớp bọc vừa khít với một chiếc răng bị hư hỏng, sâu hoặc kém hấp dẫn. Nó thậm chí có thể thay thế hoàn toàn một chiếc răng như một phần của quá trình cầu răng.

Một mão răng bao phủ hoàn toàn một chiếc răng phía trên đường viền nướu. Điều này trái ngược với veneer nha khoa, chỉ bao phủ bề mặt phía trước của răng và cần cấu trúc răng tự nhiên để hỗ trợ. Do đó, nếu một chiếc răng bị mất một lượng đáng kể cấu trúc bên trên đường viền nướu, thì mão răng sẽ là sự lựa chọn để phục hình.

Mão răng tăng cường các răng bị hư hỏng, cho phép chúng hoạt động bình thường trở lại. Khi được chế tác từ đồ sứ công nghệ cao ngày nay (gốm sứ nha khoa), mão răng hầu như không thể phân biệt được với răng tự nhiên. Chúng thậm chí có thể được thiết kế để cải thiện hình dáng ban đầu của răng.

Có những vật liệu khác ngoài sứ mà chúng ta có thể sử dụng để làm mão răng, tùy thuộc vào chất lượng nào là quan trọng nhất. Đối với độ bền, vàng đúc không thể đánh bại. Tuy nhiên, đây không phải lúc nào cũng là lựa chọn thẩm mỹ nhất – đặc biệt là về phía trước miệng. Các khả năng khác bao gồm mão sứ hợp nhất với kim loại (PFM), có phần bên trong bằng kim loại tạo độ bền và bên ngoài bằng sứ để có vẻ ngoài tự nhiên hơn và mão toàn sứ bằng zirconia, đại diện cho loại sứ mạnh nhất. Chúng tôi rất vui khi được thảo luận với bạn về những ưu và nhược điểm của các tùy chọn khác nhau này.

 

“Phủ hoặc chụp răng”

crown seriesViệc làm sạch cao răng thường mất từ ​​hai đến ba lần khám. Ở lần khám đầu tiên, răng của bạn đã được chuẩn bị để nhận mão răng mới. Đầu tiên, nó được tạo hình để phù hợp với bên trong lớp bọc mới. Điều này sẽ liên quan đến một số khoan để cung cấp cho răng một hình dạng đồng nhất. Răng và vùng xung quanh sẽ được gây tê trước. Nếu có rất ít cấu trúc răng còn lại để bắt đầu, răng có thể phải được xây dựng bằng vật liệu trám, thay vì mài xuống, để hỗ trợ mão răng.

Sau khi răng được chuẩn bị, lấy dấu răng của bạn, bằng kỹ thuật số hoặc bằng vật liệu lấy dấu giống như bột bả, đáng tin cậy, và gửi đến phòng thí nghiệm nha khoa. Ở đó, các dấu ấn sẽ được sử dụng để làm mô hình răng của bạn để tạo ra một mão răng. Các mô hình sẽ phục vụ như hướng dẫn cho các kỹ thuật viên phòng thí nghiệm có tay nghề cao, những người sẽ đảm bảo rằng mão răng mới của bạn được thiết kế để nâng cao nụ cười của bạn và hoạt động tốt trong khớp cắn của bạn.

Trước khi bạn rời văn phòng, một mão răng tạm thời sẽ được gắn vào răng của bạn để bảo vệ nó cho đến khi mão răng vĩnh viễn sẵn sàng. Ở lần khám thứ hai, mão răng vĩnh viễn của bạn sẽ được gắn vào răng bằng một loại nhựa cứng khi tiếp xúc với nguồn sáng đặc biệt, hoặc một loại xi măng vĩnh viễn.
Tạo cầu nối

bridge seriesMão răng cũng có thể được sử dụng để tạo ra sự thay thế sống động như thật cho chiếc răng bị mất. Điều này được thực hiện bằng cầu răng, kéo dài khoảng trống của răng bị mất và cần ít nhất ba mão răng. Hai trong số những mão đó sẽ được đặt trên những răng khỏe mạnh ở hai bên của chiếc răng bị mất; những răng khỏe mạnh này được gọi là răng trụ. 

Hai răng trụ được nâng lên trở thành trụ đỡ cho một mão thứ ba được đặt ở giữa chúng; chiếc mão thứ ba đó được gọi là một cái răng. Nếu thiếu nhiều hơn một răng, sẽ cần nhiều mão hơn để thu hẹp khoảng cách giữa các răng trụ.

Số lượng răng trụ cần thiết để thay thế răng mất bị ảnh hưởng bởi số lượng răng bị mất, kích thước và chiều dài của chân răng trụ, lượng xương nâng đỡ của mỗi răng trụ cũng như vị trí răng mất trong miệng. nằm. Ví dụ, nếu bạn bị mất ba răng, có thể cần bốn răng trụ, do đó tạo ra một cầu bảy răng. Kỹ thuật và thiết kế cầu răng đòi hỏi sự hiểu biết về cách thay thế răng, cũng như sinh học của mô nướu và xương nâng đỡ.

Chăm sóc Vương miện & Cầu nối của bạn

Mão và cầu răng đòi hỏi sự chăm sóc tận tâm giống như răng tự nhiên của bạn. Đảm bảo chải và dùng chỉ nha khoa giữa tất cả các răng của bạn – phục hồi và tự nhiên – mỗi ngày để giảm sự tích tụ của mảng bám răng. Khi bạn có mão răng, điều quan trọng hơn là phải duy trì lịch làm sạch định kỳ tại phòng nha. Tránh dùng răng làm công cụ (chẳng hạn để mở gói). Nếu bạn có thói quen nghiến răng, đeo miếng bảo vệ ban đêm sẽ là một ý tưởng hay để bảo vệ răng và khoản đầu tư của bạn.

Nha sĩ của bạn

shape 6 1

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

[Quý khách vui lòng điền thông tin vào ô bên dưới, hoặc liên hệ chúng tôi qua số Hotline 0888.155.000 (có Zalo) để được tư vấn]
Đặt lịch tư vấn