Chuyên Khoa Điều Trị và Thẩm Mỹ Răng Hàm Mặt - Since 1999

Mở cửa từ 8h - 19h30

Từ T2 - CN

Trang chủ

Hàn răng sai cách sẽ mang lại những tác hại như thế nào?

Hàn răng sai cách sẽ mang lại những tác hại như thế nào

Hàn răng (còn gọi là trám răng) thường là một giải pháp cần thiết – và nhanh chóng hơn – để điều trị sâu răng, nhưng nếu như tay nghề bác sĩ không cao và thực hiện hàn răng sai cách cho bạn thì sao? Các nghiên cứu gần đây đã tiết lộ rằng các vật liệu được sử dụng để trám răng có thể gây ra tác hại và các vấn đề tiềm ẩn nếu không được sử dụng đúng cách. Trong bài đăng này, chúng ta sẽ khám phá tác hại của việc hàn răng sai cách và ảnh hưởng của chúng đến tình trạng răng miệng của chúng ta. Cùng xem nhé!

Trường hợp nào nên hàn răng?

Hàn răng (hay còn gọi là trám răng) là một phần quan trọng trong việc chăm sóc răng và nướu của bạn, nhưng chỉ khi chúng được thực hiện đúng cách. Khi thực hiện hàn răng sai cách có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng cũng như gây tổn thương thêm cho răng và nướu. Hiểu được khi nào nên hàn răng và những rủi ro tiềm ẩn có thể giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt về sức khỏe răng miệng của mình.

Một chiếc răng thường sẽ cần được trám lại khi nó bị sâu hoặc có lỗ sâu. Sâu răng xảy ra khi vi khuẩn từ thức ăn và đồ uống, chẳng hạn như đường và tinh bột, kết hợp với nước bọt để tạo thành mảng bám. Nếu không được loại bỏ thường xuyên, mảng bám này sẽ phá hủy men răng, dẫn đến sâu răng. Khi một lỗ sâu đã hình thành, răng cần được lấp đầy bằng vật liệu composite để ngăn ngừa tổn thương thêm.

Trường hợp nào nên hàn răng?
Trường hợp nào nên hàn răng?

Trong một số trường hợp, răng cũng có thể cần được trám lại nếu răng đó đã bị chấn thương, chẳng hạn như vết nứt hoặc sứt mẻ. Tổn thương răng cũng có thể xảy ra do nghiến hoặc nghiến răng, xảy ra do căng thẳng hoặc thói quen vệ sinh răng miệng kém. Trong những trường hợp này, hàn răng có thể giúp bảo vệ răng và phục hồi hình dạng của chúng.

Khi hàn răng sai cách cách, nó có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng về lâu dài đối với sức khỏe răng miệng tổng thể của bạn. Hàn răng sai cách có thể gây sâu thêm hoặc thậm chí phát triển áp xe. Điều này có thể cực kỳ đau đớn và có thể dẫn đến mất răng. Chất liệu trám kém cũng có thể gây khó chịu và ê buốt, cũng như đau khi cắn và nhai.

Điều quan trọng là phải nhận thức được những rủi ro khi hàn răng và chỉ được thực hiện bởi nha sĩ có kinh nghiệm. Một nha sĩ giỏi có thể đảm bảo rằng răng của bạn được trám đúng cách, giúp bảo vệ răng khỏi bị hư hại thêm và loại bỏ nguy cơ đau và khó chịu.

>>> Có nên hàn răng cho trẻ không?

Lợi ích của việc hàn răng

  • Ngăn ngừa hư hỏng hoặc sâu răng thêm: Hàn răng giúp ngăn vi khuẩn lây lan đến chân răng, có thể gây sâu răng hoặc hư hại thêm.
  • Phục hồi hình dạng của răng.
  • Ngăn ngừa đau và các triệu chứng khác: Sâu răng có thể gây đau và các triệu chứng khó chịu khác, chẳng hạn như nhạy cảm với thức ăn và đồ uống nóng hoặc lạnh. Trám răng có thể giúp giảm bớt sự khó chịu này và ngăn ngừa nhiễm trùng.
  • Cải thiện tính thẩm mỹ cho hàm răng.
Lợi ích của việc hàn răng
Lợi ích của việc hàn răng

Nếu được chăm sóc đúng cách và kiểm tra định kỳ, hàn răng có thể giúp bảo vệ răng của bạn và giữ chúng khỏe mạnh trong nhiều năm tới

>>> Hàn Răng Thẩm Mỹ – Giải Pháp Cải Thiện Răng Sâu, Sứt Mẻ.

Hàn răng sai cách sẽ mang lại hậu quả gì?

Hậu quả của việc hàn răng sai cách có thể khá nghiêm trọng và có khả năng không thể đảo ngược. Hàn răng sai cách có thể dẫn đến khó chịu, nhiễm trùng và khó nói chuyện cũng như ăn uống.

Khi miếng trám không được đặt đúng cách, vi khuẩn có thể bị mắc kẹt bên dưới bề mặt. Loại vi khuẩn này có thể gây ra các lỗ sâu răng và phân hủy xung quanh miếng trám. Mặt răng bị mục có thể gây đau và nhiễm trùng lan rộng, cũng như yêu cầu các thủ thuật phức tạp hơn như lấy tủy răng hoặc phẫu thuật răng miệng khác.

Hàn răng sai cách sẽ mang lại hậu quả gì?
Hàn răng sai cách sẽ mang lại hậu quả gì?

Ngoài ra, việc hàn răng sai cách, không đúng vị trí có thể gây ra tình trạng răng lệch lạc và khớp cắn bị thay đổi nghiêm trọng. Hơn nữa, các miếng trám răng bị sứt mẻ hoặc không đúng vị trí có thể khiến bạn gặp khó khăn khi nói chuyện và thậm chí là nhai thức ăn đúng cách.

Trong những trường hợp nghiêm trọng, hàn răng sai cách có thể dẫn đến mất hoàn toàn chiếc răng bị ảnh hưởng. Theo thời gian, miếng trám có thể bị lệch hoặc quá lớn, đến mức cần phải nhổ bỏ răng. Điều này không chỉ gây ra các vấn đề về thẩm mỹ mà còn có thể ảnh hưởng đến sự liên kết tổng thể của hàm và ảnh hưởng đến khả năng nói rõ ràng của người đó.

Do đó, bạn cần phải nghiên cứu và lựa chọn nha khoa thật kỹ để đảm bảo tình trạng hàn răng sai cách sẽ không diễn ra.

>>> Chân Răng Bị Đen: Một Hiện Tượng Bất Thường Về Răng Miệng

Hàn răng nhiều lần có được không?

Câu trả lời là bạn không thể hàn răng nhiều lần. Một khi nhựa đã đóng rắn và dính vào răng, nó không thể được loại bỏ mà không làm hỏng cấu trúc răng hiện có. Bất kỳ chất trám bổ sung nào cũng sẽ yêu cầu loại bỏ nhựa ban đầu trước khi có thể thêm nhựa mới vào.

Để tránh những tác hại của việc hàn răng sai cách, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng nha sĩ dành thời gian để chuẩn bị đúng cách khu vực dán và vật liệu trám được sử dụng có chất lượng cao nhất. Không làm như vậy có thể dẫn đến một liên kết xốp hoặc yếu, dẫn đến các khoảng trống hoặc vết nứt trong khu vực theo thời gian. Điều này có thể dẫn đến các hạt thức ăn, mảng bám và vi khuẩn bị mắc kẹt và gây đau, nhiễm trùng hoặc sâu răng trong tương lai.

Hàn răng nhiều lần có được không?
Hàn răng nhiều lần có được không?

Cuối cùng, nếu hàn răng sai cách, nó có thể trông không tự nhiên và không khớp với màu của các răng xung quanh, dẫn đến nụ cười không tự nhiên và không đều. Điều này có thể khiến bệnh nhân cảm thấy ngại ngùng và thậm chí dẫn đến thiếu tự tin.

Nha khoa Trang Dung – Cơ sở nha khoa uy tín hàng đầu tại Hà Nội

Để có một hàm răng đều và khỏe mạnh, bạn cần lựa chọn cho mình một cơ sở nha khoa khám răng chất lượng, đủ tin cậy để thăm khám và chăm sóc. Và chúng tôi, nha khoa Trang Dung tự hào là phòng khám răng uy tín ở Hà Nội với hơn 23 năm hoạt động trong nghề, 2 chi nhánh tại thủ đô cùng fanpage gần đạt mốc 60.000 người theo dõi. Cùng xem qua nha khoa Trang Dung có những ưu thế gì nhé!

Đội ngũ bác sĩ tài giỏi, chuyên nghiệp

Đội ngũ bác sĩ tại nha khoa Trang Dung được đào tạo chuyên môn, tốt nghiệp 100% chuyên khoa Răng – Hàm – Mặt từ các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước. Mỗi bác sĩ sẽ thực hiện một số dịch vụ chuyên môn đặc thù, chu đáo, tận tình và thấu hiểu tâm lý khách hàng.

Nhân viên tại nha khoa luôn thực hiện nghiêm ngặt các quy trình theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế. Dịch vụ thăm khám và tư vấn miễn phí, chuyên nghiệp trước và sau điều trị giúp khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất.

Đội ngũ bác sĩ của nha khoa
Đội ngũ bác sĩ của nha khoa

Cơ sở vật chất hiện đại

Nha khoa Trang Dung là cơ sở răng hàm mặt Trần Hưng Đạo nổi bật với dịch vụ chăm sóc răng thẩm mỹ chuyên nghiệp, cùng những cam kết chính xác về hiệu quả. Đây cũng là một trong những đơn vị tiên phong, lĩnh hội và chuyển giao công nghệ nha khoa hiện đại cho ngành nha khoa tại Việt Nam.  

Phòng khám chức năng được thiết kế riêng biệt, thông thoáng, an toàn, vô trùng tuyệt đối. Hệ thống máy móc hiện đại được nhập khẩu toàn bộ từ Châu Âu mang đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất.

Một góc của phòng khám nha khoa Trang Dung
Một góc của phòng khám nha khoa Trang Dung

Nhiều chính sách ưu đãi về chi phí

Nha khoa Trang dung – Địa chỉ nha khoa uy tín nhất Hà Nội, luôn cung cấp cho khách hàng mức giá hợp lý nhất trên thị trường. Song song đó, nha khoa thường xuyên triển khai các chương trình ưu đãi, khuyến mãi, chính sách bảo hành, thăm khám định kỳ, đặc biệt là trả góp lãi suất 0%. Giờ đây, bạn có sẵn sàng trang bị cho mình nụ cười tự tin nhất chưa?

>>> Xem thêm Review về nha khoa Trang Dung tại đây.

86 / 100

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *