Chuyên Khoa Điều Trị và Thẩm Mỹ Răng Hàm Mặt - Since 1999

Mở cửa từ 8h - 19h30

Từ T2 - CN

Trang chủ

Có nên nhổ răng khôn hàm trên không? Khi nhổ có nguy hiểm không? 

có nên nhổ răng khôn hàm trên không

Có nên nhổ răng khôn hàm trên không? Thông thường, mỗi người sẽ có 4 chiếc răng khôn, 2 chiếc ở hàm trên và 2 chiếc ở hàm dưới. Thật không may, những chiếc răng này thường mọc theo hướng bất thường, dẫn đến các vấn đề về sức khỏe răng miệng. Vậy có nên nhổ răng khôn hàm trên không? Chi phí là bao nhiêu? Bài viết dưới đây của răng hàm mặt Trần Hưng Đạo sẽ tập hợp tất cả những câu trả lời mà bạn cần!

Tìm hiểu răng khôn hàm trên là gì?

Răng số 8 ở cung hàm trên thường được gọi là răng khôn hàm trên. Răng khôn thường là một nguồn đau khổ do khả năng gây khó chịu. Do đó, nhiều người lo lắng về việc có nên nhổ răng khôn hàm trên không. 

Hiểu rõ về răng khôn, cũng như các vấn đề nha khoa tiềm ẩn khác, sẽ có lợi để đảm bảo duy trì sức khỏe răng miệng. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy tham khảo các bài viết thông tin của răng hàm mặt Trần Hưng Đạo dưới đây để trang bị cho mình các kiến thức cần có và trả lời được câu hỏi có nên nhổ răng khôn hàm trên không nhé!

Nhổ răng khôn hàm trên giúp loại bỏ nhiều tác hại xấu
Nhổ răng khôn hàm trên giúp loại bỏ nhiều tác hại xấu

Có nên nhổ răng khôn hàm trên không?

Vậy có nên nhổ răng khôn hàm trên không? Răng khôn, chiếc răng thứ 8 mọc ra khỏi hàm, thường xuất hiện ở độ tuổi từ 17 đến 25. Mặc dù mục đích của những chiếc răng này vẫn chưa được biết rõ nhưng chúng thường có thể gây ra những tình huống khó chịu và khó chịu.

Do thiếu khoảng trống trong cung răng, răng khôn có thể mọc lệch và mọc kẹt, hoặc thậm chí mọc bên dưới bề mặt của xương xung quanh. Điều này có thể dẫn đến sự khó chịu, sưng tấy, khả năng nhiễm trùng và các vấn đề khác như sâu răng, viêm nướu và răng khấp khểnh. Ngoài ra, răng khôn hàm trên có thể mọc lệch, đâm vào má trong và ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai.

Có nên nhổ răng khôn hàm trên không phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Có nên nhổ răng khôn hàm trên không phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Nói chung, răng khôn hàm trên chỉ cần nhổ nếu chúng gây ra hoặc có khả năng gây ra các vấn đề về răng miệng. Nếu những chiếc răng này đang phát triển đúng cách và không dẫn đến bất kỳ sự khó chịu hay vấn đề nào thì có thể không cần phải nhổ bỏ chúng.

Nếu răng hàm trên mọc lệch hoặc có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng thì phải nhổ bỏ. Làm như vậy sẽ ngăn ngừa các biến chứng và vấn đề liên quan đến răng khôn.

Những trường hợp nên nhổ răng khôn hàm trên

Dưới đây là một số trường hợp nên nhổ răng khôn được nha khoa Trang Dung địa chỉ khám răng uy tín ở Hà Nội chọn lựa. 

Lúc răng khôn hàm trên bị sâu 

Răng số 8 nằm sát mặt trong của hàm nên thường khó tiếp cận để vệ sinh kỹ lưỡng. Nếu không được làm sạch thường xuyên, nó có thể dễ bị tích tụ mảng bám dẫn đến sâu răng.

Răng số 8 hàm trên hay còn gọi là răng khôn rất dễ bị sâu. Nếu không được điều trị, sâu răng sẽ trở nên tồi tệ hơn theo thời gian và có thể dẫn đến chết tủy răng, cuối cùng gây ra cơn đau có thể gây hại cho toàn bộ cơ thể. Ngoài ra, sự sâu răng này có thể lan sang các răng khác, tạo ra các vấn đề khác như hôi miệng, viêm nướu và nhiễm trùng. Để tránh những vấn đề y tế này, nha sĩ thường khuyên bạn nên nhổ răng.

Răng khôn hàm trên bị sâu ảnh hưởng tới ăn uống và sức khỏe
Răng khôn hàm trên bị sâu ảnh hưởng tới ăn uống và sức khỏe

Khi răng khôn hàm trên mọc đâm vào các răng bên cạnh 

Để xác định có nên nhổ răng khôn hàm trên hay không, cần xem xét các câu hỏi sau:

  • Răng khôn hàm trên có nguy cơ gây đau nhức, tổn thương xương hàm và các răng xung quanh không?
  • Răng khôn mọc ngầm có thể làm gián đoạn sự phát triển của các răng khác không?
Khi răng khôn hàm trên mọc vào các răng bên cạnh cần được nhổ bỏ
Khi răng khôn hàm trên mọc vào các răng bên cạnh cần được nhổ bỏ

Nếu cung hàm không đủ chỗ, răng số 8 hàm trên có thể phải chen chúc mới mọc lên được và điều này tiềm ẩn nguy cơ rất lớn khi mọc lấn sang các răng bên cạnh (răng hàm thứ 2), khiến các răng bên cạnh bị tiêu chân răng và chấn thương thêm. Ngoài ra, nếu răng khôn ở hàm trên nhô vào má trong, có thể gây loét má trong, tổn thương nướu và các vấn đề tương tự do ma sát lặp đi lặp lại khi nói hoặc nhai.

Răng khôn bị nhiễm trùng hoặc bệnh nướu răng

Răng khôn nổi tiếng là mọc ở một góc khó xử, có thể gây khó khăn cho việc giữ sạch khu vực này. Điều này có thể dẫn đến một môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phát triển, dẫn đến đau và viêm nướu, thậm chí là viêm nha chu. Nướu có thể bị mủ và chân răng có thể bị viêm.

Nếu nhiễm trùng quanh răng cối lớn thứ 8 hàm trên nặng hoặc tái phát, bệnh nhân phải đến nha sĩ ngay lập tức để nhổ chiếc răng này. Nha sĩ cũng có thể đề nghị nhổ răng khôn hàm trên, ngay cả khi chiếc răng đó không gây ra vấn đề gì ngay bây giờ, như một cách để ngăn ngừa nhiễm trùng trong tương lai.

Điều trị nhoa khoa và chỉnh nha 

Câu hỏi có nên nhổ răng khôn hàm trên hay không có thể phụ thuộc vào tác động của chúng đối với phương pháp chỉnh nha hoặc các phương pháp điều trị nha khoa khác. Ví dụ, nha sĩ của bạn có thể khuyên nên nhổ răng khôn trước khi bạn niềng răng. Lý do là nó có thể giúp tạo khoảng trống cần thiết trên cung hàm, giúp các răng khác có thể dịch chuyển về phía trước hoặc phía sau cho phù hợp.

Nhổ răng khôn hàm trên giúp chỉnh nha
Nhổ răng khôn hàm trên giúp chỉnh nha

Tình trạng thức ăn mắc vào răng khôn thường xuyên 

Nếu thức ăn thường bị giữ lại giữa các răng, nha sĩ có thể khuyên bạn nên nhổ răng khôn hàm trên trước khi sâu răng hoặc nhiễm trùng có thể phát triển. Điều này có thể giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn trong miệng có thể dẫn đến các vấn đề về sức khỏe răng miệng.

Một số trường hợp khác cần nhổ răng khôn hàm trên

Dưới đây là một số trường hợp khác cần thực hiện nhổ răng khôn bạn nên biết: 

  • Mọc răng khôn ở hàm trên có thể gây đau và khó chịu trong và xung quanh khu vực bị ảnh hưởng.
  • Sự xuất hiện của tổn thương gần vị trí mọc của răng khôn hoặc trong xương gần đó có thể ảnh hưởng đến các răng khác.

Nhổ răng khôn hàm trên có nguy nguy hiểm hay không?

Nhiều người thắc mắc về tình trạng đau và rủi ro khi nhổ răng khôn số 8 hàm trên. Nhổ răng hàm trên có đau và nguy hiểm hơn răng hàm dưới không?

Dù là hàm trên hay hàm dưới do biến chứng của răng khôn thì quy trình và kỹ thuật nhổ đều giống nhau. Mức độ khó giữa việc nhổ răng số 8 ở 2 hàm không có sự khác biệt rõ rệt. Các chuyên gia thường đồng ý rằng việc loại bỏ răng khôn hàm trên thường đơn giản hơn răng khôn hàm dưới. Sau khi gây tê tại chỗ, răng khôn hàm trên thường có thể được loại bỏ mà không gặp vấn đề gì. Mặt khác, răng khôn hàm dưới thường cần thêm dụng cụ và kỹ thuật nhổ phức tạp hơn.

Nhổ răng hàm số 8 hàm trên hiếm khi để lại biến chứng lâu dài mặc dù vị trí mọc của răng khôn hàm trên có liên hệ mật thiết với nhiều dây thần kinh vùng mặt, mắt và hàm. Mối nguy hiểm và cơn đau tiềm ẩn liên quan đến việc nhổ răng khôn khỏi hàm trên không còn là điều chắc chắn nữa, vì có một số yếu tố tác động.

Nhổ răng khôn hàm trên không nguy hiểm nếu được thực hiện đúng cách
Nhổ răng khôn hàm trên không nguy hiểm nếu được thực hiện đúng cách

Trình độ và kinh nghiệm cần thiết của một nha sĩ để thực hiện các thủ thuật như nhổ răng khôn, cũng như các loại máy móc và thiết bị hỗ trợ cần thiết. Bệnh nhân nên tìm bệnh viện chuyên khoa răng hàm mặt hoặc phòng khám nha khoa tin cậy để được nhổ răng khôn hàm trên an toàn.

>>>Xem thêm: Nhổ răng khôn có cần chụp x quang không 

Trường hợp bị u nang xương hàm

Trong một số trường hợp, u nang có thể phát triển gần hoặc xung quanh răng khôn, do đó cần được chăm sóc y tế. Để ngăn ngừa các biến chứng có thể xảy ra, bác sĩ có thể đề nghị nhổ răng khôn hàm trên.

Nha khoa Trang Dung – Địa chỉ nhổ răng khôn hàm trên uy tín 

Nhổ răng khôn hàm trên tại nha khoa Trang Dung mang lại nhiều lợi ích. Răng khôn hàm trên có thể là vấn đề và có thể gây ra một số vấn đề về răng miệng, chẳng hạn như mọc quá nhiều, nhiễm trùng, kẹt thức ăn, sâu răng và bệnh nướu răng. Loại bỏ chúng có thể giúp giảm nguy cơ mắc các vấn đề này và có thể cải thiện sức khỏe và vệ sinh răng miệng.

Địa chỉ khám răng uy tín ở Hà Nội này có các nha sĩ giàu kinh nghiệm và được chứng nhận, những người được trang bị đầy đủ để loại bỏ răng khôn hàm trên một cách an toàn và hiệu quả. Công nghệ và kỹ thuật mới nhất được sử dụng để cung cấp các thủ thuật xâm lấn tối thiểu giúp giảm bất kỳ sự khó chịu nào và đảm bảo kết quả tốt nhất.

Chụp x quang trước khi nhổ răng khôn tại Trang Dung
Chụp x quang trước khi nhổ răng khôn tại Trang Dung

Phòng khám cũng cung cấp dịch vụ chăm sóc hậu mãi tuyệt vời để đảm bảo vết thương nhanh lành và mọi vấn đề tiềm ẩn đều được giải quyết kịp thời. Sau khi nhổ răng khôn hàm trên, phòng khám sẽ tái khám để đánh giá quá trình lành thương và mức độ hài lòng của bệnh nhân với quy trình. Ngoài ra các dịch vụ khác như bọc răng sứ thẩm mỹ, niềng răng,… chắc chắn sẽ cho bạn một nụ cười tỏa sáng nhất.

Nhìn chung, nhổ răng khôn hàm trên tại nha khoa Trang Dung mang lại nhiều lợi ích và giúp duy trì sức khỏe răng miệng tốt. Các nha sĩ giàu kinh nghiệm, sử dụng công nghệ mới nhất và dịch vụ chăm sóc hậu mãi tuyệt vời do phòng khám cung cấp làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời để loại bỏ răng khôn.

Đội ngũ bác sĩ luôn thân thiện và có trình độ cao a
Chụp x quang trước khi nhổ răng khôn tại Trang Dung

>>>Xem thêm: Nhổ răng số 8 ở đâu tốt tại Hà Nội 

Như vậy bài viết trên đây đã giúp bạn giải quyết được câu hỏi có nên nhổ răng khôn hàm trên không. Nếu bạn đang gặp các vấn đề về răng miệng thì đừng ngần ngại mà tới ngay nha khoa Trang Dung để được tư vấn cũng như hỗ trợ kịp thời nhé. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ qua hotel: 0888 155 000 sẽ có nhân viên hỗ trợ và tư vấn bạn nhanh nhất. 

89 / 100

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *