Chuyên Khoa Điều Trị và Thẩm Mỹ Răng Hàm Mặt - Since 1999

Mở cửa từ 8h - 19h30

Từ T2 - CN

Các dấu hiệu răng khôn mọc lệch bạn nên biết 

dấu hiệu răng khôn mọc lệch

Dấu hiệu răng khôn mọc lệch là nhiễm trùng, đau nhức kéo dài, sốt lâu ngày,… Từ những dấu hiệu này bạn có thể dễ dàng nhận biết được tình trạng răng khôn của mình từ đó tìm cách khắc phục. Vậy hậu quả của răng khôn mọc lệch là gì? Nhổ răng khôn mọc lệch có nguy hiểm không? Để tìm câu trả lời hãy cùng răng hàm mặt Trần Hưng Đạo tìm câu trả lời ngay sau đây. 

Nguyên nhân răng khôn mọc lệch

Để hiểu về những dấu hiệu răng khôn mọc lệch, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân tại sao những răng này có thể mọc lệch. Thực tế, chân răng khôn bắt đầu hình thành khi bạn còn rất nhỏ, khoảng 4-5 tuổi, nhưng chúng chỉ hoàn thiện khi bạn đạt độ tuổi từ 17-25. Tại thời điểm này, hàm răng của bạn đã mọc đủ 28 răng vĩnh viễn và không còn chỗ trống cho răng khôn nên chúng thường mọc lệch và gây ra nhiều vấn đề.

Tình trạng răng khôn mọc lệch
Tình trạng răng khôn mọc lệch

Các dấu hiệu răng khôn mọc lệch

Dưới đây là các dấu hiệu răng khôn mọc lệch sẽ giúp sẽ giúp các bạn nhận biết và xử lý được chúng sớm hơn cùng nha khoa Trang Dung cơ sở khám răng uy tín ở Hà Nội tìm hiểu ngay nhé.

Gây ra nhiễm trùng

Răng khôn mọc lệch có thể chèn ép vào răng số 7, gây ra các triệu chứng như viêm lợi, sưng nướu, áp xe hoặc nha chu. Trong giai đoạn này, răng khôn đã phát triển một thời gian và cần được xử lý kịp thời. Nếu răng số 7 bị chèn ép nhiều, nó có thể tiêu xương hoặc lung lay, dẫn đến rụng hoặc xô lệch hàm vĩnh viễn. Vì vậy, bạn nên đến nha sĩ để kiểm tra và xử lý tình trạng này để tránh những biến chứng nghiêm trọng cho răng và hàm.

Răng khôn mọc lệch gây sốt lâu ngày 

Mặc dù sốt là một tình trạng thông thường bạn có thể gặp khi răng khôn mọc, nhưng nếu thân nhiệt cao kéo dài, đây có thể là dấu hiệu của răng khôn mọc lệch và bạn cần đến nha sĩ kiểm tra. Răng khôn mọc lệch không chỉ gây đau nhức mà còn làm cơ hàm căng cứng và có thể dẫn đến sốt. Ngoài ra, tình trạng sưng đau và viêm nhiễm kéo dài ở vùng chân răng cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng sốt. Do đó, nếu bạn cảm thấy sốt và các triệu chứng liên quan kéo dài, hãy đến ngay nha sĩ để kiểm tra và xử lý tình trạng răng khôn mọc lệch kịp thời.

Răng khôn mọc lệch gây ra sốt kéo dài
Răng khôn mọc lệch gây ra sốt kéo dài

>>>Xem thêm: Răng khôn mọc ngang 

Không thấy răng khôn mọc lên

Nếu bạn thấy sưng, đau hoặc hơi thở có mùi ở khu vực răng khôn mọc nhưng chúng vẫn chưa mọc, có thể do răng khôn mọc lệch bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia nha khoa có chuyên môn. Đây cũng có thể là dấu hiệu của một tình trạng răng miệng tiềm ẩn, chẳng hạn như viêm nha chu hoặc nhiễm trùng nướu khác. Một kế hoạch điều trị kịp thời có thể giúp bạn tránh được những hậu quả nghiêm trọng và lâu dài, vì vậy điều quan trọng là bạn phải chủ động về sức khỏe răng miệng của mình.

Tình trạng đau nhức kéo dài

Khi răng khôn mọc lệch, thường gây ra những dấu hiệu đau nhức hoặc cảm giác cộm trong hàm. Tuy nhiên, đa số răng khôn mới nhú lên sẽ dần làm giảm tình trạng đau sau khi đã nhú lên đầy đủ. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy sưng và đau nhức kéo dài, có thể răng của bạn đã mọc lệch. Để tránh những biến chứng nghiêm trọng, bạn nên thường xuyên khám và kiểm tra răng trong giai đoạn này để phát hiện sớm tình trạng răng khôn đã mọc lệch và có biện pháp xử lý kịp thời.

Đau nhức do răng khôn mọc lệch
Đau nhức do răng khôn mọc lệch

Hậu quả răng khôn bị mọc lệch

Dưới đây là một số hậu quả khi răng khôn mọc lệch đã được răng hàm mặt Trần Hưng Đạo liệt kê cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Làm ảnh hưởng tới răng số 7

Sự phát triển của răng khôn bên dưới bề mặt có thể gây ra một khoảng trống hình thành giữa răng thứ 7 và thứ 8. Điều này có thể dẫn đến việc các mảnh vụn thức ăn bị mắc kẹt, khiến việc vệ sinh răng miệng đúng cách trở nên khó khăn hơn và tạo điều kiện cho vi khuẩn lây lan và làm suy yếu răng số 8. Nếu không được khắc phục kịp thời có thể phải nhổ răng, ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai.

Răng khôn mọc lệch làm ảnh hưởng các răng kế bên
Răng khôn mọc lệch làm ảnh hưởng các răng kế bên

Khiến một số răng khác bị xô lệch

Răng khôn mọc không đúng vị trí có thể tạo ra lực đẩy khó chịu cho răng cửa, khiến chúng dịch chuyển ra khỏi vị trí chính xác và trở nên lệch lạc. Điều này có thể dẫn đến sự đông đúc không mong muốn và có thể gây khó chịu về mặt thẩm mỹ cho nụ cười của một người. Nếu bạn nhận thấy những dấu hiệu cho thấy răng khôn của mình đang mọc vào trong, nên tìm lời khuyên của chuyên gia để ngăn ngừa những hậu quả xấu.

Gây ra tình trạng viêm tại chỗ

Khi răng khôn mọc một phần bên dưới đường viền nướu, thân răng bị che khuất một phần và không thể hình thành hoàn toàn. Điều này có thể dẫn đến nướu ở khu vực đó trở nên mềm, sưng, viêm hoặc triệu chứng nghiêm trọng nhất: có mủ. Những triệu chứng này có thể gây đau khi nhai, há hàm và cũng có thể gây sốt trong vài ngày.

Bị viêm do răng khôn mọc lệch
Bị viêm do răng khôn mọc lệch

Nhổ răng khôn mọc lệch có nguy hiểm không

Nhổ răng khôn nói chung là một thủ thuật an toàn, nhưng có thể tiềm ẩn những rủi ro và biến chứng. Những rủi ro phổ biến nhất liên quan đến việc nhổ răng khôn là đau, sưng và chảy máu. Những rủi ro này có thể được giảm thiểu bằng cách làm theo các hướng dẫn sau phẫu thuật do nha sĩ của bạn đưa ra. Các rủi ro và biến chứng tiềm ẩn khác bao gồm: tổn thương dây thần kinh, nhiễm trùng, các vấn đề về xoang và khô ổ răng.

Nguy cơ gặp bất kỳ biến chứng nào trong số này tăng lên theo tuổi tác, vì răng khôn trở nên khó nhổ hơn. Ngoài ra, nguy cơ cao hơn đối với răng khôn mọc ngầm hoặc mọc một phần. Nha sĩ của bạn sẽ có thể cho bạn biết nếu bạn có nguy cơ cao hơn.

Nên tới nha khoa uy tín để nhổ răng khôn mọc lệch
Nên tới nha khoa uy tín để nhổ răng khôn mọc lệch

Nhìn chung, nhổ răng khôn là một thủ thuật rất an toàn khi được thực hiện bởi một nha sĩ có chuyên môn. Thảo luận về bất kỳ rủi ro và biến chứng tiềm ẩn nào với nha sĩ trước khi làm thủ thuật sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho việc nhổ răng và phục hồi.

>>>Xem thêm: Nhổ 2 răng khôn cùng lúc 

Địa chỉ nhổ răng khôn mọc lệch an toàn?

Nha khoa Trang Dung là một lựa chọn tuyệt vời để nhổ răng khôn vì nhiều lý do: 

  • Đầu tiên và quan trọng nhất là mức độ chăm sóc và chuyên môn tại phòng khám. Đội ngũ nhân viên có kiến thức và kinh nghiệm trong việc loại bỏ răng khôn và cung cấp dịch vụ chăm sóc bệnh nhân ở mức độ cao. 
  • Ngoài ra, phòng khám uy tín ở Hà Nội này sử dụng các trang thiết bị tiên tiến và kỹ thuật hiện đại để đảm bảo rằng quá trình này được thực hiện một cách an toàn và không gây đau đớn nhất có thể. 
  • Chi phí nhổ răng khôn tại nha khoa Trang Dung cũng khá hợp lý nên là lựa chọn tuyệt vời cho những người có hầu bao eo hẹp.
  • Ngoài ra, phòng khám cũng cung cấp dịch vụ chăm sóc theo dõi sau thủ thuật, đảm bảo rằng tất cả bệnh nhân đều có những lời khuyên và thông tin chăm sóc sau cần thiết để giảm nguy cơ biến chứng hoặc nhiễm trùng. Điều này giúp bệnh nhân yên tâm rằng họ đang được chăm sóc bởi một đội ngũ chuyên nghiệp.
  • Cuối cùng sau khi nhổ răng khôn mọc lệch để tình trạng răng của bạn đẹp hơn thì Trang Dung còn cung cấp một loạt dịch vụ khác như: Niềng răng mắc cài, bọc răng sứ thẩm mỹ,… 
Nhổ răng khôn an toàn tại nha khoa Trang Dung
Nhổ răng khôn an toàn tại nha khoa Trang Dung

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ tới bạn những thông tin mới nhất về dấu hiệu răng khôn mọc lệch từ đó khắc phục được sớm nhất. Đừng quên, nếu bạn đang gặp các vấn đề về răng miệng hãy tới ngay nha khoa Trang Dung để được điều trị kịp thời nhé. 

Thông Tin Liên Hệ Nha Khoa Trang Dung:

91 / 100

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *