Chuyên Khoa Điều Trị và Thẩm Mỹ Răng Hàm Mặt - Since 1999

Mở cửa từ 8h - 19h30

Từ T2 - CN

Trang chủ

Ưu nhược điểm của trồng răng implant bao gồm những gì? 

Ưu nhược điểm của trồng răng implant

Ưu nhược điểm của trồng răng implant là gì? Một trong những vấn đề đang được tìm kiếm nhiều hiện nay. Implant một giải pháp lý tưởng để thay thế răng bị mất trong nha khoa thẩm mỹ. Mang tính cách mạng này về việc cắm chân răng nhân tạo vào xương hàm đã mang lại sự giải thoát cho vô số người đang phải vật lộn với tình trạng mất răng. Dưới đây là ưu nhược điểm của trồng răng implant mà bạn phải biết trước khi quyết định cấy ghép implant. 

Hiểu rõ hơn về phương pháp cấy ghép implant

Cấy ghép implant là một kỹ thuật nha khoa hiện đại ngày càng trở nên phổ biến. Phương pháp này mang lại hiệu quả cao trong việc thay thế một hoặc nhiều răng bị mất. Trong quá trình thực hiện, một trụ titan sẽ được cố định vào xương hàm của bệnh nhân để thay thế cho chân răng. 

Cần hiểu rõ Ưu nhược điểm của trồng răng implant trước khi thực hiện
Cần hiểu rõ Ưu nhược điểm của trồng răng implant trước khi thực hiện

Titanium là vật liệu an toàn và không độc hại, được chứng minh là có độ tương thích cao với mô người. Sau đó, một trụ implant sẽ được đặt lên trên trụ titan để cố định răng thay thế bằng sứ. Sau quá trình cấy ghép, bệnh nhân có thể mong đợi khả năng ăn nhai được phục hồi và nụ cười thẩm mỹ hơn.

Những ưu điểm của phương pháp trồng răng Implant bạn phải biết 

Dưới đây là những ưu điểm trồng răng implant mà bạn sẽ nhận được khi thực hiện phương pháp nổi tiếng này. 

Tuổi thọ răng implant lâu dài

Ưu điểm cấy ghép implant phải kể tới đầu tiên là về tuổi thọ. Với sự chăm sóc thích hợp, chúng thậm chí có thể tồn tại suốt đời và thường cung cấp dịch vụ đáng tin cậy trong ít nhất 25 năm. Điều này làm cho chúng trở thành một lựa chọn kinh tế hơn nhiều so với nhiều phương pháp điều trị nha khoa khác vì cần ít can thiệp hơn theo thời gian.

>>>Tham khảo: Tuổi thọ răng implant  

Trồng răng độc lập và không xâm lấn các răng khác

Cấy ghép implant mang lại một lợi thế đáng kể so với phương pháp điều trị cầu răng sứ, vì không cần phải mài răng kế cận. Điều này làm cho chúng trở thành một lựa chọn hấp dẫn hơn cho những người muốn giữ lại răng hiện có, cũng như cung cấp một giải pháp lâu dài hơn cho những người bị mất răng. Cấy ghép nha khoa có thể cung cấp một sự thay thế tự nhiên và ổn định hơn cho răng bị mất, đảm bảo rằng các răng xung quanh không bị tổn hại.

Ưu điểm trồng răng implant là có thể ghép đọc lạp
Ưu điểm trồng răng implant là có thể ghép đọc lạp

Đảm bảo khả năng phát âm tốt như răng thật

Khi răng của bạn bị rụng, kỹ năng nói của bạn có thể bị ảnh hưởng, dẫn đến sự nhút nhát hoặc bất an khi thảo luận mọi thứ với người khác. May mắn thay, quy trình cấy ghép răng implant có thể giúp bạn lấy lại sự tự tin trong giao tiếp bằng cách giảm thiểu những rủi ro này.

Chức năng ăn nhai và thẩm mỹ được đảm bảo 

Một ưu điểm phương pháp Implant nữa là khách hàng có thể tận hưởng cảm giác ăn nhai chân thực ngang bằng với răng thật. Không chỉ vậy, sự phức tạp của răng khấp khểnh và sự không ổn định của hàm giả tháo lắp cũng đã là dĩ vãng. Ngoài ra, răng sứ được gắn vào trụ Implant hầu như không thể phân biệt được với răng thật và được thiết kế để bổ sung cho màu sắc của men răng hiện tại của bạn.

>>>Tham khảo thêm: Trồng răng implant kiêng ăn gì?  

Ngăn chặn tình trạng tiêu xương xảy ra

Nếu không điều trị mất răng kịp thời có thể dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm, đặc biệt trong trường hợp mất răng toàn bộ, điều này có thể gây ra tốc độ tiêu xương nhanh hơn và biến dạng khuôn mặt khiến bạn trông già hơn so với tuổi. Tuy nhiên, bằng cách trồng răng Implant bạn có thể giảm nguy cơ tiêu xương hàm mà vẫn giữ được vẻ đẹp tự nhiên cho khuôn mặt.

Tình trạng tiêu xương được khắc phục triệt để
Tình trạng tiêu xương được khắc phục triệt để

Nhược điểm của trồng răng Implant 

Mặc dù có rất nhiều lợi ích liên quan đến cấy ghép nha khoa, nhưng có một số nhược điểm cần xem xét. Nhược điểm trồng răng implant là:

Thời gian hoàn tất trồng răng Implant khá dài

Quy trình cấy ghép răng implant là một quá trình dài hơn nhiều so với các phương pháp điều trị nha khoa khác. Thông thường, Implant cần tích hợp vào xương hàm, có thể mất tới 6 tháng hoặc lâu hơn. Sau đó, sứ được đặt lên trụ Implant để phục hình răng. Do đó, toàn bộ quá trình đặt Implant có thể mất vài tháng để hoàn thành.

Giá thành khá cao so với các phương pháp khác

Một nhược điểm khác của trồng răng implant là chi phí tài chính đáng kể. Do sự phức tạp và kỹ năng cần thiết để thực hiện phẫu thuật, chi phí cho chuyên gia y tế cao hơn chi phí cho công việc nha khoa thông thường. Ngoài ra, các vật liệu được sử dụng để cấy ghép có xu hướng đắt hơn một chút so với các vật liệu được sử dụng cho các phương pháp điều trị khác. Bất chấp chi phí, nhiều người lựa chọn cấy ghép để cải thiện vẻ ngoài, cảm giác và chức năng của răng.

Yêu cầu bác sĩ phải có chuyên môn cao

Phương pháp cấy ghép Implant đòi hỏi tay nghề và trình độ chuyên môn cao của bác sĩ thực hiện. Bác sĩ càng có nhiều kinh nghiệm và hiểu biết thì kết quả sẽ càng tốt. Khi một bác sĩ có tay nghề cao thực hiện cấy ghép, mọi vấn đề có thể phát sinh trong quá trình thực hiện đều có thể được giải quyết nhanh chóng và an toàn. Ngược lại, nếu bác sĩ không có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn thấp có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng không tốt đến răng miệng cũng như sức khỏe tổng thể của bạn.

Răng trồng Implant khiến thức ăn bị giắt nhiều hơn răng thật

Điều quan trọng là phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa bổ sung khi chăm sóc răng cấy ghép, vì thức ăn có nhiều khả năng bị mắc kẹt giữa chúng hơn là răng tự nhiên. Để đảm bảo răng implant của bạn hoạt động bình thường trong một thời gian dài và giảm nguy cơ mắc các vấn đề về sức khỏe răng miệng trong tương lai, hãy đảm bảo tuân theo chế độ ăn uống cân bằng và duy trì vệ sinh răng miệng tốt. Điều này bao gồm sử dụng bàn chải đánh răng có lông mềm và bàn chải kẽ răng để loại bỏ các mảnh vụn thức ăn.

Nhược điểm của implant là dễ bị thức ăn bám vào
Nhược điểm của implant là dễ bị thức ăn bám vào

>>>Xem thêm: Khi nào nên trồng răng implant  

Phương pháp implant không phù hợp với tất cả khách hàng

Implant là một thủ thuật nha khoa mang lại nhiều lợi ích nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện để thực hiện. Những người mắc bệnh mãn tính, ung thư di căn, tiểu đường, tăng huyết áp hoặc bệnh tim không được khuyến khích sử dụng. Những người duy nhất nên lựa chọn phương pháp này là những người đã mất một hoặc nhiều răng nhưng vẫn duy trì sức khỏe tốt.

Nha khoa Trang Dung  – Nơi bạn có thể an tâm trồng răng Implant

Chuyên ngành phục hình răng thẩm mỹ đã chứng kiến sự ra đời của phương pháp trồng răng implant đòi hỏi tay nghề kỹ thuật cao. Nếu bạn đang tìm kiếm một nha khoa có kinh nghiệm và uy tín để thực hiện thủ thuật thì nha khoa Trang Dung chính là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Mặc dù mất răng có thể gây ra những biến chứng không mong muốn nhưng cấy ghép implant là một cách hiệu quả và đáng tin cậy để phục hồi răng đã mất.

Cấy ghép implant tại nha khoa Trang Dung
Cấy ghép implant tại nha khoa Trang Dung

Bài viết này nhằm giúp bạn hiểu được những ưu nhược điểm của trồng răng implant từ đó bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẵn sàng cung cấp cho bạn lời khuyên chính xác nhất. Đừng ngần ngại liên hệ tới nha khoa Trang Dung bất cứ lúc nào!

88 / 100

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *