Chuyên Khoa Điều Trị và Thẩm Mỹ Răng Hàm Mặt - Since 1999

Mở cửa từ 8h - 19h30

Từ T2 - CN

Trang chủ

Niềng răng Invisilign có phải Nhổ răng không?

Category: Niềng răng trong suốt
320248251 850049462932099 3569042479472222843 n

[GÓC GIẢI ĐÁP]

CÂU HỎI: “Thưa bác sĩ, tôi bị hô răng nặng và có dự định niềng răng Invisalign. Tôi nghe nói nếu muốn niềng răng thì phải nhổ răng. Tôi muốn hỏi việc nhổ răng có bắt buộc không và tại sao phải nhổ răng? Nhổ răng có ảnh hưởng sức khỏe không?”

TRẢ LỜI:

Nhổ răng là phương pháp nới rộng khoảng cách phổ biến trong kỹ thuật niềng răng. Việc có cần nhổ răng hay không khi niềng răng phụ thuộc nhiều vào tình trạng răng của mỗi người dù là niềng răng mắc cài hay niềng răng trong suốt.

Trường hợp răng sai lệch ít sẽ được chỉ định nong hàm hoặc mài kẽ răng để tạo khoảng hở mà không nhất thiết phải nhổ răng.

Đối với những trường sai lệch nặng, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ 2-4 răng để quá trình niềng thuận lợi hơn. Đồng thời, khớp cắn cũng được điều chỉnh hợp lý giúp hoàn thiện chức năng ăn nhai và thẩm mỹ. Chẳng hạn:

– Răng mọc chen chúc hoặc bị sai lệch khớp cắn nặng sẽ cần di chuyển chân răng, nhổ răng tạo khoảng trống giúp răng dễ dàng dịch chuyển

– Đối với răng hô, nhổ răng tạo khoảng trống để kéo lùi hàm trên ra sau

– Ngoài ra, nếu có các răng bị viêm, đau nhức kéo dài,… cũng cần được nhổ và điều trị cơn đau dứt điểm trước khi niềng răng.

 Răng cối nhỏ (răng số 4 và 5) và răng khôn (răng số 8) là những răng thường được chỉ định nhổ. Ngoài ra, những răng mọc chen chúc cũng được nhổ bỏ để tối ưu sự dịch chuyển cho các răng còn lại. Những răng được chỉ định nhổ là những răng nắm giữ ít vai trò trên cung hàm hoặc không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe răng miệng và sinh hoạt hàng ngày.

Bạn đừng quá lo lắng mà nên trực tiếp thăm khám, chụp X-quang tại nha khoa để có hướng điều trị phù hợp cho tình trạng răng của mình. Một tâm lý thoải mái sẽ hỗ trợ cho quá trình niềng thuận lợi hơn rất nhiều. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ các dịch vụ phù hợp với bạn trước khi niềng răng.

——————————–

NHA KHOA TRANG DUNG

Địa chỉ:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

[Quý khách vui lòng điền thông tin vào ô bên dưới, hoặc liên hệ chúng tôi qua số Hotline 0888.155.000 (có Zalo) để được tư vấn]
Đặt lịch tư vấn