Chuyên Khoa Điều Trị và Thẩm Mỹ Răng Hàm Mặt - Since 1999

Mở cửa từ 8h - 19h30

Từ T2 - CN

Trang chủ
Nguyên nhân, chẩn đoán, điều trị nha chu

Nguyên nhân, chẩn đoán, cách điều trị nha chu

Đã đến lúc chăm sóc nướu của bạn và hiểu rõ hơn về điều trị nha chu. Bệnh nha chu là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng ở người lớn và thường có thể gây ra các vấn đề khác như hôi miệng mãn tính. Mặc dù không có cách chữa trị bệnh nha chu, nhưng có những phương pháp điều trị có thể ngăn ngừa bệnh trở nên tồi tệ hơn và thậm chí đảo ngược một số tổn thương. Trong bài đăng trên blog này, chúng tôi sẽ thảo luận về mọi thứ bạn cần biết về điều trị nha chu, từ triệu chứng đến điều trị đến phòng ngừa. Điều trị nha chu không chỉ là đảm bảo chải răng và dùng chỉ nha khoa thường xuyên. Nó cũng liên quan đến việc hiểu các điều kiện khác nhau xảy ra như thế nào và làm thế nào chúng có thể được quản lý. Ví dụ, điều quan trọng là phải nhận biết các dấu hiệu của bệnh nướu răng như nướu bị sưng, đỏ hoặc mềm; hôi miệng; và tụt nướu. Khi có những dấu hiệu này, đó thường là dấu hiệu cho thấy cần phải điều trị nha chu. Phương pháp điều trị có thể bao gồm từ các quy trình không phẫu thuật như làm sạch sâu và thu nhỏ đến các lựa chọn phẫu thuật như ghép mô hoặc xương, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tình trạng. Ngoài ra, các loại thuốc như thuốc kháng sinh và thuốc sát trùng có thể được sử dụng, cũng như thay đổi lối sống như bỏ thuốc lá và cải thiện vệ sinh răng miệng. Vào cuối ngày, điều quan trọng là phải nhận ra rằng điều trị nha chu không chỉ là điều trị các tình trạng hiện có mà còn ngăn ngừa chúng xảy ra ngay từ đầu. Tìm hiểu thêm về điều trị nha chu là bước đầu tiên để đạt được nướu khỏe mạnh hơn. Vì vậy, nếu bạn đã sẵn sàng kiểm soát sức khỏe răng miệng của mình và tìm hiểu thêm về điều trị nha chu, hãy tiếp tục đọc!

Thumbnail 8 1

5 biện pháp khắc phục tức thì tại nhà để chữa nhức răng: Cách giảm nhức ngay lập tức

Bạn có thức dậy vào giữa đêm với cơn đau nhói từ răng của bạn? Bạn đang tìm kiếm một biện pháp khắc phục tại nhà ngay lập tức để giảm đau răng? Chà, bạn không đơn độc đâu. Đau răng là một trong những vấn đề răng miệng phổ biến nhất mà mọi người trên khắp thế giới phải đối mặt. Bất kể nguyên nhân gây đau răng của bạn là gì, nó có thể là một trải nghiệm căng thẳng. Bạn phải thoát khỏi cơn đau ngay lập tức. Nhưng trước khi cân nhắc đi theo con đường đó, tại sao bạn không thử một trong những biện pháp khắc phục tức thời tại nhà để giảm đau răng? Trong bài đăng này, chúng ta sẽ thảo luận về 5 biện pháp khắc phục tự nhiên tại nhà có thể giúp giảm đau răng ngay lập tức. Chúng ta sẽ nói về những thành phần cần thiết và cách sử dụng chúng để đối phó với cơn đau. Cho dù cơn đau răng của bạn là do sâu răng, nhạy cảm, sâu răng hay nhiễm trùng nướu, những biện pháp khắc phục này có thể mang lại cho bạn sự giảm đau mà bạn đang tìm kiếm một cách tuyệt vọng.

Công nghệ lấy cao răng bằng sóng siêu âm hiện đại

Công nghệ lấy cao răng bằng sóng siêu âm hiện đại

Đối với những người quan tâm đến vệ sinh răng miệng, khả năng loại bỏ cao răng hiệu quả và duy trì răng miệng khỏe mạnh là điều cần thiết. Nhưng các dụng cụ nha khoa truyền thống được sử dụng để loại bỏ cao răng khỏi răng có thể gây khó chịu và tốn kém - vậy còn những lựa chọn nào khác? Nhờ công nghệ siêu âm hiện đại, giờ đây đã có một giải pháp hiệu quả và tiết kiệm chi phí để giữ cho răng của bạn sạch sẽ và không có cao răng! Công nghệ siêu âm đang cách mạng hóa cách nha sĩ có thể loại bỏ cao răng. Quá trình này bao gồm việc sử dụng sóng âm tần số cao làm rung động và đánh bật các cặn vôi hóa bám trên răng. Đó là một quá trình nhanh chóng và thoải mái cho bệnh nhân, sử dụng các rung động âm thanh nhẹ nhàng để phá vỡ cao răng mà không gây tổn thương hoặc khó chịu. Ngoài ra, đó là một lựa chọn cực kỳ hiệu quả về chi phí phù hợp với ngân sách của hầu hết mọi người. Điều làm cho công nghệ siêu âm trở nên hiệu quả là khả năng nhắm mục tiêu và loại bỏ cao răng một cách chính xác. Máy cạo vôi răng siêu âm được trang bị các đầu răng đặc biệt có thể len lỏi sâu vào các kẽ và góc của răng, giúp loại bỏ cao răng và mảng bám hiệu quả mà không để lại cặn. Phương pháp tiếp cận ít chạm này đảm bảo làm sạch răng hiệu quả và kỹ lưỡng, cho phép răng miệng vệ sinh và khỏe mạnh hơn theo thời gian.