Chuyên Khoa Điều Trị và Thẩm Mỹ Răng Hàm Mặt - Since 1999

Mở cửa từ 8h - 19h30

Từ T2 - CN

Trang chủ

Niềng răng khấp khểnh ở Hà Nội mất bao lâu?

Niềng-răng-khấp-khểnh-ở-Hà-Nội-mất-bao-lâu

Răng khấp khểnh, chen chúc làm sai lệch khớp hàm, giảm chức năng ăn nhai, gây mất thẩm mỹ khiến bạn mất tự tin trong giao tiếp. Đừng quá lo lắng, tình trạng của bạn sẽ được cải thiện với phương pháp niềng răng thẩm mỹ hiện đại. Vậy Niềng răng khấp khểnh ở Hà Nội mất bao lâu?

Răng khấp khểnh là gì?

Răng khấp khểnh là tình trạng răng mọc lệch phương ngang hoặc đứng so với răng bình thường, chen chúc nhau trên cùng một cung hàm. Các răng mọc chồng chéo hoặc xoắn vào nhau khiến khớp cắn bị lệch, dễ gây ra nhiều bệnh lý về răng miệng, gây biến dạng, mất cân đối cho khuôn mặt. Trong trường hợp này, giải pháp được các bác sĩ khuyên dùng chính là niềng răng khấp khểnh. Đây là phương pháp ít gây xâm lấn và hạn chế mọi can thiệp vào xương tủy răng.

Răng mọc không đều thì bọc sứ thay niềng răng được không?

Nguyên nhân gây ra tình trạng răng khấp khểnh

  • Răng khấp khểnh nói riêng và cấu trúc xương hàm nói chung bị ảnh hưởng bởi yếu tô di truyền.
  • Việc mất hoặc nhổ răng sữa quá sớm khiến xương hàm bị tiêu, biến dạng và không thể định hình vị trí có răng vĩnh viễn mọc lên dễ dẫn đến tình trạng răng khấp khểnh. 
  • Do một số thói quen không tốt hình thành từ nhỏ như mút ngón tay, đẩy lưỡi,… khiến cho răng có xu hướng mọc lệch lạc khỏi cung hàm.
  • Do thiếu hụt canxi, vitamin D, K, C ,…ảnh hưởng đến sự phát triển và hình thành cấu trúc của xương.

niềng-răng-khấp-khểnh

Thời gian niềng răng khấp khểnh mất bao lâu?

Niềng răng khấp khểnh là giải pháp lâu dài được nhiều người lựa chọn vì có thể điều trị được nhiều mức độ răng mọc lệch khác nhau. Phương pháp này hạn chế tối đa mọi can thiệp vào xương tủy răng, các hoạt động phẫu thuật hay chỉnh hàm. Răng sau khi niềng vừa thẩm mỹ vừa đảm bảo chức năng ăn nhai.

niềngaăng-khấp-khểnh

Tuy nhiên, niềng răng khấp khểnh vẫn có những nhược điểm nhất định. Thời gian niềng răng khấp khểnh kéo dài từ 12 – 24 tháng tính từ lúc gắn niềng cho đến khi tháo niềng. Song song đó là các yêu cầu khắt khe về chế độ ăn uống, cách chăm sóc răng miệng trong thời gian mang khí cụ chỉnh nha. Kết quả của phương pháp niềng răng khấp khểnh không nhanh chóng nhưng lại có độ bền cao.

Vậy thời gian niềng răng bị ảnh hưởng bởi các yếu tố nào?

Thời gian niềng răng khấp khểnh ảnh hưởng bởi các yếu tố nào?

Độ tuổi niềng răng

Theo các chuyên gia về chỉnh nha, thời gian niềng răng tốt nhất cho trẻ em là từ 7 – 14 tuổi. Bởi trong khoảng thời gian này, hệ xương răng, hàm cũng như cơ nhai đang trong quá trình phát triển do đó dễ dàng nắn chỉnh. 

Đối với người lớn, bác sĩ khuyến khích không nên niềng răng thẩm mỹ sau khoảng 40 tuổi. Lúc này, răng đã bước sang giai đoạn thoái hóa. Quá trình niềng răng thẩm mỹ tác động trực tiếp vào chân răng và xương hàm có hiệu quả rất chậm và thời gian phục hồi  rất lâu. Đồng thời, khi kết thúc niềng, răng rất dễ di chuyển về vị trí ban đầu khi niềng răng ở độ tuổi này.

Niềng-răng-thẩm-mỹ ở-Hà-Nội-bao-lâu-có-kết-quả

Tình trạng răng miệng

Trước khi gắn niềng, bệnh nhân sẽ được thăm khám lâm sàng để xác định tình trạng sai lệch của răng, các bệnh lý răng miệng nếu có và lên phác đồ điều trị. Với những bệnh nhân có tình trạng sức khỏe răng miệng tốt, thời gian niềng răng sẽ ngắn hơn. Trường hợp bệnh nhân mắc các bệnh lý như sâu răng, điều trị tủy, viêm nha chu,… thì phải được điều trị trước khi gắn niềng.

Niềng-răng-thẩm-mỹ ở-Hà-Nội-bao-lâu-có-kết-quả

Ngoài ra còn tùy thuộc vào mức độ sai lệch của răng: Nếu hàm răng của bạn bị lệch nặng thì thời gian điều trị sẽ kéo dài hơn so với các trường hợp nhẹ. Trông một vài trường hợp, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng để tạo khoảng trống cho các răng còn lại dễ dàng di chuyển đến vị trí đúng trên khuôn hàm.

Niềng-răng-thẩm-mỹ ở-Hà-Nội-bao-lâu-có-kết-quả

Phương pháp niềng răng

Niềng răng mắc cài có lực kéo mạnh và chắc chắn hơn nên thời gian điều trị nhanh hơn khoảng 6 – 18 tháng. Trong khi đó, niềng răng trong suốt đáp ứng tính thẩm mỹ với khay niềng trong suốt tác động lực đều và ít ma sát hơn niềng răng truyền thống. Tuy nhiên, thời gian tháo niềng có thể kéo dài 12 – 24 tháng. 

Vi-sao-can-chup-x-quang-khi-nieng-rang-tai-ha-noi

Cơ sở vật chất và tay nghề bác sĩ chỉnh nha

Niềng răng thẩm mỹ là kỹ thuật yêu cầu chuyên môn cao và cần sự hỗ trợ của máy móc, công nghệ hiện đại. Nhờ những yếu tố trên, trải nghiệm niềng răng của bạn sẽ thoải mái, thuận lợi hơn. Bác sĩ niềng răng giỏi sẽ điều chỉnh được lực kéo của khí cụ phù hợp, giúp tăng hiệu quả và rút ngắn thời gian chỉnh nha.

Niềng-răng-thẩm-mỹ ở-Hà-Nội-bao-lâu-có-kết-quả

Quá trình chăm sóc răng miệng khi niềng răng

Trong thời gian niềng, bệnh nhân cần tuân thủ những  yêu cầu về thức phẩm, cách chăm sóc răng và khí cụ chỉnh nha, thời gian mang niềng, các thói quen sinh hoạt hàng ngày phù hợp để không ảnh hưởng đến hiệu quả niềng răng thẩm mỹ. Ngoài ra, bệnh nhân cũng cần đến nha khoa khám định kỳ theo lịch được chỉ định để được thường xuyên kiểm tra  độ dịch chuyển của răng và có những điều chỉnh kịp thời.

Niềng-răng-thẩm-mỹ ở-Hà-Nội-bao-lâu-có-kết-quả

THÔNG TIN LIÊN HỆ

NHA KHOA TRANG DUNG

Địa chỉ:

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá chi tiết các dịch vụ niềng răng thẩm mỹ hoặc dịch vụ khác. Ưu Đãi lên đến 10% nếu đặt lịch hẹn trước.

89 / 100

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *