Chuyên Khoa Điều Trị và Thẩm Mỹ Răng Hàm Mặt - Since 1999

Mở cửa từ 8h - 19h30

Từ T2 - CN

Trang chủ

Răng implant bị đào thải là gì? Nguyên nhân do đâu? 

Răng implant bị đào thải

Răng implant bị đào thải nếu bạn không chăm sóc răng miệng đúng cách hoặc bị dị ứng với trụ implant. Không ai muốn sở hữu một hàm răng yếu ớt, dễ tổn thương sau khi trồng răng. Thật không may, trong một số trường hợp nhất định, những bộ phận cấy ghép đó có thể bị từ chối và đào thải ra ngoài. Vì vậy nha khoa Trang Dung ở đây để trả lời các câu hỏi của bạn về nguyên nhân răng implant bị đào thải và làm thế nào để giải quyết nó. Hãy tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây!

Răng Implant bị đào thải là gì?

Implant bị đào thải là tình trạng trụ implant và xương hàm không thể ăn khớp với nhau bình thường dẫn đến mất liên kết. Điều này làm ảnh hưởng đến khả năng nhai và ăn của bệnh nhân vì trụ không còn chắc và an toàn như trước. Điều này còn được gọi là cấy ghép bị thiếu hoặc thất bại và có thể ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe của một người.

Hình ảnh răng implant bị đào thải
Hình ảnh răng implant bị đào thải

Dấu hiệu nhận biết răng implant bị đào thải

Dưới đây là một số dấu hiệu giúp bạn nhận biết trụ implant bị đào thải từ đó tìm hướng giải quyết được nhanh chóng nhất nhé. 

Tình trạng đau dữ dội và khó chịu

Thông thường sẽ có một số khó chịu xảy ra sau khi trồng răng implant vì cơ thể đang hồi phục. Tuy nhiên, nếu cơn đau kéo dài trong một thời gian dài hoặc đặc biệt nghiêm trọng, điều đó có nghĩa là mô cấy đã bị từ chối.

Có cảm giác răng bị lung lay

Khi được đặt đúng vị trí, răng implant sẽ không thể phân biệt được với răng tự nhiên cả về hình dáng và hoạt động. Tuy nhiên, nếu chiếc răng mới được cấy ghép cảm thấy không tự nhiên hoặc lỏng lẻo khi chạm vào lưỡi, thì đó có thể là dấu hiệu cho thấy răng cấy ghép đã bị từ chối.

Răng implant sau cấy ghép lộ rõ trụ

Nếu bạn nhận thấy rằng chân răng bị lộ hoặc thậm chí nhô ra ngoài, đây là dấu hiệu rõ ràng của việc cấy ghép implant bị từ chối. Điều quan trọng là phải nhanh chóng tìm đến nha sĩ để tránh bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào khác.

Răng implant bị đào thải khiến trụ lộ rõ
Răng implant bị đào thải khiến trụ lộ rõ

Sau khi trồng nướu sưng viêm

Điều quan trọng là phải nhận thức được khả năng nướu bị sưng sau khi trồng implant, điều này có thể báo hiệu một ca cấy ghép nha khoa thất bại. Nếu bạn gặp phải tình trạng này, điều quan trọng là phải đến nha sĩ càng sớm càng tốt để tránh tình trạng trở nên tồi tệ hơn.

Trụ răng Implant bị đào thải nên làm gì?

Trong trường hợp implant không được chấp nhận thì phải làm sao? Khi bạn hiểu các dấu hiệu, bạn nên biết cách xử lý sự cố này. Do đó, bạn có thể thực hiện các bước sau:

  • Điều trị chảy máu ngay lập tức: Nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu chảy máu nào, hãy dùng bông gòn hoặc gạc để ép trong ít nhất 30 phút. Nếu máu không ngừng chảy, điều quan trọng là phải tìm kiếm sự trợ giúp y tế ngay lập tức. 
  • Tránh tự dùng thuốc: Không dùng bất kỳ loại thuốc hay thuốc giảm đau nào khi chưa có chỉ định của bác sĩ. Những loại thuốc này có khả năng gây hại thêm cho cơ thể bạn và làm trầm trọng thêm bất kỳ tình trạng hiện có nào. 
  • Tham khảo ý kiến bác sĩ: Khi nhận thấy bất kỳ triệu chứng bất thường nào, cần phải đi khám ngay. Bác sĩ của bạn sẽ có thể cung cấp cho bạn liệu trình khắc phục tốt nhất.

Nguyên nhân dẫn tới răng Implant bị đào thải

Về nguyên nhân răng implant bị đào thải có rất nhiều, dưới đây là 5 trường hợp bạn nên biết để phòng ngừa. 

Mật độ xương không đạt đủ điều kiện cấy ghép

Yếu tố mật độ xương là chìa khóa để đảm bảo sự tích hợp thành công của mô cấy. Những người có xương đặc có nhiều khả năng tích hợp Implant hơn, trong khi những người có xương xốp sẽ được hưởng lợi từ Implant có rãnh xoắn ốc sâu. Ngược lại, thiết kế implant thẳng, song song với nhau được khuyến khích cho những người có xương cứng. Mặc dù không thể thay đổi mật độ xương của mỗi cá nhân, nhưng việc Bác sĩ lựa chọn thiết kế Implant có thể được sử dụng để cải thiện cơ hội tích hợp xương của họ.

Sử dụng thuốc lá sau phẫu thuật 

Hút thuốc không chỉ ảnh hưởng đến phổi của bạn mà còn có thể cản trở hiệu quả điều trị khi phẫu thuật cấy implant của bạn. Thuốc lá chứa nhiều chất nguy hiểm như nicotin, hydro xyanua và carbon monoxide. Những chất này có thể cản trở quá trình lành vết thương, do đó ảnh hưởng đến vùng cơ thể bạn đã được cấy ghép. Nếu bạn đã quen với việc hút thuốc trong khi đang điều trị, bạn nên cân nhắc việc bỏ thuốc ngay khi có thể.

>>>Tham khảo: Trồng răng implant bao lâu thì ăn được

Khách hàng chủ quan không tuân thủ chỉ định của bác sĩ

Sau khi cấy ghép răng implant, điều quan trọng là phải làm theo hướng dẫn của bác sĩ về chăm sóc và nghỉ ngơi. Tuy nhiên, một số người có thể không tuân thủ các hướng dẫn sau phẫu thuật và điều này có thể dẫn đến nguy cơ cấy ghép nha khoa bị từ chối cao hơn. Để giảm thiểu nguy cơ bị đào thải, bệnh nhân nên tránh thức ăn cứng, dai hoặc va chạm, đảm bảo răng của họ được giữ sạch sẽ.

Chân răng trụ implant bị đào thải
Chân răng trụ implant bị đào thải

>>>Xem thêm: Thời gian căm implant 

BỊ dị ứng với trụ Implant

Trong một số ít trường hợp, bệnh nhân có thể bị dị ứng với thành phần titan trong implant. Mặc dù thực tế là titan được biết đến với khả năng tương thích sinh học cao với cơ thể con người, nhưng điều quan trọng là phải thông báo cho bác sĩ nếu bị dị ứng kim loại. Điều này sẽ cho phép họ thay thế các trụ Implant bằng vật liệu khác.

Nhiễm khuẩn sau khi trồng răng Implant

Sau các thủ thuật ngoại khoa, yếu tố vô trùng được đặt lên hàng đầu. Vệ sinh răng miệng kém, dụng cụ y tế bị ô nhiễm và nhiễm trùng răng miệng nếu không được điều trị đều có thể dẫn đến nhiễm trùng khi cấy ghép răng. Bệnh nhân có thể bị chảy máu liên tục, sốt cao và sưng tấy nhiều ở vùng cấy ghép.

Bí quyết giúp ngăn ngừa implant bị đào thải 

Để đảm bảo cấy ghép thành công và giảm khả năng bị đào thải, bạn nên ghi nhớ một số thực hành nhất định cả trước và sau quy trình:

  • Khi lựa chọn quy trình cấy ghép implant, bắt buộc phải chọn bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
  • Điều cần thiết là duy trì lối sống lành mạnh bằng cách xây dựng chế độ ăn uống hợp lý và tránh các hoạt động thể chất cường độ cao.
  • Ngoài ra, bạn nên kiêng các chất kích thích, rượu bia vì chúng có thể làm cơ thể suy nhược, tăng nguy cơ đào thải implant.

Khi trụ Implant bị đào thải muốn cấy ghép Implant lần 2 được không?

Sau khi implant bị từ chối, chúng ta phải đánh giá tình trạng của răng hàm để xác định nguyên nhân gốc rễ và có thể cấy ghép implant lần 2. Sau đó, chúng tôi có thể đưa ra một giải pháp để khắc phục vấn đề trước khi cố gắng cấy ghép lại implant để mang lại cho bệnh nhân khả năng ăn nhai được cải thiện và vẻ ngoài thẩm mỹ.

Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng vùng nướu được điều trị đầy đủ và có đủ thời gian để lành thương. Nếu Implant thứ hai không được lắp đặt nhanh chóng, nó có thể dẫn đến tình trạng tiêu xương đáng kể từ chân răng hiện có, cũng như các vấn đề về tư thế cho các phục hồi răng tiếp theo.

Trồng răng implant tại nha khoa Trang Dung
Trồng răng implant tại nha khoa Trang Dung

Tại nha khoa Trang Dung, chúng tôi hiểu rằng quá trình Cấy ghép Implant có thể phức tạp và không thoải mái, vì vậy chúng tôi cố gắng hết sức để giảm bớt mọi đau đớn và khó chịu trong suốt quá trình thực hiện. Đội ngũ bác sĩ và nhân viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi đã thực hiện thành công hàng ngàn ca cấy ghép Implant và tự tin mang đến trải nghiệm hiệu quả và thoải mái. Do đó, bằng cách thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa cần thiết và dành thời gian để lành thương, bạn có thể yên tâm răng implant bị đào thải là điều khó có thể xảy ra. 

88 / 100

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

[Quý khách vui lòng điền thông tin vào ô bên dưới, hoặc liên hệ chúng tôi qua số Hotline 0888.155.000 (có Zalo) để được tư vấn]
Đặt lịch tư vấn