Chuyên Khoa Điều Trị và Thẩm Mỹ Răng Hàm Mặt - Since 1999

Mở cửa từ 8h - 19h30

Từ T2 - CN

Trang chủ

Niềng răng trẻ em và những điều các bậc phụ huynh cần biết

Chưa thay răng sữa có niềng răng được không

Niềng răng trẻ em là một trong những mối quan tâm chính của nhiều bậc cha mẹ có con em sở hữu hàm răng không đều. Với nhiều năm kinh nghiệm giải quyết hàng trăm ca chỉnh nha thành công cho trẻ nhỏ. Nha khoa Trang Dung mong muốn chia sẻ những thông tin hữu ích, giúp các bậc phụ huynh hiểu và yên tâm cho con em bắt đầu niềng răng, để sớm lấy lại nụ cười khỏe đẹp. 

Niềng răng trẻ em là gì?

Niềng răng trẻ em là một giải pháp được nhiều nha sĩ khuyên dùng trong chỉnh nha cho trẻ. Niềng răng khắc phục những ảnh hưởng về răng miệng của trẻ như răng mọc lệch lạc, răng mọc chìa ra ngoài, hô móm, ít răng, .. và mang lại cho trẻ hàm răng khỏe đẹp.

5H8iH3 Kf3
Niềng răng trẻ em là gì?
Niềng răng cho trẻ em vào thời điểm nào?

Niềng răng cho trẻ em cần đúng thời điểm để đạt được hiệu quả tốt nhất. Nếu niềng răng sớm, khi vùng xương hàm của trẻ chưa phát triển hết sẽ không còn sẽ không đủ chỗ trên khung hàm để sắp xếp răng. Ngoại trừ trường hợp trẻ chưa thay hết răng. Đợi đến khi trẻ mọc đủ răng vĩnh viễn rồi mới tiến hành nắn chỉnh răng được. 

Vì vậy, cha mẹ nên đưa trẻ đi khám răng kịp thời để biết thời điểm có thể niềng răng, từ đó nha sĩ xác định chính xác thời điểm trẻ cần niềng răng. Vì một số trẻ phát triển khung xương ở tuổi 12, một số ở tuổi 15 nên không thể có được một con số xác định trong mọi trường hợp. 

Thông thường 12-16 tuổi là độ tuổi vàng để niềng răng trẻ em. Ở giai đoạn này, cơ thể trẻ đang phát triển, xương hàm chưa cố định nên hiệu quả niềng răng tốt hơn, thời gian sử dụng niềng răng cũng được rút ngắn lại. Ngoài ra, trong giai đoạn này, niềng răng ít đau hơn do răng của trẻ di chuyển dễ dàng. 

Để có thể niềng răng cho trẻ đúng thời điểm vàng, cha mẹ nên đưa trẻ đến nha khoa ngay từ khi trẻ 6 tuổi để khám tầm soát răng mọc và điều trị chỉnh nha.

Lm5klvlkGhjlMSnTh C0t60MVe DAAGcR5ungHd0xW3w3Owgq42QGKYNJl2Z8HV6RMqFCML4D3aVb
Niềng răng cho trẻ em vào thời điểm nào?
Các phương pháp niềng răng trẻ em

Các phương pháp niềng răng trẻ em cũng tương tự giống như cho người lớn. Bác sĩ đưa ra phương pháp phù hợp với đặc điểm răng miệng của trẻ, để cha mẹ dễ dàng đưa ra lựa chọn phù hợp.

image 2
Các phương pháp niềng răng trẻ em
Niềng răng Invisalign

Niềng răng invisalign rất được khuyến khích cho trẻ em. Phương pháp này sử dụng các loại nhựa cao cấp, trong suốt ôm sát thân răng, tạo lực kéo đồng đều. Niềng răng invisalign không gây đau và vướng víu nhiều như niềng răng mắc cài nên trẻ cảm thấy thoải mái hơn.

uqgsupaec0y1QtPnTV3Ijw44L2pxw4A5sm8GP6lXMIHCCJzkOJksmPDcSGSrYk4E6rNt4cUTQEpjs1LAzAmi1dSiCvsgfnNO GLDajnVPYJUUIIQqDWqYkTniCwiBTvnLNLVxmXC8qE0ismMF12kWfBw
Niềng răng Invisalign
Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ cũng sử dụng mắc cài, dây cao su và dây cung để tạo độ bám trên răng. Điểm khác biệt là mắc cài được làm bằng sứ cao cấp nên màu sắc gần giống với màu răng thật. Nhờ vậy trẻ có thể yên tâm sử dụng niềng răng mà không sợ xấu. 

Ngoài ra, ưu điểm của sứ là lành tính hơn vật liệu kim loại nên trẻ không gây kích ứng, ngứa, rát nướu.

OA1zSURK6OQLqHi8cio2JHWDyA5q3T2quFp0Mkbd1MlfUPeQT yyPuQGH600H5i98oyrX63RzmOP4kyAcEOEaTTb2TlsfwCcgVs6g4RiB9i8aYUs9JnqoEX7w6BR7vJn 3NZ2ybcHRn0hAM 1I iGGd9F7AZC LT8tns71cEWtOQIupti9zOicbC5mFOtA
Niềng răng mắc cài sứ
Niềng răng mắc cài kim loại

Chúng ta rất quen thuộc với mắc cài kim loại vì chúng là loại mắc cài đầu tiên được sử dụng. Bác sĩ gắn các mắc cài kim loại vào răng của trẻ, sau đó gắn một dây cung vào rãnh của khung và buộc bằng dây chun để tác động lực lên răng của trẻ vào đúng vị trí. Lực kéo do các mắc cài kim loại mang lại khá mạnh nên hiệu quả hỗ trợ niềng răng trẻ em là rất cao.

Niềng răng mắc cài kim loại
Niềng răng mắc cài tự buộc

Niềng răng mắc cài tự buộc rất phù hợp với những bậc cha mẹ bận rộn, không có nhiều thời gian đưa con đi khám răng nhiều lần. Đồng thời, thời gian niềng răng mắc cài tự buộc ngắn hơn so với niềng răng bằng phương pháp khác. Giúp trẻ sẽ sớm sở hữu một hàm răng khỏe đẹp.

image 21
Niềng răng mắc cài tự buộc
Niềng răng trẻ em có tốt không?

Niềng răng mắc cài thường được sử dụng để cố định răng cho trẻ em. Đây là phương pháp chỉnh nha tại Nha Khoa Trang Dung mang lại hiệu quả nhanh chóng. Chỉ cần dùng lực nhẹ, liên tục và đều. Các răng sẽ di chuyển theo đúng hướng dưới sự kiểm soát chặt chẽ. Đồng thời giúp khách hàng giảm bớt cảm giác khó chịu hay các biến chứng như tụt nướu, tiêu xương. Kết quả đạt được bằng cách này thẩm mỹ và lâu dài hơn, thời gian điều trị cũng được rút ngắn, trung bình chỉ khoảng 18-24 tháng. 

Trẻ em cần những phương pháp niềng răng mang lại hiệu quả và chất lượng cao. Đồng thời cần an toàn với tình trạng răng trẻ còn non yếu. Vì vậy, nha khoa Trang Dung đưa ra nhiều phương pháp niềng răng trẻ em hiệu quả an toàn và mang tính thẩm mỹ cao cho trẻ. 

image 1
Niềng răng trẻ em có tốt không?
Niềng răng cho trẻ em bao lâu

Phương pháp điều trị chỉnh nha như niềng răng trẻ em được sử dụng cho những hàm răng đã mọc đầy đủ. Niềng răng cũng có nhiều loại khác nhau như mắc cài kim loại hay sứ, mắc cài pha lê thì ít thấy hơn. Để có tính thẩm mỹ cao, khách hàng có thể lựa chọn điều trị chỉnh nha bằng máng trong suốt. 

Tùy từng trường hợp, thời gian điều trị chỉnh nha sẽ kéo dài bao lâu. Nếu trường hợp trẻ lệch khớp cắn ít, dễ thực hiện, thời gian thực hiện ngắn 1,5-2 năm. Trong một số trường hợp khác, niềng răng cho trẻ em có thể kéo dài đến 3 năm.

image
Niềng răng trẻ em trong bao lâu?
Niềng răng trẻ em ở đâu tốt?

Niềng răng trẻ em là thế mạnh của Nha khoa Trang Dung. Chúng tôi luôn đồng hành cùng các bậc cha mẹ đầu tư vào ngoại hình và sức khỏe của con cái họ. 

Mục tiêu của nha khoa Trang Dung là tạo ra hàm răng đẹp, khỏe mạnh và niềng răng chuẩn cho thế hệ trẻ. Trẻ em đến với Nha khoa Trang Dung, trẻ sẽ được bảo tồn nụ cười đẹp và khỏe mạnh suốt đời.

Quy trình niềng răng trẻ em của Phòng khám Nha khoa Trang Dung có đầy đủ các bước. Các y bác sĩ chuyên nghiệp trong từng công đoạn và rất nhanh chóng, giúp phụ huynh tiết kiệm thời gian và công sức. Các bậc phụ huynh khi đưa con em mình đến với Trang Dung đều nhận được sự tư vấn nhiệt tình và cụ thể về cách hỗ trợ niềng răng cho trẻ.

pk 98 e1578312246132 1
Nha khoa Trang Dung địa chỉ niềng răng cho trẻ em uy tín tại Hà Nội
Kết luận

Vì vậy, niềng răng trẻ em đúng thời điểm không chỉ giúp tối ưu hóa kết quả mà còn giúp các bậc phụ huynh tiết kiệm chi phí niềng răng cho con em mình. Đồng thời, đừng quên ưu tiên lựa chọn nha khoa uy tín để trẻ được niềng răng an toàn để bạn yên tâm thực hiện nhé.

Thông tin liên hệ:

NHA KHOA TRANG DUNG

Địa chỉ:

84 / 100

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *