Chuyên Khoa Điều Trị và Thẩm Mỹ Răng Hàm Mặt - Since 1999

Mở cửa từ 8h - 19h30

Từ T2 - CN

Trang chủ

Niềng răng một hàm bao nhiêu tiền bạn đã biết chưa?

niềng răng một hàm

Sở hữu một nụ cười thẳng tắp đã trở thành ưu tiên hàng đầu của nhiều người, nhưng ngay cả với tầm quan trọng của việc điều trị chỉnh nha, nhiều người vẫn băn khoăn về chi phí tài chính liên quan. Ngoài phí kiểm tra và điều chỉnh thường xuyên, niềng răng có thể là một khoản đầu tư đáng kể. Nếu bạn đang cân nhắc đầu tư vào niềng răng để giúp bạn đạt được nụ cười mơ ước, bạn sẽ muốn biết chính xác niềng răng một hàm bao nhiêu tiền? Trong bài đăng này, nha khoa Trang Dung sẽ sẽ thảo luận về các yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến chi phí niềng răng một hàm của bạn. Chúng tôi hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt khi đầu tư vào niềng răng!

Có được niềng răng một hàm hay không?

Niềng răng có thể được áp dụng cho cả hàm trên hoặc hàm dưới hoặc cả hai. Mặc dù chỉ có thể đeo niềng răng trên một hàm, nhưng các bác sĩ chỉnh nha thường không khuyên dùng phương pháp này. Điều này là do khi chỉ chỉnh sửa một hàm, nó có thể dẫn đến răng ở hàm còn lại dịch chuyển và gây ra các sai khớp cắn như khớp cắn hở và thậm chí là các vấn đề về TMJ. Các bác sĩ chỉnh nha thường khuyên nên niềng răng ở cả hàm trên và hàm dưới để có kết quả thành công và toàn diện hơn.

Tuy nhiên, niềng răng một hàm vẫn có thể được sử dụng để điều chỉnh các sai khớp cắn nhỏ, chẳng hạn như tình trạng cung hàm hẹp. Trong những trường hợp như vậy, niềng răng một hàm có thể giúp giảm bớt các triệu chứng và giảm đáng kể thời gian điều trị. Ngoài ra, nẹp một hàm có thể được sử dụng kết hợp với các công cụ và phương pháp điều trị khác như dụng cụ nong rộng để đạt được kết quả mong muốn.

Tóm lại, niềng răng có thể được áp dụng cho hàm trên hoặc hàm dưới, nhưng thực hiện trên cả hai hàm thường hiệu quả hơn và mang lại kết quả tốt hơn.

Có được niềng răng một hàm hay không?
Có được niềng răng một hàm hay không?

>>> Cắm vít niềng răng là gì? Tác dụng của cắm vít niềng răng

Trường hợp nào chỉ nên niềng răng một hàm?

Trong một số trường hợp nhất định, điều trị chỉnh nha có thể chỉ cần niềng răng một hàm. Điều này thường xảy ra khi chỉ một hàm có vấn đề cần được điều trị, chẳng hạn như lệch lạc hoặc nếu răng của bệnh nhân bị ảnh hưởng khác nhau ở mỗi bên. Những người chỉ cần niềng răng trên một hàm thường có kiểu cắn không đối xứng hoặc sự khác biệt của hàm.

Những khác biệt này xảy ra khi hai hàm không thẳng hàng và có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng, bao gồm đau hàm và khó ăn hoặc nói. Khi có loại tình trạng này, thường chỉ cần niềng răng ở hàm gây ra vấn đề. Điều này có thể được thực hiện ở hàm trên hoặc hàm dưới, tùy thuộc vào tình trạng riêng của từng cá nhân.

Trường hợp nào chỉ nên niềng răng một hàm?
Trường hợp nào chỉ nên niềng răng một hàm?

Niềng răng một hàm cũng có thể được sử dụng trong trường hợp bệnh nhân có vấn đề về khoảng cách hoặc chen chúc răng nhẹ. Trong những trường hợp như vậy, có thể chỉ cần một hàm để tạo khoảng trống cho răng của bệnh nhân. Tuy nhiên, bác sĩ khuyến cáo không nên niềng một hàm, và nếu quyết định thì bạn nên xem xét kỹ lượng để lựa chọn một nha khoa chất lượng để tin cậy.

>>> Độ tuổi niềng răng thích hợp là khi nào?

Niềng răng một hàm bao nhiêu tiền?

Chi phí điều trị niềng cũng khác nhau tùy thuộc vào loại niềng răng và mức độ phức tạp của vấn đề chỉnh nha. Chi phí cho niềng răng mỗi hàm thường dao động từ

Chi phí cũng sẽ tăng tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của trường hợp và mức độ phức tạp của việc căn chỉnh hàm cần thiết. Các trường hợp điều trị cả bộ hàm, hoặc khớp cắn quá, khớp cắn ngược và khớp cắn sâu có thể cần thêm dây cung, mắc cài hoặc dây buộc làm tăng chi phí điều trị. Hầu hết các bác sĩ chỉnh nha cung cấp tư vấn miễn phí hoặc giảm chi phí để bạn có thể ước tính trước khi quyết định có nên tiến hành niềng hay không.

Niềng răng một hàm bao nhiêu tiền?
Niềng răng một hàm bao nhiêu tiền?

Điều quan trọng là bạn phải tính đến chi phí kiểm tra định kỳ, hàm duy trì và bất kỳ dịch vụ chăm sóc sau nào khác có thể cần thiết để dự trù được kinh phí thích hợp nhất.

>>> Giải đáp: Hô hàm có niềng răng được không?

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng

Niềng răng là giải pháp hiệu quả, lâu dài để nắn chỉnh răng và nhiều tình trạng chỉnh nha khác. Tuy nhiên, với các loại niềng răng khác nhau và chi phí tương đối của chúng, rất khó để xác định niềng răng hàm hô giá bao nhiêu. Chi phí niềng cũng bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố như sau:

  • Vật liệu niềng răng.
  • Mức độ sai lệch của răng.
  • Chi phí thăm khám tại nha khoa.
  • Tình trạng sức khỏe của bạn.
niềng răng bao nhiêu tiền một hàm
Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng

Tất cả những yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến chi phí niềng răng, rất khó để xác định chính xác mức chi phí khi chưa tham khảo ý kiến bác sĩ nha khoa. Tuy nhiên, hiểu được những yếu tố này có thể giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt về việc niềng răng cho hàm của mình.

Nha khoa Trang Dung – Nha khoa niềng răng uy tín hàng đầu tại Hà Nội

Để có một hàm răng đều và khỏe mạnh, bạn cần lựa chọn cho mình một cơ sở nha khoa khám răng chất lượng, đủ tin cậy để thăm khám và chăm sóc. Và chúng tôi, nha khoa Trang Dung tự hào là phòng khám răng uy tín ở Hà Nội với hơn 23 năm hoạt động trong nghề, 2 chi nhánh tại thủ đô cùng fanpage gần đạt mốc 60.000 người theo dõi. Cùng xem qua nha khoa Trang Dung có những ưu thế gì nhé!

Đội ngũ bác sĩ tài giỏi, chuyên nghiệp

Đội ngũ bác sĩ tại nha khoa Trang Dung được đào tạo chuyên môn, tốt nghiệp 100% chuyên khoa Răng – Hàm – Mặt từ các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước. Mỗi bác sĩ sẽ thực hiện một số dịch vụ chuyên môn đặc thù, chu đáo, tận tình và thấu hiểu tâm lý khách hàng.

Nhân viên tại nha khoa luôn thực hiện nghiêm ngặt các quy trình theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế. Dịch vụ thăm khám và tư vấn miễn phí, chuyên nghiệp trước và sau điều trị giúp khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất.

Đội ngũ bác sĩ của nha khoa
Đội ngũ bác sĩ của nha khoa

Cơ sở vật chất hiện đại

Nha khoa Trang Dung là cơ sở răng hàm mặt Trần Hưng Đạo nổi bật với dịch vụ chăm sóc răng thẩm mỹ chuyên nghiệp, cùng những cam kết chính xác về hiệu quả. Đây cũng là một trong những đơn vị tiên phong, lĩnh hội và chuyển giao công nghệ nha khoa hiện đại cho ngành nha khoa tại Việt Nam.  

Phòng khám chức năng được thiết kế riêng biệt, thông thoáng, an toàn, vô trùng tuyệt đối. Hệ thống máy móc hiện đại được nhập khẩu toàn bộ từ Châu Âu mang đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất.

Một góc của phòng khám nha khoa Trang Dung
Một góc của phòng khám nha khoa Trang Dung

Nhiều chính sách ưu đãi về chi phí

Nha khoa Trang dung – Địa chỉ nha khoa uy tín nhất Hà Nội, luôn cung cấp cho khách hàng mức giá hợp lý nhất trên thị trường. Song song đó, nha khoa thường xuyên triển khai các chương trình ưu đãi, khuyến mãi, chính sách bảo hành, thăm khám định kỳ, đặc biệt là trả góp lãi suất 0%. Giờ đây, bạn có sẵn sàng trang bị cho mình nụ cười tự tin nhất chưa?

Hy vọng bài viết trên đây của nha khoa Trang Dung đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về niềng răng bao nhiêu tiền một hàm? Cùng theo dõi thêm những bài viết trên website của nha khoa để hiểu rõ hơn các vấn đề xoay quanh răng – hàm – mặt nhé!

>>> Có phải lúc nào cũng phải nhổ răng khi niềng hay không?

81 / 100

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *