Chuyên Khoa Điều Trị và Thẩm Mỹ Răng Hàm Mặt - Since 1999

Mở cửa từ 8h - 19h30

Từ T2 - CN

Trang chủ

Niềng răng mắc cài phương pháp chỉnh nha hiện nay được ưa chuộng nhất

Dịch vụ niềng răng siêu uy tín tại nha khoa Trang Dung
Niềng răng mắc cài là phương pháp rất được các khách hàng quan tâm hiện nay. Bạn nên chọn mắc cài sứ hay kim loại, ưu nhược điểm của từng loại là gì? Để bạn đưa ra quyết định dễ dàng hơn, hãy cùng Nha khoa Trang Dung phân tích rõ hơn trong bài viết nhé!
Niềng răng mắc cài là gì?

Niềng răng là phương pháp điều trị chỉnh nha. Được sử dụng các khí cụ như mắc cài, dây cung và dây thun để tác động lực lên răng, từ từ di chuyển răng về vị trí mà khách hàng mong muốn. Cơ chế hoạt động của niềng răng mắc cài là các mắc cài được gắn vào bề mặt của răng sau đó được kết nối với dây cung tạo ra lực kéo. Phương pháp niềng răng này vô cùng hiệu quả hiện nay.

kCJYUf6HScv9p4A4g8o8vnK7WEvQk U8gKOyer9 D59guFLR74cbE65T7u9NwpyHD49p3aZ2NvuItPM06ra W MNJxw1obZODWPVpMdTeAA8qOL110DN1Jc7p8j44 i808v64reRBTMMCACk5UETzhsYVFAi4WDXzPqxYdOae8EvJY srTFRq9CwwH Fkw
Niềng răng mắc cài là gì?
Phân loại các loại niềng răng mắc cài phổ biến

Có 3 loại mắc cài phổ biến: mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài tự buộc. Mỗi loại niềng răng mắc cài đều có những ưu điểm riêng và phù hợp với những trường hợp khác nhau.

1. Mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp đầu tiên được áp dụng trong điều trị chỉnh nha. Mắc cài được sản xuất từ kim loại, thông thường là các chất liệu không gỉ. Mắc cài sẽ được kết hợp với dây cung để giữ khung và tạo định hình cho răng.

J5aaLmvoBzLRGeIueTizdDMwbv khIQCfO3Ou0FxIY9 nstoT99SjrMS8Z4F27vzJTNeaQ60xWWNtPWBcrxb8pCftCAwpFy9SR3KdGmu2b P1OwfrpeU3yTyVFNHyV65EJZZp2g97CMxDY7FSXNc8pQ2RIBHH6 rbJpBJFllcYqSi2N6 egO3J FSJdeQA
Phân loại các niềng răng phổ biến hiện nay
2. Mắc cài sứ

Đây là phương pháp sử dụng mắc cài bằng sứ và các chất liệu vô cơ khác an toàn cho cơ thể. Do được làm từ sứ nguyên chất nên màu sắc của mắc cài rất sáng và giống với màu răng thật nên phương pháp này có giá trị thẩm mỹ rất cao. 

Tuy nhiên, nhược điểm của mắc cài sứ là dày và khá dễ gãy. Mắc cài sứ có thể dễ bị nứt, vỡ sau khi va đập nên cần phải cẩn thận khi sử dụng. Ngoài ra, thời gian niềng răng mắc cài sứ thường kéo dài hơn so với mắc cài kim loại, bắt đầu từ 6 tháng.

Q8iPgjxpOPCiz2lYNcO9WJbaAOJ02vJL8QcLzvXW1pV6osHhnqsPvz7bc CjrhtZFqxNF9oKYlhOC8AnSulcbv1 O3zljdYy6v784B NdSzUlqWN7oj9WkdytbXymBb0B6I9r3a0lMIzPPYdTOthuL Jet0daJCzyKegrjEmR7x7Ph u3V9zhTmXiHXjNw
Mắc cài sứ

3. Mắc cài tự buộc

Chất liệu của mắc cài tự buộc là có 2 loại kim loại và sứ. Đây là loại hiện đại nhất. Sự khác biệt duy nhất giữa mắc cài tự buộc và các loại mắc cài khác là thay vì dùng dây cao su, chúng có hệ thống nắp trượt hoặc các cánh kim loại để giữ dây cung trong mắc cài. Giúp cung răng trượt tự do trong rãnh của mắc cài, nên lực tác động lên răng ổn định hơn, giúp răng di chuyển nhanh và ít đau hơn.

RmMvq9KNnwJOg7Y1OhhREoUbjNPSiATNgzgovy45dqY2vP36Epbw5DvxJhmi hHfaatU rHXZvbqrRL
Niềng răng mắc cài tự buộc
Niềng răng bằng mắc cài cho những trường hợp nào?

Phương pháp niềng răng mắc cài được cải tiến hơn. Để có thể mang lại kết quả chỉnh nha tuyệt vời. Có thể sử dụng cho các trường hợp răng bị tổn thương nặng như: 

  • Răng thưa, mọc chen chúc, móm, khấp khểnh … 
  • Răng mọc ngược, mọc lệch, v.v. 
  • Răng sai khớp cắn.
wIff2CvAKKs3NAqqs4 Qi wKSAGglrKZUdR61bdmcsCj7UMMfxvuLyzoHaLt0Qh0yRqpA3VAhE80gydPpyPMW Qg0ST aXHpsCQuRvQsHsGZOaI5W0ZusddCApX0Og6zwVffSL8lrb4dstvm9sCRZNBKB89oz jAsxtj87uOT4tJ R573M3060M6MbZdfQ
Niềng răng bằng mắc cài được sử dụng cho trường hợp nào?
Ưu nhược điểm của niềng răng bằng mắc cài
Ưu điểm của niềng răng mắc cài

Lợi ích lớn nhất của phương pháp niềng răng mắc cài là rẻ hơn nhiều so với niềng răng trong suốt. Phương pháp niềng răng này không yêu cầu quá cao về chuyên môn y tế nên có thể được thực hiện bởi các nha sĩ trung bình. Tác dụng của nắn chỉnh răng bằng mắc cài luôn được đánh giá là tốt vì lực kéo rất mạnh.

kJmHSrJnFy0bLbHGVt2utMyu anl6yQ6Zp53CRAv3u7nYiE 0IID6UWN4bcUduF7 jN3NS7V9u NjjZ9 h6QwOybv7jH R1Gh0ckK5T0wC4xQht 5rNj3KvfA1w7V9UfQorvfchewnxK3ur r4w 6k3D2OSrpNuOrdyd8dMAOAdXJdOi d1sduRVoY Zw
Những ưu điểm của niềng răng bằng mắc cài
Nhược điểm

Niềng răng mắc cài thường không thoải mái. Những chiếc mắc cài to và dày nếu chạm vào má và môi sẽ làm tổn thương những vùng này. Không chỉ vậy, phương pháp này còn gây khó khăn trong việc làm sạch răng, do thức ăn thường bị mắc kẹt trong các mắc cài. 

Những người đang niềng răng nên tránh ăn những thức ăn cứng, dai và dính, đồng thời nên cố gắng cắt nhỏ thức ăn trước khi ăn, vì niềng răng ảnh hưởng đến việc cắn và nhai thức ăn. Điều này khiến nhiều người đeo niềng răng cảm thấy khó chịu, ăn ít  dẫn đến cơ thể bị thiếu chất dinh dưỡng. 

ahc6E6DCJMdEPIKct21UeAWgQN 4kEjrDZYhZPVu4ill8kHfj8C iqN1aAPQWD5flvbwLsTz1vYvlXXk9fqFtkAGKhmIVw232uvTK7TGyJlyyYFYcvw5Fu3YJheUAX1wVPgqiyTcpM96iMIqdqJxiGVFplsdYXgnMWG7cXC1LrDGbmmA4 4V99e5hu3bSg
Những nhược điểm khi niềng răng

Một nhược điểm khác là mắc cài có thể gây kích ứng nướu do chất liệu không phù hợp với môi trường miệng. Không chỉ vậy, những chiếc dây buộc cũng có xu hướng bị nới lỏng và tách ra. Nếu có vấn đề về mắc cài, bệnh nhân nên đến gặp bác sĩ nha khoa uy tín để khắc phục.

Chi phí niềng răng bằng mắc cài

Giá niềng răng mắc cài dao động tùy thuộc vào tình trạng răng. Mức giá niềng răng chung của Nha khoa Trang Dung giao động từ 35-65 triệu.

CxaC runVbAK zXiczov7hPlmgSsFXtCx83rlhFyL7RhtDeP nOs fVW2QpKoRPWc9pSoVATNl7U82xA9qiTwTGgHALZPWWDoE1cPQKpdiVnZ0RToFZfpfHY9TLyOIo2jfGmnazO66CjMMddSl2xDusIGIMOOjvFAbradsnt 0tzjlTEvRru 946mMyp5g
Chi phí niềng răng tại nha khoa Trang Dung
Quy trình niềng răng bằng mắc cài

Sau đây là các quy trình niềng răng tại nha khoa uy tín Trang Dung:

  • Bước 1: Khám lâm sàng và chẩn đoán hình ảnh 

Khi đến nha khoa, bác sĩ sẽ khám, kiểm tra và chụp x-quang. Ở đó bạn có thể tìm ra chính xác tình trạng răng của mình.

  • Bước 2: Lời khuyên ban đầu 

Sau khi khám, bác sĩ sẽ tư vấn thêm về phương pháp niềng răng bằng mắc cài nào phù hợp với bạn. Bạn nên sử dụng phương pháp tiết kiệm thời gian và tiền bạc nhất, và thời gian dự kiến bạn có thể đeo niềng răng trong bao lâu. 

  • Bước 3: Bác sĩ chỉnh nha chuẩn bị và lên kế hoạch điều trị rõ ràng. 

Tại các nha khoa uy tín, sau khi nhận được kết quả chụp x-quang, các bác sĩ sẽ hội chuẩn với nhiều bác sĩ khác tại đó. Để tìm ra phương án điều trị tốt nhất cho răng của bạn. 

  • Bước 4: Gắn mắc cài 

Sau khi làm sạch răng, bác sĩ tiếp tục đeo khí cụ hoặc gắn mắc cài. Một số trường hợp bệnh nhân mắc các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nha chu,… Bác sĩ tiến hành điều trị trước khi niềng răng. 

  • Bước 5: Lặp lại lịch hẹn với bác sĩ 

Trong thời gian đeo mắc cài, bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám định kỳ. Để theo dõi tiến trình và hiệu quả của quá trình niềng răng.

  • Bước 6: Tháo niềng và đeo hàm  

Sau một thời gian đeo mắc cài, ca niềng kết thúc. Bác sĩ sẽ tháo mắc cài và tiếp tục đeo hàm định hình răng trong 6 tháng tiếp theo.

Một số lưu ý khi niềng răng bằng mắc cài
Chế độ ăn uống

Trong tuần đầu tiên sau khi niềng răng mắc cài, bạn phải mất một thời gian để làm quen với mắc cài mới trong miệng. Do đó, việc ăn uống cũng trở nên khó khăn, vì vậy bạn nên chọn những thức ăn mềm, dễ nhai. Để hạn chế tình trạng đau răng, bạn nên tránh những thức ăn cứng hoặc khó nhai.

nieng rang ho mat bao lau
Dịch vụ niềng răng siêu uy tín tại nha khoa Trang Dung
Vệ sinh răng miệng

Vệ sinh răng miệng là điều quan trọng nhất trong thời kỳ niềng răng. Nếu khách hàng không chải răng cẩn thận sẽ rất dễ bị sâu răng, sẽ gây hại cho sức khỏe răng miệng. Ngoài ra, chải quá mạnh hoặc không đúng cách có thể gây nứt, va đập, gãy chân mắc cài, ảnh hưởng đến quá trình lắp.

Nha khoa Trang Dung – địa chỉ niềng răng uy tín tại Hà Nội

Ngày nay, các nha khoa tổng hợp cung cấp dịch vụ niềng răng mắc cài mọc lên như nấm trên thị trường. Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của khách hàng. Chính vì vậy mà khách hàng băn khoăn không biết đâu mới là địa chỉ thực sự uy tín. Để có thể hoàn toàn tin tưởng làm răng đẹp và an toàn.

Nha khoa Trang Dung là địa chỉ niềng răng thẩm mỹ được khách hàng đánh giá không nên bỏ qua vì những lý do sau:

lBMKzYUoxDfUzrBmHFBHCnp6nMWyYzMZRR7yWabrSUKwM SqAdx39NiYQWHn 7IJiVs2QIu1n06skDcpETwITTdgeqZxV 9RiunguF0UsuSRNCIHs9eQNSXP
Nha khoa Trang Dung địa chỉ niềng răng uy tín
Đội ngũ bác sĩ kinh nghiệm

Các bác sĩ, y tá làm việc tại Nha khoa Trang Dung đều là những bác sĩ có trình độ chuyên môn cao. Với nhiều năm kinh nghiệm tại các bệnh viện lớn trong và ngoài nước. Tất cả các bác sĩ đều có ít nhất 5 năm kinh nghiệm nha khoa thẩm mỹ, bằng cấp rõ ràng.

Các loại mắc cài chất lượng

Trang thiết bị và mắc cài của Nha khoa Trang Dung luôn được cập nhật mới nhất. Về tuổi thọ và được các bác sĩ chỉnh nha nhập khẩu, chất lượng được kiểm duyệt nghiêm ngặt trước khi sử dụng.

Chi phí niềng răng hợp lý

Giá niềng răng tại Nha khoa Trang Dung rất hợp lý, giá cả phải chăng. Mức giá này tùy thuộc vào tình trạng răng miệng. Và phương pháp điều trị của mỗi người.

Kết luận 

Dưới đây là tất cả những thông tin hữu ích về niềng răng mắc cài. Nếu bạn nhận thấy mình có bất kỳ biểu hiện nào sau đây: răng không đều, khấp khểnh, hô,… thì đừng hoảng sợ. Liên hệ với Nha khoa Trang Dung để đặt lịch khám và nhận tư vấn miễn phí nhé. 

Thông tin liên hệ:

NHA KHOA TRANG DUNG

Địa chỉ:

83 / 100

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *