Chuyên Khoa Điều Trị và Thẩm Mỹ Răng Hàm Mặt - Since 1999

Mở cửa từ 8h - 19h30

Từ T2 - CN

Trang chủ

Trường hợp bị nhức răng khôn và cách khắc phục  

Nhức răng khôn

Nhiều người cảm thấy khó chịu khi bị nhức răng khôn gây ảnh hưởng tới đời sống. Cơn đau nhức có thể phát sinh khi răng đang trong quá trình phát triển hoặc do sâu răng đã hình thành và chèn ép vào nướu và các răng khác. Cơn đau thường kéo dài và có thể nghiêm trọng đến mức khiến người bệnh không thể ăn uống bình thường và thậm chí có thể gây mất ngủ. Vậy phải làm sao khi mọc răng khôn? Cùng răng hàm mặt Trần Hưng Đạo đi tìm câu trả lời ngay sau đây. 

Một số trường hợp đau nhức răng khôn thường gặp

Dưới đây là một số nguyên nhân nhức răng khôn thường gặp đã được nha khoa Trang Dung địa chỉ khám răng uy tín ở Hà Nội tổng hợp:

Đau nhức răng khôn lúc mới mọc 

Trong quá trình mọc răng khôn phải đâm xuyên qua nướu khiến người có răng hàm này bị đau nhức dữ dội. Những chiếc răng hàm trong cùng này thường không có đủ không gian trong miệng để phát triển bình thường, dẫn đến việc chúng xô đẩy và chèn ép các răng bên cạnh. Hậu quả là cơn đau có thể kéo dài vài ngày khiến bạn khó ăn, khó ngủ trong giai đoạn này. Thuốc giảm đau hoặc các phương pháp điều trị khác có thể giúp giảm đau tạm thời, nhưng cơn đau sẽ kéo dài cho đến khi răng khôn mọc hoàn toàn.

Đau nhức răng khôn do mọc răng
Đau nhức răng khôn do mọc răng

Nhức răng khôn do bị sâu

Đau nhức răng khôn do bị sâu cũng là điều thường diễn ra. Răng khôn thường mọc ở phía sau trong miệng, đôi khi ở vị trí không bằng phẳng với các răng khác. Điều này có thể gây khó khăn cho việc giữ chúng sạch sẽ và thúc đẩy sự phát triển của sâu răng. 

Vệ sinh răng miệng kém, ăn thức ăn nóng hoặc lạnh, hoặc ăn những đồ đặc biệt cứng có thể dẫn đến tình trạng răng khôn bị hư hại. Điều này có thể dẫn đến đau nhức răng khôn đáng kể, có thể ảnh hưởng thêm đến các răng và răng hàm lân cận. Để tránh bị mất răng, bạn nên đến gặp nha sĩ để được đánh giá và điều trị thích hợp.

Tình trạng nhức răng khôn do bị sâu
Tình trạng nhức răng khôn do bị sâu

>>>Xem thêm: Mẹo chữa đau răng khôn  

Tình trạng bị nhức răng khôn không rõ nguyên nhân

May mắn thay, nếu mọc răng khôn bình thường và thẳng hàng với các răng khác thì sẽ ít đau và khó chịu hơn. Thật không may, đối với nhiều người, răng khôn không mọc đúng vị trí và cuối cùng có thể mọc ngang, mọc ngang hoặc thậm chí mọc ngược, chèn ép vào các răng khác và gây đau nướu hoặc chảy máu. Ngoài ra, do vị trí khó xử lý của chúng, việc chăm sóc răng khôn có thể khó khăn và có thể dẫn đến nhiễm trùng, sâu răng, khiến nướu bị sưng và viêm đỏ.

Nhức răng khôn không biết lý do nên tới gặp bác sĩ ngay
Nhức răng khôn không biết lý do nên tới gặp bác sĩ ngay

Nên làm gì khi bị đau nhức răng khôn?

Khi đối mặt với sự khó chịu khi mọc răng khôn, nhiều người nghĩ ngay đến phương án nhổ răng khôn. Tuy nhiên, quá trình hành động tốt nhất sẽ phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra cơn đau. Đối với những răng mọc thẳng và không bị cản trở bởi các răng khác mọc chen lấn thì không cần nhổ răng khôn, kèm theo hướng dẫn cách chăm sóc cũng như kỹ thuật giảm đau là sẽ giảm dần. 

Nếu răng khôn bị sâu, chen chúc và ảnh hưởng đến các răng khác thì thường nên nhổ bỏ vì răng không còn phục vụ bất kỳ mục đích chức năng nào. Nếu bạn đang phải vật lộn với cơn đau dữ dội và dai dẳng, bạn nên đến gặp nha sĩ càng sớm càng tốt để được đánh giá chuyên môn. Trong khi đó, các loại thuốc không kê đơn như thuốc giảm đau và thuốc chống viêm có thể giúp giảm đau tạm thời.

Ngoài ra dưới đây là một số cách giúp giảm đau nhức răng khôn được răng hàm mặt Trần Hưng Đạo tổng hợp bạn có thể áp dụng:

Thực hiện chăm sóc răng miệng kỹ càng

Khi đau nhức răng khôn bạn cần vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng. Vệ sinh răng miệng tốt là điều cần thiết khi đối phó với cơn đau răng khôn, vì nướu và các mô mềm xung quanh có thể bị viêm. Để tránh tổn thương thêm và cải thiện sức khỏe răng miệng, bạn nên đánh răng hai lần mỗi ngày, sử dụng bàn chải lông mềm và chải nhẹ nhàng. 

Bị nhức răng khôn nên súc miệng bằng nước muối
Bị nhức răng khôn nên súc miệng bằng nước muối

Đừng quên dùng chỉ nha khoa để loại bỏ cặn thức ăn và mảng bám, cũng như sử dụng nước súc miệng sát trùng chất lượng cao để bảo vệ thêm. Nếu răng khôn bị viêm, bạn cũng có thể dùng bông gòn tẩm thuốc sát trùng đắp lên vùng đó để làm sạch thêm. Cuối cùng, bạn có thể súc miệng bằng nước muối vì nó có tính chất sát trùng.

>>>Xem thêm: Cách làm giảm đau răng khôn 

Chữa nhức răng khôn bằng đá lạnh 

Nước đá có thể là một cách tuyệt vời để giảm bớt sự khó chịu và viêm nhiễm do mọc răng khôn hoặc những bất thường về răng. Để áp dụng phương pháp này tại nhà, bạn chỉ cần lấy hai đến ba viên đá nhỏ và bọc chúng trong một chiếc khăn. Sau đó, đặt túi nước đá lên má gần khu vực bị ảnh hưởng và để chúng ở đó trong hai đến năm phút. Làm điều này hai đến ba lần một ngày và bạn sẽ nhận thấy lượng đau và sưng giảm đáng kể.

Giảm nhức răng khôn bằng cách chườm đá lạnh
Giảm nhức răng khôn bằng cách chườm đá lạnh

Răng khôn bị đau nhức có nên nhổ bỏ không?

Khi một chiếc răng khôn mọc ra khỏi nướu, nó có thể gây ra rất nhiều khó chịu cho chủ nhân của nó. Trong một số trường hợp, răng mọc quá nhiều có thể dẫn đến kẹt răng, viêm nướu và thức ăn bị kẹt trong các kẽ hở, dẫn đến vi khuẩn tích tụ và sâu răng. Để tránh cơn đau này, nhiều người lựa chọn phẫu thuật nhổ răng khôn. 

Ngoài ra, nếu răng khôn gây ra các biến chứng đau đớn, chẳng hạn như u nang bị nhiễm trùng hoặc xô đẩy các răng khác, thì việc nhổ bỏ có thể là lựa chọn tốt nhất. Nha sĩ có thể đánh giá tình hình để xác định xem có cần phải nhổ răng hoặc phương pháp chăm sóc khác để giảm đau nhức răng khôn và duy trì răng hay không.

Răng khôn bị sâu nên đươc loại bỏ
Răng khôn bị sâu nên đươc loại bỏ

Đặt lịch khám tại nha khoa Trang Dung khi bị nhức răng khôn

Đến gặp nha sĩ tại phòng khám nha khoa Trang Dung để được đánh giá răng khôn là quan trọng và có lợi. Lên lịch hẹn để đánh giá răng khôn có thể giúp bạn xác định xem có cần thiết phải nhổ chúng hay không. Nha sĩ sẽ chụp x-quang răng của bạn để xác định kích thước, vị trí và xác định bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào với răng khôn của bạn. Bác sĩ cũng có thể xác định xem răng có bị ảnh hưởng hay không và độ sâu của chúng trong xương hàm.

Nha sĩ tại địa chỉ khám răng uy tín ở Hà Nội này cũng có thể đề xuất một quá trình hành động để chăm sóc răng khôn của bạn, chẳng hạn như các biện pháp phòng ngừa hoặc nhổ răng. Nếu đề nghị nhổ răng, nha sĩ của bạn có thể cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về quy trình, những rủi ro và lợi ích cũng như mọi dịch vụ chăm sóc tiếp theo mà bạn có thể cần.

Nha khoa Trang Dung sở hữu đội ngũ bác sĩ nhiều kinh nghiệm
Nha khoa Trang Dung sở hữu đội ngũ bác sĩ nhiều kinh nghiệm

Ngoài ra, nếu lựa chọn nhổ răng khôn tại nha khoa Trang Dung, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng chăm sóc và công nghệ tiên tiến. Bác sĩ sử dụng phương pháp chụp X-quang kỹ thuật số để chụp X-quang có thể xác định bất kỳ vấn đề nào với răng khôn của bạn một cách dễ dàng. Bác sĩ cũng sử dụng các kỹ thuật phẫu thuật tiên tiến trong quá trình nhổ răng để giảm thiểu bất kỳ sự khó chịu nào.

Không chỉ có dịch vụ nhổ răng khôn nha khoa Trang Dung còn có nhiều dịch vụ răng miệng khác như niềng răng mắc cài, bọc răng sứ, trồng răng,… tất cả đều được sử dụng những công nghệ hiện đại nhất đảm bảo bạn sẽ có được một nụ cười tỏa sáng nhất. 

Luôn sử dụng công nghệ hiện đại nhất
Luôn sử dụng công nghệ hiện đại nhất

Cơn đau nhức răng khôn gây ra có thể là một mối phiền toái thực sự và không được phép kéo dài. Để đảm bảo điều trị và giảm đau kịp thời, hãy đến ngay cơ sở chăm sóc nha khoa hoặc cơ sở y tế. Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể gọi điện đến đường dây nóng của nha khoa Trang Dung qua 0888 155 000 để được tư vấn thêm.

88 / 100

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *