Chuyên Khoa Điều Trị và Thẩm Mỹ Răng Hàm Mặt - Since 1999

Mở cửa từ 8h - 19h30

Từ T2 - CN

Lúc nào cần nhổ răng khôn hàm trên?

nhổ răng khôn hàm trên

Nhổ răng khôn hàm trên là một thủ thuật phổ biến trong lâm sàng nha khoa. Răng khôn hàm trên thường mọc muộn hơn so với các loại răng khác, và nếu không có đủ không gian để mọc thì có thể dẫn đến các vấn đề răng miệng như đau, viêm nhiễm và sưng tấy. Do đó, việc nhổ răng khôn hàm trên được khuyến khích để giảm thiểu những rủi ro này. Trong bài viết này, hãy cùng răng hàm mặt Trần Hưng Đạo tìm hiểu thêm về các trường hợp cần nhổ răng khôn hàm trên và những điều cần biết để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình điều trị.

Nên nhổ răng khôn hàm trên hay không?

Trải qua hàng triệu năm tiến hóa từ các loài vượn cổ, hàm răng của con người đã tiến triển nên nhỏ hơn và chỉ đủ chỗ cho 28 chiếc răng hàm hoàn thiện, trong đó có 14 chiếc răng hàm trên và 14 chiếc răng hàm bên dưới. Tuy nhiên, vấn đề đến từ răng khôn làm cho các bác sĩ nha khoa cảm thấy lo lắng.  Vì răng khôn thường không đủ chỗ để mọc theo hướng bình thường, gây ra nhiều phiền phức cho bệnh nhân như sưng, đau,…Vì vậy, nếu bạn có răng khôn gây ra các vấn đề về răng miệng, hãy đến gặp các bác sĩ nha khoa để được tư vấn và điều trị.

Răng khôn hàm trên sưng, đỏ có thể gây ra nhiều hậu quả về sau
Răng khôn hàm trên sưng, đỏ có thể gây ra nhiều hậu quả về sau

Trường hợp cần nhổ răng khôn hàm trên

Dưới đây là một số trường hợp cần nhổ răng khôn hàm trên đã được nha khoa Trang Dung cơ sở khám răng uy tín ở Hà Nội tổng hợp cùng tìm hiểu nhé.

Sâu răng hàm trên nhổ sớm càng tốt 

Việc không xử lý răng khôn mọc có thể tạo ra môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phát triển mạnh, gây ra sâu răng và các vấn đề về sức khỏe răng miệng khác. Đặc biệt, răng khôn mọc sâu bên trong và nhiều vị trí bị khuất khó có thể bảo vệ sinh sạch sẽ. Khi răng bị sâu, lỗ sâu sẽ ngày càng lớn, dẫn đến cái chết của răng khôn và hủy bỏ cấu trúc răng quai hàm. Hậu quả là làm hỏng răng quai hàm và mở rộng ra các răng khác. Ngoài ra, răng khôn sâu còn có thể gây ra mùi hôi khó chịu trong khoang miệng, ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh cũng như những người xung quanh.

Khi răng khôn bị sâu bạn nên nhổ để không bị lây lan ra răng kế bên
Khi răng khôn bị sâu bạn nên nhổ để không bị lây lan ra răng kế bên

Bị rối loạn phản xạ và cảm giác

Do ở mặt tập trung nhiều dây thần kinh nên khi răng khôn mọc lệch, mọc ngầm…đặc biệt là với các răng khôn hàm trên sẽ chèn ép các dây thần kinh gây mất hoặc giảm cảm giác ở môi, da, niêm mạc, răng ở nửa cung hàm. Ngoài ra, răng khôn có thể gây ra hội chứng giao cảm như đau một bên mặt, phù mặt.

Với một vài biến chứng nguy hiểm trên thì việc nhổ răng khôn là vô cùng cần thiết. Nếu bạn đang gặp phải các biến chứng trên và vẫn còn băn khoăn thì lời khuyên đưa ra là bạn nên đến cơ sở nha khoa gần nhất để được thăm khám, tư vấn và tiến hành nhổ răng khôn hàm trên càng sớm càng tốt.

Khi bị nhiễm khuẩn, viêm lợi trùm

Răng khôn hàm trên mọc lệch, mọc ngầm có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng đối với sức khỏe răng miệng của bạn. Trong một số trường hợp, răng khôn có thể bị trùm lên hoặc ngập trong khung xương, dẫn đến thức ăn và vi khuẩn bám vào túi bã, gây ra bệnh viêm lợi trùm có mủ và viêm quanh chân răng cấp. Tuy nhiên, điều nguy hiểm nhất là viêm răng khôn thể dẫn đến nhiễm trùng máu và gây tử vong. Vì vậy, không nên coi thường các biến chứng do răng khôn gây ra. Nếu bạn gặp phải những vấn đề về răng khôn như trên, hãy tìm đến các bác sĩ nha khoa để được tư vấn và điều trị kịp thời. 

Răng khôn hàm trên bị viêm lợi trùm
Răng khôn hàm trên bị viêm lợi trùm

Cần nhổ răng khôn hàm trên khi bị u nang xương hàm

Khi răng khôn hàm trên mọc bất thường, chúng có thể gây ra tiêu chân răng của răng bên cạnh, và trong một số trường hợp, răng khôn có thể phát triển thành u nang trong khung xương. Nang có thể làm mất xương hàm, răng và cả những dây thần kinh quan trọng. Hơn nữa, răng khôn mọc bất thường còn có thể gây viêm thận và dẫn đến chết răng cận kề.

Nếu bạn gặp phải vấn đề này, hãy đến gặp các bác sĩ nha khoa để được tư vấn và điều trị kịp thời. Việc loại bỏ răng khôn mọc bất thường là một giải pháp an toàn và hiệu quả để ngăn chặn các biến chứng trong tương lai và giữ sức khỏe cho răng khểnh của bạn. Đừng để những vấn đề về răng khôn mọc bất thường trở thành nguy cơ đe dọa sức khỏe và tính mạng của bạn. Hãy chăm sóc và bảo vệ sức khỏe răng miệng của mình để có một cuộc sống khỏe mạnh và tự tin hơn!

>>>Xem thêm: Nhổ răng khôn bị sâu hàm trên 

Nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm nay không?

Khi răng khôn hàm trên mọc và gây ra các vấn đề, nhổ chúng sớm là cách tốt nhất để giải quyết tình trạng đó và ngăn ngừa các biến chứng tiềm ẩn. Ngoài việc xử lý các vấn đề và chấm dứt những biểu hiện bất thường trong quá trình mọc răng, nhổ răng khôn còn giúp bảo vệ các răng lân cận và duy trì chức năng ăn, nhai cũng như sức khỏe răng miệng.

Mặc dù nhổ răng khôn có thể gặp phải một số rủi ro, nhưng nếu được thực hiện bởi các bác sĩ có kinh nghiệm và sử dụng công nghệ nhổ răng khôn siêu âm hiện đại, các biến chứng có thể được giảm thiểu tối đa. Điều này đặc biệt đúng với việc nhổ răng khôn hàm trên, vì đây là một quy trình đơn giản hơn so với nhổ răng khôn hàm dưới.

Để thực hiện ca nhổ răng khôn một cách an toàn và hiệu quả, bạn nên tìm kiếm các địa chỉ uy tín và chuẩn bị tâm lý bình tĩnh. Các bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn về quy trình và cung cấp các lời khuyên để giảm thiểu rủi ro và đảm bảo sự thoải mái trong suốt quá trình.

Nhổ răng khôn hàm hãy tới địa chỉ nha khoa uy tín
Nhổ răng khôn hàm hãy tới địa chỉ nha khoa uy tín

Dưới đây là những yếu tố tác động đến việc nhổ răng khôn hàm trên có an toàn hay không cùng răng hàm mặt Trần Hưng Đạo theo dõi ngay nhé.

Trình độ của bác sĩ thực hiện 

Sự thành công của việc nhổ răng khôn hàm trên phụ thuộc vào sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm của bác sĩ, không phải phương pháp sử dụng. Bác sĩ có kinh nghiệm sẽ có khả năng đưa ra phương án phù hợp với từng tình trạng răng, đảm bảo an toàn và không gây ra bất kỳ biến chứng nào cho bệnh nhân. Quá trình hồi phục cũng rất quan trọng và nếu được hướng dẫn bởi bác sĩ chuyên nghiệp, việc chăm sóc răng miệng sau đó sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Máy móc và thiết bị thực hiện 

Đánh giá chất lượng và uy tín của nha khoa cũng phụ thuộc vào cơ sở vật chất họ sử dụng. Trước khi tiến hành bất kì thủ thuật nào, các dụng cụ và máy móc sẽ được vệ sinh vô trùng để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân. Bên cạnh đó, không gian trong phòng khám cũng phải được làm sạch kỹ càng để đảm bảo quy trình nhổ răng khôn diễn ra một cách an toàn tuyệt đối.

Thiết bị nhổ răng ảnh hưởng tới việc nhổ răng khôn có thành công không
Thiết bị nhổ răng ảnh hưởng tới việc nhổ răng khôn có thành công không

Quy trình nhổ răng khôn hàm trên đạt chuẩn 

Mặc dù nhổ răng khôn hiện nay trở nên đơn giản hơn nhờ vào sự hỗ trợ của máy móc hiện đại, nhưng vẫn cần phải tuân thủ đúng quy trình để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình nhổ. Việc này giúp cho bác sĩ có thể kiểm soát mọi bước thực hiện và giúp bệnh nhân dễ dàng theo dõi tình trạng răng miệng của mình. Nhờ vậy, ca nhổ răng khôn hàm trên sẽ được đảm bảo tối đa và không gây ra bất kỳ rủi ro nào cho bệnh nhân.

Nha khoa Trang Dung – Điểm đến nhổ răng khôn hàm trên

Nhổ răng khôn hàm trên là một quy trình phẫu thuật nha khoa cần được thực hiện bởi các chuyên gia có kinh nghiệm và trang thiết bị y tế hiện đại. Nếu bạn đang gặp vấn đề về răng khôn hàm trên, thì tại nha khoa Trang Dung là một lựa chọn tốt cho bạn để loại bỏ chúng vì các lý do sau:

  • Đội ngũ chuyên gia tại nha khoa Trang Dung có nhiều năm kinh nghiệm và được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực nha khoa
  • Cơ sở khám răng uy tín ở Hà Nội này sử dụng trang thiết bị y tế hiện đại để đảm bảo các quy trình nha khoa được thực hiện một cách chính xác và hiệu quả. Với sự hỗ trợ của các trang thiết bị này, quy trình nhổ răng khôn hàm trên sẽ được thực hiện một cách nhanh chóng và ít đau đớn hơn.
  • Nha khoa Trang Dung cam kết đưa ra mức giá hợp lý, không áp đặt và luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu.
  • Nha khoa Trang Dung cung cấp đầy đủ các dịch vụ điều trị và chăm sóc răng miệng, từ làm sạch răng đến thăm khám định kỳ. Việc nhổ răng khôn hàm trên tại nha khoa Trang Dung cũng được hỗ trợ bởi các dịch vụ sau phẫu thuật, như điều trị đau, trồng răng implant,…
Nhổ răng khôn tại nha khoa Trang Dung
Nhổ răng khôn tại nha khoa Trang Dung

Bài viết trên đây đã chia sẻ tới bạn những thông tin mới nhất về việc nhổ răng khôn hàm trên. Nếu bạn đang gặp các vấn đề về răng miệng hãy tới ngay nha khoa Trang Dung để được điều trị kịp thời. Nếu bạn đang còn những thắc mắc khác hãy liên hệ ngay tới hotel: 0888 155 000 để được tư vấn ngay nhé! 

Thông Tin Liên Hệ Nha Khoa Trang Dung:

90 / 100

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *