Chuyên Khoa Điều Trị và Thẩm Mỹ Răng Hàm Mặt - Since 1999

Mở cửa từ 8h - 19h30

Từ T2 - CN

Tìm hiểu nhổ răng khôn có ảnh hưởng thần kinh không?

nhổ răng khôn có ảnh hưởng thần kinh không

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng thần kinh không? Đây là một mối quan tâm phổ biến của mọi người vì được coi là kẻ thù đối với con người, vì chúng không mang lại lợi ích nào và có thể dẫn đến vô số vấn đề về sức khỏe. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu mọc răng khôn nào, hãy đến gặp nha sĩ để kiểm tra và cân nhắc việc nhổ bỏ. Hãy cùng đội ngũ giàu kinh nghiệm tại răng hàm mặt Trần Hưng Đạo tìm hiểu nhổ răng khôn có ảnh hưởng thần kinh không trong bài viết này nhé!

Trường hợp nào cần nhổ răng khôn nên càng sớm càng tốt?

Trước khi tìm hiểu nhổ răng khôn có ảnh hưởng thần kinh không thì hãy cũng nha khoa Trang Dung địa chỉ khám răng uy ở Hà Nội xem qua các trường hợp cần nhổ răng khôn càng sớm càng tốt sau đây: 

  • Những tình huống này bao gồm mọc lệch lạc, đâm vào răng số 7 gây đau nhức, nguy cơ làm hỏng răng số 7
  • Biến chứng viêm nhiễm, răng bị sâu, chết hoặc hư hỏng có thể lan sang các răng khác
  • Hình dạng bất thường hoặc khoảng trống giữa răng khôn và răng khôn. chiếc răng thứ 7. 
Răng khôn mọc lệch nên loại bỏ sớm
Răng khôn mọc lệch nên loại bỏ sớm

Trong một số trường hợp, răng khôn có thể phát triển theo cách không cản trở các răng khác hoặc xương hàm. Trong trường hợp này, việc loại bỏ răng khôn là không cần thiết. Do đó, không cần phải lo lắng về việc chân răng khôn có ảnh hưởng đến dây thần kinh hay không.

>>>Tham khảo thêm: Cách làm giảm đau răng khôn 

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng thần kinh không

Răng khôn có nhiều khác biệt về hình dạng và vị trí so với các răng khác trong miệng. Điều này khiến cho việc nhổ bỏ trở nên khó khăn hơn, khiến nhiều người e ngại không dám nhổ ra mà không sợ làm tổn thương các dây thần kinh gần xương hàm.

Mặc dù việc nhổ răng khôn không nhất thiết phải gây bất lợi cho sức khỏe răng miệng của một người, nhưng điều quan trọng là phải xem xét các yếu tố khác nhau có thể ảnh hưởng đến kết quả. Điều này có thể bao gồm vị trí của bệnh nhân, kỹ năng của nha sĩ và kỹ thuật nhổ răng. Thật không may, vẫn có những trường hợp dây thần kinh có thể bị ảnh hưởng do nhổ bỏ răng khôn như: 

Răng khôn khi mọc chèn vào dây thần kinh

Mọc răng khôn ở vị trí trong cùng của cung hàm có thể gây chèn ép lên các dây thần kinh hàm mặt lân cận. Điều này có thể dẫn đến cảm giác tê ở môi, má và lưỡi của bệnh nhân, đồng thời gây ra hội chứng cường giao cảm như đau một bên mặt và viêm quanh hốc mắt. 

Do đó, nếu răng khôn gây ra những vấn đề như vậy thì nên điều trị bằng cách nhổ bỏ. Bằng cách đó, nó sẽ giúp giảm bớt các vấn đề liên quan đến thần kinh và bác sĩ có thể đưa ra kế hoạch điều trị tốt hơn để ngăn ngừa tổn thương thêm.

Răng khôn mọc chèn vào dây thần kinh
Răng khôn mọc chèn vào dây thần kinh

Khi nhổ răng khôn chạm đến dây thần kinh do bác sĩ nhổ sai kỹ thuật

Sự thành công của việc nhổ răng khôn có thể bị ảnh hưởng rất nhiều bởi chuyên môn của bác sĩ chỉnh nha thực hiện thủ thuật. Nếu bác sĩ thiếu kinh nghiệm và trang thiết bị kém có thể sử dụng sai kỹ thuật, làm tổn thương hệ thống dây thần kinh bên dưới răng và gây ra nhiều biến chứng đau nhức. Cảm giác tê có thể xảy ra ở lưỡi, cằm, răng và nướu, đồng thời cơn đau kéo dài khiến bệnh nhân gặp khó khăn trong ăn uống hoặc giao tiếp. 

Ảnh hưởng tới thần kinh do bác sĩ thực hiện sai kỹ thuật
Ảnh hưởng tới thần kinh do bác sĩ thực hiện sai kỹ thuật

Trong trường hợp nghiêm trọng, nhiễm trùng có thể lây lan sang các mô xung quanh, phá hủy mô nướu và xương hàm. Vì vậy hãy tới răng hàm mặt Trần Hưng Đạo nơi khám và nhổ răng khôn uy tín để thực hiện nhé. 

>>>Xem thêm: Nhổ răng khôn ăn gì 

Ảnh hưởng thần kinh do viêm nhiễm nặng

Nếu không được điều trị, nhiễm trùng nướu xung quanh răng khôn có thể gây ra những hậu quả sâu rộng. Thủ thuật không chỉ có khả năng chạm vào dây thần kinh mà còn có thể dẫn đến viêm xương và u nang xương hàm do các cấu trúc giải phẫu xung quanh bị tổn thương.

Do đó, điều cần thiết là phải chăm sóc răng khôn và nhổ chúng nếu cần thiết, vì việc bỏ bê có thể gây ra những rủi ro nghiêm trọng cho sức khỏe. Với sự chăm sóc thích hợp và kỹ năng của bác sĩ, khả năng tổn thương dây thần kinh và các vấn đề khác được giảm thiểu.

Tình trạng viêm ảnh hưởng tới thần kinh
Tình trạng viêm ảnh hưởng tới thần kinh

Những dây thần kinh dễ bị tổn thương nếu nhổ răng khôn sai cách

Dưới đây là 2 dây thần kinh có thể sẽ bị tổn thương nếu không may nhổ sai cách bởi bác sĩ. 

Có thể ảnh hưởng dây thần kinh phế nang

Dây thần kinh ổ răng chạy từ niêm mạc mặt đến chân răng hàm. Nó chịu trách nhiệm cung cấp thông tin cảm giác liên quan đến các mô trong miệng. Thông thường, nó nằm cách xa gốc; tuy nhiên, khi răng khôn mọc ngầm, chúng có thể tiếp xúc với dây thần kinh. Nếu nha sĩ thiếu kinh nghiệm hoặc không có kỹ năng thực hiện dù chỉ là một thao tác nhỏ, họ có thể vô tình làm tổn thương dây thần kinh, dẫn đến cảm giác đau đớn và nhạy cảm hơn.

Dây thần kinh ngôn ngữ

Dây thần kinh ngôn ngữ, một nhánh của hệ thần kinh sinh ba, nằm gần chân răng khôn hơn dây thần kinh răng. Dây thần kinh này chịu trách nhiệm truyền tín hiệu vị giác từ lưỡi đến não. Do đó, nếu dây thần kinh ngôn ngữ vô tình bị tổn thương trong quá trình phẫu thuật, bệnh nhân có thể bị rối loạn vị giác tạm thời.

Một số điều cần thực hiện để ngăn ngừa nhổ răng chạm vào dây thần kinh

Điều quan trọng là bạn cần tìm kiếm sự chăm sóc y tế từ một địa chỉ nha khoa đáng tin cậy với các bác sĩ và y tá giàu kinh nghiệm, sử dụng các thiết bị hiện đại trong môi trường vệ sinh nếu bạn đang có dấu hiệu mọc răng khôn. Điều này có thể đảm bảo quy trình nhổ răng an toàn và giảm nguy cơ sưng tấy, viêm nhiễm và các biến chứng khác có thể xảy ra khi nhổ răng số 8.

Sau khi nhổ răng, điều quan trọng là bạn phải chăm sóc vệ sinh răng miệng để giảm thiểu mọi tác dụng phụ tiềm ẩn và tổn thương cấu trúc xung quanh chân răng.

Nên tới địa chỉ uy tín để nhổ răng khôn
Nên tới địa chỉ uy tín để nhổ răng khôn

Nhổ răng khôn an toàn tại Nha khoa Trang Dung 

Tìm kiếm một nha sĩ có kinh nghiệm thực hiện việc nhổ răng khôn của bạn là rất quan trọng để tránh các biến chứng như viêm nhiễm và làm gián đoạn thói quen hàng ngày của bạn. Điều cần thiết là bạn phải nghiên cứu và tìm một cơ sở nha khoa đáng tin cậy để đảm bảo ca phẫu thuật diễn ra an toàn và thành công. Khi bạn đã chọn một nơi đáng tin cậy, bạn có thể cảm thấy tự tin rằng bạn đang ở trong tay tốt.

Nha khoa Trang Dung nổi tiếng là một trong những địa chỉ khám răng uy tín ở Hà Nội. Với kinh nghiệm học tập và tu nghiệp tại nước ngoài nhiều năm, đội ngũ y bác sĩ tận tâm của phòng khám đã thực hiện thành công hàng nghìn ca nhổ răng khôn ít đau và không làm tổn thương dây thần kinh.

Tại nha khoa Trang Dung, bạn không cần lo lắng nhổ răng khôn có ảnh hưởng thần kinh không. Đội ngũ nha khoa của chúng tôi sử dụng công nghệ siêu âm Piezotome tiên tiến nhất để đảm bảo rằng mô mềm được giữ ở mức tối thiểu trong quá trình nhổ răng. Để đảm bảo chất lượng chăm sóc cao nhất cho khách hàng, chúng tôi nhập khẩu các thiết bị tốt nhất từ Hoa Kỳ, Đức và Anh.

Nha khoa Trang Dung địa chỉ nhổ răng khôn uy tín
Nha khoa Trang Dung địa chỉ nhổ răng khôn uy tín

Ngoài dịch vụ nhổ răng khôn chúng tôi còn cung cấp hàng loạt dịch vụ răng uy tín hàng đầu như bọc răng sứ thẩm mỹ, trồng răng, niềng răng,… Chắc chắn sẽ đem tới cho bạn một nụ cười tỏa sáng và hàm răng chắc khỏe nhất. 

Sau khi đọc bài viết, chúng tôi hy vọng rằng bây giờ bạn đã hiểu nhổ răng khôn có ảnh hưởng thần kinh không. Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào hoặc muốn biết thêm thông tin liên quan đến răng khôn, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng 0888 155 000. Nha khoa Trang Dung sẽ cố gắng hỗ trợ bạn giải đáp mọi thắc mắc.

88 / 100

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *