Chuyên Khoa Điều Trị và Thẩm Mỹ Răng Hàm Mặt - Since 1999

Mở cửa từ 8h - 19h30

Từ T2 - CN

Trang chủ

Làm Sạch Răng bằng Sóng siêu âm

Làm sạch răng thường xuyên không chỉ có lợi cho miệng mà còn có lợi cho toàn bộ cơ thể bạn.
11 / 100

Sau khi làm sạch răng chuyên nghiệp, kỹ lưỡng, bạn biết rằng răng của bạn trông sáng hơn và cảm thấy tươi mới hơn. Làm sạch răng không chỉ là về vẻ bề ngoài. Đây là phương tiện chính để ngăn ngừa và điều trị bệnh nha chu (nướu). Nhiều nghiên cứu đã chứng minh mối liên hệ có thể có giữa sức khỏe nha chu và sức khỏe tổng thể (toàn thân) – có nghĩa là làm sạch răng thường xuyên không chỉ có lợi cho miệng mà còn có lợi cho toàn bộ cơ thể bạn.

Làm sạch răng thường xuyên không chỉ có lợi cho miệng mà còn có lợi cho toàn bộ cơ thể bạn.
Tại sao răng cần làm sạch đặc biệt? 

Theo thời gian, mảng bám răng (một màng sinh học vi khuẩn tự nhiên) và vết ố tích tụ trên bề mặt răng. Vôi răng (còn được gọi là cao răng), một chất lắng đọng cứng hơn, sau đó có thể hình thành cả trên và dưới đường viền nướu. Việc vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng sẽ loại bỏ những chất này khỏi răng, và giúp vi khuẩn gây bệnh không sinh sôi.

Làm sạch răng thường được thực hiện bằng kỹ thuật cạo vôi răng không phẫu thuật, đôi khi được gọi là “lấy cao răng”. Đây thường là một thủ tục tương đối nhẹ nhàng, trong đó các dụng cụ nha khoa nhỏ được sử dụng để loại bỏ vật lý các cặn bám trên bề mặt răng. Có một thời, việc mở rộng quy mô được thực hiện hoàn toàn bằng các công cụ thủ công. Nhưng trong vài thập kỷ gần đây, máy cạo vôi răng siêu âm đã thay đổi tất cả những điều đó.

Lấy cao răng siêu âm là gì?

GetPaidStock.com 614af67de88f6

Có nhiều loại thước đo siêu âm khác nhau, nhưng tất cả chúng đều hoạt động theo kiểu giống nhau: lực điện từ trong “cây đũa phép” cầm tay của thiết bị làm cho đầu nhỏ của nó rung lên nhanh chóng. Những rung động này, xảy ra với tốc độ nhanh hơn tốc độ âm thanh, có tác dụng thổi bay mảng bám, vôi và vết ố khỏi bề mặt răng một cách hiệu quả.

Một dòng nước nhỏ và / hoặc nước súc miệng kháng khuẩn, nổi lên gần đầu của vết bỏng, được gọi là nước rửa. Lavage được sử dụng để làm mát đầu của máy cạo vôi siêu âm và loại bỏ các mảnh vụn ra khỏi khu vực được điều trị. Đầu rung làm cho một phần nước vỡ ra thành hàng triệu bong bóng nhỏ, một hiệu ứng được gọi là cavitation. Điều này làm vỡ các bức tường của tế bào vi khuẩn và giúp tạo ra một môi trường ít thích nghi hơn với vi khuẩn có hại.

Tỷ lệ siêu âm so với tỷ lệ tay

Các nghiên cứu cho thấy rằng việc làm sạch kỹ lưỡng bằng sóng siêu âm mất khoảng một phần ba thời gian so với việc cạo bằng tay – có nghĩa là bạn cần ít thời gian hơn trên ghế. Nhiều bệnh nhân thích siêu âm hơn các loại cạo vôi răng khác, có thể vì nó yêu cầu bác sĩ lâm sàng sử dụng ít lực hơn máy cạo vôi tay để có được hiệu quả tương tự. Trong cạo vôi răng bằng sóng siêu âm, chỉ đầu dụng cụ tiếp xúc với bề mặt răng, và chỉ trong thời gian ngắn.

Cũng có thể loại bỏ mảng bám và cao răng bám dưới đường viền nướu bằng cách sử dụng một đầu cực nhỏ trên thiết bị siêu âm, có thể ít gây khó chịu hơn và làm sạch sâu hơn và tốt hơn. Đôi khi, một máy cạo vôi siêu âm được sử dụng đầu tiên, sau đó bất kỳ vùng cứng đầu nào cũng được cạo sạch bằng tay.

Kinh nghiệm mở rộng quy mô siêu âm

Bất kỳ ai có cao răng tích tụ nhiều hoặc dễ bị bệnh nướu răng đều có thể được hưởng lợi từ việc cạo vôi răng bằng sóng siêu âm. Ví dụ, nó cũng có thể giúp loại bỏ các vết bẩn từ cà phê và thuốc lá. Tuy nhiên, đối với tất cả sức mạnh của nó, hầu hết mọi người cảm thấy ít hoặc không có cảm giác khó chịu trong quá trình làm sạch.

Nếu bạn có răng rất nhạy cảm, có thể giảm bớt sự khó chịu bằng cách sử dụng các đầu mỏng hơn trên máy cạo vôi răng. Ngoài ra, có thể bôi thuốc tê tại chỗ hoặc dùng thuốc an thần có ý thức. Phạm vi công suất, lưu lượng nước rửa và tần số rung đầu cũng có thể được điều chỉnh để tăng sự thoải mái.

Các thủ thuật đặc biệt cũng có sẵn để làm sạch các phục hình răng composite hoặc sứ, cấy ghép titan, hoặc các khu vực khử khoáng (mất men) trên răng của bạn. 

Đăng ký Làm sạch răng

Chỉ mất vài giây để đặt lịch thăm khám 

và nhận Ưu đãi 50% khi đăng ký trực tuyến


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

[Quý khách vui lòng điền thông tin vào ô bên dưới, hoặc liên hệ chúng tôi qua số Hotline 0888.155.000 (có Zalo) để được tư vấn]
Đặt lịch tư vấn