Chuyên Khoa Điều Trị và Thẩm Mỹ Răng Hàm Mặt - Since 1999

Mở cửa từ 8h - 19h30

Từ T2 - CN

Trang chủ

5 dấu hiệu mọc răng ở trẻ cha mẹ cần lưu ý

5 dấu hiệu mọc răng ở trẻ cha mẹ cần lưu ý

Mọc răng ở trẻ là một mốc quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ mà nhiều bậc cha mẹ mong chờ. Tuy nhiên, đối với một số người, đó có thể là một quá trình căng thẳng và đôi khi đau đớn cho cả cha mẹ và con cái. Điều quan trọng là với tư cách là cha mẹ, chúng ta phải nhận thức được các dấu hiệu mọc răng ở trẻ để có thể cung cấp cho con mình sự chăm sóc tốt nhất có thể. Để giúp bạn nhận biết rõ hơn các dấu hiệu mọc răng ở trẻ, dưới đây là 5 triệu chứng chính mà cha mẹ cần chú ý.

Xuất hiện chồi răng

Sự xuất hiện của các chồi răng thường là dấu hiệu đầu tiên của việc mọc răng ở trẻ. Những chồi này có màu hơi khác so với những chiếc răng khác của bé và thường có thể nhìn thấy được khi bé được 6-8 tháng tuổi. Chồi răng có thể xuất hiện dưới dạng một chiếc răng hoặc theo cặp và có thể nhìn thấy ở phía trước hoặc phía sau miệng. Cha mẹ nên tìm kiếm bất kỳ vết sưng hoặc vết phồng rộp đáng chú ý nào trên nướu của bé, vì điều này có thể cho thấy răng mới mọc. Nếu có thể nhìn thấy chồi răng, cha mẹ nên bắt đầu cung cấp cho trẻ bàn chải đánh răng và kem đánh răng phù hợp với lứa tuổi để làm sạch răng thường xuyên.

mọc răng ở trẻ
Xuất hiện chồi răng

>>> Chăm Sóc Răng Miệng Trọn Gói Cho Bé Từ 6 Tuổi

Thích nhai cắn đồ vật

Mặc dù mọc răng là một cột mốc tự nhiên trong quá trình phát triển của trẻ, nhưng đó có thể là thời gian thử thách đối với cha mẹ và người chăm sóc. Một trong những dấu hiệu sớm nhất cho thấy bé đã bắt đầu mọc răng là bé muốn nhai bất cứ thứ gì và mọi thứ. Nhai là cách bé giảm bớt sự khó chịu khi có dấu hiệu mọc răng ở trẻ.

mọc răng ở trẻ
Thích nhai cắn đồ vật

Trẻ sơ sinh thường cố gắng cắn ngón tay, nhai đồ chơi và đồ vật cũng như đưa các đồ vật khác vào miệng vì điều này mang lại cho trẻ sự thoải mái trong quá trình mọc răng. Là cha mẹ hoặc người chăm sóc, hãy đảm bảo loại bỏ tất cả các đồ vật có thể gây hại cho trẻ, đồng thời cung cấp cho trẻ đồ chơi và đồ vật phù hợp với lứa tuổi mà trẻ có thể nhai được an toàn.

Nướu dễ sưng và nhạy cảm

Sưng nướu dễ nhận thấy nhất ở phía trước miệng, nơi thường mọc những chiếc răng đầu tiên của trẻ. Nướu có thể hơi đỏ hoặc đầy đặn xung quanh khu vực mà răng đang đẩy qua đường viền nướu.

Nướu bị sưng cũng có thể nhạy cảm khi chạm vào. Trẻ sơ sinh có thể tỏ ra khó chịu khi nướu bị cọ xát hoặc chạm vào. Sự nhạy cảm này cũng có thể khiến trẻ trở nên cáu kỉnh và quấy khóc. Ngoài ra, cha mẹ có thể nhận thấy con mình nhai hoặc cố cắn đồ vật như một cách để làm dịu miệng và nướu.

Trẻ thường bắt đầu mọc răng trong khoảng từ sáu đến tám tháng tuổi. Biết các dấu hiệu mọc răng ở trẻ có thể giúp cha mẹ nhận biết khi nào con mình bắt đầu cột mốc quan trọng này. Nướu bị sưng và nhạy cảm là một trong những dấu hiệu quan trọng cho thấy trẻ đã bắt đầu mọc răng.

Trẻ tiết nước bọt nhiều hơn

Mọc răng là một cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ, nhưng nó cũng đi kèm với một loạt các triệu chứng và dấu hiệu có thể khiến cha mẹ lo lắng. Một trong những dấu hiệu mọc răng ở trẻ tiếp theo là tăng tiết nước bọt. Điều này là do kích thích và viêm ở nướu, do đó, dẫn đến tăng sản xuất nước bọt. Là cha mẹ, điều quan trọng là phải nhận ra các dấu hiệu tăng tiết nước bọt để bạn có thể giúp con mình trải qua quá trình mọc răng một cách thoải mái.

mọc răng ở trẻ
Trẻ tiết nước bọt nhiều hơn

Đầu tiên, chảy nước dãi hoặc chảy nhiều hơn bình thường là dấu hiệu phổ biến của việc tăng tiết nước bọt ở trẻ mọc răng. Điều này thường đi kèm với việc trẻ bị ướt cằm hoặc môi do nước bọt dư thừa, cũng như quần áo của trẻ bị ướt do nước dãi chảy ra và tràn ra ngoài. Trẻ em cũng có thể bị ho thường xuyên, vì lượng nước bọt dư thừa phải được nuốt trở lại vào cổ họng.

>>> Một Số Lưu Ý Về Niềng Răng Trẻ Em Mà Phụ Huynh Nên Biết

Khó chịu và bú kém

Cuối cùng, khi mọc răng, nhiều trẻ có thể trở nên cáu kỉnh và bồn chồn. Điều này có thể là do sự khó chịu và đau nhức do tăng tiết nước bọt có thể gây ra. Bé có thể khó nuốt lại nước bọt hoặc ngậm chặt miệng, điều này dẫn đến cảm giác bực bội. Là cha mẹ, điều quan trọng là phải nhận ra những dấu hiệu mọc răng ở trẻ này để mang đến cho con sự thoải mái và thấu hiểu.

mọc răng ở trẻ
Khó chịu và bú kém

Với thời gian và sự kiên nhẫn, vết sưng sẽ giảm và nướu sẽ bớt mềm hơn. Theo thời gian, chiếc răng đầu tiên của bé sẽ nhú khỏi nướu và quá trình mọc răng đã hoàn tất. Việc cha mẹ cần làm là luôn theo dõi và quan tâm bé để có thể có những biện pháp vệ sinh kịp thời, hiệu qua·

Trẻ mọc răng sữa vào thời điểm nào?

Trẻ sơ sinh thường mọc chiếc răng đầu tiên vào khoảng sáu tháng tuổi, mặc dù thời điểm chính xác mà răng mọc có thể khác nhau ở mỗi trẻ. Khi bé được ba tuổi, bé thường có đầy đủ 20 chiếc răng sữa. Tuy nhiên, có thể có dấu hiệu mọc răng ở trẻ sớm khi được ba tháng tuổi và những trẻ khác thì muộn nhất là một tuổi.

mọc răng ở trẻ
Trẻ mọc răng sữa vào thời điểm nào?

Điều quan trọng là ba mẹ cần chú ý đến những dấu hiệu mọc răng ở trẻ để đảm bảo bé cảm thấy thoải mái nhất có thể trong giai đoạn phát triển này. Để yên tâm hơn, bạn có thể đến nha khoa để bé được bác sĩ chăm sóc và tư vấn kỹ hơn về vấn đề này.

Nha khoa Trang Dung – Nha khoa chăm sóc răng miệng cho trẻ hàng đầu tại Hà Nội

Để có một hàm răng đều và khỏe mạnh, bạn cần lựa chọn cho mình một cơ sở nha khoa khám răng chất lượng, đủ tin cậy để thăm khám và chăm sóc. Và chúng tôi, nha khoa Trang Dung tự hào là phòng khám răng uy tín ở Hà Nội với hơn 23 năm hoạt động trong nghề, 2 chi nhánh tại thủ đô cùng fanpage gần đạt mốc 60.000 người theo dõi. Cùng xem qua nha khoa Trang Dung có những ưu thế gì nhé!

Đội ngũ bác sĩ tài giỏi, chuyên nghiệp

Đội ngũ bác sĩ tại nha khoa Trang Dung được đào tạo chuyên môn, tốt nghiệp 100% chuyên khoa Răng – Hàm – Mặt từ các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước. Mỗi bác sĩ sẽ thực hiện một số dịch vụ chuyên môn đặc thù, chu đáo, tận tình và thấu hiểu tâm lý khách hàng.

Nhân viên tại nha khoa luôn thực hiện nghiêm ngặt các quy trình theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế. Dịch vụ thăm khám và tư vấn miễn phí, chuyên nghiệp trước và sau điều trị giúp khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất.

Đội ngũ bác sĩ của nha khoa
Đội ngũ bác sĩ của nha khoa

Cơ sở vật chất hiện đại

Nha khoa Trang Dung là cơ sở răng hàm mặt Trần Hưng Đạo nổi bật với dịch vụ chăm sóc răng thẩm mỹ chuyên nghiệp, cùng những cam kết chính xác về hiệu quả. Đây cũng là một trong những đơn vị tiên phong, lĩnh hội và chuyển giao công nghệ nha khoa hiện đại cho ngành nha khoa tại Việt Nam.  

Phòng khám chức năng được thiết kế riêng biệt, thông thoáng, an toàn, vô trùng tuyệt đối. Hệ thống máy móc hiện đại được nhập khẩu toàn bộ từ Châu Âu mang đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất.

Một góc của phòng khám nha khoa Trang Dung
Một góc của phòng khám nha khoa Trang Dung

Nhiều chính sách ưu đãi về chi phí

Nha khoa Trang dung – Địa chỉ nha khoa uy tín nhất Hà Nội, luôn cung cấp cho khách hàng mức giá hợp lý nhất trên thị trường. Song song đó, nha khoa thường xuyên triển khai các chương trình ưu đãi, khuyến mãi, chính sách bảo hành, thăm khám định kỳ, đặc biệt là trả góp lãi suất 0%. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm mang con em mình đến thăm khám và chăm sóc răng miệng chuyên sâu tại nha khoa.

Hy vọng bài viết trên đây của nha khoa Trang Dung đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về dấu hiệu mọc răng ở trẻ? Cùng theo dõi thêm những bài viết trên website của nha khoa để hiểu rõ hơn các vấn đề xoay quanh răng – hàm – mặt nhé!

>>> Xem thêm Review về nha khoa Trang Dung tại đây.

81 / 100

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

[Quý khách vui lòng điền thông tin vào ô bên dưới, hoặc liên hệ chúng tôi qua số Hotline 0888.155.000 (có Zalo) để được tư vấn]
Đặt lịch tư vấn