Chuyên Khoa Điều Trị và Thẩm Mỹ Răng Hàm Mặt - Since 1999

Mở cửa từ 8h - 19h30

Từ T2 - CN

Có nên mài răng để bọc răng sứ cho trẻ không?

Co-nen-mai-rang-de-boc-rang-su-cho-tre-khong

𝑪𝒂̂𝒖 𝒉𝒐̉𝒊: “Chào bác sĩ! Con tôi năm nay 12 tuổi. Răng của cháu bị mẻ khoảng hai năm nay. Tôi đưa cháu đi khám thì nha khoa tư vấn tôi là bọc răng sứ cho cháu. Nếu bọc răng sứ thì phải mài răng. Cho tôi hỏi việc mài răng có ảnh hưởng gì sau này không và liệu độ tuổi của cháu có phù hợp để bọc răng sứ chưa?”

Co-nen-mai-rang-de-boc-rang-su-cho-tre-khong
Có nên mài răng để bọc răng sứ?

Có nên mài răng để bọc răng sứ cho trẻ không?

𝑻𝒓𝒂̉ 𝒍𝒐̛̀𝒊:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho nha khoa Trang Dung!

Để trả lời câu hỏi của bạn, tôi xin giải thích như sau:

Điều kiện để bọc răng sứ thành công cho trẻ là răng của trẻ đã thay hết và ngừng phát triển. Bởi vì, nếu đặt một mão răng lên răng chưa mọc lên hoàn toàn, khi răng tiếp tục mọc lên sẽ khiến bờ của chụp răng cũng di chuyển lên. Đồng thời, mão sứ cứng và chắc có thể gây chèn ép và ảnh hưởng đến sự phát triển của các răng bên cạnh.

Không chỉ ảnh hưởng tính thẩm mỹ, việc này cũng tạo điều kiện cho vi khuẩn bám vào hình thành cao răng, gây ra các bệnh lý răng miệng như viêm lợi, sâu răng,… Bên cạnh đó, nếu mài răng quá nhiều có thể ảnh hưởng đến tủy răng của trẻ.

Và bạn nên nên mài răng trước khi bọc răng sứ cho trẻ. Mài răng sẽ rất hữu ích cho các bé, bởi vì nó có thể giúp họ ngừng lộ răng nhiều hơn. Đồng thời, mài răng cũng giúp làm cho cho răng sứ của trẻ rất chắc chắn. Trong khi răng của trẻ lớn lên, mài răng cũng giúp đảm bảo răng sứ của họ luôn ổn định.

Việc mài răng trước khi bọc răng sứ sẽ làm cho răng sứ lâu hơn, nhưng điều này cũng có thể gây ra thêm chút đau.

Sự phát triển của răng sẽ tùy cơ địa của mỗi người. Tuy nhiên, các chuyên gia nha khoa khuyên rằng chỉ nên thực hiện phục hình thẩm mỹ cố định cho trẻ như chụp sứ, implant,… khi trẻ đủ 18 tuổi trở lên. Ở độ tuổi này, các bạn nhỏ cũng có thể chủ động chăm sóc răng miệng tốt hơn khi thực hiện bất kỳ kỹ thuật nha khoa nào.

Trong trường hợp thật sự muốn bọc răng sứ, bố mẹ nên cho con kiểm tra, đánh giá cấu trúc răng hàm cẩn thận tại các nha khoa uy tín. Từ đó lên kế hoạch điều trị phù hợp, hạn chế những rủi ro tổn thương đến răng của trẻ sau này.

Một phương pháp thay thế là người nhà có thể cho trẻ hàn răng composite tạm thời cho đến khi răng phát triển toàn diện. Hàn răng hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến cấu trúc răng nhưng vẫn đảm bảo thẩm mỹ và phục hồi chức năng ăn nhai cho răng.

Tại Nha khoa Trang Dung, dịch vụ hàn răng chỉ từ 100,000 vnd, – 200,000 vnd. Bảo hành 6 tháng. ĐẶC👏 BIỆT!!!👏 Dịch vụ hàn răng MTA tại Nha khoa Trang Dung giúp điều trị các ca khó như che tủy, nội tiêu chân răng, trám ngược cắt chóp,… với giá ưu đãi. 

Kỹ thuật hàn răng đơn giản, thực hiện nhanh chóng nhưng yêu cầu sự tỉ mỉ. Do đó, đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm ở nha khoa sẽ trực tiếp thăm khám, đảm bảo mang đến cho trẻ trải nghiệm và tâm lý thoải mái nhất trong quá trình điều trị.

Còn chần chờ gì nữa??!! 

#Inbox ngay cho nha khoa đặt lịch hẹn trước để được Ưu đãi lên đến 20% dành riêng cho các bé học sinh !!!

——————————–

𝑵𝒉𝒂 𝑲𝒉𝒐𝒂 𝑻𝒓𝒂𝒏𝒈 𝑫𝒖𝒏𝒈 – 𝑼𝒚 𝒕𝒊́𝒏 – 𝑻𝒂̣̂𝒏 𝒕𝒂̂𝒎 – 𝑨̂𝒏 𝒄𝒂̂̀𝒏 – 𝑪𝒉𝒖 đ𝒂́𝒐

🌐 Website : https://nhakhoatrangdung.vn

☎️ 𝐓𝐮̛ 𝐯𝐚̂́𝐧 𝐦𝐢𝐞̂̃𝐧 𝐩𝐡𝐢́: 0888 155 000

🏠 𝐂𝐨̛ 𝐬𝐨̛̉ 𝟏: 3K Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

🏠 𝐂𝐨̛ 𝐬𝐨̛̉ 𝟐: 3B Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

81 / 100

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *