Chuyên Khoa Điều Trị và Thẩm Mỹ Răng Hàm Mặt - Since 1999

Mở cửa từ 8h - 19h30

Từ T2 - CN

Trang chủ
shape 2 1
shape 5

Chỉnh nha/Niềng răng

GetPaidStock.com 6144726d76a79

Điều trị chỉnh nha có thể được tiến hành để cải thiện thẩm mỹ hoặc chức năng.

Tại Nha khoa Trang Dung, chúng tôi cung cấp một loạt các lựa chọn chỉnh nha để đáp ứng nhu cầu cá nhân của bạn. Chỉnh nha của chúng tôi bao gồm:

istockphoto 472075760 612x612 1 Niềng răng kim loại
Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống là phương pháp điều trị chỉnh nha được biết đến nhiều nhất vì một lý do; họ đã thành công trong việc điều trị răng lệch lạc trong nhiều năm.
Tại Nha khoa Trang Dung, các nha sĩ của chúng tôi sử dụng hệ thống khung giá hiện đại, được tùy chỉnh cho từng bệnh nhân để mang lại kết quả nhanh hơn với ít cuộc hẹn hơn và ít thời gian điều trị hơn để bệnh nhân thoải mái hơn.
Được làm bằng thép không gỉ cao cấp, mắc cài kim loại làm thẳng răng của bạn bằng cách sử dụng giá đỡ và dây cung bằng kim loại. Với mắc cài kim loại, bạn có thể tùy chọn thêm thun màu (dây chun) để có nụ cười độc đáo và nhiều màu sắc hơn.

Niềng răng sứistockphoto 970643766 612x612 1

Niềng răng mắc cài sứ cung cấp một giải pháp thay thế rời rạc cho mắc cài kim loại và được làm bằng vật liệu hòa trộn với màu sắc tự nhiên của răng bạn. Vì lý do này, niềng răng mắc cài sứ được sử dụng chủ yếu cho các bệnh nhân tuổi teen và người lớn có lo lắng về thẩm mỹ. Mặc dù chúng kém nổi bật hơn về mặt ngoại hình, nhưng chúng đòi hỏi sự chú ý nhiều hơn đến việc vệ sinh răng miệng vì mắc cài sứ lớn hơn và giòn hơn so với mắc cài kim loại.

Không phải bệnh nhân nào cũng thích hợp với niềng răng mắc cài sứ và sự phù hợp của bạn sẽ được xác định tại thời điểm tư vấn ban đầu.

Nếu tàng hình là lý do bạn chọn niềng răng mắc cài sứ thì Invisalign là một giải pháp thay thế tiềm năng khác dành cho bạn.

Niềng răng ngôn ngữ

Bằng mắt thường không thể nhận ra niềng răng mắc cài được vì chúng được gắn vào mặt sau của răng. Họ thường giải quyết sáu răng trên và sáu răng dưới.

Như tên gọi của nó, mắc cài mặt trong được lắp vào mặt sau của răng (mặt lưỡi) và hoàn toàn không thể nhìn thấy đối với bạn bè và gia đình của bạn.

Thời gian điều trị thường kéo dài từ 4 đến 6 tháng nhưng có thể lâu hơn tùy theo tình trạng của bạn.

Không phải bệnh nhân nào cũng là đối tượng của niềng răng mắc cài mặt trong và sự phù hợp của bạn sẽ được xác định tại thời điểm tư vấn ban đầu.

Nếu vô hình là lý do bạn chọn niềng răng mắc cài mặt trong thì Invisalign là một giải pháp thay thế tiềm năng khác dành cho bạn.

Lập kế hoạch

image 6

Một phần quan trọng của lần khám đầu tiên là xác định phương pháp điều trị nào là cần thiết để khắc phục bất kỳ vấn đề nào được tìm thấy – và có nên bắt đầu ngay bây giờ hay đợi một thời gian sau. Quy trình bắt đầu bằng cách chụp một bộ ảnh thông thường của răng ở trạng thái hiện tại của chúng. Tiếp theo, một loạt hình ảnh X quang (X-quang) sẽ được thực hiện. Những điều này cho thấy những gì đang diễn ra bên dưới nướu: vị trí và sự phát triển của xương và khớp, và những chiếc răng vẫn nằm dưới đường viền nướu.

Trong một số trường hợp, lấy dấu (khuôn) răng để tạo ra một bản sao chính xác của khớp cắn. Điều này giúp tiết lộ chính xác vấn đề là gì và cách tốt nhất để điều trị nó. Ấn tượng được tạo ra bằng cách cắn xuống một số vật liệu mềm giống như bột bả trong một vài khoảnh khắc; sau đó nó bị loại bỏ.

Sau đó, đến giờ “thi”. Ngoài việc nhìn vào miệng, bạn có thể được hỏi các câu hỏi, chẳng hạn như hàm có phát ra tiếng ồn khi miệng đang mở hoặc đóng, hoặc có vấn đề gì khi nhai hoặc nuốt không. Kết hợp với nhau, thông tin này sẽ đưa ra chẩn đoán chính xác để có thể hoàn thành kế hoạch điều trị trong lần khám đầu tiên.

Thảo luận về các lựa chọn điều trị của bạn

Sau khi kiểm tra, bạn có thể được thông báo rằng mọi thứ vẫn ổn – hoặc, điều trị có thể được khuyến nghị. Nó có thể bắt đầu ngay lập tức hoặc muộn hơn, tùy thuộc vào giai đoạn phát triển của răng và hàm. Nhiều lần, bạn sẽ được khuyên nên quay lại kiểm tra sức khỏe định kỳ cho đến khi bắt đầu.image 11 e1631877121391

Cho dù bạn bắt đầu ngay bây giờ hay muộn hơn, lần đầu tiên là thời điểm tốt nhất để đặt câu hỏi về quy trình. Các chủ đề cần thảo luận bao gồm các lựa chọn điều trị, điều gì sẽ xảy ra ở các giai đoạn khác nhau của quá trình và bất kỳ điều nào sau đây:

 

  • Điều trị chỉnh nha có thể mang lại lợi ích cho tôi (hoặc con tôi) không?
  • Những thủ tục chung nào sẽ được sử dụng để khắc phục sự cố?
  • Có bất kỳ lựa chọn nào có sẵn (hoặc được khuyến nghị) cho việc điều trị của tôi không?
  • Tôi có nên điều trị ngay bây giờ, hay tốt hơn là chờ đợi?
  • Nhổ răng có cần thiết không?
  • Chi phí điều trị là bao nhiêu? Các gói thanh toán có sẵn không?
  • Bạn dự kiến ​​sẽ điều trị trong bao lâu?
Các loại thiết bị chỉnh nha

Tất cả các thiết bị chỉnh nha về cơ bản hoạt động theo cùng một cách: bằng cách sử dụng lực nhẹ, liên tục để di chuyển răng vào vị trí thích hợp. Nhưng cách chúng ta áp dụng những lực này có thể khác nhau, vì nhiều đổi mới đã xuất hiện trong những năm gần đây. Một số thiết bị chỉnh nha mới hơn, ít nhìn thấy hơn đã được thiết kế để dễ dàng hòa nhập hơn với lối sống cá nhân và chuyên nghiệp của người lớn. Các loại khí cụ chỉnh nha bao gồm:

image 7

Niềng răng kim loại truyền thống – Đây có lẽ là những gì bạn nghĩ đến khi hình dung ai đó đang đeo niềng răng: các mắc cài kim loại nhỏ được gắn vào mặt trước của răng. Một dây mỏng chạy qua các giá đỡ và được gắn ở hai đầu với các dải kim loại đi xung quanh răng hàm sau.

image 9Máng chỉnh nha trong suốt dành cho thanh thiếu niên – là một loạt các khay nhựa trong, có thể tháo rời, dần dần làm thẳng răng khi chúng được đeo (trong 22 giờ mỗi ngày). Trước đây chỉ được khuyến nghị cho bệnh nhân người lớn, giờ đây chúng có các tính năng đặc biệt – như chỉ báo tuân thủ để cho biết tần suất bạn đã đeo chúng – khiến chúng phù hợp với thanh thiếu niên trong một số trường hợp. Ưu điểm: chúng thực tế vô hình!

image 8

Niềng răng mắc cài sứ –  có các giá đỡ được làm bằng vật liệu gốm hoặc composite hòa hợp với răng của bạn nên khó nhận thấy hơn. Chúng phù hợp trong nhiều trường hợp, nhưng chúng đắt hơn một chút.

 
 

image 10

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi – cung cấp hình thức điều trị chỉnh nha khó nhận biết nhất vì chúng được gắn vào mặt sau (mặt lưỡi) của răng, nơi không thể nhìn thấy chúng.

Sau khi điều trị

Mang mắc cài sau khi điều trị chỉnh nha là rất quan trọng, bất kể bạn chọn loại khí cụ nào và bạn ở độ tuổi nào. Những chiếc răng không được giữ cố định bởi một bộ phận giữ đủ lâu để xương nâng đỡ mới phát triển xung quanh chúng có thể bị trôi về vị trí ban đầu, và đó chắc chắn không phải là điều bạn muốn xảy ra. Bạn sẽ được hướng dẫn cách giữ lại nụ cười mới, đẹp hơn để nó tiếp tục khiến bạn trông thật tuyệt vời trong nhiều năm tới!

[Quý khách vui lòng điền thông tin vào ô bên dưới, hoặc liên hệ chúng tôi qua số Hotline 0888.155.000 (có Zalo) để được tư vấn]
Đặt lịch tư vấn