Chuyên Khoa Điều Trị và Thẩm Mỹ Răng Hàm Mặt - Since 1999

Mở cửa từ 8h - 19h30

Từ T2 - CN

Trang chủ

Cấy trụ implant có đau không và cách giảm đau

Cấy trụ implant có đau không

Cấy trụ implant có đau không đang là vấn đề được nhiều người lo lắng khi thực hiện phương pháp này. Cấy ghép nha khoa implant là một giải pháp phổ biến cho những chiếc răng bị mất, được nhiều chuyên gia y tế khuyên dùng. Tuy nhiên, phương pháp đặc biệt này đòi hỏi phải thực hiện một quy trình phẫu thuật tác động đến xương hàm, khiến một số bệnh nhân e ngại vì có thể bị đau. Vậy cấy trụ implant có đau không? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé! 

Phương pháp cấy ghép implant có đau không?

Nhiều người lo lắng cấy ghép implant có đau không? May mắn thay, do sử dụng công nghệ hiện đại, bệnh nhân có thể yên tâm rằng toàn bộ quá trình không quá đau đớn. Khi bắt đầu điều trị, vùng xung quanh implant sẽ được gây tê để giảm cảm giác khó chịu. Sau khi cấy ghép implant, bạn chỉ cảm thấy hơi đau tương tự như bị nhổ răng.

Cấy trụ implant có đau không phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Cấy trụ implant có đau không phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Cấy ghép Implant là một trong những quy trình trồng răng tiên tiến nhất hiện nay, tay nghề và kinh nghiệm của bác sĩ thực hiện sẽ đảm bảo mang lại cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái chứ không hề đau đớn. Phần duy nhất của quy trình được coi là có khả năng gây khó chịu là khi bác sĩ khoan xương hàm để đặt implant. Tuy nhiên, sự khó chịu này chỉ là tạm thời và sẽ sớm qua đi.

>>>Tham khảo: Trồng răng implant

Yếu tố ảnh hưởng đến việc cấy trụ Implant có đau không?

Mức độ đau cấy ghép implant có thể rất khác nhau, tùy thuộc vào vô số yếu tố. Một số trong số này bao gồm loại cấy ghép được chọn, hoàn cảnh cá nhân của bệnh nhân, kỹ năng và sự chăm sóc của chuyên gia nha khoa.

Trình độ và tay nghề của bác sĩ 

Sự thành công của quá trình trồng răng implant phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của bác sĩ thực hiện. Các bác sĩ lâm sàng giàu kinh nghiệm với kiến thức sâu rộng và chú ý đến từng chi tiết có thể đảm bảo quy trình thực hiện chính xác, nhẹ nhàng và giảm thiểu chấn thương đồng thời không gây đau đớn hoặc khó chịu khi trồng implant. Gây tê cục bộ thường được sử dụng, mang lại cảm giác thoải mái hơn cho bệnh nhân.

Chất lượng trụ Implant khi cấy ghép 

Chất lượng của trụ implant có thể ảnh hưởng rất lớn đến kết quả của việc cắm implant. Nếu cơ sở nha khoa sử dụng trụ implant chính hãng, đã được kiểm định thì sẽ mang lại cơ sở an toàn cho việc cấy ghép thành công và khó xảy ra bất kỳ sự cố nào. Mặt khác, việc sử dụng trụ implant kém chất lượng có thể dẫn đến nhiều vấn đề như nhiễm trùng, đào thải abutment, hoại tử vùng cấy ghép và đau nhức kéo dài. Do đó, điều cần thiết là phải đảm bảo rằng các trụ implant được sử dụng có chất lượng cao.

Cấy trụ implant không đau khi chọn trụ chính hãng
Cấy trụ implant không đau khi chọn trụ chính hãng

>>>Tham khảo: Trồng răng implant loại nào tốt 

Tình trạng răng ban đầu của răng 

Tình trạng răng của một người trước khi cấy ghép có thể ảnh hưởng đến mức độ khó chịu mà họ gặp phải. Nếu một bệnh nhân mới mất răng và chất lượng xương của họ vẫn còn tốt, nha sĩ của họ có thể cấy ghép implant không đau và không có bất kỳ chấn thương nào, khiến quá trình này ít đau hơn nhiều. Tuy nhiên, nếu chất lượng xương không phù hợp, có thể cần phải ghép xương hoặc ghép màng xương, điều này có thể gây ra sự khó chịu đáng kể. Do đó, chi phí cho quy trình trồng răng có thể được quyết định bởi tình trạng của răng trước đó.

>>>Tham khảo thêm: Khi nào nên trồng răng implant   

Vị trí cấy ghép implant có nhạy cảm hay không? 

Vị trí cấy ghép là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến mức độ đau trồng implant của quy trình cấy ghép. Nếu implant ở gần dây thần kinh liên hàm ở vùng hàm, cảm giác khó chịu sẽ nghiêm trọng hơn. Do đó, các chuyên gia y tế phải lập kế hoạch để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân và giảm thiểu cơn đau trong suốt quá trình.

Bác sĩ thực hiện cấy ghép implant
Bác sĩ thực hiện cấy ghép implant

Số lượng răng được cấy ghép implant nhiều hay ít 

Bệnh nhân trải qua phẫu thuật cấy ghép nha khoa có thể tò mò về việc liệu số lượng răng được cấy ghép có ảnh hưởng gì đến mức độ đau đớn hay không. Trên thực tế, nếu nhiều bộ cấy ghép được đưa vào đồng thời, quy trình có thể khó chịu hơn so với khi chỉ có một bộ cấy ghép duy nhất. Để giảm thiểu bất kỳ sự khó chịu nào, điều tối quan trọng là bệnh nhân phải tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ. Cuối cùng, số lượng răng được cấy ghép sẽ ảnh hưởng đáng kể đến mức độ đau đớn.

Sau khi cấy ghép Implant bạn sẽ cảm thấy khó chịu trong bao lâu?

Tìm hiểu xem quy trình trồng răng implant có đau không chỉ là bước đầu. Bạn cũng nên biết cảm giác khó chịu kéo dài bao lâu sau khi đặt implant. Nhìn chung, nó không quá nghiêm trọng, tuy nhiên, một hoặc hai giờ sau cuộc tiểu phẫu, khi thuốc tê hết tác dụng, cơn đau có thể đột ngột dữ dội hơn. Điều này thường kéo dài 1-2 ngày và là dấu hiệu cho thấy implant và xương hàm đang liên kết hiệu quả. 

Nếu tình trạng đau nhức vẫn tiếp diễn sau 10 ngày, bác sĩ có thể kê đơn thuốc kháng sinh hoặc thuốc để kiểm soát sự khó chịu. Thông thường trong vòng 14 ngày, cơn đau sẽ giảm bớt. Nếu các triệu chứng kéo dài qua thời gian này, bạn nên đến gặp nha sĩ để kiểm tra vì đây có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng. Bầm tím, chảy máu và đau ở vùng cấy ghép cũng có thể xảy ra. Trong trường hợp này, thuốc giảm đau có thể là cách tốt nhất.

Cách giảm đau hiệu quả khi cấy ghép Implant

Sau khi bạn đã xác định liệu quy trình cấy trụ implant có đau không, bạn có thể thực hiện các bước sau để giảm thiểu đau đớn: Trước khi cấy ghép, hãy tự làm quen với các cách giảm đau sau khi quy trình hoàn tất. Trong vài ngày đầu sau khi cắm ghép implant, không nên dùng nước muối hay nước súc miệng vì các thành phần trong muối có thể loại bỏ các tế bào mới hình thành khiến quá trình lành thương diễn ra chậm hơn.

Để làm sạch trụ implant và niêm mạc xung quanh, tốt nhất bạn nên dùng bàn chải mềm. Ngoài ra, nên tránh hoàn toàn các loại kháng sinh dựa trên aspirin để làm dịu cơn đau; chỉ nên dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Không được để các vật sắc nhọn và ngón tay của bạn gần vết thương, đồng thời tránh mọi chuyển động hoặc tác động. 

Cấy trụ implant tại nha khoa Trang Dung
Cấy trụ implant tại nha khoa Trang Dung

Để giảm đau và duy trì vệ sinh răng miệng, nên uống nhiều nước và nên tránh thức ăn cứng, dai, quá nóng hoặc quá lạnh. Hơn nữa, bạn nên đến nha sĩ thường xuyên để đảm bảo implant của bạn có hình dạng phù hợp và nhận được lời khuyên về cách chăm sóc răng của bạn.

Bài viết trên đây đã giúp bạn trả lời câu hỏi cấy trụ implant có đau không? Nếu bạn tò mò về việc tận dụng các dịch vụ Implant nhưng không chắc loại implant nào là tốt nhất cho mình, hoặc nếu bạn lo lắng về chi phí hoặc cơn đau liên quan đến thủ thuật, hãy đến nha khoa Trang Dung để được tư vấn, khám miễn phí, chụp CT 3D từ các chuyên gia!

87 / 100

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *