Chuyên Khoa Điều Trị và Thẩm Mỹ Răng Hàm Mặt - Since 1999

Mở cửa từ 8h - 19h30

Từ T2 - CN

Cầu Răng Sứ Và Implant: Sở Hữu Vẻ Đẹp Lâu Dài

cau rang su va implant

Cầu răng sứ và Implant là một giải pháp lâu dài và thẩm mỹ cho các vấn đề về răng, là lựa chọn điều trị của nhiều bệnh nhân. Thoạt nhìn, cầu răng sứ và implant không có gì khác biệt so với răng thông thường. Tuy nhiên, khi kiểm tra kỹ hơn, bạn sẽ nhận thấy chất lượng vượt trội và sự chú ý đến từng chi tiết. Chất liệu của cầu răng sứ và implant có độ tương thích cao nên gần như không thể phân biệt được răng thật và răng giả. Sau đây, chúng ta sẽ khám phá những thông tin hữu ích về cầu răng sứ và Implant nhé!

Giới thiệu về cầu răng sứ và Implant

Cầu răng sứ và implant là hai phương pháp điều trị nha khoa phổ biến được sử dụng để thay thế răng đã mất. Cả hai cung cấp một nền tảng chắc chắn và vững chắc cho một chiếc răng, cầu răng hoặc hàm giả nhân tạo. Nhằm khôi phục lại vẻ đẹp cho nụ cười của bạn đồng thời mang lại độ bền vượt trội. Khi được chăm sóc đúng cách, cầu răng sứ và implant có thể tồn tại trong nhiều năm và mang lại tính thẩm mỹ tuyệt vời.

Cầu răng sứ là gì?

Trồng răng sức bắc cầu hay còn gọi là cầu răng sứ là một thủ thuật nha khoa phục hồi được sử dụng để lấp đầy những khoảng trống do răng bị mất tạo ra.t. Nó được tạo thành từ một chiếc răng nhân tạo và hai mão răng được gắn vào các răng bên cạnh, còn được gọi là răng trụ, để giữ nó ở đúng vị trí. Răng nhân tạo được gọi là cầu răng và được giữ cố định bằng thân răng, được chế tạo tùy chỉnh để phù hợp với hình dạng và màu sắc của các răng xung quanh.

Cầu răng sứ là gì?
Cầu răng sứ là gì?

Loại cầu này sử dụng sứ để tái tạo màu sắc và kết cấu tự nhiên của răng, và nó được giữ cố định bằng xi măng nha khoa để mang lại giải pháp thẩm mỹ, lâu dài cho răng bị mất. Cầu răng sứ mang đến một giải pháp thay thế trông tự nhiên, thẩm mỹ hơn so với các loại cầu răng khác, cũng như tùy chọn để có độ bền và độ bền cao hơn.

Implant là gì?

Implant hay còn được gọi là trồng răng Implant là phương pháp nha khoa thẩm mỹ được tìm kiếm rộng rãi nhất. Nhằm thay thế nhân tạo cho răng tự nhiên được sử dụng để thay thế một, nhiều răng bị mất hoặc để bảo đảm một cây cầu hoặc hàm giả. Cấy ghép thường được làm bằng titan, một kim loại tương thích với cơ thể con người. Chúng được gắn vào xương hàm và hoạt động như một chân răng giả, cho phép đặt mão răng trông giống và hoạt động giống như răng tự nhiên.

Đây là một lựa chọn lâu dài hơn so với cầu răng sứ và cũng có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho những bệnh nhân không thể làm cầu răng do thiếu sự hỗ trợ từ các răng bên cạnh. Cấy ghép cung cấp một sự hỗ trợ an toàn và ổn định cho nhiều loại phục hồi răng như cầu răng sứ, mão răng và răng giả. Không giống như cầu răng, implant không yêu cầu hỗ trợ từ các răng xung quanh và do có nền tảng vững chắc nên chúng tồn tại lâu hơn và mang đến cho bệnh nhân một giải pháp lâu dài, thẩm mỹ cho các vấn đề răng miệng của họ.

Implant là gì?
Implant là gì?

> > > Tham khảo ngay: Các loại trụ implant

So sánh điểm giống và khác nhau của cầu răng sứ và Implant

Dưới đây là một số điểm giống nhau và khác nhau của cầu răng sứ và implant mà các bạn có thể tham kham khảo để đưa ra lựa chọn phù hợp với kinh tế, nhu cầu và sở thích cá nhân nhé!

 • Điểm giống nha của cầu răng sứ và Implant: Cầu răng sứ và Implant đều có chung mục đích là thay thế răng thật mất đi vì lý do nào đó như sâu răng, chấn thương, hay tuổi già. Cả hai cũng đều được sử dụng trong thẩm mỹ răng để cải thiện ngoại hình của răng. Bên cạnh đó, chúng đều được đặt trực tiếp vào xương hàm của bệnh nhân và có thể giúp tái tạo chức năng nhai của răng mất đi.
 • Điểm khác nhau của cầu răng sứ và Implant: Cầu răng sứ và implant đều là giải pháp khả thi cho vẻ đẹp lâu dài. Nhưng đây là hai phương pháp khác nhau để thay thế răng thất bị mất. Dưới đây là một số điểm khác nhau giữa hai phương pháp này:
Tiêu chí đánh giáCầu răng sứImplant
Yêu cầuCầu răng sứ cần có sự hỗ trợ của các răng bên cạnh. Các răng bên cạnh răng mất phải còn chắc khỏe để mài răng làm trụ cầu.Implant được neo trực tiếp vào xương hàm, do đó, xương hàm phải khỏe, đủ cứng và đủ kích thước để có thể cấy ghép.
Tính thẩm mỹTính thẩm mỹ cao.Tính thẩm mỹ cao.
Khả năng ăn nhaiHồi phục đến 80% khả năng ăn nhai. Khả năng ăn nhai khá tốt, nhưng cần hạn chế ăn đồ quá cứng hoặc quá dai.Hồi phục đến 99% khả năng ăn nhai. Bạn có thể ăn uống thoải mái như răng thật.
Đảm bảo sức khỏeCầu răng sứ chỉ thay thế phần răng ở trên, chân răng bị bỏ trống nên không ngăn được tiêu xương hàm.
Về lâu dài, gương mặt có thể bị biến đổi, trở nên hô móm, da lão hóa và gây nhiều khó khăn nếu muốn phục hình răng sau này.
Vì dùng trụ Implant thay cho chân răng mất nên có thể ngăn chặn hoàn toàn tình trạng tiêu xương hàm.
Tuổi thọ của răng5 – 10 năm.15 năm đến trọn đời nếu chăm sóc tốt.
Chi phí thực hiệnChi phí phụ thuộc vào vật liệu sứ, số lượng răng thực hiện, mức độ phức tạp của quy trình mà chi phí dao động từ 1 triệu đồng/ răng – 12 triệu đồng/ răng.Chi phí phụ thuộc vào loại trụ, loại mão răng sứ mà chi phí dao động từ 3 triệu đồng/ răng – 35 triệu đồng/ răng.
So sánh điểm giống và khác nhau của cầu răng sứ và Implant
So sánh điểm giống và khác nhau của cầu răng sứ và Implant

> > > Tham khảo ngay: Ưu nhược điểm của trồng răng implant

Trường hợp nào phù hợp để làm cầu răng sứ hoặc Implant?

Việc thực hiện cầu răng sứ hay Implant còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như độ tuổi, tình trạng mất răng, sức khỏe toàn thân và đặc biệt là khả năng tài chính.

 • Trường hợp phù hợp để làm cầu răng sứ: Cầu răng sứ chỉ áp dụng được cho trường hợp mất một hoặc vài chiếc răng, đồng thời răng ở hai bên đều chắc khỏe. Đây là lựa chọn lý tưởng để thay thế răng đã mất và khôi phục vẻ tự nhiên cho nụ cười. Tuy nhiên bạn cần cân nhắc thật kỹ vì khi muốn lựa chọn phương pháp này, bắt buộc bạn phải mài ít nhất 2 răng thật, như vậy sẽ khiến mô răng thật bị tổn hại, sau một thời gian chúng sẽ suy yếu và dẫn đến mất thêm răng.
 • Trường hợp phù hợp để trồng răng Implant: ICấy ghép nha khoa phù hợp để thay thế một răng bị mất, nhiều răng hoặc thậm chí là toàn bộ cung hàm. Đặc biệt phương pháp này là lựa chọn tối ưu cho những người muốn bảo tồn răng thật tối đa và thực hiện 1 lần duy nhất để đảm bảo kết quả đến trọn đời. Tuy nhiên điều quan trọng là bạn nên lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín vì trồng răng Implant là một kỹ thuật rất phức tạp.
Trường hợp nào phù hợp để làm cầu răng sứ hoặc Implant?
Trường hợp nào phù hợp để làm cầu răng sứ hoặc Implant?

> > > Tham khảo ngay: Khi nào nên trồng răng implant

Cách chăm sóc sau khi làm cầu răng sứ và Implant

Việc chăm sóc cho răng sau khi làm cầu răng sứ và implant là điều cần thiết để răng của bạn có thể khỏe mạnh và tồn tại lâu dài. Tuy nhiên, vẫn còn một số bệnh nhân vẫn chưa biết cách làm sao để chăm sóc đúng cách. Đừng lo, các bạn có thể tham khảo một vài lưu ý về chăm sóc răng miệng dưới đây để hạn chế ảnh hưởng đến vết thương nhé.

Đối với cầu răng sứ:

 • Vệ sinh răng miệng đúng cách, sử dụng sợi chỉ tơ nha khoa đặc biệt để tạo điều kiện loại bỏ mảng bám và các hạt thức ăn khỏi khu vực cầu răng và răng gặp nhau.
 • Đánh răng hai lần một ngày và sử dụng nước súc miệng sát trùng để giảm nguy cơ nhiễm trùng. Nên chọn loại nước súc miệng có chứa Flour vệ sinh răng miệng cuối cùng hoặc cũng có thể pha nước muối loãng hoặc mua nước muối sinh lý tại các nhà thuốc
 • Tránh ăn thức ăn cứng và kem đánh răng có tính mài mòn, đồng thời sử dụng kem đánh răng không có tính mài mòn để giữ cho bộ phận giả của bạn luôn sạch sẽ.
 • Tránh sử dụng dụng cụ luồn chỉ nha khoa hoặc các dụng cụ khác để làm sạch bên dưới cầu răng hoặc implant vì điều này có thể gây hư hỏng.
Cách chăm sóc sau khi làm cầu răng sứ và Implant
Cách chăm sóc sau khi làm cầu răng sứ và Implant

Đối với Implant:

 • Việc đánh răng, dùng chỉ nha khoa và súc miệng thường xuyên là bắt buộc. Ngoài ra, hãy sử dụng bàn chải đánh răng có lông mềm để đảm bảo rằng implant không bị hư hại.
 • Tránh vận động quá sức như tập thể dục, chạy bộ trong ngày đầu tiên. Vì những hoạt động này có thể làm tổn thương đến vùng cấy ghép, khiến cho Implant bị lung lay.
 • Từ bỏ hoặc hạn chế tối đa việc hút thuốc để tránh tình trạng trụ Implant bị đào thải, ảnh hưởng đến kết quả điều trị.
 • Nên ăn đồ ăn mềm; hạn chế ăn đồ cứng, dai dẻo và thức ăn có nhiều axit có thể làm nhiễm trùng vết thương.
 • Lên lịch kiểm tra thường xuyên với nha sĩ để được làm sạch chuyên nghiệp và phát hiện bất kỳ dấu hiệu sớm nào của mảng bám hoặc vi khuẩn tích tụ.

Cầu răng sứ và implant là giải pháp tuyệt vời để thay thế răng đã mất và trả lại vẻ đẹp trọn vẹn cho nụ cười của bạn. Chúng không chỉ chắc, bền và lâu dài mà còn trông rất tự nhiên, mang lại cho bạn kết quả thẩm mỹ hoàn hảo. Với cầu răng sứ và implant, bạn có thể tận hưởng nụ cười hoàn hảo trong nhiều năm tới. Hãy lưu ý những cách chăm sóc đơn giản trên có thể giúp đảm bảo rằng cầu răng sứ và implant của bạn luôn trong trạng thái phục hồi tốt nhất, bạn có thể tận hưởng một nụ cười đẹp và khỏe mạnh suốt đời.

Nha khoa Trang Dung - địa chỉ nha khoa uy tín hàng đầu
Nha khoa Trang Dung – địa chỉ nha khoa uy tín hàng đầu

Cầu răng sứ và Implant mang lại giải pháp làm đẹp lâu dài có thể là lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn cải thiện tính thẩm mỹ cho nụ cười của họ. Nếu bạn có nhu cầu thực hiện cầu răng sứ hoặc trồng răng Implant mà bạn chưa tìm được địa chỉ nha khoa uy tín. Hãy nhanh chân ghé đến Nha khoa Trang Dung, đây là địa chỉ nha khoa uy tín hàng đầu với công nghệ hiện đại và chuyên gia nha khoa lành nghề, đảm bảo sẽ cho ra thành quả hơn bạn mong đợi. Chần chờ gì mà không ghé đến phải không nào.

Thông Tin Liên Hệ Nha Khoa Trang Dung:

90 / 100

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *