Chuyên Khoa Điều Trị và Thẩm Mỹ Răng Hàm Mặt - Since 1999

Mở cửa từ 8h - 19h30

Từ T2 - CN

Giải pháp trị hôi miệng tại nhà đơn giản, hiệu quả

Giải pháp trị hôi miệng tại nhà đơn giản, hiệu quả

Hôi miệng là một vấn đề làm giảm sự tự tin khi giao tiếp. Thông thường, mọi người đến hiệu thuốc địa phương để mua các biện pháp nhân tạo hoặc kẹo đặc biệt giúp che giấu mùi hôi. Trên thực tế, có nhiều phương pháp trị hôi miệng tại nhà đơn giản và tiết kiệm chi phí hơn. Các biện pháp khắc phục tại nhà sử dụng các nguyên liệu tự nhiên thường có thêm lợi ích là giúp bạn khỏe mạnh hơn và có khả năng điều trị tận gốc chứng hôi miệng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp tự nhiên hơn để giải quyết hơi thở có mùi, thì năm biện pháp khắc phục tại nhà này chắc chắn sẽ tạo ra sự khác biệt. Từ đinh hương đến lá bạc hà, những thực phẩm ăn được hàng ngày trong nhà bếp của bạn có nhiều đặc tính chữa bệnh có thể được sử dụng để chống hôi miệng. Kết hợp với những thay đổi trong lối sống như vệ sinh răng miệng đúng cách, tránh một số loại đồ uống và thực phẩm cũng như kiêng hút thuốc, những biện pháp khắc phục tại nhà này có thể giúp ngăn ngừa hơi thở có mùi. Cùng nha khoa Trang Dung khám phá xem đó gồm những cách nào nhé!

Vệ sinh răng miệng đúng cách

Vệ sinh răng miệng đúng cách là cách trị hôi miệng tại nhà tốt nhất. Đánh răng hai lần một ngày và dùng chỉ nha khoa thường xuyên có thể giúp loại bỏ bất kỳ vi khuẩn nào tạo ra mùi hôi. Để chắc chắn rằng bạn đang đánh răng đúng cách, hãy chải trong hai phút và nghiêng bàn chải đánh răng của bạn một góc 45 độ về phía nướu. Ngoài ra, hãy sử dụng nước súc miệng kháng khuẩn sau khi đánh răng để tiêu diệt vi khuẩn còn sót lại.

Dùng chỉ nha khoa cũng có thể giúp điều trị hôi miệng tại nhà vì nó loại bỏ các mảnh thức ăn và vi khuẩn giữa các kẽ răng có thể gây hôi miệng. Đảm bảo dùng chỉ nha khoa nhẹ nhàng để tránh làm tổn thương nướu và sử dụng nước súc miệng sau đó để tiêu diệt vi khuẩn còn sót lại.

Vệ sinh răng miệng đúng cách - Trị hôi miệng tại nhà hiệu quả
Vệ sinh răng miệng đúng cách – Trị hôi miệng tại nhà hiệu quả

Bên cạnh đó, bạn nên uống nước thường xuyên giúp giữ hơi thở thơm tho bằng cách rửa sạch vi khuẩn trong miệng. Giữ cho cơ thể bạn đủ nước cũng giúp chống lại tình trạng khô miệng, vốn có thể là một yếu tố góp phần gây ra hơi thở có mùi. Đảm bảo khoang miệng đủ độ ẩm và vệ sinh răng miệng đúng cách là chìa khóa trong điều trị hôi miệng tại nhà.

Sử dụng nước súc miệng

Nước súc miệng là cách trị hôi miệng hiệu quả và dễ thực hiện tại nhà. Mặc dù không thể khắc phục nguyên nhân gây hôi miệng, nhưng sử dụng nước súc miệng mạnh trong 30 giây mỗi ngày có thể giúp che giấu mùi hôi phát ra từ miệng của bạn. Để nước súc miệng đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên chọn loại không chứa cồn và chứa các chất kháng khuẩn giúp giảm vi khuẩn gây mùi trong miệng.

Bạn nên súc miệng kỹ sau khi sử dụng nước súc miệng và tránh ăn hoặc uống ít nhất 30 phút sau đó.

Nước súc miệng giảm mùi hôi miệng tạm thời
Nước súc miệng giảm mùi hôi miệng tạm thời

Sau khi sử dụng nước súc miệng, hãy nhớ rằng nó không kéo dài cả ngày – thường chỉ trong vài giờ. Điều này có nghĩa là nếu bạn muốn giữ hơi thở có mùi suốt cả ngày, bạn cần lặp lại quy trình với nước súc miệng mỗi ngày. Nhìn chung, nước súc miệng có thể là một liệu pháp hữu hiệu giúp trị hôi miệng tại nhà. Chỉ cần đảm bảo sử dụng nó kết hợp với đánh răng và dùng chỉ nha khoa để đảm bảo sức khỏe răng miệng tối ưu và hơi thở thơm tho.

>> Đọc thêm: Hôi Miệng Là Gì? Cách Chữa Hôi Miệng Hiệu Quả

Lá bạc hà

Lá bạc hà đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ để điều trị hôi miệng một cách tự nhiên. Lá bạc hà chứa tinh dầu bạc hà và dầu dễ bay hơi có hiệu quả trong việc phá vỡ và loại bỏ vi khuẩn gây mùi. Chúng cũng có thể giúp hơi thở thơm mát, cũng như giúp làm dịu cổ họng bị kích thích. Vì lý do này, đó là một lựa chọn tuyệt vời để đưa vào biện pháp khắc phục chứng hôi miệng tại nhà của bạn.

Lá bạc hà
Lá bạc hà

Để tận dụng tối đa lá bạc hà, bạn nên nhai hoặc ngâm chúng trong nước nóng và uống trà. Điều này sẽ giúp mở các lỗ chân lông trong miệng của bạn, sau đó sẽ giải phóng tinh dầu bạc hà và dầu vào nước bọt của bạn. Bạn cũng có thể tạo hỗn hợp sệt với lá bạc hà và mật ong rồi đắp trực tiếp lên nướu.

Ngoài việc nhai và uống trà bạc hà, bạn cũng có thể thử súc miệng bằng hỗn hợp nước muối và lá bạc hà. Muối hoạt động như một chất khử trùng tự nhiên và giúp làm sạch miệng, trong khi lá bạc hà có tác dụng loại bỏ vi khuẩn. Đảm bảo súc miệng kỹ sau khi súc miệng, vì muối có thể bị khô nếu để trên răng và nướu trong thời gian dài.

Đinh hương

Đinh hương là một phương thuốc tự nhiên để điều trị hôi miệng tại nhà. Nó là một loại gia vị có mùi mạnh và chứa các đặc tính kháng khuẩn mạnh có thể giúp làm giảm sự hiện diện của vi khuẩn gây hôi miệng trong miệng của bạn. Để sử dụng đinh hương trị hôi miệng, bạn có thể nhai một vài nhánh đinh hương sống hoặc chọn tinh dầu đinh hương. Dầu đinh hương có tác dụng mạnh hơn, nhưng nên sử dụng cẩn thận vì nó có thể làm bỏng da và nướu nếu quá mạnh.

Trị hôi miệng tại nhà bằng đinh hương
Trị hôi miệng tại nhà bằng đinh hương

Đinh hương cũng được biết là có đặc tính kháng nấm, có thể giúp chống lại mọi hoạt động của nấm trong miệng có thể gây hôi miệng.

Ngoài ra, đinh hương cũng chứa eugenol, được chứng minh là có tác dụng chống lại bệnh nướu răng, một trong những nguyên nhân phổ biến gây hôi miệng. Vì lý do này, người ta thường khuyên sử dụng đinh hương như một biện pháp phòng ngừa hơi thở có mùi.

Vỏ bưởi

Vỏ bưởi là phương pháp tự nhiên trị hôi miệng tại nhà. Bản chất axit của vỏ bưởi giúp chống lại chứng hôi miệng cũng như vi khuẩn trong miệng gây ra chứng hôi miệng. Để sử dụng bài thuốc này, tất cả những gì bạn cần là một vài miếng vỏ bưởi.

Đầu tiên, bạn lấy vỏ bưởi và cắt thành từng miếng nhỏ. Tiếp theo, ngậm từng miếng vỏ bưởi trong khoảng 5 phút. Làm điều này sẽ giúp giảm hôi miệng do vi khuẩn trong miệng của bạn. Sau khi ngậm từng miếng, bỏ vỏ và lặp lại với miếng mới cho đến khi tình trạng hôi miệng giảm hẳn.ư

Trị hôi miệng tại nhà bằng vỏ bưởi
Trị hôi miệng tại nhà bằng vỏ bưởi

Vỏ bưởi cũng có thể dùng làm nước súc miệng. Để làm nước súc miệng tự nhiên này, hãy bắt đầu bằng cách đun sôi một ít nước trong nồi. Sau đó, cho một nắm vỏ bưởi tươi cắt nhỏ vào nước sôi và ngâm trong 15 phút. Sau khi ngâm, lọc bỏ vỏ và để nguội hỗn hợp. Cuối cùng, súc miệng bằng nước súc miệng trong 1-2 phút rồi nhổ ra.

Vỏ bưởi là phương pháp trị hôi miệng hiệu quả tại nhà mà không cần nguyên liệu đặc biệt nào. Bằng cách sử dụng nó dưới nhiều hình thức khác nhau, chẳng hạn như ngậm vỏ hoặc pha trà hoặc nước súc miệng, bạn có thể giảm đáng kể các triệu chứng hôi miệng một cách tự nhiên và an toàn.

Gừng tươi

Gừng tươi là cách trị hôi miệng tại nhà đơn giản và hiệu quả. Nó chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh mẽ, bao gồm gingerols và shogaols, có đặc tính chống viêm có thể giúp giảm các triệu chứng của bệnh nướu răng hoặc các nguyên nhân khác gây hôi miệng. Bạn có thể nhai một miếng gừng tươi trong hai đến ba phút mỗi lần, tối đa sáu lần một ngày. Điều này giúp kích thích tiết nước bọt và giảm tích tụ vi khuẩn trong miệng, giúp hơi thở thơm mát.

Gừng tươi
Gừng tươi

Ngoài ra, gừng có đặc tính kháng khuẩn, có nghĩa là nó có thể tiêu diệt vi khuẩn gây hôi miệng. Để tận dụng tối đa gừng tươi, bạn nên kết hợp nó với mật ong và nước cốt chanh. Sự kết hợp này có thể giúp ngăn ngừa sự tích tụ mảng bám gây hôi miệng. Hơn nữa, mật ong và chanh có đặc tính kháng khuẩn và khử trùng có thể làm giảm số lượng vi khuẩn trong miệng.

>> Click ngay: Tại sao bạn không nên bỏ lỡ việc khám răng định kỳ?

Trên đây là những mẹo nhỏ giúp bạn điều trị hôi miệng tại nhà và lấy lại hơi thở. Tuy nhiên, muốn điều trị dứt điểm hôi miệng thì cần xác định đúng nguyên nhân gây bệnh, khi đó mới có được phương án điều trị hôi miệng phù hợp và tối ưu để đem lại kết quả cao nhất.

Thông tin liên hệ:

NHA KHOA TRANG DUNG

Địa chỉ:

82 / 100

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *