Chuyên Khoa Điều Trị và Thẩm Mỹ Răng Hàm Mặt - Since 1999

Mở cửa từ 8h - 19h30

Từ T2 - CN

Trang chủ

Các loại răng sứ phổ biến hiện nay

Thumbnail 21
Hiện nay có rất nhiều người sử dụng răng sứ vì nhiều rất lý do khác nhau. Tuy nhiên lại khó có thể phân biệt bằng mắt thường và lựa chọn những dòng răng sứ phù hợp với bản thân. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những kiến thức quan trọng nhất về các loại răng sứ phổ biến hiện nay.
Contents[MỤC LỤC]
Các loại răng sứ phổ biến hiện nay
Đặc điểm của các loại răng sứ
Răng sứ kim loại thường
Răng sứ titan
Răng sứ kim loại quý
Răng sứ toàn zirconia
Răng sứ cercon
Răng sứ Ceramill

Các loại răng sứ phổ biến hiện nay

Đặc điểm của các loại răng sứ

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu bọc răng sứ, trên thị trường có rất nhiều loại, mẫu mã với các đặc điểm và giá thành khác nhau. Với mỗi đối tượng với đặc tính răng miệng khác nhau cũng như khả năng tài chính mà khách hàng sẽ lựa chọn các loại răng sứ khác nhau. Dưới đây là các loại răng sứ phổ biến và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Bạn đọc nên tìm hiểu và xem xét, nghe tư vấn của bác sĩ trước khi lựa chọn loại răng sứ phù hợp cho mình. 

Răng sứ kim loại thường

Đây là loại răng có chất liệu phần trong được bọc bằng lớp kim loại còn bên ngoài sẽ bao phủ hoàn toàn bằng lớp sứ. Chất liệu để làm lên lớp kim loại bên trong của răng đó thường sử dụng là hợp kim của Crom cùng coban hoặc hợp kim từ crom và niken. Hợp kim từ crom và coban sẽ có giá thành cao hơn hợp kim từ niken và crom tuy nhiên hợp kim crom – coban sẽ ít xảy ra phản ứng phụ và an toàn hơn với người dùng. Về tổng quan răng sứ kim loại thường có giá thành thấp nhất so với các loại răng sứ khác trên thị trường hiện nay.Với giá thành thấp nhất trong các loại răng sứ phổ biến hiện nay nhưng răng sứ kim loại sẽ có độ tuổi không cao, chỉ sau vài năm phần kim loại bên trong bọc sẽ xảy ra hiện tượng oxy hóa với không khí bên ngoài gây lên những vết đen dưới chân răng và dễ  xảy ra những hiện tượng sứt mẻ nếu không kịp thời làm lại răng sẽ dễ gây ra những bệnh lý khác gây tổn thương cho răng.

Răng sứ titan

Một trong các loại răng sứ phổ biến hiện nay  thì răng sứ titan được thiết kế theo kiểu có những lớp sườn bọc bên trong với chất liệu làm lên từ hợp kim titan, phần phủ bên ngoài hợp kim làm từ sứ. Chất liệu titan thường xuyên được sử dụng trong y học và đây là chất liệu được đánh giá là an toàn cho cơ thể, khi sử dụng răng sứ titan sẽ không lo về những phản ứng không tốt cho cơ thể người sử dụng. 

các loại răng sứ phổ biến hiện nay

Hợp kim titan có khả năng tốt trong việc tích hợp với xương, đây là dòng sản phẩm có tuổi thọ cao và cao hơn hẳn so với những loại răng sứ kim loại thông thường khác. Sử dụng răng sứ titan bạn sẽ không lo về vấn đề nhạy cảm những thức ăn lạnh hoặc nóng, hơn thế nữa sẽ không có những hiện tượng như thâm đen cùng xuất huyết răng và những tổn thương khác tới răng.

Răng sứ kim loại quý

Răng sứ kim loại quý là loại có phần kim loại bên trong được tạo từ chất liệu là vàng, platinum và palladium còn bên ngoài sẽ được bao phủ kín bởi sứ. Tuổi thọ của loại răng sứ kim loại quý cao hơn so với răng sứ kim loại thường, khi sử dụng loại răng sứ này bạn sẽ không phải lo lắng, băn khoăn về việc có hiện tượng đen viền răng sau nhiều năm dùng do các đặc tính tốt của kim loại quý mang lại. Ngoài ra, Màu sắc của răng gần như tương đương và phù hợp với răng thật, hơn thế nữa răng sứ kim loại quý còn có khả năng tích hợp với xương cốt của chính người dùng rất tốt giúp hạn chế được sự đổi màu vốn có của răng. Kim loại quý có tính sát khuẩn tốt vì thế sẽ giúp bảo vệ răng khỏi tình trạng viêm nhiễm. Tuy nhiên, với những đặc tính nổi bật này, nên khi thực hiện sẽ cần kỹ thuật cao và chuyên môn giỏi và giá thành cao. Giá của răng sứ kim loại quý gần như phụ thuộc vào những loại kim loại được khách hàng lựa chọn để bọc răng.

Răng sứ toàn zirconia

Răng sứ toàn zirconia 1 trong các loại răng sứ phổ biến hiện nay được chia ra thành hai loại khác nhau bao gồm răng sứ được chế tạo theo cách thủ công truyền thống và zirconia cad cam. Đầu tiên là răng sứ zirconia: loại này được chế tạo hoàn toàn theo phuong pháp truyền thống, đây là sản phẩm có tính thẩm mỹ rất cao tuy nhiên khả năng chịu lực của răng lại kém và không khả quan và giá thành lại cao. Vì thế đây gần như là một sản phẩm ít lựa chọn vì giá cả và có ít lựa chọn tốt và không thu hút được khách hàng,

các loại răng sứ phổ biến hiện nay

Thứ hai là răng sứ zirconia cad cam: loại răng này có tính thẩm mỹ cao hơn và đẹp hơn mong đợi là sự lựa chọn ưu tiên của các người mẫu, MC hay diễn viên, người nổi tiếng… giúp họ luôn có những nụ cười tỏa sáng nhất và tự tin nhất. Răng sứ zirconia cad cam khá nhẹ và mỏng được kiểm chứng về việc an toàn cho tủy và kết cấu răng không những thế đây còn là mẫu răng có tính chịu lực tốt gần bằng sức chịu lực của kim cương lên đến hơn 1000mpa. Tuy nhiên, với những ưu điểm vượt trội và chất lượng trên nên đây là sản phẩm có giá thành cao hơn hẳn so với các loại răng sứ phổ biến hiện nay khác.

Răng sứ cercon

Răng sứ cercon thuộc dòng sản phẩm các loại răng sứ phổ biến hiện nay có phần sườn đúc bằng sứ kèm theo lớp phủ bên ngoài cũng là sứ. Răng sứ cercon thường được sử dụng trong những trường hợp như sứt mẻ và sâu răng không còn cách điều trị, hoặc răng vẩu, hô không thể dùng niềng để khắc phục được.

Răng sứ Ceramill

Răng sứ ceramill thuộc dòng răng sứ không chứa kim loại cao cấp hiện nay, dòng sản phẩm cũng nằm trong các loại răng sứ phổ biến hiện nay với rất nhiều đặc tính vượt trội như: có khả năng bền chặt, phù hợp với mọi cơ địa, chắc chắn, đồng thời mang lại tính thẩm mỹ cao cho người sử dụng.Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản nhất và hữu ích về các loại răng sứ phổ biến hiện nay, chúc các bạn có những lựa chọn thật ưng ý!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

[Quý khách vui lòng điền thông tin vào ô bên dưới, hoặc liên hệ chúng tôi qua số Hotline 0888.155.000 (có Zalo) để được tư vấn]
Đặt lịch tư vấn