Chuyên Khoa Điều Trị và Thẩm Mỹ Răng Hàm Mặt - Since 1999

Mở cửa từ 8h - 19h30

Từ T2 - CN

Trang chủ

Bao nhiêu tuổi mọc răng khôn? Dấu hiệu mọc răng khôn 

Bao nhiêu tuổi mọc răng khôn

Bao nhiêu tuổi mọc răng khôn? Mọc răng khôn thường là giai đoạn cuối cùng của quá trình mọc răng, có thể là một trải nghiệm đáng sợ đối với nhiều người. Để đảm bảo an toàn, điều quan trọng là phải biết khi nào răng khôn mọc, bằng cách này, người ta có thể thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết và điều trị kịp thời bất kỳ triệu chứng nào. Trong bài viết sau đây răng hàm mặt Trần Hưng Đạo sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi bao nhiêu tuổi mọc khôn? 

Bao nhiêu tuổi mọc răng khôn?
Bao nhiêu tuổi mọc răng khôn?

Tìm hiểu răng khôn là gì?

Răng khôn là bộ răng hàm thứ ba và cuối cùng thường xuất hiện trong miệng của hầu hết mọi người. Răng khôn thường có hình dạng phẳng, hình chữ nhật hơn các răng hàm khác và có thể được tìm thấy ở hàm trên hoặc hàm dưới. hoặc cả hai. 

Mặc dù một số người không bao giờ gặp bất kỳ vấn đề nào với răng khôn của họ, nhưng đối với nhiều người, răng có thể bị ảnh hưởng khi chúng bị chặn không thể mọc hoặc phát triển bình thường do răng, xương hàm hoặc mô lân cận. Điều này có thể gây ra một số vấn đề, chẳng hạn như đau và nhiễm trùng. Trong một số trường hợp, răng khôn có thể cần phải được loại bỏ để tránh các biến chứng nặng hơn.

Răng khôn thường gọi là hàm răng thứ 3
Răng khôn thường gọi là hàm răng thứ 3

Bao nhiêu tuổi mọc răng khôn?

Vậy bao nhiêu tuổi mọc răng khôn? Răng khôn, còn được gọi là răng hàm thứ ba, thường bắt đầu mọc ở độ tuổi từ 17 đến 25. Độ tuổi chính xác mà răng khôn của một người mọc có thể khác nhau ở mỗi người và thời điểm chính xác cũng có thể khác nhau ở mỗi răng trong vòng một tháng. cùng một người.

Đối với hầu hết mọi người, răng khôn bắt đầu mọc vào cuối tuổi thiếu niên hoặc đầu tuổi đôi mươi, nhưng một số người có thể mọc răng khôn sớm nhất là ở tuổi 15 hoặc muộn nhất là ở tuổi 30. Ngoài ra, một số người hoàn toàn không mọc răng khôn.

Độ tuổi mọc răng khôn từ 17 tới 25 tuổi
Độ tuổi mọc răng khôn từ 17 tới 25 tuổi

Các dấu hiệu mọc răng khôn

Khi răng khôn bắt đầu nhú lên, chúng có thể gây ra những cảm giác và dấu hiệu riêng biệt không giống với những chiếc răng khác. Điều quan trọng là phải nhận thức được những dấu hiệu mọc răng khôn này để chúng ta có thể có hành động thích hợp nhằm tránh những khó khăn có thể xảy ra.

Người bị sốt và nhức đầu

Sốt là hiện tượng thường xuyên xảy ra trong quá trình mọc răng khôn có thể khiến nhiệt độ cơ thể tăng cao, kèm theo cảm giác khó chịu. May mắn thay, nhiệt độ tăng cao sẽ giảm bớt ngay sau khi răng phát triển đầy đủ. Vì vậy, bạn không cần quá lo lắng về hiện tượng này, bạn có thể tới nha khoa Trang Dung địa chỉ khám răng uy tín ở Hà Nội nếu tình trạng đau dữ dội kéo dài lâu. 

Xảy ra tình trạng đau nhức quanh vùng lợi

Khi mọc răng khôn, mỗi chiếc mọc ra có thể mang lại cảm giác đau dữ dội, cả bên trong lẫn bên ngoài. Sự khó chịu này có thể tồi tệ hơn đối với răng cũ và có thể kéo dài trong một khoảng thời gian đáng kể. Trong giai đoạn đầu của quá trình mọc răng, không có gì lạ khi bạn cảm thấy đau nhức ở nướu và nếu răng mọc lệch lạc, các răng hàm bên cạnh có thể là nguyên nhân gây đau nhức đặc biệt.

Đau quanh vùng lợi khi mọc răng khôn
Đau quanh vùng lợi khi mọc răng khôn

>>>Tham khảo: Sau khi nhổ răng khôn bị đau 

Tình trạng xuất hiện chán ăn

Sự phát triển của răng khôn thường có thể dẫn đến giảm cảm giác thèm ăn do những tổn hại về thể chất mà nó gây ra cho cơ thể chúng ta. Mệt mỏi và đau đớn có thể khiến ý nghĩ ăn uống trở nên không hấp dẫn, trong khi sự tiếp xúc giữa mô nướu bị sưng và thức ăn có thể gây đau và càng khiến bạn chán ăn hơn.

Xuất hiện sưng lợi

Nướu bị sưng có thể do mọc răng khôn. Khi trưởng thành, xương hàm của chúng ta không còn phát triển nữa nên nướu phải căng ra để chứa những chiếc răng mới. Điều này có thể dẫn đến sưng và viêm nướu xung quanh chân răng khôn. May mắn thay, sự khó chịu này thường là tạm thời và sẽ giảm dần sau khi răng ổn định.

Răng khôn mọc mấy lần trong đời?

Răng khôn, thường được gọi là răng số 8, thường mọc theo bốn giai đoạn do sự hiện diện của hai răng hàm trên và hai răng hàm dưới. Nó không phải là một quá trình đơn lẻ, mà nó diễn ra theo từng giai đoạn.

Thời gian mọc răng khôn mất bao lâu?

Quá trình mọc răng khôn có thể kéo dài từ vài tháng cho đến 1,2 năm. Đối với một số người, phải mất đến năm năm. Mọc răng khôn là một quá trình từ từ, mỗi giai đoạn mọc sẽ gây đau nhức từ 1-2 ngày, có thể kéo dài đến 10 ngày thậm chí nửa tháng. Khoảng cách giữa mỗi lần phun trào dao động từ một tháng đến nhiều tháng.

Răng khôn có thể mọc từ 1-2 năm
Răng khôn có thể mọc từ 1-2 năm

Nên nhổ răng khôn hay để lại?

Răng khôn hay còn gọi là răng hàm thứ ba, là bộ răng mọc cuối cùng trong miệng và thường xuất hiện ở độ tuổi từ 17 đến 25. Trong một số trường hợp, răng khôn có thể không gây đau hay khó chịu và không cần phải nhổ. Tuy nhiên, thông thường  răng khôn có thể gây ra các vấn đề khi mọc như chen chúc, đau, nhiễm trùng và sâu răng. Khi điều này xảy ra bạn nên loại bỏ chúng. 

Các yếu tố chính cần xem xét khi quyết định có nên nhổ răng khôn hay không là:

  • Khoảng trống trong miệng: Nếu không có đủ khoảng trống trong miệng để răng khôn mọc lên thì nên nhổ để tránh mọc chen lấn các răng khác.
  • Khớp cắn: Nếu răng khôn bị các răng khác chặn lại hoặc mọc lệch khi mọc vào trong, nó có thể ảnh hưởng đến cách các răng gặp nhau khi bạn ngậm miệng, dẫn đến khớp cắn không đúng, có thể dẫn đến các vấn đề về răng miệng như TMJ (rối loạn khớp thái dương hàm). Trong trường hợp này, nhổ răng có thể giúp điều chỉnh vết cắn.
  • Đau và nhiễm trùng: Răng khôn mọc ngầm có thể bị đau hoặc nhiễm trùng nếu không mọc đúng cách. Nếu đây là trường hợp, nhổ răng thường được khuyến nghị để ngăn ngừa các vấn đề hoặc nhiễm trùng thêm.
  • Sâu răng: Nếu răng khôn mọc dưới mô nướu, rất khó để giữ cho răng sạch sẽ và không bị sâu. Trong trường hợp này, có thể cần phải nhổ răng để ngăn ngừa sâu răng lây lan sang các răng khác.
Răng khôn mọc lệch cần loại bỏ
Răng khôn mọc lệch cần loại bỏ

Cuối cùng, quyết định nhổ hay không nhổ răng khôn sẽ dựa trên tình hình cá nhân và ý kiến của nha sĩ. Tùy theo tình trạng bệnh nhân, bạn có thể tới răng hàm mặt Trần Hưng Đạo để chẩn đoán trước khi quyết định nhổ răng khôn hay không nhé! 

>>>Xem thêm: Lưu ý sau khi nhổ răng khôn 

Nha khoa Trang Dung – Địa chỉ nhổ răng khôn uy tín

Nha khoa Trang Dung là nha khoa nổi tiếng và uy tín trong khu vực với nhiều dịch vụ như bọc răng sứ thẩm mỹ, niềng răng hay nhổ răng khôn. Phòng khám cam kết cung cấp các phương pháp điều trị an toàn và hiệu quả cho bệnh nhân, đồng thời đội ngũ nha sĩ và bác sĩ phẫu thuật răng miệng giàu kinh nghiệm của tại đây có thể đảm bảo rằng quy trình được thực hiện chính xác và ít gây khó chịu nhất.

Địa chỉ khám răng uy tín ở Hà Nội này cung cấp nhiều dịch vụ nhổ răng khôn, bao gồm sử dụng công nghệ hình ảnh tiên tiến và quét 3-D để xác định chính xác vị trí và kích thước của từng chiếc răng. Điều này giúp xác định bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào có thể phát sinh trong quá trình thực hiện, chẳng hạn như tổn thương thần kinh có thể xảy ra hoặc tổn thương các răng xung quanh.

Nha khoa Trang Dung có nhiều thiết bị hiện đại
Nha khoa Trang Dung có nhiều thiết bị hiện đại

Phòng khám cũng sử dụng các công nghệ và kỹ thuật mới nhất để đảm bảo rằng việc nhổ răng khôn diễn ra nhẹ nhàng và hiệu quả nhất có thể. Chúng bao gồm sử dụng thuốc gây mê và dụng cụ đặc biệt để giảm nguy cơ biến chứng, cũng như sử dụng các công cụ chất lượng cao để đảm bảo rằng mỗi chiếc răng được nhổ một cách chính xác và ít đau nhất.

Phòng khám đặc biệt cẩn thận khi thực hiện nhổ răng khôn, vì đây có thể là những hoạt động đặc biệt rủi ro. Đội ngũ tại phòng khám nha khoa Trang Dung giàu kinh nghiệm trong việc thực hiện các thủ thuật này và đảm bảo thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết để đảm bảo hoạt động diễn ra suôn sẻ và bệnh nhân cảm thấy thoải mái trong suốt quá trình.

Nhìn chung, nha khoa Trang Dung là một nha khoa đáng tin cậy và giàu kinh nghiệm, cung cấp dịch vụ chăm sóc chất lượng khi thực hiện nhổ răng khôn. Đội ngũ nha sĩ và bác sĩ phẫu thuật răng miệng giàu kinh nghiệm của họ đảm bảo rằng quy trình được thực hiện an toàn và hiệu quả, và bệnh nhân được chăm sóc trong toàn bộ quá trình.

Trang Dung địa chỉ nhổ răng khôn uy tín
Trang Dung địa chỉ nhổ răng khôn uy tín

Bài viết trên đây đã giúp bạn giải quyết câu hỏi bao nhiêu tuổi mọc răng khôn. Hy vọng với những gì mà nha khoa Trang Dung đã chia sẻ ở trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các dấu hiệu mọc khôn và khi nào cần nhổ răng khôn. Nếu bạn còn nhiều thắc mắc khác vui lòng liên hệ qua hotel: 0888 155 000 để được tư vấn miễn phí nhé! 

88 / 100

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *