Chuyên Khoa Điều Trị và Thẩm Mỹ Răng Hàm Mặt - Since 1999

Mở cửa từ 8h - 19h30

Từ T2 - CN

Trang chủ

8 cách để tìm cho mình một chút thời gian, khi đặt trước quá nhiều là tiêu chuẩn của bạn

GetPaidStock.com 614d841c73bae
22 / 100

Kể từ khi đại dịch bắt đầu, dữ liệu khảo sát cho thấy hơn một nửa số phụ nữ có con trong độ tuổi đi học cho biết họ đang gặp khó khăn với sức khỏe tinh thần. Jamie Grill Atlas / Stocksy

“Thời gian là lúc để chúng ta nạp năng lượng,” Bác sĩ giải thích. Đó là thời gian của chúng ta để chăm sóc bản thân , đó là mọi thứ chúng ta làm để hướng đến sức khỏe thể chất và tinh thần cũng như hạnh phúc của chính chúng ta. Cô nói, nếu chúng ta đang ở trong tình trạng không tốt mà việc chăm sóc bản thân, mọi thứ chúng ta tiếp xúc sẽ bị ảnh hưởng bởi sự mất cân bằng đó.

LIÊN QUAN: Cách bắt đầu một thói quen tự chăm sóc mà bạn sẽ tuân theo

8 lời khuyên để thực sự dành thời gian trong những ngày bận rộn của bạn

Nếu bạn đã cảm thấy quá tải, làm thế nào bạn sẽ tìm thấy thời gian và năng lượng để dành nhiều thời gian hơn cho mình? Có rất nhiều thời gian cho khoảng trống trong ngày và cuộc sống của chúng ta mà chúng ta bỏ qua. Chúng ta nói, ‘Tôi không thể đạt được nó, nhưng bạn có thể làm được. Nó ở ngay trước mặt bạn ”.

Dưới đây là tám mẹo của Carter và Robinson-Kiss về cách dễ dàng thêm thời gian nghỉ ngơi trong ngày để nạp năng lượng, nhờ đó bạn cũng có thể chăm sóc bạn và những người xung quanh tốt hơn.

1. Ưu tiên việc Ngủ

Ngủ đủ giấc là phần quan trọng nhất của việc tự chăm sóc bản thân, mặc dù điều đó rõ ràng không phải lúc nào cũng dễ thực hiện. Để nhắm mắt thường xuyên bạn cần (bảy đến chín giờ mỗi ngày là lý tưởng, theo hướng dẫn từ National Sleep Foundation ), Carter khuyên bạn nên kiểm tra ngày của mình để đảm bảo bạn đang có đủ thời gian cho việc nghỉ ngơi, sau đó lập kế hoạch;  ra ngày lý tưởng của bạn, ưu tiên giấc ngủ ngon và làm bất cứ điều gì bạn phải làm để đạt được điều đó.

LIÊN QUAN: Bạn thực sự cần ngủ bao nhiêu mỗi đêm

2. Thử Tự chăm sóc bản thân

Robinson-Kiss nói rằng cô ấy thức dậy sớm 5 phút để uống trà yên tĩnh vào mỗi buổi sáng và sau đó dành một phút mỗi đêm để ra ngoài cửa sổ ngắm mặt trăng và hít thở. Robinson-Kiss nói: “Nó nhắc tôi nhớ rằng còn rất nhiều điều hơn bạn. “Mặt trăng lớn hơn. Bạn phải thoát ra khỏi chính mình ”

Một số cách bùng nổ ngắn khác mà cô ấy đề xuất bao gồm: dành thêm năm phút để ngồi trong xe và nghe nhạc trước hoặc sau khi bạn lái xe đi đâu đó hoặc đọc sách trong vài phút sau khi ăn trưa.

3. Cũng dành thời gian cho những lần tự chăm sóc bản thân lâu hơn

Ngoài những khoảnh khắc ngắn hàng ngày dành cho mình, điều rất quan trọng đối với sức khỏe tinh thần của bạn là tập trung ít nhất hai giờ – hai lần một tuần để thiết lập lại sâu sắc.

Giải thích: “Hầu hết mọi người đều tồn tại trong trạng thái căng thẳng liên tục, và“ khi bạn cân nhắc rằng bạn sẽ cần 20 phút để thư giãn vào một hoạt động nếu bạn bị căng thẳng , thì vài giờ một tuần là mức tối thiểu. Việc tái định cư có thể ngăn một người chạm vào bức tường tâm lý mệt mỏi ”.

Các hoạt động giúp trẻ hóa và nạp năng lượng, cho dù đó là đi bộ, kết nối với bạn bè, đạp xe, lái xe quanh các khu phố khác nhau để xem nhà hoặc thư giãn với thú cưng của bạn.

LIÊN QUAN: Cách Tự Chăm Sóc Bản Thân Trong Đại Dịch

GetPaidStock.com 614d822c32968
4. Cho bản thân những ngày thiết lập lại

Đối với hai ngày cuối cùng trong công thức hai + hai + hai, Robinson-Kiss cho biết cô lên lịch hai ngày mỗi tháng, nơi cô có thể cho phép bản thân tránh hoàn toàn sự kích thích gây mất tập trung (cụ thể là công nghệ). Lên lịch trước những ngày này và đưa chúng vào lịch của bạn là một phần quan trọng làm nên lợi ích của chiến thuật này: Trong thực hành của mình, cô ấy nói, cô ấy đã thấy sự căng thẳng của bệnh nhân giảm khoảng một phần ba khi họ có điều gì đó để mong đợi.

Và bạn không cần phải làm cho cả ngày không bị phân tâm; Robinson-Kiss nói mỗi lần vài giờ làm điều đó cũng được.

5. Nghỉ giải lao

Carter nói rằng chúng ta cần nghỉ giải lao trong ngày, đặc biệt là trong thế giới hiện tại ở trường học và nơi làm việc tại nhà. “Bạn không thể cứ đạp ga cả ngày”.

Giống như trẻ em cần nghỉ ngơi trong ngày để vận động và đốt cháy một số năng lượng (thời gian giải lao theo lịch trình thường xuyên không có gì mới), người lớn cần nghỉ ngơi trong ngày để thiết lập lại, sang số và tái tập trung. Đối với Carter, đó là thiền 20 phút hai lần một ngày, nhưng, cô ấy nói, thậm chí hai phút hai lần một ngày cũng có ích. Dẫn chó đi dạo là một cách khác mà cô ấy thích nghỉ ngơi – miễn là cô ấy thực sự chuyển các bánh răng mọi lúc, dù chỉ một phút cũng có thể mang lại hiệu quả kỳ diệu.

LIÊN QUAN: Làm thế nào việc làm vườn trở thành công cụ chăm sóc bản thân mà tôi chưa bao giờ biết đến

6. Ngừng tập trung và mơ mộng

Carter nói: “Chúng tôi bị hạn chế về khả năng tập trung trong thời gian dài. Và một khi bạn va vào tường, việc không thể tập trung có thể khiến bạn choáng ngợp, cô ấy nói thêm.

Cô ấy nói rằng điều quan trọng là phải thường xuyên loại bỏ bản thân khỏi bất cứ điều gì đòi hỏi nhiều sự tập trung. Cô ấy khuyên bạn nên đặt hẹn giờ trong năm phút (hoặc bao lâu tùy thích), chuyển sang chế độ thư giãn và cho phép bản thân mơ mộng cho đến khi chuông báo tắt.

GetPaidStock.com 614d8347589af
7. Đừng Quên Kết Thúc Một Ngày Và Về Nhà (Ngay Cả Khi Bạn Đã Ở Đó)

Đặc biệt là nếu bạn đang làm việc tại nhà. Vào cuối ngày làm việc của bạn, hãy làm điều gì đó thực sự đánh dấu thời gian nghỉ việc, cho dù đó là đăng xuất đúng cách khỏi máy tính và tắt màn hình, tắt điện thoại trong nửa giờ hay đi dạo. Làm điều gì đó báo hiệu cho bạn rằng đã kết thúc ngày làm việc.

8. Hãy coi thời gian như ốc đảo của mình

Hãy coi thời gian dành cho bạn như ốc đảo của bạn, cho dù bạn dành một phút hay một ngày ở đó, Robinson-Kiss nói. “Có thể bạn có hai hoặc ba đứa trẻ đang la hét ở nhà, và khi bạn bước vào ô tô, đó là ốc đảo của bạn,” cô nói. Cô giải thích càng tìm ra nhiều cách trong ngày để dành thời gian cho bản thân – và dành cho ốc đảo của mình – thì việc đến đó càng dễ dàng.

Robinson-Kiss nói, hơn bao giờ hết, điều cần thiết là phải nhận ra rằng chúng ta cần ốc đảo đó và chúng ta có khả năng tự đến đó. “Thời gian của bạn đúng là kéo chúng ta khỏi guồng quay của chuột đồng,” cô nói. “Trong năm qua đã lấy đi quá nhiều thứ, và với tôi thời gian là thứ mà chúng ta thực sự có thể tự làm để đạt được kết quả”.

GetPaidStock.com 614d80cec5fbd

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

[Quý khách vui lòng điền thông tin vào ô bên dưới, hoặc liên hệ chúng tôi qua số Hotline 0888.155.000 (có Zalo) để được tư vấn]
Đặt lịch tư vấn