Niềng răng mắc cài kim loại

Đây là loại niềng răng phổ biến nhất cho các bệnh nhân chỉnh nha. Với những tiến bộ trong khoa học kỹ thuật của ngành y nói chung nha khoa nói riêng, mắc cài kim loại ngày nay nhỏ hơn, phẳng hơn và thoải mái hơn rất nhiều so với mắc cài kim loại trong quá khứ. Bệnh nhân mọi lứa tuổi lựa chọn niềng răng mắc cài để giúp họ có được một hàm răng đều và một nụ cười đẹp. Trên thực tế, hình thức niềng răng này đặc biệt phù hợp với đối tượng trẻ nhỏ.

 

Cơ chế di chuyển răng

Cơ chế hoạt động của niềng răng là các mắc cài sẽ gây áp lực lên răng. Nhờ đó mà sau một thời gian nhất định răng của bạn sẽ di chuyển vào đúng vị trí. Thời gian mang niềng sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại mắc cài bạn sử dụng cũng như tình trạng răng của mỗi người. Thông thường, bạn sẽ mang niềng trong khoảng 2 năm.

Trong quá trình chỉnh nha bạn phải thường xuyên đi khám nha sĩ để kiểm tra. Nha sĩ sẽ xem xét, đánh giá răng của bạn cũng như lực mà mắc cài đang tác động lên răng. Nếu răng của bạn bị di chuyển và áp lực mà niềng gây ra giảm thì tức là việc chỉnh nha của bạn đang không đạt được hiệu quả. Mỗi lần thăm khám, nha sĩ sẽ thắt chặt dây để tăng lực ép cho mắc cài.

Các trường hợp nên niềng răng

Răng bị móm

Đây là trường hợp khớp cắn ngược do khiếm khuyết từ xương hàm hoặc răng. Khiến răng hàm trên bị thụt và bên trong răng hàm dưới. Khớp cắn ngược khiến cằm bị lưỡi cày, khuôn mặt. Gây mất thẩm mỹ, khó khăn cho việc ăn, nhai

Răng khấp khểnh , răng hô

Rất dễ nhận biết trường hợp này. Bởi có thể nhìn thấy rõ ràng răng bị mọc lệch, trồi lên thụt vào hoặc chen chúc nhau gây mất thẩm mỹ. Có sự sai lệch tương quan giữa hai hàm răng trên và răng dưới. Cụ thể là hàm trên nhô ra quá nhiều so với hàm dưới. Nhiều trường hợp phải nhổ bớt răng mới có thể tiến hành niềng răng được

Răng bị thưa

Đây là tình trạng xuất hiện khe hở giữa các răng, gây khó khăn khi ăn uống, dễ mắc răng

Răng bị móm                                   Răng khấp khểnh, răng hô                                  Răng thưa

Ưu điểm:

  • Hiệu quả nhất về mặt chi phí, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người. Đặc biệt, nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng mắc cài bằng vàng thì sẽ đắt hơn do chất liệu.
  • Dây cài có sẵn nhiều màu sắc đa dạng, rất phù hợp với trẻ nhỏ.
  • Quy trình thực hiện tương đối đơn giản, không quá phức tạp, không yêu cầu sử dụng các thiết bị máy móc.
  • Lực kéo ổn định, rút ngắn thời gian chỉnh nha.

Niềng răng ngày nay không phân biệt tuổi tác. Việc niềng răng bằng hình thức niềng răng mắc cài kim loại cũng vậy. Tuy nhiên, như đã nói đặc biệt phù hợp với lứa tuổi trẻ nhỏ. Niềng răng giúp răng đều, phù hợp với hiệu quả thẩm mỹ khuôn mặt của mỗi khách hàng. Bên cạnh đó, đây còn là phương pháp giúp tăng cường chức năng khớp cắn.

Niềng răng đòi hỏi bệnh nhân gắn bó với nha sĩ của mình trong một thời gian tương đối dài (dao động từ 1-2 năm). Chính vì thế, bệnh nhân cần có sự tham khảo và cân nhắc cần thiết để lựa chọn một bệnh viện/ phòng khám phù hợp.

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979277869