Cách khắc phục răng cửa bị thưa

CÁCH KHẮC PHỤC RĂNG CỬA BỊ THƯA

Răng cửa bị thưa có thể do bẩm sinh hoặc do bệnh lý. Tuy nhiên dù cho có là nguyên nhân nào thì khuyết điểm răng thưa cũng nên khắc phục càng sớm càng tốt. Có thể liệt kê một số nguyên nhân chính sau đây:

Do răng mọc ngầm bên dưới chân răng cửa thay vì mọc trồi lên khỏi nướu khiến cho răng cửa bị ngăn cách, tạo nên khe hở nhỏ giữa hai răng.

Do kích cỡ răng cửa nhỏ nên không đủ che lấp hết khoảng trống vốn dành riêng cho răng cửa.

  • Do sự vênh lệch của răng dẫn đến răng cửa bị tách nhau ra.
  • Do thời điểm mọc răng: Răng cửa là những chiếc răng mọc và thay gần như sớm nhất, khi mà khung hàm còn rộng rãi. Cho nên răng cửa có thể mọc cách xa nhau đôi chút dù vẫn ở đúng vị trí.

 

CÁC PHƯƠNG PHÁP KHẮC PHỤC RĂNG CỬA BỊ THƯA

  1. Chỉnh nha – niềng răng

Thời gian điều trị chỉnh nha mất khoảng từ 1 năm rưỡi đến 1 năm rưỡi, tùy vào mức độ răng bị thưa. Vì sau khi chỉnh nha không chỉ chỉnh sửa khuyết điểm thưa mà còn phải điều chỉnh lại khớp cắn, nên mặc dù bị thưa hàm trên, bạn vẫn phải được chỉnh nha hai hàm trên dưới cùng một lúc để điều chỉnh khớp cắn cho phù hợp.

  1. Chụp răng sứ thẩm mỹ

Hai răng cửa sẽ được mài nhỏ lại theo tiêu chuẩn, sau đó chụp răng sứ lên để chỉnh sửa lại vẻ thẩm mỹ. Răng sứ sẽ được bác sĩ thực hiện kiểm soát hoàn toàn hình dáng và màu sắc, nên sau khi điều trị  chụp răng sứ có thể làm khít được khoảng hở hai răng cửa bị thưa của bạn.

  1. Hàn răng thẩm mỹ

Phương pháp hàn răng thẩm mỹ có thể áp dụng cho những trường hợp khoảng hở giữa hai răng ít. Hàn thẩm mỹ  có thể tái tạo 99% vẻ thẩm mỹ cho hai răng cửa bị thưa.

Để lựa chọn phương pháp chữa răng phù hợp bạn nên đến trực tiếp Nha khoa Trang Dung để được các nha sĩ khám và tư vấn cụ thể và chính xác hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979277869